Sân bay Quốc tế San Francisco - Khám phá tiện nghi của sân bay tân tiến nhất thế giới
logo

Sân bay San Francisco (SFO) là một trong những sân bay quan trọng nhất của Hoa Kỳ và là điểm đến chính cho du khách đến vùng vịnh San Francisco. Được xây dựng trên một khu đất rộng lớn tại Millbrae, California, SFO là nơi giao thoa của hàng chục hãng hàng không quốc tế và liên bang, đón hàng triệu lượt khách hàng trên toàn thế giới mỗi năm. Với tiện nghi hiện đại, dịch vụ chuyên nghiệp và địa điểm thuận tiện, SFO là một trong những điểm đến phổ biến nhất cho những ai muốn khám phá San Francisco và vùng vịnh xung quanh.

1. Tổng quan về Sân bay San Francisco

1.1. Vị trí sân bay

Sân bay San Francisco nằm ở phía nam trung tâm thành phố San Francisco, California, Hoa Kỳ. Vị trí này rất thuận tiện cho du khách muốn đến thành phố bằng tàu điện ngầm, taxi hoặc xe đưa đón. Khoảng cách giữa SFO và trung tâm thành phố San Francisco là khoảng 21km và cần khoảng 30 phút để di chuyển bằng taxi hoặc xe đưa đón. Ngoài ra, SFO cũng cung cấp dịch vụ đưa đón đến các điểm đến khác trong vùng vịnh San Francisco, giúp du khách tiết kiệm thời gian và chi phí di chuyển.

1.2. Lịch sử sân bay San Francisco

Sân bay San Francisco (SFO) được thành lập vào năm 1927 với tên gọi là Mills Field Municipal Airport of San Francisco. Năm 1931, sân bay này được đổi tên thành San Francisco Municipal Airport. Và cuối cùng đến năm 1955, sân bay đã được đổi tên chính thức thành San Francisco International Airport để phản ánh sự quan trọng của sân bay đối với các chuyến bay quốc tế.

Sân bay San Francisco đã trải qua nhiều giai đoạn phát triển và mở rộng. Năm 1954, nhà ga quốc tế đầu tiên của sân bay được khánh thành để đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng hóa và khách du lịch đến từ châu Âu. Trong những năm 1960, sân bay San Francisco đã tiếp tục mở rộng với việc xây dựng nhà ga mới và nâng cấp hạ tầng để đáp ứng sự gia tăng về lượng khách hàng. Năm 1980, sân bay San Francisco tiếp tục đầu tư vào việc nâng cấp hạ tầng và mở rộng các dịch vụ tiện ích cho khách hàng. Năm 2000, sân bay đã khánh thành một nhà ga mới với tên gọi International Terminal, với khả năng phục vụ lên tới 15 triệu khách hàng mỗi năm. Hiện nay, sân bay San Francisco được quản lý bởi Cơ quan Vận hành Sân bay San Francisco, thuộc sở hữu của Thành phố và Quận San Francisco, phục vụ lên tới 57 triệu khách hàng mỗi năm và là căn cứ của nhiều hãng hàng không quốc tế hàng đầu trên thế giới.

1.3. Cấu trúc sân bay San Francisco

* Các nhà ga:

- Nhà ga 1: Dành cho các chuyến bay nội địa và quốc tế của các hãng hàng không như American Airline, JetBlue, Southwest.

- Nhà ga 2: Dành cho các chuyến bay quốc tế của hãng hàng không Air Canada, Alaska, Breeze, Delta.

- Nhà ga 3: Dành cho các chuyến bay nội địa của hãng hàng không United.

- Nhà ga quốc tế A: Dành cho các chuyến bay quốc tế của hãng hàng không như Vietnam Airlines, AeroMexico, Air France, Alaska, Avianca, British Airways, Cathay Pacific, China Airlines, China Eastern, China Southern, Condor, Korean Air,…

- Nhà ga quốc tế G: Dành cho các chuyến bay quốc tế của hãng hàng không như Air China, Aer Lingus, Air India, Air New Zealand, Air Transat, Asiana, Fiji Airways, SAS, United,…

* Hệ thống đường băng:

Sân bay San Francisco có 4 đường băng chính, được đánh số từ 1 đến 4.

- Đường băng 1L/19R: Dài 2.743 mét, được sử dụng chủ yếu cho các chuyến bay hạ cánh.

