Khám phá Vũ Lăng Nguyên - Khu thắng cảnh cốt lõi của Trương Gia Giới
logo

Nếu là một người có niềm yêu thích đặc biệt với núi rừng, chắc chắn rằng  bạn sẽ đổ gục ngay trước khu thắng cảnh Vũ Lăng Nguyên - nơi được ví như là tiên cảnh của chốn trần gian.  Nơi đây thực sự là một trong những thắng cảnh kỳ diệu không chỉ của Hồ Nam mà còn của du lịch Trung Quốc. Hiện nay, vẻ đẹp của Vũ Lăng Nguyên đang được phổ biến ngày càng rộng rãi và trở thành một điểm thu hút lượng khách du lịch cực lớn. Sau đây, xin mời bạn cùng đồng hành với Kem Holiday tìm hiểu về khu thắng cảnh này nhé.

Vũ Lăng Nguyên 

1. Giới thiệu về Vũ Lăng Nguyên

1.1. Tổng quan

Khu danh thắng Vũ Lăng Nguyên nằm ở phía tây của Trương Gia Giới, Hồ Nam, Trung Quốc. Tổng diện tích lên tới 690 km, với khoảng 3000 cột đá thạch anh và sa thạch cao khoảng 200m cùng những thung lũng, khu rừng, hang động, hồ và thác nước tồn tại trong sự hài hòa tổng thể, nơi đây tự hào với cảnh sắc tự nhiên hùng vĩ tuyệt đẹp. 

Có hơn 560 điểm tham quan đã được tìm thấy ở đây. Những đỉnh núi có hình dạng độc đáo, những tảng đá kỳ lạ, những thung lũng ẩn giấu trong khu rừng, những hồ nước tuyệt vời và những hang động đá vôi tạo thành 'Năm kỳ quan' của Vũ Lăng Nguyên mà du khách không thể bỏ qua. 

Những vách đá oai hùng 

Vũ Lăng Nguyên là khu vực thường xuyên bị sương mù bao phủ, tạo nên vẻ đẹp càng thêm huyền bí, huyễn hoặc. Phong cảnh nơi đây đã trở thành cảm hứng cho bộ phim Avatar của đạo diễn James Cameron , kể từ đó, các quản lý đã đổi tên một trong những đỉnh núi thành  "Núi Avatar Hallelujah".

Khu thắng cảnh Vũ Lăng Nguyên bao gồm bốn phần - Công viên rừng quốc gia Trương Gia Giới, Khu bảo tồn thiên nhiên thung lũng Sách Khê, Khu bảo tồn thiên nhiên núi Thiên Tử và Khu thắng cảnh Dương Gia Giới mới được bổ sung gần đây. Ngoài vẻ đẹp nổi bật của cảnh quan, khu vực này còn được chú ý vì là nơi sinh sống của một số loài động thực vật có nguy cơ tuyệt chủng.

1.2. Đánh giá về Vũ Lăng Nguyên

 • Tháng 8 năm 1988, Khu du lịch Vũ Lăng Nguyên, Trương Gia Giới được liệt kê là Danh lam thắng cảnh trọng điểm cấp Quốc gia 
 • Dãy núi Vũ Lăng Nguyên (chính thức được gọi là Khu di tích lịch sử và danh lam thắng cảnh Vũ Lăng Nguyên) là một Di sản Thế giới rộng 397 km2 được UNESCO công nhận vào năm 1992 và Công viên địa chất toàn cầu của UNESCO được liệt kê vào năm 2004
 • Vào năm 2007, nó đã được đưa vào đợt đầu tiên của các điểm du lịch cấp 5A quốc gia ở Trung Quốc

2. Điểm nổi bật của Khu thắng cảnh Vũ Lăng Nguyên

2.1. Công viên rừng Quốc gia Trương Gia Giới

Đây là công viên rừng cấp nhà nước đầu tiên ở Trung Quốc. Hơn 97% bề mặt ở đây được bao phủ bởi vô số các loại cây và các loại thực vật có giá trị khác, khiến công viên như là một ngôi nhà kho báu thực sự. 

Trong khuôn viên công viên có 3 điểm tham quan trọng điểm, bao gồm Suối Roi Vàng, Làng Hoàng Thạch và Viên Gia Giới.

Công viên Rừng Quốc gia Trương Gia Giới 

2.1.1. Suối Roi Vàng

Suối Roi Vàng  là một con suối thơ mộng, với làn nước trong vắt lặng lẽ chảy giữa những đỉnh núi có hình thù kỳ lạ. Con suối bắt nguồn ở gần lối vào và chảy qua công viên với độ dài khoảng vài km. Dọc bên bờ suối có một lối đường mòn đi bộ, đi trên con đường này, với tầm nhìn ra các ngọn núi đá vôi xung quanh,bạn sẽ có cảm giác như đang đi dạo trong một thành phố rộng lớn với những tòa nhà chọc trời bằng đá.

