HƯỚNG DẪN THAM QUAN ĐIỆN CAPITOL - TÒA NHÀ QUỐC HỘI HOA KỲ
logo

Điện Capitol hay còn được gọi là Tòa nhà Quốc hội Hoa Kỳ là một trong những tòa nhà dễ nhận biết nhất trên thế giới và là trung tâm của nền dân chủ Hoa Kỳ. Với biểu tượng chiếc mái vòm tuyệt đẹp, là nơi đặt trụ sở của Hạ viện và Thượng viện Hoa Kỳ. Tại đây, các dân biểu của Hoa Kỳ thay mặt cho người dân tiến hành hội họp, tranh luận về luật và thông qua các dự luật. Điện Capitol và Trung tâm Du khách Tòa nhà cũng là một trong những di tích và viện bảo tàng nổi tiếng nhất của Thủ đô đã đón hàng triệu du khách mỗi năm.

1. Lịch sử về Điện Capitol

Việc xây dựng Điện Capitol bắt đầu vào năm 1793. Đến tháng 11 năm 1800, Quốc hội cùng với Thư viện Quốc hội và Tòa án Tối cao đã chuyển đến phía bắc của Điện - nơi mới được hoàn thành. Cánh phía nam được hoàn thành sau vào năm 1807, nhưng đến năm 1814, người Anh đã đốt cháy Điện Capitol trong trận chiến tranh. Phần trung tâm của Điện Capitol ngày nay đã được tu sửa và hoàn thành vào năm 1826.

Khi đất nước mở rộng, nhiều tiểu bang gia nhập liên minh hơn với các thượng nghị sĩ đến Điện Capitol để đại diện cho các tiểu bang mới và các cử tri của họ.

Bắt đầu từ những năm 1850, Điện Capitol phải mở rộng để có chỗ cho các dân biểu và thượng nghị sĩ mới. Dự án xây dựng đầu tiên là mở rộng cả hai cánh và mở rộng mái vòm Điện Capitol. Sau đó, cả cánh phía Tây và cánh phía Đông của Tòa nhà Quốc hội cũng đều được mở rộng. Đến năm 2008, Trung tâm Du khách của Tòa nhà Quốc hội Hoa Kỳ đã hoàn thành.

>>>Tham khảo tour du lịch nước Mỹ tại : Tour du lịch Mỹ

2. Vị trí và cấu trúc của Điện Capitol

Tòa nhà Quốc hội nằm trên Đồi Capitol, cuối phía đông của Đại lộ Pennsylvania thuộc Thủ đô Washington. Tòa nhà được xây dựng với kiến trúc tân cổ điển, bắt nguồn từ kiến trúc của Hy Lạp và La Mã cổ đại gợi lên những lý tưởng tưởng của những người sáng lập quốc gia khi họ định hình nền cộng hòa mới của mình.

Điện Capitol có các khu vực khác nhau, bao gồm:

2.1. Tầng đầu tiên

Sảnh Cột là khu vực thuộc tầng đầu tiên, nó một hành lang có trần cao, dài hơn 30 mét, ngay bên dưới Sảnh của Hạ viện. Hành lang được lót bằng 28 chiếc cột, là phòng trưng bày 18 bức tượng của Bộ sưu tập Tượng đài Quốc gia.

2.2. Tầng hai

+ Tượng đài Quốc gia

Là một căn phòng ở Tòa nhà Quốc hội Hoa Kỳ dành cho các tác phẩm điêu khắc lỗi lạc của người Mỹ. Hội trường là một căn phòng lớn, hai tầng, hình bán nguyệt với một phòng trưng bày ở tầng thứ hai, nằm ở phía nam của Rotunda. Là nơi họp của Hạ viện Hoa Kỳ trong gần 50 năm (1807–1857), sau vài năm không sử dụng vào năm 1864, nó được chuyển mục đích thành hội trường trưng bày tượng. Đây là lý do Bộ sưu tập Tượng đài Quốc gia được ra đời. Đến năm 1933, khi số lượng tượng đã tăng lên vượt xa sức chứa của căn phòng đơn lẻ này thì một số bức tượng đã được đặt ở những nơi khác trong Điện Capitol.

