Một số nguyên nhân khiến visa du lịch Úc – thăm thân Úc bị từ chối
logo

Úc là một trong những quốc gia xin visa không dễ dàng đối với người Việt, có rất nhiều lý do visa du lịch Úc cũng như visa thăm thân Úc bị từ chối. Tuy nhiên, chỉ cần chuẩn bị tốt và trang bị kiến thức thực tế thì bạn không cần phải quá lo lắng. Thực tế, không có quy chuẩn nào quy định chính xác về số tiền bắt buộc hay lý do chắc chắn được chấp nhận visa du lịch Úc – thăm thân Úc ngoài giấy tờ hồ sơ cá nhân. Bộ di trú Úc sẽ xem xét dựa trên từng trường hợp cụ thể, để được chấp nhận visa đi du lịch Úc bạn cần lưu ý những điểm dưới đây để có khả năng được cấp visa cao nhất.

Một số nguyên nhân khiến visa du lịch Úc – thăm thân Úc bị từ chối

Visa du lịch Úc – thăm thân Úc là gì?

Đây là loại visa cho phép bạn được sang Úc với mục đích du lịch, kết hợp thăm viếng người thân, bạn bè. Thời hạn ở Úc có thể lên tới 3 tháng, 6 tháng hoặc 12 tháng, tuỳ vào lý do và mục đích chuyến đi. Có thể nhập cảnh 1 lần hoặc nhiều lần trong thời hạn visa có hiệu lực tuỳ vào visa được cấp. Trong thời gian du lịch không được phép đi làm, không được kết hợp du lịch và chữa bệnh, và chỉ được đi học những khoá học ngắn hạn dưới 3 tháng. Bạn có thể xin tự túc hoặc nhờ người thân bên Úc bảo lãnh. Nếu được người thân bảo lãnh, trong trường hợp hồ sơ bị từ chối, người thân có thể đứng ra kháng cáo.

 Ngoài cha mẹ, con cái, vợ chồng, ai có thể định cư Úc theo diện bảo lãnh?

Visa du lịch Úc – thăm thân Úc tự túc cần chuẩn bị những gì?

Bạn bắt buộc phải chứng minh cho Bộ Di trú về mục đích chuyến đi hoàn toàn là để du lịch. Ngoài giấy tờ cá nhân theo dạng có sẵn, bạn nên chuẩn bị những điều sau

Kế hoạch chi tiết cho chuyến đi

Mẹo lên kế hoạch chi tiết cho chuyến đi xa cực dễ dàng - TripZilla Việt Nam

Để tăng khả năng đậu visa, bạn cần chuẩn bị giấy tờ liên quan đến lịch trình chuyến đi. Trình cho Bộ di trú xem vé máy bay điện tử khứ hồi, vé máy bay nội địa (nếu có), booking khách sạn, lịch trình những điểm dừng chân. Nếu chưa từng làm kế hoạch chi tiết, bạn có thể tham khảo lịch trình trong các tour du lịch Úc để tham khảo.

Viết một lá thư trình bày nguyện vọng vì sao bạn muốn đến Úc. Với những du khách đi du lịch đơn thuần, hãy thể hiện mong ước được tìm hiểu về đất nước, con người và văn hóa Úc. Nếu xin visa thăm thân Úc, trình bày lý do như tham dự lễ tốt nghiệp của con, tham dự đám cưới,…

Ngoài ra, bạn nên làm một bản ước tính chi phí trong chuyến đi: tiền khách sạn, tiền ăn, tiền đi lại, vé tham quan ở một số địa điểm, chi phí phát sinh… từ đó tính ra tổng chi phí ước tính. Khi đó số tiền trong tài khoản ngân hàng đưa ra cho Bộ di trú sẽ phải lớn hơn chi phí ước tính này.

Đưa bằng chứng về những ràng buộc ở Việt Nam

Nhiệm vụ của Bộ Di trú phải luôn nghi ngờ bạn có ý định trốn lại nước Úc, do đó hãy đưa bằng chứng rằng bạn vẫn còn những công việc, những mối quan hệ để giữ chân bạn quay về.

+ Bằng chứng về công việc, bao gồm các giấy tờ như hợp đồng lao động, bảng lương, thư giới thiệu của công ty, đơn xin nghỉ phép.