Suối Roi Vàng 

Con đường Suối Roi Vàng kết thúc bằng một trạm xe buýt với các cửa hàng lưu niệm và cửa hàng ăn uống. Từ đây bạn có thể đi xe buýt đến các trạm thấp hơn của thang máy Bạch Long , tham quan mini-train, cáp treo núi Thiên Tử và cả lối vào công viên Vũ Lăng Nguyên. .

2.1.2. Làng Hoàng Thạch 

Làng Hoàng Thạch, nằm trong Khu thắng cảnh Vũ Lăng Nguyên ở Trương Gia Giới, là một trong top 5 hành trình nổi bật của du lịch Trung Quốc. Người ta nói rằng vào thời Hán, Trương Lượng (một chính trị gia) đã rời bỏ chốn quan trường, lui về ở ẩn, bắt đầu hành trình khám phá đất trời thiên nhiên. Khi đi đến đến khu vực này, ông đã bị quân lính chặn lại, và người đã giúp ông bỏ trốn là thầy của ông Hoàng Thạch. Từ đó về sau, nơi này được gọi là Hoàng Thạch thôn.

Làng Hoàng Thạch

Nơi đây cao 1080m so với mực nước biển với tổng diện tích là 16,5 hecta. Địa hình nơi đây cao hơn ở phía nam và được nâng lên bởi những vách đá cứng. Hoàng Thạch cung là tập hợp một sưu tập lớn nhất các cảnh tượng kỳ diệu và cũng là nơi có sân thượng ngắm cảnh rộng nhất ở Trương Gia Giới. 

2.1.3. Viên Gia Giới

Khu thắng cảnh Viên Gia Giới là viên ngọc sáng của Vũ Lăng Nguyên, tự hào có nhiều điểm nổi bật để bạn thưởng thức thị giác tốt nhất. Ngoài Dãy núi Avatar Hallelujah, Thang máy Bạch Long, Cây cầu đầu tiên của thế giới, Đài Mê Hoặc, Vườn Hậu Hoa Viên, v.v. là những điểm được đề xuất hàng đầu để tạo nên chuyến đi khó quên của bạn ở Trương Gia Giới .

 • Nam Thiên Nhất Trụ - Trụ cột giữa Trời và Đất

Nam Thiên Nhất Trụ (hay Càn Khôn Trụ) là địa danh của Viên Gia Giới. Sau khi đạo diễn James Cameron lấy cảm hứng từ ngọn núi này và sử dụng trong "Avatar" , nơi đây đã được đổi tên thành "Núi Hallelujah của Avatar " vào tháng 1 năm 2010.

Nam Thiên Nhất Trụ 

Vươn cao ở phía nam của Khu thắng cảnh Viên Gia Giới, Hallelujah với độ cao 1074 mét và chiều cao thẳng đứng khoảng 150 mét có tầm nhìn tuyệt đẹp là những loài thực vật xanh tươi mọc trên đỉnh. Với dáng vẻ kỳ dị và sự cắt xẻ rõ rệt của thiên nhiên, ngọn núi này giống như một người khổng lồ đứng sừng sững, vững chãi giữa đất trời.

 • Thang máy Bạch Long

Thang máy Bách Long được Guiness ghi nhận là thang máy ngoài trời cao nhất thế giới. Đây là một trong những điểm nổi bật mà du khách nhất định phải trải nghiệm tại Vũ Lăng Nguyên. Là một trong “11 Thang máy Sáng tạo Thế giới” và “ 10 Kỹ thuật Cảnh quan Du lịch Tuyệt vời Thế giới ”, Thang máy Bailong cho bạn trải nghiệm tốc độ tối đa đáng kinh ngạc của nó ở mức 5 m/s và chỉ mất 1 phút 28 giây ngoạn mục để đi lên tới độ cao 326 mét. 

Thang máy Bạch Long

Khi đứng trong thang được cấu tạo bằng kính đôi, bạn có thể chiêm ngưỡng khung cảnh thiên nhiên ấn tượng với 48 ngọn đồi đá khác biệt tạo thành khung cảnh giống như một đội quân hùng hậu trước ngay trong tầm mắt. Bên cạnh đó, khi đi thang máy này, du khách sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian để đến Núi Hallelujah, Cây cầu đầu tiên của Thế giới, và nhiều danh lam thắng khác.