- Đường băng 1R/19L: Dài 2.286 mét, được sử dụng chủ yếu cho các chuyến bay cất cánh.

- Đường băng 10L/28R: Dài 3.048 mét, được sử dụng cho các chuyến bay quốc tế và máy bay lớn.

- Đường băng 10R/28L: Dài 2.743 mét, được sử dụng cho các chuyến bay nội địa và quốc tế.

* Các khu vực dịch vụ khác:

- Khu vực đỗ xe: Cung cấp nhiều tầng đỗ xe với hơn 30.000 chỗ đỗ xe.

- Khu vực lưu trữ hành lý: Cung cấp các dịch vụ liên quan đến hành lý như hộp đen, dịch vụ đóng gói và vận chuyển.

- Khu vực nghỉ ngơi, ẩm thực và mua sắm.

>>>Tham khảo tour du lịch nước Mỹ tại : Tour du lịch Mỹ

2. Thông tin về các nhà ga của sân bay San Francisco

2.1. Nhà ga số 1 (Terminal 1)

Nhà ga 1 được xây dựng năm 1963 và đã trải qua nhiều đợt nâng cấp và cải tạo kể từ đó. Đây là nơi khởi hành của nhiều hãng hàng không lớn như American Airline, JetBlue, Southwest, ngoài ra, cũng có một khu vực chuyên dành cho các chuyến bay với máy bay riêng. Nhà ga với 18 cổng dành cho các chuyến bay quốc tế và nội địa (cổng B6-B9, B12-B14, B17, B18 và B19-B27).

Nhà ga 1 bao gồm 2 khu vực chính: Bảng thông tin và Khu check-in. Bảng thông tin nằm ở phía trước của nhà ga và cung cấp thông tin về các chuyến bay, số hiệu chuyến bay, thời gian cập nhật, điểm đến, và các thông tin khác liên quan đến chuyến bay. Khu vực check-in bao gồm nhiều quầy check-in của các hãng hàng không, các quầy tổng đại lý và dịch vụ trực tuyến để khách hàng có thể làm thủ tục check-in cho chuyến bay của mình.

Ngoài ra, Nhà ga 1 cũng có các khu vực chờ và lối đi bộ kết nối với các khu vực khác trong sân bay. Các khu vực chờ bao gồm các khu vực ghế ngồi, trạm sạc điện thoại, Wi-Fi miễn phí và các cửa hàng bán lẻ, cửa hàng ăn uống và quầy bar để phục vụ hành khách. Khu vực lối đi bộ kết nối với nhà ga 2 và 3, hệ thống ga tàu điện ngầm (BART), và các bãi đỗ xe. Theo thống kê, nhà ga này có thể phục vụ lên đến 16,5 triệu lượt khách mỗi năm.

2.2. Nhà ga số 2 (Terminal 2)

Nhà ga 2 được xây dựng lại hoàn toàn và khai trương lại vào năm 2011. Nhà ga được thiết kế theo phong cách hiện đại, tiện nghi và thoải mái nhằm đáp ứng nhu cầu của hành khách. Nhà ga 2 có 3 tầng, bao gồm 25 cổng (từ C2-C11, D1-D12 và D14-D16) với khả năng phục vụ hơn 5 triệu lượt khách mỗi năm. Nó được thiết kế với nhiều tiện ích hiện đại như các cửa hàng bán lẻ, quầy ăn uống, khu vực chờ và phòng VIP, cùng với các trạm sạc điện thoại và Wi-Fi miễn phí. Ngoài ra, nhà ga 2 cũng có các khu vực phục vụ khách đặc biệt như khu vực làm thủ tục check-in nhanh, khu vực cho hành khách đi chuyến bay nội địa và quốc tế, và khu vực cho khách hàng đang sử dụng dịch vụ của các hãng hàng không đối tác.

Nhà ga 2 được kết nối với các tuyến xe buýt và ga tàu điện ngầm (BART), giúp hành khách dễ dàng di chuyển đến các địa điểm khác trong khu vực vùng thủ đô San Francisco và các khu vực lân cận.

2.3. Nhà ga số 3 (Terminal 3)

Nhà ga 3 có 36 cổng dành cho các chuyến bay quốc tế và nội địa, bao gồm E1-E13, F1-F3, F3A và F4-F22. Nó được xây dựng lại hoàn toàn từ năm 2015 đến 2018 với một quy mô lớn và hiện đại hơn so với những nhà ga cũ. Hiện nay nhà ga số 3 có thể phục vụ lên đến 13,6 triệu lượt khách mỗi năm.

