Du ngoạn trên Bến cảng San Diego - Điều tuyệt vời không nên bỏ qua
logo

Chuyến thăm San Diego chắc chắn sẽ không trọn vẹn nếu bạn không khám phá Vịnh San Diego với bến cảng tự nhiên, động vật biển hoang dã và đường chân trời tuyệt đẹp. Bến cảng sôi động với các điểm tham quan, mua sắm và ăn uống. Tuy nhiên, điểm nổi bật hàng đầu là các chuyến du ngoạn trên bến cảng San Diego. Lên thuyền để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của vịnh và các địa danh tuyệt đẹp của nó, từ Cầu Coronado mang tính biểu tượng đến các tàu quân sự lịch sử và các điểm tham quan bên bờ sông. Bạn có thể chọn chính xác loại trải nghiệm mà mình muốn - từ một chuyến tham quan thoải mái đến một chuyến đi cảm giác mạnh đầy kích thích, hay một bữa tối lãng mạn nhàn nhã trên du thuyền. Kemholiday sẽ hướng dẫn bạn lên kế hoạch cho chuyến đi của mình khi tham quan Bến cảng San Diego.

1. Giới thiệu đôi nét về Bến cảng San Diego

Vịnh San Diego là một bến cảng tự nhiên và là cảng nước sâu nằm ở Quận San Diego, California gần biên giới Hoa Kỳ-Mexico. Vịnh San Diego dài 19 km và rộng từ 1,5 đến 3 km. Tổng diện tích là 57 km vuông, và khu neo đậu khoảng 15 km vuông. Ở phía tây, vịnh được bảo vệ bởi một dải dài và hẹp được gọi là Bán đảo Coronado thuộc phía bắc thị trấn Coronado và một số con kênh ở Đảo Bắc. Lối vào bến cảng được bảo vệ thêm bởi Point Loma với chiều rộng từ 4 km đến 8 km, đó là một mỏm đá cao nhô ra biển từ một điểm đối diện với Old Town về phía tây nam và phía nam, cách đó khoảng 9 km. Mỏm đá Point Loma được bao phủ bởi đất và nước biển, là một trong những điểm tham quan tuyệt đẹp trên Vịnh San Diego.

 

Vịnh San Diego được coi là một trong những bến cảng tự nhiên tốt nhất trên bờ biển phía tây của Bắc Mỹ, cho nên vào năm 1769 nó đã bị Tây Ban Nha chiếm đóng. Sau đó, nó còn đóng vai trò là căn cứ trụ sở của Hải quân Hoa Kỳ ở Thái Bình Dương cho đến trước Chiến tranh thế giới thứ nhất. Đến Thế chiến thứ hai thì căn cứ chính của hạm đội Thái Bình Dương Hoa Kỳ mới được chuyển đến Trân Châu Cảng ở Hawaii. Tuy nhiên, Vịnh San Diego vẫn là cảng nhà của các tài sản lớn của Hạm đội Thái Bình Dương Hoa Kỳ bao gồm một số tàu và máy bay. Do việc đóng cửa căn cứ bắt đầu từ những năm 1980, nên các cơ sở ở Vịnh San Diego vẫn là các cơ sở căn cứ hải quân chính đang hoạt động tại California.

Cảng San Diego có hai cơ sở tàu, một cho container lạnh, và một cho bến tàu du lịch. Bến tàu du lịch được khai trương vào tháng 12 năm 2010. Cảng xử lý hơn 3 triệu tấn hàng hóa mỗi năm. Nhà ga tàu du lịch đã tổ chức hơn 250 chuyến tàu mỗi năm với tổng số hơn 800.000 hành khách vào thời điểm cao điểm nhất là năm 2008.