+ Bằng chứng về tài sản: giấy tờ liên quan đến xe cộ, nhà đất, hợp đồng cho thuê nhà, chứng khoán đứng tên bạn.

+ Bằng chứng về các mối quan hệ mang tính bền vững: cha mẹ, vợ – chồng – con cái ở Việt Nam.

Hồ sơ visa du lịch Úc – thăm thân Úc cần những giấy tờ gì?

+ Giấy tờ chứng minh nhân thân:

+ Hộ chiếu bản chính còn hạn ít nhất 6 tháng kể từ ngày khởi hành + hộ chiếu cũ nếu có.

+ Đơn xin đi du lịch Úc mẫu 1419.

+ 01 hình 45mm x 35mm (chụp không quá 06 tháng, phông trắng).

+ CMND.

+ Hộ khẩu đầy đủ các trang (kể cả các trang trống gồm 16 trang).

+ Giấy khai sinh.

+ Sơ yếu lý lịch.

+ Giấy đăng ký kết hôn (nếu có)

+ Thư mời của người thân hoặc bạn bè bên Úc (nếu có)

+ Thư xin visa

+ Bảo hiểm du lịch

+ Trẻ em dưới 18 tuổi đi du lịch với người thân không phải là ba hoặc mẹ thì phải có thư cho phép của ba mẹ chấp thuận cho đi chơi với người khác.

+ Giấy tờ chứng minh việc làm:

Nếu là chủ doanh nghiệp: giấy phép đăng ký kinh doanh và biên lai nộp thuế thu nhập doanh nghiệp.

Nếu là nhân viên của công ty: phải có đơn xin nghỉ phép, hơp đồng lao động, bảng lương

Nếu đã nghỉ hưu thì chỉ cần chứng minh tài chính.

Nếu là học sinh, sinh viên thì phải có bản sao của giấy chứng nhận sinh viên, học sinh.

+ Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính (Bộ Di trú không quy định số tiền cụ thể mà sẽ xem xét vào số ngày và mục đích bạn đi du lịch để cân nhắc khả năng tài chính tương ứng). Bao gồm: sổ tiết kiệm cá nhân với số tiền ít nhất phải đủ trang trải cho chuyến đi, giấy xác nhận tiền gửi trong ngân hàng, master card, visa card… (nếu có). Giấy chủ quyền nhà, đất, hợp đồng cho thuê nhà, đất, xe hơi, giấy đăng ký xe hơi….

 Visa đi du lịch, thăm thân, công tác Úc Uy Tín, Tiết kiệm

Visa thăm thân Úc cần thỏa mãn điều kiện gì?

Chỉ những thường trú nhân và công dân Úc trên 18 tuổi mới được phép bảo lãnh người thân sang du lịch. Nếu bạn là sinh viên hoặc đang giữ các loại visa tạm trú, bạn chỉ có thể viết thư mời chứ không thể bảo lãnh.

Người thân được bảo lãnh là những người có quan hệ huyết thống: ông, bà, cha, mẹ, vợ chồng, …

Có thể phải đóng tiền thế chân và có thể phải mua bảo hiểm sức khỏe.

Hồ sơ bảo lãnh du lịch bao gồm:

+ Tờ khai 1149

+ Bản sao hộ chiếu Úc, hộ chiếu nước ngoài thường trú tại Úc, giấy khai sinh.

+ Bản khai thân nhân.

+ Chứng minh tài chính: hợp đồng lao động, bảng lương, tài khoản ngân hàng…

+ Người được bảo lãnh sẽ không cần phải chứng minh tài chính, nhưng vẫn cần nộp toàn bộ giấy tờ cá nhân, tờ khai 1418 và có thể phải mua bảo hiểm du lịch.

Visa du lịch Úc 3 năm được cấp cho ai và cách xin như thế nào? - Visa24.vn

Một số nguyên nhân khiến visa du lịch Úc – thăm thân Úc bị từ chối

Số tiền không đủ trang trải cho chuyến đi

Bạn định đi Úc chơi 1 tháng, nhưng số tiền bạn có trong ngân hàng chỉ đủ trang trải cho 3 tuần, chắc chắn hồ sơ sẽ bị từ chối. Khi tính toán ra số tiền cần cho chuyến đi, bạn nên tính dư ra một chút để dành cho những trường hợp bất trắc, những khoản phát sinh ngoài dự tính.