Ngoài các tiện ích cơ bản như quầy làm thủ tục, khu vực chờ, khu ăn uống, nhà ga 3 còn có nhiều tiện ích khác như khu vực giải trí, một trung tâm nghệ thuật và một trung tâm thương mại với nhiều cửa hàng bán lẻ và quà tặng. Trung tâm nghệ thuật của nhà ga 3 có một số bộ sưu tập nghệ thuật hiện đại, bao gồm các tác phẩm của các nghệ sĩ địa phương và quốc tế. Ngoài ra, khu vực này còn có một màn hình LED lớn, thường xuyên trình chiếu các tác phẩm nghệ thuật sống động.

2.4. Nhà ga quốc tế A (International Terminal A)

Nhà ga quốc tế A được khai trương vào ngày 26 tháng 12 năm 2000. Nhà ga này là một trong những nhà ga đầu tiên trên thế giới được thiết kế để phục vụ các chuyến bay quốc tế. Diện tích của nhà ga lên đến khoảng 59.500 mét vuông, với sức chứa tối đa lên đến 15 triệu lượt khách mỗi năm. Nhà ga này có tổng cộng 18 cổng, trong đó 10 cổng dành cho các chuyến bay quốc tế và 8 cổng dành cho các chuyến bay nội địa được đánh số từ A1 đến A15 và A17 đến A22. Mỗi cổng đều được trang bị tiện nghi như các ghế ngồi, điều hòa không khí, và các thiết bị giải trí. Ngoài ra, nhà ga còn có khu vực chờ đặc biệt cho hành khách hạng nhất và hạng thương gia.

Nhà ga quốc tế A có các tiện ích và dịch vụ đầy đủ để phục vụ khách hàng, bao gồm các nhà hàng, quầy bar, cửa hàng bán lẻ, khu vực chờ riêng biệt cho hạng sang, khu vực văn phòng đại diện, và trung tâm thông tin du lịch. Ngoài ra, nhà ga này còn có các trang thiết bị an ninh tiên tiến, nhằm đảm bảo an toàn cho khách hàng và hàng hoá trên các chuyến bay quốc tế.

2.5. Nhà ga quốc tế G (International Terminal G)

Nhà ga Quốc tế G nằm ở phía bắc của nhà ga T2 và phía tây của nhà ga Quốc tế A. Với diện tích trên 47.000 m², được thiết kế để phục vụ các chuyến bay quốc tế. Chức năng tương tự như nhà ga quốc tế A.

3. Vận chuyển tại sân bay San Francisco

3.1. Di chuyển giữa các nhà ga trong sân bay

- AirTrain: Đây là hệ thống tàu điện ngầm miễn phí hoạt động suốt cả ngày và đêm, vận chuyển hành khách giữa các nhà ga, các khu vực đỗ xe và trung tâm thuê xe. Tàu điện ngầm này có hai tuyến, một tuyến chạy xuyên qua các nhà ga (nội bộ) và một tuyến chạy đến trung tâm xe hơi.

- Shuttle Bus: Các shuttle bus kết nối các nhà ga với các khu vực khác của sân bay như các khu đỗ xe, trung tâm thuê xe và khu vực tiếp khách quốc tế.

- Xe điện: Tại nhà ga International Terminal, bạn có thể thuê các xe điện để di chuyển đến các khu vực trong sân bay.

- Đi bộ: Các nhà ga nội bộ của sân bay San Francisco cách nhau không quá xa, nếu bạn muốn tận dụng thời gian chờ đợi hoặc muốn thể dục thể thao thì bạn có thể đi bộ giữa các nhà ga.

Ngoài ra, nếu bạn thấy khó khăn trong việc di chuyển giữa các nhà ga thì có thể liên hệ bộ phận hỗ trợ khách hàng của sân bay, họ cũng sẵn sàng hướng dẫn và hỗ trợ du khách khi cần thiết.

3.2. Di chuyển đến nơi khác từ sân bay

- Xe bus: Sân bay San Francisco có nhiều tuyến xe bus kết nối đến các thành phố và vùng lân cận như San Francisco, Oakland, San Mateo County và Silicon Valley.