>>>Tham khảo tour du lịch Mỹ Tại : Tour M

2. Những chuyến tham quan, du ngoạn trên bến cảng San Diego nổi tiếng

2.1. Du ngoạn Vịnh San Diego trên Flagship Cruises (tour tiêu chuẩn)

Du thuyền cung cấp các chuyến tham quan có hướng dẫn mang đến cái nhìn tổng quan tuyệt vời về các điểm ưa thích hàng đầu của Vịnh. Có ba lựa chọn - Chuyến tham quan Cảng Bắc, Chuyến tham quan Cảng Nam và Chuyến tham quan toàn bộ vịnh. Các chuyến tham quan Cảng Bắc và Cảng Nam kéo dài trong một giờ, trong khi chuyến tham quan toàn bộ vịnh kéo dài hai giờ, với thời gian nghỉ 15 phút. Chuyến đi Vịnh Bắc bao gồm Trạm Không quân Hải quân Đảo Bắc, Căn cứ Tàu ngầm Hải quân, Đảo Cảng và Nơi trú ẩn và Đài tưởng niệm Quốc gia Cabrillo. Hành trình Vịnh Nam bao gồm The Star of India, Coronado Bay Bridge, hạm đội Hải quân Hoa Kỳ, và các cơ sở đóng tàu và ụ tàu. Được thuật lại đầy đủ, các chuyến tham quan mang đến cái nhìn tổng quan về các địa danh và đường chân trời của San Diego.

Chuyến tham quan của bạn sẽ ở trên một con tàu sang trọng có ba tầng với chỗ ngồi ấm cúng trong nhà và ngoài trời, có tầm nhìn 360 độ để bạn có thể thưởng thức những cảnh tượng tuyệt vời xung quanh mình. Ngoài ra, trên du thuyền còn có quầy bar bán đồ ăn nhanh, bạn có thể mua đồ ăn nhẹ và đồ uống bao gồm rượu vang và cocktail.

2.2. Chuyến tham quan SEAL San Diego 

Ngắm nhìn những điểm nổi bật của Vịnh San Diego trong chuyến tham quan bằng xe lội nước. Chiếc xe tàu di chuyển trên cả đường bộ và đường thủy, bắt đầu trên các con phố của Seaport Village và xuống Harbor Drive dọc theo Vịnh San Diego. Sau đó, chiếc xe sẽ lao xuống nước để du ngoạn quanh Vịnh San Diego và lưu vực Quivira, đi qua những điểm nổi bật bên bờ sông như SeaWorld San Diego và Vacation Isle. Bạn sẽ được tìm hiểu về lịch sử và các địa danh của San Diego từ những bình luận đầy thông tin do hướng dẫn viên du lịch cung cấp hay nhìn thấy những con sư tử biển và nhiều loài chim bay lượn trên vịnh. Chuyến than quan này kéo dài 90 phút (bao gồm 30 phút trên đất liền và 60 phút trên biển).

2.3. Đi thuyền phản lực

Thuyền phản lực là một chuyến đi hồi hộp kéo dài 30 phút với các vòng lượn quanh Vịnh San Diego với tốc độ lên tới 80 km/giờ. Bạn sẽ (nhanh chóng) đi ngang qua các tàu quân sự, lái xe dưới cầu Coronado và được ngắm nhìn một số cảnh quan tuyệt đẹp.

Nó thuộc sở hữu của Flagship Cruises và rất phổ biến với người dân địa phương cũng như khách du lịch. Kemholiday luôn đề xuất chuyến tham quan này cho các gia đình đến thăm San Diego với thanh thiếu niên và ưa thích cảm giác mạnh.

2.4. Phà Coronado

Thực hiện chuyến đi ngắm cảnh dài 15 phút qua vịnh giữa Coronado và trung tâm thành phố San Diego. Chuyến đi sẽ chỉ tốn 5 đô la cho mỗi chiều và bạn có thể mang theo một chiếc xe đạp miễn phí. Phà này giúp khách du lịch không có xe hơi ở San Diego có thể đến các bãi biển Coronado khi lưu trú tại trung tâm thành phố San Diego và giúp du khách Coronado dễ dàng đến các nhà hàng và cửa hàng trong khu vực trung tâm thành phố. Những người lái xe ở trung tâm thành phố bắt Phà Coronado tại Bến tàu Broadway hoặc Trung tâm Hội nghị. Cả hai chuyến khởi hành đều đến Bến Phà Coronado.

