Đập Hoover - Điểm nhấn giữa lòng Las Vegas
logo

Đập Hoover là một địa điểm du lịch nổi tiếng mà chỉ riêng chuyến tham quan Văn phòng Khai hoang đã thu hút gần 1 triệu du khách mỗi năm. Văn phòng này dẫn du khách đi qua con đập và nhà máy điện từ những năm 30, và ngày nay nó vẫn không kém phần hấp dẫn. Nếu bạn đang lên kế hoạch cho một chuyến đi đến tận nơi để xem Đập Hoover thì đây là những điều cần biết.

 

1. Lịch sử về Đập Hoover

Đập Hoover được xây dựng ở Black Canyon của sông Colorado trên ranh giới chung của tiểu bang Arizona và Nevada. Là một trong những thành tựu kỹ thuật vĩ đại nhất mọi thời đại, Đập Hoover được xây dựng và vận hành bởi Cục Khai hoang thuộc Bộ Nội vụ. Cấu trúc khổng lồ này được bắt đầu vào năm 1931, Đập và Nhà máy điện được hoàn thành vào năm 1936.

Đập Hoover rất đồ sộ, không chỉ xét về khía cạnh kỹ thuật xây dựng, mà còn về những tác động và kết quả sâu rộng đã tích lũy cho nền kinh tế của vùng Tây Nam Hoa Kỳ.

Đập Hoover cao khoảng 67 mét so với nền đá, tương đương với tòa nhà 60 tầng. Nền đập dày 200 mét, tương đương với chiều dài của hai dãy phố. Đỉnh của nó dày 14 mét, và chiều dài của đỉnh từ vách hẻm núi đến vách hẻm núi là 380 mét.

Mục đích chính của Đập là kiểm soát nước của Sông Colorado trong thời kỳ lũ lụt, loại bỏ mối đe dọa thiệt hại do lũ lụt hàng năm đối với các vùng màu mỡ vùng phía dưới. Thứ hai, Đập và Hồ Mead (mà nó ngăn lại) cung cấp khả năng lưu trữ dòng chảy hàng năm của Sông Colorado, do đó đảm bảo nguồn cung cấp nước ổn định để tưới cho hàng trăm nghìn mẫu đất ở phía nam California, tây nam và trung tâm Arizona.

Ngoài các mục đích chính của nó là kiểm soát lũ lụt, cải thiện giao thông thủy, và điều tiết dòng chảy để cung cấp khả năng tích trữ cho việc xả nước tích tụ một cách điều độ để cung cấp cho tưới tiêu và sinh hoạt, Đập thủy điện còn được tạo ra để hỗ trợ trong việc hoàn trả tiền xây dựng Đập có kèm theo lãi suất và cung cấp các phương tiện tài chính cho việc vận hành, bảo dưỡng và sửa chữa các công trình hàng năm.

Hiện tại, Đập Hoover có thể sản xuất hơn 2.000 megawatt công suất và trung bình hàng năm tạo ra 4,5 tỷ kilowatt giờ để phục vụ nhu cầu điện hàng năm của gần 8 triệu người ở Arizona, nam California và nam Nevada.

Con đập được công nhận là di tích lịch sử quốc gia vào năm 1985 và là một trong bảy kỳ quan kỹ thuật hiện đại của Mỹ vào năm 1994.

 

>>>Tham khảo tour du lịch nước Mỹ tại : Tour du lịch Mỹ

2. Gợi ý cho du khách tham quan Đập Hoover

2.1. Tham quan Đập Hoover từ Las Vegas bằng trực thăng

Chuyến tham quan này chỉ là một trong những chuyến bay trực thăng của Las Vegas  đến các khu vực xung quanh. Chuyến tham quan này có thể ngắn, nhưng bạn sẽ có được tầm nhìn tuyệt vời ra con đập, Hồ Mead và Sông Colorado từ độ cao gần 800 mét so với mực nước biển.

Chuyến đi trực thăng của bạn sẽ bao gồm dịch vụ tường thuật để bạn có thể tìm hiểu về lịch sử của con đập. Cả hai bên của máy bay trực thăng đều mang đến cơ hội quan sát và chụp những bức ảnh tuyệt vời với cấu trúc đồ sộ của dòng sông và Cầu tưởng niệm Mike O'Callaghan-Pat Tillman. Nếu bạn muốn một cái gì đó khác biệt, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về các chuyến tham quan bằng trực thăng Đập Hoover để có thêm lựa chọn.