- Taxi: Bạn có thể dễ dàng tìm thấy nhiều dịch vụ taxi để di chuyển đến các địa điểm trong thành phố và vùng lân cận tại sân bay.

- Rideshare: Nhiều dịch vụ đưa đón hành khách bằng xe riêng như Uber và Lyft cũng có mặt tại sân bay San Francisco.

- Xe đạp: Sân bay San Francisco cũng có cho thuê xe đạp, bạn có thể sử dụng để di chuyển đến các địa điểm gần sân bay.

- Xe ô tô: Sân bay San Francisco cũng có các dịch vụ cho thuê xe ô tô của nhiều hãng như Avis, Hertz, Enterprise, Alamo, National, Thrifty, Dollar và Budget.

4. Một số hoạt động giải trí tại sân bay San Francisco

4.1. Khám phá nghệ thuật tại sân bay SFO

Hầu hết các sân bay đều xám xịt và buồn tẻ, tuy nhiên ngoại trừ SFO - một trong những điều tốt nhất để làm tại Sân bay San Francisco là khám phá tất cả nghệ thuật đáng kinh ngạc của nó. Nơi đây có bộ sưu tập nghệ thuật với hơn 100 tác phẩm. Nghệ thuật đặc trưng tại SFO đến từ các nghệ sĩ địa phương, quốc gia và quốc tế.

Ngoài ra, tại nhà ga số 1 (nhà ga Harvey Milk), bạn có thể nhìn thấy các “mảng kiến tạo” lơ lửng trên tầng lửng. Gần đó ở Khu vực B là một bức tranh tường khảm dài 4m x 10m mô tả sự kết nối và đa dạng của con người. Cũng trong khu vực này là một đoạn ống bằng đồng ấn tượng phía trên lối đi.

Tại nhà ga của sân bay, những bức tường kính màu đầy màu sắc sáng lên khi ánh đèn chiếu qua. Cuối cùng, bạn cũng có thể nhìn thấy một mái vòm đầy cảm hứng có hình dạng giống như cánh diều nếu bạn ở lại qua đêm tại Grand Hyatt.

4.2. Tham quan tự do tại sân bay

Một trong nhiều điều tuyệt vời khác để làm tại Sân bay San Francisco là tự mình tham quan các nhà ga. Sân bay SFO có lịch trình định sẵn để du khách theo dõi ở mỗi nhà ga và bạn cũng không cần phải đặt chuyến bay để xem các điểm tham quan của những nhà ga này.

4.3. Tham quan Bảo tàng Tiếp viên hàng không

Bạn có bao giờ thắc mắc đồng phục của tiếp viên hàng không trông như thế nào trong những năm qua không? Ngay cả khi bạn không biết, bạn có thể tìm hiểu tại Bảo tàng Tiếp viên Hàng không của Sân bay San Francisco. Chắc chắn bạn sẽ hoàn toàn thích thú khi đi dạo qua triển lãm và xem đồng phục tiếp viên hàng không của United Airlines đã phát triển như thế nào theo thời gian. Bộ sưu tập có niên đại gần 100 năm từ những năm 1930.

Những bộ đồng phục phản ánh xu hướng của mỗi thập kỷ như thế nào. Màu sắc đã thay đổi đáng kể theo thời gian – chuyển từ màu ngọc lục bảo sang màu xanh lam rồi sang màu đỏ.

4.4. Bảo tàng Hàng không & Thư viện

Nếu bạn muốn tiếp tục khám phá lịch sử hàng không, hãy đến Bảo tàng và Thư viện Hàng không. Tại bảo tàng này, bạn có thể tìm hiểu về quá trình phát triển của ngành hàng không thương mại và tác động của nó đối với cuộc sống hàng ngày của chúng ta.

Có những hiện vật thú vị từ nhiều hãng hàng không được đặt tại Bảo tàng Hàng không. Một số vật phẩm trong bộ sưu tập của nó bao gồm ghim tiếp viên, nhãn hành lý cổ điển, bản đồ tuyến đường, v.v.

4.5. Khu giải trí dành cho trẻ em

Kids' Spot là một trong số ít hoạt động tại sân bay San Francisco lý tưởng cho trẻ nhỏ. Khu vực tương tác này là một nơi tuyệt vời để con bạn chạy nhảy xung quanh và xả hết năng lượng trước chuyến bay.