 • Cây cầu đầu tiên của thế giới

Cầu đệ nhất thiên hạ là địa điểm không thể bỏ qua tại, bởi đây là cây cầu được tạo ra hoàn toàn nhờ thiên nhiên hiếm thấy trên thế giới. Bệ đá cao 5 mét nối liền hai đỉnh núi đã tạo nên một kỳ quan đặc biệt cho Vũ Lăng Nguyên.

First bridge of the world

Trải qua quá trình bị phong hóa bởi mưa nắng và thời gian, phần đỉnh của ngọn núi nguyên thủy dần dần biến mất. Bây giờ những gì bạn có thể nhìn thấy là cây cầu đá rộng 3 mét, dày 5 mét và dài khoảng 20 mét, với chiều cao tương đối gần 400 mét. Đây là cây cầu đá tự nhiên có độ cao chênh lệch theo phương thẳng đứng lớn nhất được tìm thấy từ trước đến nay trên thế giới.

 • Đài Mê Hoặc

Quang cảnh nhìn từ Đài Mê hoặc

Đài Mê Hoặc các cây Cầu khoảng 400 mét về phía đông. Đứng trên Đài, du khách sẽ ngỡ ngàng trước một khung cảnh đẹp không thể tin nổi với hàng trăm đỉnh núi đá khác nhau mọc lên như búp măng bao quanh. Và khi trời hửng nắng sau cơn mưa, cả thế giới phía trước sẽ được ôm trọn trong những đám mây bồng bềnh và sương mù ở lưng chừng, hiện ra rồi lại biến mất. 

 • Vườn Hậu Hoa Viên

Vô số ngọn đồi kỳ dị tạo nên nhiều sự đa dạng cảnh sắc trong thung lũng cùng rất nhiều cây cổ thụ cao chót vót tươi tốt đã tạo nên khu vườn bí mật xanh mướt, mang lại cho bạn cảm giác thư thái, tươi mới tự nhiên nhất. . 

Mỗi khi những đám mây và sương mù đọng lại ở đó, Hậu Hoa Viên tràn ngập không khí trong lành của Vũ Lăng Nguyên này lại như biến thành khu vườn hoàng gia nơi Tử Cấm Cung trong những thế triều cổ đại.

2.2. Khu bảo tồn thiên nhiên thung lũng Sách Khê

Khu bảo tồn thiên nhiên Thung lũng Sách Khê là trung tâm của khu danh lam thắng cảnh Vũ Lăng Nguyên và là khu vực lớn nhất trong số bốn khu vực của công viên. Tên của Thung lũng Sách Khê được phiên âm từ ngôn ngữ của người dân tộc Thổ, có nghĩa là 'một ngôi làng miền núi với sương mù dày đặc'.

Thung lũng Sách Khê

Khu thắng cảnh Sách Khê có phong cảnh độc đáo và các hạng mục hoàn chỉnh, tích hợp đá, rừng, hồ và thác nước, hang động đá vôi, biển mây, chim và động vật quý hiếm, v.v. khe núi. Khoảng 200 điểm thu hút được tìm thấy ở đây, trong đó nổi tiếng nhất là hồ Bảo Phong, Khu triển lãm 10 Mile, Hang Hoàng Long và hẻm núi Bách Trượng. 

2.2.1. Hồ Bảo Phong

Hồ Bảo Phong là một công trình với cảnh sắc tự nhiên tuyệt đẹp. Với những ai yêu thích nghệ thuật chụp ảnh thì nơi đây chính là thiên đường. Trước kia, đây chỉ là một hẻm núi yên bình, người dân địa phương đã xây dựng một hồ chứa (72 mét) trong các tảng đá với mục đích trữ nước phục vụ tưới tiêu. Không ngờ rằng sau khi hoàn thành, công trình đã trở thành một hồ nước đẹp tới như vậy và đó chính là hồ Bảo Phong nổi tiếng. Bộ phim truyền hình nổi tiếng Tây Du Ký (phiên bản đầu tiên) đã từng được quay tại đây.

Hồ Bảo Phong

Hồ có dạng hình vuông, với chiều dài 2,5 km và chiều rộng dao động từ 0,2 - 1,0 km. Độ sâu trung bình của hồ là 72 mét. Nước của hồ Bảo Phong rất trong và xanh, từ trên đồi nhìn xuống hồ, hồ như một viên ngọc bích được bao bọc trong núi. Du khách có thể đi thuyền đến hòn đảo trung tâm nổi trên hồ nước hoặc lên bờ hồ để thăm ngôi làng có tổ chim Đại bàng. 

