ĐÀI TƯỞNG NIỆM LINCOLN MỸ - TƯỢNG ĐÀI CỦA NIỀM TIN TỰ DO NƯỚC MỸ
logo

Đài tưởng niệm Lincoln ở Washington, DC là công trình tưởng niệm Tổng thống thứ 16 của Hoa Kỳ - Abraham Lincoln cũng có thể được xem là vị Tổng thống vĩ đại nhất Hoa Kỳ. Nơi này đồng thời tượng trưng cho niềm tin của ông vào tự do và phẩm giá của con người. Lincoln đã là người đã bảo vệ những lý tưởng cao đẹp của nước Mỹ. Đây là một trong những điểm đến không thể bỏ lỡ khi bạn đặt chân đến Washington Mỹ.

1. Tổng quan về Đài tưởng niệm Quốc gia Lincoln

Abraham Lincoln là Tổng thống thứ 16 của Hoa Kỳ từ tháng 3 năm 1861 cho đến khi ông bị ám sát vào tháng 4 năm 1865 khi ông đang lãnh đạo đất nước qua cuộc Nội chiến. Ông đã được cả các học giả và công chúng xếp hạng là tổng thống Hoa Kỳ có sức ảnh hưởng và công bằng nhất. Lincoln sinh ra trong một gia đình bình thường ở biên giới phía Tây bang Kentucky. Lincoln đã thử sức với một số ngành nghề khác nhau, cuối cùng trở thành một luật sư ở Illinois. Ở đó, ông cũng tham gia vào chính trị và phục vụ trong Hạ viện Illinois trong tám năm. Cũng chính tại Illinois, Lincoln đã gặp vợ mình, Mary Todd, một phụ nữ có học thức xuất thân từ một gia đình thành đạt, người có công giúp Lincoln trở thành tổng thống.

Trước khi làm tổng thống, Lincoln ủng hộ hiện đại hóa nhanh chóng, sự cần thiết phải có sự hỗ trợ của chính phủ trong tăng trưởng kinh tế, và ông phản đối việc mở rộng chế độ nô lệ. Ông có lẽ được biết đến nhiều nhất với việc ban hành Tuyên bố Giải phóng nô lệ, giải phóng nô lệ ở các bang miền Nam và do đó đã hỗ trợ cuộc chiến bảo tồn Liên minh và chấm dứt chế độ nô lệ. Lincoln bị ám sát năm ngày sau khi Quân đội Bắc Virginia đầu hàng đánh dấu sự kết thúc của Liên minh miền Nam. Đài tưởng niệm cho vị Tổng thống thứ 16 được xây dựng trong vòng 8 năm từ 1914 - 1922 và nơi đây chính thức mở cửa cho công chúng vào năm 1922. Tượng đài có ý nghĩa để nhắc nhở các giá trị cao quý của Lincoln, cũng như các đức tính quan trọng như trung thực và khoan dung.

2. Những điểm thú vị ở Đài tưởng niệm Lincoln

Đài tưởng niệm Lincoln nằm ở cuối phía tây của National Mall, cách Đài tưởng niệm Washington khoảng 500m. Là một công trình kiến trúc tuyệt đẹp với các cột có đường kính khoảng 2 mét, cao hơn 13 mét, kiến trúc sư Henry Bacon đã thiết kế Đài tưởng niệm Lincoln theo phong cách tương tự như một ngôi đền Hy Lạp. Với 36 cột của cấu trúc đại diện cho 36 tiểu bang trong Liên minh vào thời điểm Lincoln qua đời. Một bức tượng Lincoln bằng đá cẩm thạch cao hơn 6 mét nằm ở trung tâm của Đài tưởng niệm với những lời của Diễn văn Gettysburg và Diễn văn nhiệm vụ lần thứ hai của vị Tổng thống được khắc trên tường.

2.1 Bức tượng vị Tổng thống

Nằm giữa các phòng phía bắc và phía nam là sảnh trung tâm có hình Lincoln đơn độc ngồi trầm tư. Bức tượng hùng vĩ của Abraham Lincoln là một trong những mẫu vật như vậy sẽ khắc sâu vào tâm trí bạn! Bức tượng mô tả Abraham Lincoln ngồi trên một chiếc ghế nghi lễ, nhìn chằm chằm về phía trước với vẻ mặt vô cảm. Nó được chạm khắc bởi Anh em nhà Piccirilli và điêu khắc bởi Daniel Chester French. Bức tượng khổng lồ được tạo thành từ Đá cẩm thạch Georgia, và hình người ngồi cao khoảng 6 mét, hãy tưởng tượng nó sẽ cao như thế nào nếu Lincoln đứng lên! Theo các báo cáo, nhà điêu khắc đã cố gắng thể hiện hai phẩm chất chính của Abraham Lincoln - sự chu đáo và lòng nhân ái của ông. Khuôn mặt của Lincoln được cho là không đối xứng; nếu bạn tập trung cẩn thận, bạn có thể nhận thấy rằng một bên mặt của ông ấy thư giãn và tay còn lại thì căng thẳng.