Điểm nổi bật: Đập Hoover, Hồ Mead, Sông Colorado

Thời lượng: 6 phút

Số người tham gia: 6 người

Giá: $69+

Mô tả: Thực hiện một chuyến tham quan trực thăng ngắn đến Đập Hoover từ Las Vegas, bay qua khu vực Hồ Mead và ngắm nhìn quang cảnh Sông Colorado.

 2.2. Tham quan bằng xe buýt đến Đập Hoover

Nếu có thời gian, bạn có thể tận hưởng chuyến tham quan bằng xe buýt đến Đập Hoover từ Las Vegas. Chuyến tham quan nửa ngày này bao gồm đón và trả khách tại khách sạn và đi trên xe buýt có máy lạnh.

Xe đưa đón từ Las Vegas đến Đập Hoover sẽ đưa bạn đến Thành phố Boulder, nơi các công nhân xây dựng đập sinh sống. Hướng dẫn viên chuyên nghiệp sẽ chia sẻ những thông tin thú vị về thành phố và con đập khi bạn đi qua Cầu Tưởng niệm Mike O'Callaghan-Pat Tillman. Khi đến Spillway House, bạn có thể đi bộ qua con đập để có cơ hội chụp ảnh tuyệt vời về công trình thủy điện và Hồ Mead. Trên đường trở về Vegas, ngắm phong cảnh sa mạc Nevada.

Điểm nổi bật: Thành phố Boulder, Đập Hoover, Hồ Mead

Thời lượng: 4,5 giờ

Số người tham gia: 50

Giá: $60+

Mô tả: Chuyến tham quan Đập Hoover trong ngày từ Las Vegas bằng xe buýt, dừng lại ở Thành phố Boulder trước khi đi bộ quanh đập, ngắm nhìn quang cảnh thác nước và Hồ Mead.

 2.3. Tour tham quan Đập Hoover theo nhóm nhỏ

Nếu bạn không có nhiều thời gian, lựa chọn hoàn hảo là tham gia một chuyến đi tham qua Đập Hoover theo nhóm nhỏ từ Las Vegas. Chuyến tham quan này kéo dài 3 giờ bao gồm vận chuyển đến Đập Hoover từ các khách sạn ở Vega Strip.

Bạn sẽ đi qua Thành phố Boulder nổi tiếng, sau đó đi đến Cầu Tưởng niệm Mike O'Callaghan-Pat Tillman. Từ đây, bạn sẽ tiếp tục đi bộ qua Lối đi bộ qua Cầu Hoover Dam, nhìn ra con đập và Sông Colorado. Sau đó, cả nhóm sẽ đi đến đài quan sát Hồ Mead, nơi bạn có thể nhìn thấy con đập từ các góc nhìn khác nhau. Chuyến tham quan của bạn kết thúc với điểm dừng ở Công viên Hemenway, nơi có những chú cừu sừng lớn thích ăn cỏ.

Điểm nổi bật: Đập Hoover, Hồ Mead, Sông Colorado, Thành phố Boulder, Công viên Hemenway

Thời lượng: 3 giờ

Số người tham gia: 14

Giá: $70+

Mô tả: Được đón từ khách sạn ở Vegas Strip và đi qua Thành phố Boulder đến Đường đi bộ Cầu vượt Đập Hoover. Sau đó, tận hưởng khung cảnh từ đài quan sát Hồ Mead và ghé thăm Công viên Hemenway.

2.4. Tham quan bằng xe buýt đến Đập Hoover và Vành đai phía Tây

Chuyến tham quan bằng xe buýt này từ Las Vegas đến Đập Hoover và Vành đai phía Tây rất thú vị. Chuyến tham quan cả ngày bao gồm dịch vụ đón khách từ một số khách sạn ở Vegas, cũng như phục vụ bữa sáng và bữa trưa.