Địa điểm thân thiện với trẻ em là Spirogyrate. Đó cũng là niềm vui cho người lớn! Tác phẩm sắp đặt bằng thủy tinh xoay tròn này có các mẫu hình xoắn ốc phản ứng với chuyển động của mọi người. Nó mang tính tương tác và mang tính giải trí cao.

4.6. Thư giãn tại sân thượng ngoài trời

Sau khi bị nhốt trên một chuyến bay, thật tuyệt khi được hít thở không khí trong lành. Thật không may, hầu hết các sân bay chuyển tiếp không phù hợp cho việc đó. Họ nổi tiếng là ngột ngạt và không hấp dẫn. Tuy nhiên, sân bay SFO đã xây dựng một địa điểm hoàn hảo để giải quyết tình trạng khó xử này. Sân thượng quan sát ngoài trời của họ là luồng không khí trong lành mà bạn cần trong thời gian chờ đợi ở San Francisco. Nó có tầm nhìn ngoạn mục ra sân bay và những ngọn đồi xung quanh sân bay, có cả một khu vườn nhỏ dễ thương với các tác phẩm điêu khắc trên boong tàu.

4.7. Tập Yoga

Là một trong những sân bay tốt nhất trên thế giới về các tiện nghi chăm sóc sức khỏe tại sân bay, SFO không chỉ có một mà là hai phòng tập yoga dành cho hành khách sử dụng! Bạn sẽ tìm thấy một phòng ở Nhà ga E gần Cổng E6 và phòng còn lại ở đầu nối an toàn giữa Nhà ga 1 và Nhà ga 2. Cả hai phòng tập yoga đều mở cửa 24 giờ và miễn phí cho tất cả hành khách sử dụng. Tại sao không làm theo một trong những video yoga có sẵn trong ứng dụng Sanctifly và bắt đầu chuyến bay của bạn với cảm giác sảng khoái và tràn đầy năng lượng.

4.8. Tham quan cồng Harvey Milk và Bảo tàng

Là nhà ga sân bay đầu tiên trên thế giới được đặt theo tên của một nhà lãnh đạo LGBTQ+, Harvey Milk Terminal 1 tôn vinh cuộc đời và di sản của quan chức được bầu chọn là người đồng tính công khai đầu tiên trong lịch sử California. Tại đây có tổ chức cuộc triển lãm ở sảnh trước trưng bày các bức ảnh và tài liệu về chiến dịch, mang đến cho du khách cái nhìn thoáng qua về cuộc đời của Milk, bao gồm cả hoạt động tích cực và sự thăng tiến của ông với tư cách là một nhà lãnh đạo chính trị ở San Francisco, cũng như vụ ám sát ông và di sản đấu tranh cho sự đa dạng, công bằng và hòa nhập ngày hôm nay.

4.9. Đi tắm

Bạn muốn tắm rửa sau chuyến bay mệt mỏi? Hãy đi đến Freshen Up (tại nhà ga quốc tế) để sử dụng tiện nghi tắm vòi sen. Với 25 đô la, bạn có được một buổi tắm trong 30 phút, cùng với khăn tắm, đồ vệ sinh cá nhân, giày tắm và thậm chí cả máy sấy tóc. Nếu bạn đang bay của American hoặc Delta, hãy cân nhắc mua vé vào phòng chờ của họ, nơi được trang bị tiện nghi tắm vòi sen.

4.10. Hãy để ý đến Lữ đoàn WAG

Lữ đoàn Wag là đội tuần tra động vật trị liệu được SPCA San Francisco chứng nhận với mục đích giúp những hành khách đang lo lắng thư giãn. Tất cả các con vật đều được huấn luyện đầy đủ và quen với môi trường bận rộn của sân bay. Hãy để ý những chiếc áo khoác có ghi “Pet Me” của chúng để đảm bảo rằng đó là chúng.

4.11. Ngủ một giấc

Không ai thích ngủ trên ghế sân bay. Chúng cứng, lạnh và khó chịu, ngoài ra, bạn còn phải để mắt đến đồ đạc của mình và điều đó không bao giờ khiến bạn thư giãn. Do đó, hãy tận hưởng khoảng thời gian nghỉ ngơi tại sân bay tại những chiếc phòng nghỉ. Mỗi phòng đều có giường, Wi-Fi miễn phí, bàn làm việc, gương và một số vật dụng khác. Họ cho thuê phòng theo từng đợt 15 phút với giá 10 đô la. Nếu bạn định đặt phòng trong hơn hai giờ, giá sẽ giảm xuống còn 8 đô la/15 phút. Có giảm giá cho nhân viên và quân nhân theo yêu cầu.