+ Nhà mái vòm Rotunda (nhà tròn)

Nhà mái vòm là trung tâm của Điện Capitol. Nhà tròn được nối với nhau bằng các hành lang dẫn về phía nam tới Hạ viện và phía bắc tới các phòng của Thượng viện. Có đường kính 29 mét, cao 15 mét, đây là nơi thường được hàng nghìn người ghé thăm hàng ngày. Đây cũng là nơi trưng bày các tác phẩm nghệ thuật quốc gia như các bức tranh và tác phẩm điêu khắc lịch sử.

Ngoài ra, đây cũng là một trung tâm nghi lễ, nơi tổ chức tang lễ cấp nhà nước cho các tổng thống từ Abraham Lincoln đến Lyndon Johnson, các thành viên ưu tú của Quốc hội, các anh hùng quân đội và các công dân lỗi lạc. Các nguyên thủ quốc gia đến thăm thường được đón tiếp tại Nhà tròn.

+ Phòng của Hạ viện (ở cánh phía nam) và Thượng viện (ở cánh phía bắc) cũng như các văn phòng khác của các lãnh đạo Quốc hội.

Đây thường là nơi được Hạ viện và Thượng viện Hoa Kỳ sử dụng để tiến hành các cuộc hội họp, thảo luận về những vấn đề quan trọng của đất nước.

2.3. Tầng thứ ba

Tầng thứ ba cho phép tiếp cận các phòng trưng bày mà từ đó du khách đến Tòa nhà Quốc hội Hoa Kỳ có thể xem các thủ tục tố tụng của Hạ viện và Thượng viện khi Quốc hội họp. Phần còn lại của tầng này là văn phòng, phòng ủy ban và phòng trưng bày báo chí.

2.4. Tầng hầm Điện Capitol

Tầng hầm hay còn gọi là Hầm mộ của Tòa nhà Quốc hội Hoa Kỳ là một căn phòng hình tròn lớn chứa 40 cột Doric tân cổ điển ngay bên dưới mái vòm của Tòa nhà. Ban đầu nó được xây dựng để cung cấp lối vào Lăng mộ của Washington. Nó hiện đang được sử dụng như một bảo tàng và kho lưu trữ 13 bức tượng của Bộ sưu tập Tượng đài Quốc gia.

3. Hướng dẫn tham quan Điện Capitol

Tất cả các chuyến tham quan bắt đầu và kết thúc tại Trung tâm Du khách của Tòa nhà Quốc hội Hoa Kỳ, mở cửa từ Thứ Hai đến Thứ Bảy, từ 8:30 sáng đến 4:30 chiều (trừ Lễ Tạ ơn, Giáng sinh, Ngày đầu năm mới và Ngày nhậm chức).

Để tham quan, bạn phải đặt chỗ trước và đặt tour. Điều này là do số lượng người vào tòa nhà bị hạn chế mỗi ngày. Tuy nhiên các tour du lịch và lối vào được miễn phí cho tất cả du khách. Tour tham quan này bao gồm tham quan Nhà mái vòm, Bộ sưu tập Tượng đài Quốc gia, Hầm mộ Điện Capitol. Còn nếu bạn muốn tham quan các phòng trưng bày của Hạ viện và Thượng viện hoặc xem phiên họp của Quốc hội, bạn cần phải đặt trước bằng cách liên hệ với Dân biểu.

4. Cách để đến Điện Capitol

4.1. Đi tàu điện ngầm

Có hai ga tàu điện ngầm gần Tòa nhà Quốc hội, ga tàu điện ngầm Union với tuyến màu đỏ và tàu điện ngầm phía Nam của Capitol với các tuyến màu cam, xanh lam và bạc.