2.5. Du thuyền Hornblower

Đặt Du thuyền Hornblower để có những chuyến du ngoạn trên bến cảng San Diego và được tường thuật bởi các hướng dẫn viên kinh nghiệm. Vừa du ngoạn trên biển ăn tối với rượu sâm banh và vừa có thể ngắm cá voi. Ngoài ra, còn có các chuyến du ngoạn ăn tối với tôm hùm vào thứ Sáu và thứ Bảy. Thêm vào đó, du thuyền còn tổ chức những buổi chiếu phim vào mỗi tối, bạn có thể kiểm tra lịch trình chiếu phim vào mỗi tuần trên trang của du thuyền Hornblower. Mẹo cho bạn để được giảm giá đó là đặt chuyến du ngoạn bến cảng 90 phút.

2.6. Phiêu lưu trên thuyền cao tốc

Đây là cơ hội để bạn lái chiếc tàu cao tốc mini như một phần của chuyến tham quan vịnh San Diego theo nhóm, có cả thuyết minh. Thuyền có thể chở tối đa ba người và thích hợp nhất cho trẻ em từ 5 tuổi trở lên. Người lái phải 18 tuổi (16 tuổi nếu có người lớn trên thuyền). Trưởng nhóm du lịch lái xe thường dẫn đầu và bạn sẽ có thể nghe họ nói chuyện qua loa trên thuyền của bạn. Lưu ý rằng bạn phải đặt chuyến tham quan này trên Đảo Harbour.

2.7. Chuyến đi RIB phiêu lưu

Thuyền bơm hơi thân cứng (RIB) có thân tàu bằng thủy tinh cứng được bao quanh bởi phao phồng để tăng độ ổn định. RIB rất phổ biến để xem cá voi ở nhiều nơi trên thế giới. Ban đầu những chiếc thuyền này được thiết kế lớn hơn để tuần tra quân sự. Bây giờ chiếc thuyền nhỏ hơn, nhẹ hơn này có thể mang lại nhiều trải nghiệm gần gũi hơn, nhưng nó cũng có thể không dành cho tất cả mọi người, đặc biệt là những người dễ bị say sóng.

Adventure RIB Rides thường cung cấp ba lựa chọn tham quan khác nhau: Du ngoạn di sản hải quân và động vật hoang dã ở Vịnh San Diego; ngắm cá voi và cá heo (không ở trong Vịnh); hoặc một chuyến tham quan Đảo Los Coronados ngoài khơi bờ biển Mexico từ ven biển San Diego.

2.8. Tham quan tàu bản sao

Bảo tàng hàng hải San Diego lưu giữ các con tàu bản sao cho các chuyến tham quan Vịnh San Diego độc đáo.

+ Swift Boat: Còn cách nào tốt hơn để tham quan lịch sử quân sự của San Diego hơn là trên Swift Boat, PCF-816. Các chuyến tham quan đưa người lái đi dưới Cầu Vịnh Coronado, Căn cứ Hải quân San Diego và Căn cứ Đổ bộ Hải quân. Đó là một con tàu neo đậu tại Bảo tàng hàng hải dành cho các chuyến du ngoạn trên bến cảng, xem cá voi, thuê tàu riêng, v.v. dành cho tối đa 80 khách. Đó là bản sao của chiếc thuyền buồm thấp màu đen nổi tiếng đã giành chiến thắng trong cuộc đua 100 Cúp Guinea lịch sử của Phi đội Du thuyền Hoàng gia quanh Đảo Wight.

 

+ Tàu San Salvador: Con tàu San Salvador của Juan Rodriguez Cabrillo đã đưa ông đến khám phá California vào năm 1542. Đây là cơ hội lý tưởng cho những người đam mê chèo thuyền trải nghiệm cảm giác như thế nào trên một chiếc thuyền buồm thế kỷ 16 trong chuyến tham quan kéo dài 4 giờ. Ngoài ra, bạn sẽ có thể tham gia cùng thủy thủ đoàn chèo thuyền trong khi tìm hiểu về lịch sử hàng hải của San Diego và sinh vật biển địa phương.

+ Tàu Ngôi sao Ấn Độ

Con tàu buồm hoạt động lâu đời nhất trên thế giới, Ngôi sao Ấn Độ, được neo đậu tại Bảo tàng Hàng hải San Diego và là điểm thu hút nổi bật của bảo tàng đặc biệt này. Tại đây, bạn có thể chiêm ngưỡng một trong những bộ sưu tập đẹp nhất thế giới về các con tàu lịch sử, các triển lãm lâu dài và tạm thời, v.v. giới thiệu lịch sử hàng hải của Hoa Kỳ. Đó là một trải nghiệm tuyệt vời cho người lớn và trẻ em ở mọi lứa tuổi.