Hãy xem kỹ để rút ra những suy luận của riêng bạn! Quốc kỳ Hoa Kỳ huy hoàng được treo sau lưng và hai bên ghế; đó là Cờ 36 sao của Nội chiến! Lincoln đang mặc một chiếc áo choàng dài không cài khuy, và cả hai tay của ông đang đặt trên tay vịn rộng của chiếc ghế curule. Mặt trước của ghế có các mặt và biểu tượng thời La Mã cổ đại.

Phía bên tay phải của Lincoln được ghi Diễn văn Gettysburg, một bài diễn văn ngắn gọn bằng thơ khá sâu sắc và đáng suy ngẫm! Hãy dành thời gian để đọc nó, nó đại diện cho lý tưởng của chính phủ đại diện đang thịnh hành vào thời của Lincoln.

2.2 Bức tranh trên tường

Bức tranh trên bức tường phía nam trên Gettysburg có tiêu đề Giải phóng và đại diện cho tự do. Ở trung tâm của bức tranh cho thấy chân lý giải phóng nô lệ khỏi xiềng xích nô lệ. Ở phía bên trái của bức tranh tường, thể công lý và luật pháp sẽ được thực thi. Bên phải là sự bất tử, là nhân vật trung tâm được bao bọc bởi niềm tin, hy vọng và từ bi. Phía trên Diễn văn nhiệm chức lần thứ hai ở bức tường phía bắc, bức tranh tường có tiêu đề thống nhất với hình ảnh thiên thần chân tay nắm lấy tay của hai nhân vật đại diện cho phương bắc và nam. Đôi cánh bảo vệ của cô nâng đỡ những nhân vật đại diện cho nghệ thuật Hội họa, Triết học, Âm nhạc, Kiến trúc, Hóa học, Văn học và Điêu khắc. Nổi lên từ phía sau hình bóng của Âm nhạc là hình ảnh che khuất của tương lai.

>>>Tham khảo tour du lịch nước Mỹ tại : Tour du lịch Mỹ

2.3 Hồ phản chiếu

Hồ phản chiếu ở dưới cùng của các bậc thang là một phần của đài tưởng niệm. Nó phản ánh sự bình tĩnh, hòa bình và yên tĩnh! Mặt nước tĩnh lặng phản chiếu tuyệt đẹp hầu hết các phần của di tích. Người ta thường nói rằng cách duy nhất bạn có thể nhìn thấy hoàn toàn hình ảnh phản chiếu của đài tưởng niệm là khi bạn nhìn nó từ ngang tầm mắt của bức tượng Lincoln! Tuy nhiên, xin đừng tự mình leo lên bức tượng để kiểm tra! Hồ phản chiếu dài hơn 600 mét và sâu khoảng 6 mét. Hồ bơi phản chiếu được xây dựng vào năm 1922 khi đài tưởng niệm được khánh thành, nhưng gần đây vào năm 2010, toàn bộ hồ bơi đã được xây dựng lại. Trước đây, nước trong hồ bơi thường bị ứ đọng và rò rỉ qua các vết nứt nhỏ trên nền móng. Hồ bơi mới được xây dựng theo cách giữ lại các dòng chảy nhẹ để nước không bị tù đọng, nước được dẫn từ sông Potomac vào.

3. Một số hoạt động xung quanh đài tưởng niệm Lincoln

Có rất nhiều điều nữa để tham quan gần Đài tưởng niệm! Tận hưởng chuyến đi dạo sảng khoái trong các công viên gần đó, một số công viên gần đó bao gồm Công viên Jefferson, Quảng trường Madison, Công viên Deer và Tháp Đồng hồ. Một số khu vực mang tính bước ngoặt gần đó bao gồm Cảng Quốc gia, Đảo Tilghman, Quảng trường Armory, v.v.! Những người đam mê sân khấu có thể đến Trung tâm biểu diễn nghệ thuật John F Kennedy nơi giới thiệu các lễ hội âm nhạc, khiêu vũ, và sân khấu quốc tế hay nhất trong thị trấn!

4. Cách để đến Đài tưởng niệm

Bãi đậu xe rất hạn chế trong khu vực này, do đó cách tốt nhất để đến Đài tưởng niệm Lincoln là đi bộ hoặc tham gia một tour tham quan. Có thể đi bộ đến các ga tàu điện ngầm sau: Farragut North, Metro Center, Farragut West, McPherson Square, Federal Triangle, Smithsonian, L'Enfant Plaza, và Archives-Navy Memorial-Penn Quarter.

Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn tham quan bằng xe buýt hop-on-hop-off vì tất cả đều dừng chân tại đây.

5. Một số mẹo tham quan và thông tin hữu ích

- Tham dự một tour hướng dẫn sẽ là một ý tưởng tuyệt vời nếu bạn muốn biết thêm về lịch sử, tầm quan trọng của cuộc đời và các sự kiện của Abraham Lincoln.

- Tượng đài tuyệt đẹp hơn cả khi nó được thắp sáng hoàn toàn sau bóng tối, rất đáng để chiêm ngưỡng! Lên kế hoạch cho chuyến thăm sau khi trời tối chỉ để ngắm vẻ đẹp được chiếu sáng của Đài tưởng niệm Lincoln khổng lồ. Một chuyến viếng thăm vào sáng sớm cũng sẽ không kém phần sảng khoái và đẹp đẽ.

- Leo lên đỉnh đài tưởng niệm và tận hưởng khung cảnh ngoạn mục của Hồ bơi Phản chiếu.

- Tham quan Đài tưởng niệm Lincoln hoàn toàn miễn phí.

- Hãy xem bài “Tôi có một bài phát biểu trong mơ” của Martin Luther King Jr. được khắc trên tường khi bạn leo lên. Đó là bài đọc rất hay và ý nghĩa.

6. Những tiện ích xung quanh Đài tưởng niệm Lincoln

6.7 Nhà hàng ăn uống

6.8 Nhà hàng Tonic

Lựa chọn nhà hàng phụ thuộc rất nhiều vào những gì bạn muốn thử! Nếu bạn đang muốn thưởng thức một số món ăn Mỹ đương đại thì không có nơi nào tốt hơn Nhà hàng Tonic! Nhà hàng này nằm ở Foggy Bottom và cách Đài tưởng niệm Lincoln một quãng đi bộ. Thưởng thức bữa ăn bình dân trong nội thất ấm cúng với bạn bè và gia đình của bạn tại Tonic! Hãy thử các loại bánh tater, nước chấm, nước sốt tự làm đặc trưng và các món đặc biệt hàng tuần!

6.9 Farmers Fishers Bakers

Tham gia bữa tiệc trưa tự chọn hoành tráng hoặc bữa tối sau chuyến tham quan Đài tưởng niệm Lincoln? Sau đó đi thẳng đến Farmers Fishers Bakers, nơi này phần lớn cổ phần của nó thuộc sở hữu của hơn 40.000 gia đình nông dân của NDFU. Thưởng thức đồ uống cocktail pha chế thủ công sảng khoái, pizza, tacos, sushi, cá tươi, v.v. Vào cuối tuần, họ phục vụ tiệc tự chọn để bạn có thể ngồi và thưởng thức các bữa ăn theo món cho đến khi thỏa thích! Quy định về trang phục của nhà hàng bao gồm trang phục công sở và trang phục thường ngày.

6.10 Kingbird tại khách sạn The Watergate

Cho dù đó là một bữa trà mặn ấm áp vào buổi chiều hay một bữa tiệc trưa thịnh soạn, Kingbird đều có tất cả! Thưởng thức một số món ăn Địa Trung Hải kỳ lạ với gia vị của món French Riveria Twist! Nội thất khá dễ chịu cho bữa trưa. Ngoài ra, bạn cũng có thể thưởng thức bữa tối ngoài trời tại sân hiên mở cửa theo mùa với tầm nhìn tuyệt đẹp ra Sông Potomac. Cuối tuần cung cấp tiệc tự chọn hảo hạng gồm một số thực đơn yêu thích của đầu bếp!

6.11 Marcel của Robert Wiedmaier

Làm thế nào về một số món ngon của Bỉ sau chuyến tham quan Tưởng niệm? Nếu bạn thích ẩm thực Bỉ thì Marcel's là nơi nên đến! Nằm cách Đài tưởng niệm Lincoln ở Foggy Bottom chỉ vài phút, nhà hàng ăn ngon của Marcel phục vụ các món ăn Pháp, Bỉ và Mỹ đương đại! Một trong những nhà hàng được ghé thăm nhiều nhất, đây chắc chắn là địa điểm không thể bỏ qua cho những người yêu thích ẩm thực châu Âu!

6.12 Bếp Ấn Độ Rasoi

Đến Rasoi Indian Kitchen để thưởng thức một bữa tiệc ẩm thực hoành tráng! Hãy tự thưởng cho mình những món ngon Ấn Độ thịnh soạn được phục vụ trong một số món ăn đặc trưng bao gồm Makhmali Seekh, Tandoori Chicken Salad và Me Salmon Curry! Bao gồm chủ nhà thân thiện, các món thuần chay, thực đơn đa dạng và ngon miệng!