Gửi tiền vào ngân hàng quá gần ngày đi du lịch

Nếu bạn gửi tiền vào ngân hàng trước 1 tháng thì khả năng cao sẽ trượt visa du lịch Úc – thăm thân Úc vì thể hiện tài chính không rõ ràng. Vì thế, thời điểm tốt nhất là trước 6-12 tháng nên mở tài khoản ngân hàng hoặc sổ tiết kiệm.

Quá nhiều tiền trong tài khoản nhưng không chứng minh được nguồn tiền

Nhiều người nhầm tưởng càng nhiều tiền thì hồ sơ càng mạnh. Điều này không hoàn toàn chính xác mà phải tuỳ thuộc vào từng trường hợp. Nếu bạn là một nhân viên đi làm thu nhập chỉ 10 triệu VND/tháng thì khó có thể thuyết phục tại sao bạn có 10 tỉ VND trong tài khoản. Nhưng nếu bạn có doanh nghiệp với thu nhập ổn định hoặc làm một vị trí cao cấp, bạn sẽ có đủ giấy tờ chứng minh nguồn tiền trong ngân hàng.

Hồ sơ từng bị từ chối visa, hồ sơ khai không đúng sự thật

Tất cả những lần bạn xuất nhập cảnh đều được lưu lại trong cơ sở dữ liệu của Bộ di trú. Nếu bạn từng vi phạm luật Úc thì khả năng bị từ chối visa rất cao. Hoặc bạn ở quá hạn, từng bị từ chối visa, không khai đầy đủ những người thân đang sinh sống tại Úc,… những trường hợp đó tốt nhất bạn nên ghi rõ vào hồ sơ trước khi nộp xin visa.

Không thể hiện được mục đích rõ ràng, không có những sự ràng buộc ở Việt Nam

Lý do bị từ chối visa du lịch Úc – thăm thân Úc rõ nhất là bạn không có đủ giấy tờ chứng minh sự ràng buộc ở Việt Nam thông qua công việc và tài sản. Hoặc thiếu kế hoạch chi tiết cho chuyến đi thể hiện ở việc không có vé máy bay khứ hồi, booking khách sạn hay lịch trình dự kiến.

Đi Úc liên tục mà không rõ lý do

Bạn sang Úc chơi 1 tháng rồi quay về và 1 tháng sau lại xin visa du lịch Úc, Bộ Di trú có quyền nghi ngờ bạn sang Úc để đi làm, hoặc vì lý do nào đó chứ không phải để du lịch. Thử nghĩ xem nếu bạn đang đi làm thì không công ty nào cho bạn nghỉ phép liên tục như vậy, hoặc nếu công việc không ổn định, thu nhập trung bình thì cũng không đủ khả năng tài chính để đi chơi nhiều. Không có một quy định nào cấm đi du lịch quá nhiều, nhưng hãy trình bày lý do sao cho hợp lý, chẳng hạn người thân ở Úc bệnh nặng, công ty cử đi công tác kết hợp du lịch,…

HOT LINE 091 610 7513

TIN MỚI NHẤT

Kinh nghiệm xin visa du lịch Úc kết hợp thăm thân nhân

Kinh nghiệm xin visa du lịch Úc kết hợp thăm thân nhân

Visa du lịch Úc kết hợp thăm thân nhân, còn được gọi là visa 600, là loại thị thực dành cho
Một số nguyên nhân khiến visa du lịch Úc – thăm thân Úc bị từ chối

Một số nguyên nhân khiến visa du lịch Úc – thăm thân Úc bị từ chối

Úc là một trong những quốc gia xin visa không dễ dàng đối với người Việt, có rất nhiều lý do
Những điều bạn cần biết khi xin visa du lịch Úc thăm bạn bè

Những điều bạn cần biết khi xin visa du lịch Úc thăm bạn bè

Một chuyến du lịch Úc kết hợp thăm bạn bè sẽ mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm bất ngờ và thú

CỘNG ĐỒNG