2.9. Tham gia giải đua thuyền buồm Stars & Stripes của Mỹ USA-11

Tham gia vào chuyến du thuyền tương tác kéo dài 3 giờ trên tàu Stars & Stripes USA-11, chiếc du thuyền tương tự với chiếc do Dennis Conner đã đua trong giải America's Cup năm 1992. Bạn sẽ có cơ hội được cắt buồm hoặc thay phiên cầm lái, hay chỉ đơn giản là thư giãn cùng cuộc đua cũng tốt. Chiếc du thuyền có thể chứa lên đến 24 người. Hãy đặt chỗ trước, vì đây chắc chắn là một trong những chuyến tham quan vịnh San Diego độc đáo.

2.10. Xem Bộ sưu tập Nghệ thuật Công cộng Cảng San Diego

Nằm ở phía Bắc Embarcadero, Bộ sưu tập Nghệ thuật Công cộng bao gồm hơn 30 tác phẩm nghệ thuật dọc theo bờ sông. Bạn sẽ thấy Lễ chào mừng Quốc gia bao gồm 16 bức tượng đồng lớn hơn người thật. Ngoài ra còn có khu trưng bày các tác phẩm nghệ thuật Cây đô thị, là cuộc triển lãm hàng năm trưng bày các tác phẩm nghệ thuật có kích thước bằng cây đại diện cho cảnh quan San Diego của các nghệ sĩ địa phương.

2.11. Tham quan Bảo tàng USS Midway

Bước lên mẫu chiến hạm để có trải nghiệm khác hẳn thế giới này. Bảo tàng USS Midway là một trải nghiệm mà cả gia đình có thể tận hưởng. Có 60 cuộc triển lãm, hàng chục máy bay đã được khôi phục, mô phỏng chuyến bay và nhiều hơn nữa. Hãy tưởng tượng bạn đang ở trên một thành phố nổi và đi theo bước chân của hàng trăm ngàn thủy thủ đã phục vụ đất nước Hoa Kỳ. Bảo tàng lịch sử này cung cấp một cái nhìn độc đáo về di sản của quân đội hàng hải Hoa Kỳ.

2.12. Ăn chơi tại Seaport Village

Sau một ngày dài lênh đênh tham quan trên Vịnh San Diego, chắc hẳn du khách nên lựa chọn nghỉ chơi, ăn chơi nhẹ nhàng trên bờ tại Seaport Village, nơi có rất nhiều khu mua sắm, ăn uống, giải trí hấp dẫn.

Nằm dọc theo bờ biển của Vịnh San Diego, Seaport Village là điểm đến lý tưởng cho khách du lịch cũng như người dân địa phương. Khu đất rộng 500 mét vuông nhưng có hơn 50 cửa hàng phục vụ nhu cầu mua sắm, hơn 10 nhà hàng từ bình dân đến cao cấp phù hợp với mọi khẩu vị. Không dừng lại ở đó, bạn sẽ tìm thấy chương trình giải trí trực tiếp tại phố đi bộ Embarcadero. Tùy thuộc vào thời gian trong năm bạn đến thăm Seaport Village, cũng có rất nhiều sự kiện thú vị để tham gia. Từ chuyến thăm Surfin' Santa vào tháng 11 đến Landlubber's Day vào tháng 9, luôn có hoạt động diễn ra ở Seaport Village.

 

3. Những điều cần biết trước khi đi

- Tất cả du khách nên lên tàu 15-30 phút trước khi khởi hành, hãy sắp xếp một thời gian hợp lý để không bị trễ chuyến tàu của bạn;

- Có sẵn wifi miễn phí trên mỗi tàu du lịch;

- Không được phép mang thức ăn hoặc đồ uống bên ngoài vào các chuyến du ngoạn trên Du thuyền. Tuy nhiên, những mặt hàng này có thể được mua tại quầy bar bán đồ ăn nhanh;

- Trên tất cả các chuyến tham quan, chỗ ngồi được phục vụ theo quy định ai đến trước được phục vụ trước;

- Mặc dù không có quy định về trang phục chính thức cho Du thuyền Flagship, nhưng du thuyền ăn tối thường có xu hướng trang trọng hơn một chút. Hãy lựa chọn cho mình bộ đồ đẹp nhất để có thể có những hình ảnh để đời cho bạn.