Bạn sẽ lên xe buýt và đi đến Vành đai phía Tây. Trên đường đi, tài xế của bạn sẽ dừng lại ở hai địa điểm mang tính biểu tượng: Tuyến đường 66 và Đập Hoover. Đây là cơ hội để bạn có được những bức ảnh tuyệt vời về con đập và Sông Colorado và hướng dẫn viên chuyên nghiệp sẽ chia sẻ thông tin thực tế về khu vực. Khi bạn đến Vành đai, bạn sẽ được đưa đón đến Eagle Point, một điểm ngắm cảnh tuyệt đẹp ở rìa của West Rim. Sau đó, đi đến Guano Point để có một góc nhìn khác trước khi quay trở lại Vegas.

Điểm nổi bật: Vành đai phía Tây, Tuyến đường 66, Đập Hoover, Điểm Eagle & Guano

Thời lượng: 12-15 giờ

Số người tham gia: 25

Giá: $89+

Mô tả: Tận hưởng chuyến tham quan từ Las Vegas đến Đập Hoover , Tuyến đường 66 và Grand Canyon West, nơi bạn sẽ tận hưởng khung cảnh tuyệt đẹp từ Eagle và Guano Points.

2.5. Chuyến tham quan từ Tuyến 66 đến Đập Hoover và Vành đai phía Nam, một chuyến tham quan hoàn chỉnh

Có rất nhiều chuyến tham quan Grand Canyon từ Las Vegas, nhưng chuyến tham quan cả ngày này là một trong những chuyến tham quan tuyệt vời nhất. Nó bắt đầu bằng việc đón bạn vào sáng sớm từ khách sạn ở Vegas Strip. Bạn sẽ lên xe buýt và đi từ Las Vegas đến Đập Hoover, nơi bạn sẽ có thời gian để chụp ảnh và ngắm cảnh. Sau đó, tiếp tục đi dọc theo Tuyến đường 66 nổi tiếng, nơi bạn sẽ dừng ăn trưa ở Seligman, Arizona (đã bao gồm bữa trưa và đồ ăn nhẹ).

Vào buổi chiều, bạn sẽ đến Vành đai phía Nam của Công viên Quốc gia Grand Canyon, nơi bạn sẽ có khoảng 3,5 giờ để khám phá. Ở đó, bạn có thể đi xe đưa đón của công viên đến Đường Hermit và các con đường đi bộ hoặc khám phá các điểm tham quan như Bảo tàng Địa chất Yavapai, Nhà Hopi và trung tâm du khách.

Điểm nổi bật: Đập Hoover, Đường 66, Công viên Quốc gia Grand Canyon, South Rim

Thời lượng: 14 giờ

Số người tham gia: 14

Giá: $200+

Mô tả: Thực hiện chuyến đi cả ngày từ Las Vegas đến Đập Hoover và Công viên Quốc gia Grand Canyon. Trên đường đi, bạn sẽ dừng ở Đập Hoover và ăn trưa ở Tuyến 66, sau đó có 3,5 giờ để khám phá Grand Canyon South Rim.

 2.6. Tham quan Grand Canyon, Đập Hoover và 7 Ngọn núi Ma thuật

Đây là một chuyến tham quan Đập Hoover thú vị khác từ Las Vegas Strip. Chuyến tham quan trong ngày này bắt đầu bằng việc dừng nhanh ở Fabulous Las Vegas trước khi lái xe vào Sa mạc Mojave. Ở đó, bạn sẽ thấy tác phẩm nghệ thuật Bảy ngọn núi ma thuật - một tác phẩm điêu khắc thú vị ở giữa sa mạc Nevada.

Trên xe đưa đón từ Las Vegas đến Đập Hoover, bạn sẽ đi qua Thành phố Boulder, sau đó dừng lại ở Đường đi bộ Cầu vượt Đập Hoover. Tại đây, bạn có thể đi bộ dọc theo cây cầu và có được một tầm nhìn tuyệt đẹp ra phía trước đập thủy điện. Điểm dừng cuối cùng là Vành đai phía Tây Grand Canyon, nơi bạn sẽ có 4 giờ để khám phá. Bạn có thể đi bộ đến các điểm quan sát tuyệt đẹp tại Eagle và Guano Points hoặc trả thêm phí để đi Skywalk.

Điểm nổi bật: Las Vegas Strip, Bảy ngọn núi ma thuật, Đập Hoover, Vành đai phía Tây Grand Canyon

Thời lượng: 12 giờ

Số người tham gia: 14

Giá: $199+

Mô tả: Chuyến đi trong ngày ở Las Vegas này đến Đập nước Hoover, Bảy ngọn núi ma thuật và Vành đai phía Tây Grand Canyon bao gồm phương tiện di chuyển và đồ ăn nhẹ.