6.2 Chỗ ở gần Đài tưởng niệm Lincoln

Bạn có thể tìm thấy một số khách sạn từ bình dân đến sang trọng để lưu trú gần Đài tưởng niệm Lincoln. Càng gần, giá vé càng đắt! Tuy nhiên, đặt chỗ trước và lập kế hoạch phù hợp, bạn sẽ có thể nhận được những ưu đãi tuyệt vời! Dưới đây là một số khách sạn được đề xuất mà bạn có thể tham khảo khi chọn khách sạn

6.2.1 Khách sạn Watergate Georgetown

Nằm cách Đài tưởng niệm Lincoln chỉ 1,2 km, The Watergate Hotel Georgetown là một trong những khách sạn sang trọng huyền thoại ở Washington DC! Khách sạn cung cấp 336 phòng khách và dãy phòng cao cấp và sang trọng! Nếu ngân sách không phải là vấn đề đối với bạn thì bạn phải đặt phòng tại khách sạn này. Khách sạn có các nhà hàng ăn uống cao cấp hiện đại, quầy bar phục vụ cocktail, sảnh khách và quầy bar trên tầng mái. Các điểm đặc biệt bao gồm The Whiskey Garden có hiên với Winter Igloos được kiểm soát nhiệt độ riêng từ tháng 11 đến tháng 3. Nếu bạn đặt một kỳ nghỉ ở đây thì việc ăn uống tại Whiskey Garden là điều không thể bỏ qua.

6.2.2 Capital Hilton

Capital Hilton là một khách sạn cao cấp sang trọng tọa lạc tại Washington DC. Nằm cách Đài tưởng niệm Lincoln chỉ 1,5 km, Capital Hilton cung cấp các phòng kiểu boutique trang nhã cho khách của mình! Mặc dù nó không thể được coi là một khách sạn sang trọng, nhưng nó thuộc loại khách sạn cao cấp trong thị trấn. Đặt trước để tận dụng những ưu đãi tuyệt vời. Các phòng cao cấp hơn còn được sử dụng miễn phí sảnh khách.

6.2.3 Nhà nghỉ Rosslyn

Nếu bạn đang nghĩ đến một khách sạn bình dân cho chuyến đi này, thì bạn có thể xem Inn of Rosslyn, chỉ cách Đài tưởng niệm Lincoln 4 phút! Đó là một nhà nghỉ đơn giản với tất cả các tiện nghi cơ bản cho một kỳ nghỉ thoải mái. Rosslyn là một nơi khá sôi động với công viên, khu vườn, lễ hội ẩm thực toàn cầu.

6.2.4 High Road Hostel

High Road Hostel đơn giản là niềm vui của du khách ba lô! Nằm trên Đường Belmont, đây là một nhà nghỉ sang trọng nằm trong ngôi nhà phố thời Victoria! Ở đây cung cấp các giường ngủ tập thể cho cả nam và nữ sạch sẽ và hợp lý, có thể chứa khoảng 4 đến 12 người trong một phòng. Nơi đây cũng cung cấp máy vi tính và bếp chung cho khách. Các đặc quyền khác bao gồm sân hiên thoáng mát và sảnh khách ấm cúng có lò sưởi!

Trên đây là những thông tin cần thiết cho bạn nếu bạn có kế hoạch du lịch đến Washington DC. Đừng bỏ lỡ một chuyến tham quan đến Đài tưởng niệm Lincoln để có thể cảm nhận được nét đẹp cũng như tinh thần cao cả của vị Tổng thống vĩ đại này.

Bài viết liên quan

HOT LINE 091 610 7513

TIN MỚI NHẤT

Kinh nghiệm xin visa du lịch Úc kết hợp thăm thân nhân

Kinh nghiệm xin visa du lịch Úc kết hợp thăm thân nhân

Visa du lịch Úc kết hợp thăm thân nhân, còn được gọi là visa 600, là loại thị thực dành cho
Một số nguyên nhân khiến visa du lịch Úc – thăm thân Úc bị từ chối

Một số nguyên nhân khiến visa du lịch Úc – thăm thân Úc bị từ chối

Úc là một trong những quốc gia xin visa không dễ dàng đối với người Việt, có rất nhiều lý do
Những điều bạn cần biết khi xin visa du lịch Úc thăm bạn bè

Những điều bạn cần biết khi xin visa du lịch Úc thăm bạn bè

Một chuyến du lịch Úc kết hợp thăm bạn bè sẽ mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm bất ngờ và thú

CỘNG ĐỒNG