4. Làm sao để đến Bến cảng San Diego?

- Bạn có thể sử dụng phương tiện cá nhân như xe ô tô, tại đây có một số bãi đậu xe như: bãi đậu xe USS Midway, bãi đậu xe B Street Pier (bãi đậu xe ABM), bãi đậu xe tại khách sạn Spring Hill Suites & InterContinental (Bãi đậu xe ACE), bãi đậu ở góc đường Broadway và Xa lộ Thái Bình Dương,… và một số nơi khác.

- Taxi, xích lô và Dropoffs: Những lựa chọn vận chuyển này có thể được sử dụng tại bến tàu Broadway.

- Xe điện: Có bến tàu cách ga xe lửa Santa Fe Depot & Trạm Xe điện hai dãy nhà.

5. Mẹo để lên kế hoạch cho chuyến tham quan Bến cảng San Diego

Với rất nhiều thứ để tham gia tại Vịnh San Diego, có lẽ bạn đang nóng lòng muốn đến thăm điểm du lịch nổi tiếng này. Dưới đây là một vài gợi ý nhanh của Kemholiday để đảm bảo bạn có thời gian tốt nhất có thể. 

5.1. Tìm thẻ thành phố 

Nếu bạn đang muốn đến thăm San Diego với ngân sách tiết kiệm, bạn sẽ nên đầu tư vào thẻ thành phố. Những thẻ này cung cấp cho bạn vé vào cửa hợp lý vào các điểm tham quan nổi tiếng nhất của khu vực. Bạn có thể tham quan các viện bảo tàng, tham gia các chuyến tham quan bằng thuyền và vào cửa một số điểm tham quan lịch sử nhất trong khu vực với một mức giá thấp.

 

5.2. Kiểm tra sự kiện trước khi đi

Mặc dù có thể đến thăm Vịnh San Diego vào bất kỳ thời điểm nào trong năm nhưng nó luôn sống động nhất khi có các sự kiện đang diễn ra. Kiểm tra lịch của thành phố để biết thời điểm diễn ra các hoạt động từ hội chợ, lễ hội đường phố đến triển lãm ô tô và hòa nhạc ngoài trời để bạn có thể hòa mình vào niềm vui. Đi vào những ngày lễ nổi tiếng như mùng 4 tháng 7 cũng rất lý tưởng và rất thú vị với những màn bắn pháo hoa nổ tung trên bầu trời đêm tuyệt đẹp nhìn ra mặt nước.

 

Thành phố lớn San Diego, California còn có rất nhiều dịch vụ giải trí khác. Từ hơn 70 dặm bãi biển đến những điểm tham quan nổi tiếng như Sở thú San Diego, Legoland và Bảo tàng USS Midway, hãy tận dụng cơ hội để bạn có một khoảng thời gian tuyệt vời tại nơi này. Tuy nhiên, để làm cho chuyến đi của bạn trọn vẹn, đừng quên dừng lại ở Vịnh San Diego để khám phá các hoạt động như đã liệt kê ở trên.

 

Bài viết liên quan

HOT LINE 091 610 7513

TIN MỚI NHẤT

Kinh nghiệm xin visa du lịch Úc kết hợp thăm thân nhân

Kinh nghiệm xin visa du lịch Úc kết hợp thăm thân nhân

Visa du lịch Úc kết hợp thăm thân nhân, còn được gọi là visa 600, là loại thị thực dành cho
Một số nguyên nhân khiến visa du lịch Úc – thăm thân Úc bị từ chối

Một số nguyên nhân khiến visa du lịch Úc – thăm thân Úc bị từ chối

Úc là một trong những quốc gia xin visa không dễ dàng đối với người Việt, có rất nhiều lý do
Những điều bạn cần biết khi xin visa du lịch Úc thăm bạn bè

Những điều bạn cần biết khi xin visa du lịch Úc thăm bạn bè

Một chuyến du lịch Úc kết hợp thăm bạn bè sẽ mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm bất ngờ và thú

CỘNG ĐỒNG