 2.7. Tour chèo thuyền Kayak trên Đập Hoover và sông Colorado

Nếu bạn muốn có một cuộc phiêu lưu ngoài đường mòn nhưng vẫn muốn tìm hiểu về Đập Hoover, thì chuyến tham quan tốt nhất từ Las Vegas là chuyến chèo thuyền Kayak kéo dài 4 giờ. Gói này bao gồm dịch vụ đón khách từ một số khách sạn ở Vegas Strip, phương tiện di chuyển và lối vào Black Canyon. Tại đó, bạn sẽ tham gia chuyến phiêu lưu chèo thuyền Kayak, bắt đầu từ bãi biển Willow.

Một hướng dẫn viên chuyên nghiệp sẽ dẫn dắt nhóm của bạn và chia sẻ những sự thật thú vị về Đập Hoover và khu vực xung quanh trên đường đi. Họ cũng sẽ chỉ cho bạn cơ hội quan sát động vật hoang dã, vì vậy hãy chú ý theo dõi những con Cừu sừng lớn và Đại bàng hói! Khoảng nửa chặng đường của chuyến tham quan, bạn sẽ dừng chân tại một điểm quan sát tuyệt đẹp nhìn ra Sông Colorado. Sau đó, bạn sẽ chèo thuyền Kayak đến Hang Ngọc lục bảo, một dòng kênh hẹp với làn nước trong xanh lấp lánh.

Điểm nổi bật: Black Canyon, Emerald Cave, khám phá động vật hoang dã

Thời lượng: 3 giờ

Số người tham gia: 12

Giá: $139+

Mô tả: Chuyến đi độc đáo trong ngày từ Las Vegas đến Black Canyon, nơi bạn sẽ bắt đầu chuyến tham quan chèo thuyền kayak kéo dài 4 giờ. Ngắm nhìn Sông Colorado và chèo thuyền qua Hang Ngọc lục bảo đồng thời tìm hiểu về khu vực xung quanh.

3. Một số câu hỏi thường gặp có thể sẽ giúp ích cho bạn

3.1 Bao xa từ Las Vegas đến Đập Hoover?

Khoảng cách lái xe giữa Đập Hoover và Las Vegas là khoảng 64km.

3.2. Mất bao lâu để đến Đập Hoover từ Las Vegas?

Mất 45-50 phút để đến đập Hoover từ Las Vegas bằng ô tô.

 3.3. Làm thế nào để đến Đập Hoover từ Las Vegas?

Nếu bạn lái xe đến Đập Hoover từ Las Vegas, hãy đi theo Đại lộ Tropicana đến US 515 South. Đi theo đường cao tốc khoảng 32km cho đến khi bạn đến Thành phố Boulder và nhìn thấy biển báo cho Đập Hoover.

Hy vọng rằng bạn sẽ thấy hướng dẫn về các chuyến tham quan Đập Hoover Las Vegas này bổ ích! Có rất nhiều lựa chọn để tham quan Đập Hoover từ Las Vegas, vì vậy tôi mong bạn sẽ tìm được chuyến phù hợp với nhu cầu của mình.

Bài viết liên quan

HOT LINE 091 610 7513

TIN MỚI NHẤT

Kinh nghiệm xin visa du lịch Úc kết hợp thăm thân nhân

Kinh nghiệm xin visa du lịch Úc kết hợp thăm thân nhân

Visa du lịch Úc kết hợp thăm thân nhân, còn được gọi là visa 600, là loại thị thực dành cho
Một số nguyên nhân khiến visa du lịch Úc – thăm thân Úc bị từ chối

Một số nguyên nhân khiến visa du lịch Úc – thăm thân Úc bị từ chối

Úc là một trong những quốc gia xin visa không dễ dàng đối với người Việt, có rất nhiều lý do
Những điều bạn cần biết khi xin visa du lịch Úc thăm bạn bè

Những điều bạn cần biết khi xin visa du lịch Úc thăm bạn bè

Một chuyến du lịch Úc kết hợp thăm bạn bè sẽ mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm bất ngờ và thú

CỘNG ĐỒNG