4.12. Đi Spa 

Không có gì làm giảm căng thẳng khi đi du lịch bằng một buổi mát-xa tốt. Hãy đến XpresSpa và tận hưởng dịch vụ mát-xa thư giãn hoặc chăm sóc da mặt sảng khoái trước khi bạn bắt chuyến bay tiếp theo. Đội ngũ chuyên gia của XpresSpa sẽ đáp ứng nhu cầu và lịch trình của bạn, vì vậy ngay cả khi bạn chỉ có 15 phút rảnh rỗi, bạn vẫn có thể tận hưởng XpresSpa.

4.13. Đi mua sắm

Những nơi như Brookstone và Chợ 49 Mile bán tất cả những thứ thiết yếu bạn cần nếu bạn quên thứ gì đó ở nhà. Bạn cũng có thể lấy một bữa ăn nhẹ hoặc tạp chí để mang lên máy bay. Ngoài ra, có những thương hiệu may mặc sang trọng như Burberry và Gucci bán hàng miễn thuế. Nếu bạn quên mua quà lưu niệm, những cửa hàng tại sân bay cũng sẽ cung cấp cho bạn những món đồ dễ thương, đặc sản để bạn có thể mua làm quà lưu niệm trước khi bạn rời đi.

4.14. Khám phá ẩm thực tại sân bay

Nếu bạn đang tìm kiếm một số món dim sum hấp dẫn, thì không đâu khác ngoài Koi Palace Express nằm giữa các cổng 80-90 và khu ẩm thực ở Nhà ga Chính Quốc tế. Hay một quán ăn ngon thuần chay, chay và không chứa gluten ở nhà ga số 1 là Amy's Drive-Thru. Nếu bạn muốn có một bữa ăn nhàn nhã ngon miệng ở nhà ga số 2, hãy thử Lark Creek Grill. Đó là một nhà hàng đầy đủ dịch vụ với hải sản, bít tết và đồ uống.

Cầu tàu Yankee là một lựa chọn nổi bật khác với hải sản tươi sống và dịch vụ đặc biệt gần cổng 72.

5. Khám phá địa điểm nổi tiếng gần sân bay SFO

Nếu thời gian quá cảnh dài khiến bạn cảm thấy hơi (hoặc nhiều) quá lâu để ở lại bên trong sân bay thì phương tiện công cộng sẽ giúp bạn dễ dàng đến trung tâm thành phố San Francisco để khám phá. Miễn là bạn có ít nhất 7 giờ trước chuyến bay tiếp theo, một chuyến phiêu lưu ở San Francisco là cách tốt nhất để bạn vượt qua thời gian quá cảnh.

Bắt BART (Vận chuyển nhanh trong khu vực vịnh), khởi hành từ ga sân bay cứ sau 10-15 phút và đưa bạn vào trung tâm thành phố trong khoảng 30 phút. Bạn có thể chọn đi taxi, nhưng những phương tiện này đắt hơn và thậm chí có thể mất nhiều thời gian hơn do giao thông Vùng Vịnh khét tiếng.

Đối với một chuyến tham quan không có tiếng còi, hãy đi qua Cầu Cổng Vàng để chụp một bức ảnh mang tính biểu tượng, đi bộ hoặc đi xe xuống Phố Lombard, con đường ngoằn ngoèo nhất thế giới, đi cáp treo từ Quảng trường Ghirardelli và quan sát hải cẩu ở Bến Ngư Phủ – bạn thậm chí có thể nhìn thấy đảo Alcatraz vào một ngày đẹp trời. Thích lang thang một hoặc hai khu phố? Mission có rất nhiều quán cà phê, quán ăn và quán bar. Lower Haight nằm trong khoảng cách đi bộ đến những ngôi nhà nổi tiếng thời Victoria có tên là Painted Ladies, cùng với điểm nóng Haight-Ashbury của thập niên 1960. Đối với các bảo tàng đẳng cấp thế giới, hãy xem Bảo tàng Nghệ thuật Hiện đại San Francisco (SFMOMA), Legion of Honor và Nhạc viện Hoa tại Công viên Cổng Vàng.