4.2. Đi xe buýt

Tất cả các công ty xe buýt du lịch hop-on, hop-off và đưa đón lớn đều dừng tại Tòa nhà Quốc hội Hoa Kỳ. Tuy nhiên, do những hạn chế về an ninh nên tất cả các xe buýt du lịch phải thả hành khách ở Mặt trận phía Tây (phía National Mall) của tòa nhà. Sau đó, du khách phải đi bộ lên Đồi Capitol trong 8-10 phút để đến trung tâm du khách.

  

4.3. Đi xe ô tô hoặc taxi

Không có bãi đậu xe xung quanh Tòa nhà Quốc hội. Do đó, lời khuyên tốt nhất dành cho bạn là nên đi xe taxi. Còn nếu bạn vẫn muốn tự đi xe riêng thì sẽ hơi tốn công hơn trong việc tìm chỗ giữ xe, SpotHero là một dịch vụ phổ biến ở Thủ đô giúp việc tìm chỗ đậu xe trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Chúng cho phép bạn xem nhà để xe nào có thể vào được và đặt chỗ đảm bảo gần nơi bạn sắp đến.

5. Lưu ý những món đồ bị cấm khi tham quan Điện Capitol

Trước khi vào Trung tâm Du khách của Tòa nhà Quốc hội, tất cả du khách đều phải kiểm tra an ninh. Tất cả các vật dụng được phép mang vào bên trong tòa nhà đều được kiểm tra bằng thiết bị X-quang. 

5.1. Tại Tòa nhà Quốc hội (bao gồm cả Trung tâm Du khách của Tòa nhà Quốc hội)

- Chất lỏng, bao gồm cả nước;

- Thực phẩm hoặc đồ uống thuộc bất kỳ loại nào, kể cả trái cây và thực phẩm đóng gói chưa mở;

- Bình xịt, bình xịt không aerosol;

- Bất kỳ vật nhọn nào, ví dụ như kim đan và dụng cụ mở thư (Bút mực và bút chì được phép sử dụng.)

- Một số loại túi với kích thước lớn;

- Súng điện, vũ khí hoặc thiết bị võ thuật;

- Súng, súng sao chép, đạn dược và pháo hoa;

- Dao có kích thước bất kỳ;

- Chùy và bình xịt hơi cay;

- Dao cạo và máy cắt hộp;

5.2. Tại phòng trưng bày Hạ viện và Thượng viện

- Thiết bị điện tử chạy bằng pin (được phép sử dụng thiết bị y tế);

- Máy ảnh;

- Lon và chai;

- Kem, lotion hoặc nước hoa;

- Gói, cặp, ba lô hoặc vali;

- Xe đẩy;

- Máy quay video hoặc bất kỳ loại thiết bị ghi âm nào.

6. Một số điểm tham quan gần Điện Capitol không nên bỏ qua

6.1. Vườn bách thảo Hoa Kỳ

Vườn bách thảo Hoa Kỳ nằm đối diện Tòa nhà Quốc hội Hoa Kỳ (100 Đại lộ Maryland SW, Washington, DC 20001), được thành lập vào năm 1820 là điểm tham quan thu hút lâu đời nhất. Với các kỹ thuật trồng cây xanh trong nhà tiên tiến nhất, nó trưng bày khoảng 4.000 loài thực vật nhiệt đới nhiệt đới và cận nhiệt đới theo mùa. Nhiệm vụ của khu vườn Washington DC là làm nổi bật sự đa dạng của các loài thực vật từ mỹ phẩm khắp nơi trên thế giới cũng như sự phù hợp về mặt thẩm định, văn hóa, sinh thái và kinh tế của họ. Vườn bách thảo cam kết cho du khách kiến thức về quần thể thực vật đa dạng trong hệ sinh thái.

 

Vườn Bách thảo mở cửa miễn phí cho du khách với khung giờ từ 10 giờ sáng đến 5 giờ chiều hàng ngày. Công viên Bartholdi có thể vào từ sáng sớm đến tối.

6.2. Tòa án Tối cao Hoa Kỳ

Tòa nhà Tòa án Tối cao, có quy mô hoành tráng và trang trí phong phú, vừa là trụ sở của Tòa án tối cao của quốc gia, biểu tượng với tư cách là một nhánh chính phủ độc lập, bình đẳng. Ngoài Phòng xử án, thì các phòng của tầng một và tầng trệt của Tòa nhà Tòa án Tối cao mở cửa cho công chúng.

 

Tòa nhà Tòa án Tối cao mở cửa cho công chúng từ Thứ Hai đến Thứ Sáu, từ 9:00 sáng đến 4:30 chiều. Tòa nhà này đóng cửa vào các ngày cuối tuần và tất cả các ngày lễ liên bang.

6.3. Thư viện Quốc hội Hoa Kỳ

Thư viện Quốc hội nằm trên Đồi Capitol ở Washington, DC, bao gồm 3 tòa là Tòa nhà Thomas Jefferson (10 Phố 1 SE), Tòa nhà Tưởng niệm James Madison (101 Đại lộ Độc lập SE) và Tòa nhà John Adams (Phố 2 SE, giữa Đại lộ Độc lập và Phố Đông Capitol). Thư viện chứa hơn 164 triệu mục, từ sách đến ảnh đến bản ghi âm đến bản đồ và nhiều loại khác nữa. Nó cũng phục vụ như một bảo tàng, với nhiều cuộc triển lãm bên trong Tòa nhà Thomas Jefferson đáng kinh ngạc.

Tất cả các tòa nhà của Thư viện Quốc hội đều có thể vào cửa miễn phí. Tòa nhà Thomas Jefferson mở cửa từ Thứ Hai - Thứ Bảy, 8:30 sáng - 5 giờ chiều (trừ ngày Chủ Nhật hàng tuần và vào Ngày Lễ Tạ ơn, Giáng sinh và Năm mới). Tòa nhà Tưởng niệm James Madison và Tòa nhà John Adams chủ yếu được sử dụng cho nghiên cứu. 

6.4. Thư viện Folger Shakespeare

Vị trí nằm ở 201 Phố Đông Capitol, Đông Nam Washington. Thư viện Folger Shakespeare có bộ sưu tập Shakespeareana lớn nhất thế giới. Bộ sưu tập của nó, hiện có hơn 280.000 tập và 27.000 bức tranh, bản vẽ, bản in và bản khắc, cùng những cuốn sách và bản thảo quý khác của thời đại. phục hưng. Trong Đại lễ đường của Folger, du khách có thể xem các đồ vật về nhiều chủ đề học thuật được lấy ra từ bộ sưu tập này.

Giờ tham quan từ Thứ Hai đến Thứ Sáu lúc 11 giờ sáng và 3 giờ chiều; Thứ Bảy lúc 11 giờ sáng và 1 giờ chiều; và Chủ nhật lúc 1 giờ.

Bài viết liên quan

HOT LINE 091 610 7513

TIN MỚI NHẤT

Kinh nghiệm xin visa du lịch Úc kết hợp thăm thân nhân

Kinh nghiệm xin visa du lịch Úc kết hợp thăm thân nhân

Visa du lịch Úc kết hợp thăm thân nhân, còn được gọi là visa 600, là loại thị thực dành cho
Một số nguyên nhân khiến visa du lịch Úc – thăm thân Úc bị từ chối

Một số nguyên nhân khiến visa du lịch Úc – thăm thân Úc bị từ chối

Úc là một trong những quốc gia xin visa không dễ dàng đối với người Việt, có rất nhiều lý do
Những điều bạn cần biết khi xin visa du lịch Úc thăm bạn bè

Những điều bạn cần biết khi xin visa du lịch Úc thăm bạn bè

Một chuyến du lịch Úc kết hợp thăm bạn bè sẽ mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm bất ngờ và thú

CỘNG ĐỒNG