Tham khảo bài viết của Kemholiday về hướng dẫn tham quan Thành phố San Francisco.

6. Thông tin về thủ tục hoàn thuế tại sân bay San Francisco

6.1. Điều kiện hoàn thuế

Tại Hoa Kỳ, khách du lịch có thể được hoàn thuế nếu họ đã mua các sản phẩm có chứa thuế và đáp ứng các yêu cầu của chương trình hoàn thuế của Hoa Kỳ. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng chương trình hoàn thuế chỉ áp dụng cho khách du lịch đến thăm Hoa Kỳ và mua các sản phẩm để mang về quốc gia của họ. Điều kiện để được hoàn thuế bao gồm:

- Khách du lịch phải mua các sản phẩm có chứa thuế ở các cửa hàng tham gia vào chương trình hoàn thuế và phải trả tiền thuế tại thời điểm mua hàng.

- Số tiền hoàn thuế phải đạt mức tối thiểu được quy định (thông thường là từ 50 đến 100 USD).

- Khách du lịch cần có hộ chiếu và visa vào Hoa Kỳ hợp lệ, và phải rời Hoa Kỳ trong vòng 90 ngày sau khi mua hàng.

- Sản phẩm mua phải được mang đi theo khi khách du lịch rời Hoa Kỳ.

6.2. Thủ tục hoàn thuế

Để yêu cầu hoàn thuế tại sân bay San Francisco, bạn có thể làm theo các bước sau:

- Bước 1: Nhận hóa đơn mua hàng của bạn: Đầu tiên, bạn cần nhận được hóa đơn mua hàng của bạn để xác định số tiền thuế bạn đã trả.

- Bước 2: Tìm quầy hoàn thuế: Tại sân bay San Francisco, có một số quầy hoàn thuế của Cục Hải quan và Biên phòng Hoa Kỳ (thường ở nhà ga quốc tế). Bạn có thể tìm thấy thông tin về vị trí của chúng tại các cửa khẩu hoặc trên trang web của sân bay.

- Bước 3: Điền vào biểu mẫu: Bạn cần điền vào biểu mẫu hoàn thuế và đính kèm hóa đơn mua hàng của mình. Biểu mẫu này có thể được tìm thấy tại quầy hoàn thuế hoặc trên trang web của Cục Hải quan và Biên phòng Hoa Kỳ.

- Bước 4: Chờ xử lý: Sau khi nộp biểu mẫu và hóa đơn mua hàng, bạn sẽ cần chờ một khoảng thời gian để quầy hoàn thuế xử lý yêu cầu của bạn. Thời gian chờ đợi có thể thay đổi tùy thuộc vào lượng người đang đợi và số tiền hoàn trả.

- Bước 5: Nhận tiền hoàn lại: Nếu yêu cầu của bạn được chấp nhận, bạn sẽ nhận được tiền hoàn lại trong định dạng tiền mặt hoặc hình thức thanh toán khác theo yêu cầu của bạn.

Nhìn chung, Sân bay SFO là một nơi thú vị để ghé thăm trong thời gian quá cảnh. Nó gần giống như một thành phố thu nhỏ với trung tâm mua sắm, phòng ăn và bảo tàng. Bạn sẽ có một khoảng thời gian tuyệt vời khi khám phá tất cả các ngóc ngách của nó. Quá cảnh ở San Francisco sẽ không bao giờ nhàm chán!

Bài viết liên quan

HOT LINE 091 610 7513

TIN MỚI NHẤT

Kinh nghiệm xin visa du lịch Úc kết hợp thăm thân nhân

Kinh nghiệm xin visa du lịch Úc kết hợp thăm thân nhân

Visa du lịch Úc kết hợp thăm thân nhân, còn được gọi là visa 600, là loại thị thực dành cho
Một số nguyên nhân khiến visa du lịch Úc – thăm thân Úc bị từ chối

Một số nguyên nhân khiến visa du lịch Úc – thăm thân Úc bị từ chối

Úc là một trong những quốc gia xin visa không dễ dàng đối với người Việt, có rất nhiều lý do
Những điều bạn cần biết khi xin visa du lịch Úc thăm bạn bè

Những điều bạn cần biết khi xin visa du lịch Úc thăm bạn bè

Một chuyến du lịch Úc kết hợp thăm bạn bè sẽ mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm bất ngờ và thú

CỘNG ĐỒNG