2.2.2. Khu triển lãm 10 Miles (Thập Lý) Vũ Lăng Nguyên 

Khu triển lãm 10 Miles đẹp bởi những bông hoa đầy màu sắc, những ngọn cỏ xanh tươi, những hàng cây cao dọc theo hẻm núi. Đi qua hẻm núi dài hẹp này, du khách có thể nhìn thấy hàng trăm ngọn núi nằm xa xa với những tảng đá và những cột chọc trời. Bầu không khí ở đây rất trong lành, đến tham quan nơi đây, bạn sẽ có cảm giác như lạc bước vào một bức tranh phong cảnh Vũ Lăng Nguyên vậy.

Triển lãm thiên nhiên 10 Miles

Điểm nổi bật chính của phòng triển lãm này là hơn một trăm vật trưng bày ở hai bên hẻm núi được hình thành một cách tự nhiên bởi núi và đá. Chúng có nhiều hình dạng khác nhau, một số trông giống con người, một số trông giống động vật hoặc bất kỳ thứ gì theo trí tưởng tượng của bạn. 

Cuối Phòng triển lãm chính là Vườn Khỉ. Nơi đây thu hút khách du lịch bở những chú khỉ tinh nghịch, hoạt bát, leo trèo khắp những cành cây. Những người quan tâm có thể đến gần để tương tác với loài động vật đáng yêu này.

2.2.3. Động Hoàng Long

Động Hoàng Long là một danh lam thắng cảnh nổi tiếng trong Khu thắng cảnh Vũ Lăng Nguyên,  được mệnh danh là "kỳ quan hang động của thế giới", là một trong số những hang động vĩ đại nhất ở Trung Quốc. Đó là một hang động đá vôi, đầy măng đá, nhũ đá, suối ngầm và hang động lớn. Bạn có thể tận hưởng chuyến tham quan kéo dài hai giờ qua hang động, bao gồm đi thuyền và đi bộ với vô số bậc thang.

Động Hoàng Long

Những địa điểm nổi bật đáng kể nhất như Cung điện rồng, Cung điện thần tiên, Long Vũ cung,..

 • Long Vũ Cung

Với diện tích 6.000 mét vuông, Long Vũ Cung là hang động nhỏ nhất trong số 13 động ở Động Hoàng Long. Truyền thuyết kể rằng Long Vương chọn nơi đây để tổ chức một bữa tiệc khiêu vũ hoành tráng hàng năm. 

 • Long Cung

Long Cung là động lớn nhất với diện tích 15.000 mét vuông và cao trung bình 40 mét. Đây chính là một cung điện tuyệt vời với khoảng 2000 măng đá dựng lên ở nhiều tư thế khác nhau. Măng đá lớn nhất được gọi là King's Throne, có chiều cao lên tới 15 mét và chiều rộng 10 mét.

 • Tiên Cung 

Tiên Cung nổi bật với một thạch nhũ lớn , dài khoảng 40 mét. Đây là nhóm thạch nhũ lớn nhất trong các hang động đá vôi ở Trung Quốc. Ngoài ra, bạn cũng có thể thấy thác nước Bất Tử trong hang động với độ sâu hơn 27 mét.

 • Sông Tương Thủy

Con sông này trải dài hơn 2.800 mét. Bạn sẽ mất khoảng 10 phút đi thuyền trên sông. Đến đây, du khách sẽ có cơ hội nhìn thấy những chú kỳ nhông khổng lồ - một loài động vật được bảo vệ trọng điểm cấp quốc gia. Ngồi trên thuyền, có cảm giác như trở về thời cổ đại vậy, đắm chìm trong cảnh quan Vỏ sò trên không, Hẻm núi ẩn mình và Cầu Tiên. 

 • Mê cung

Mê cung là điểm nổi bật của Động Hoàng Long. Nó nằm ở dưới cùng của quần thể hang động, chứa đầy các loại nhũ đá và măng đá. Một số trong đó trông giống như hoa, và một số trông giống như là động vật.

2.2.4. Hẻm núi Bách Trượng 

Hẻm núi Bách Trượng là con đường từ Khu thắng cảnh Vũ Lăng Nguyên đến Thành phố Trương Gia Giới, chạy qua toàn bộ hẻm núi. Truyền thuyết kể rằng, Xiang Dakun, thủ lĩnh của Quân khởi nghĩa nông dân Thổ Gia được gọi là Vua Xiang, đã từng giao tranh với quân đội ở cửa hẻm núi Bách Trượng hơn 100 lần, từ đó nơi đây được gọi là "Hẻm núi Bách Trượng".

Hẻm núi Bách Trượng

Các danh lam thắng cảnh chính trong khuôn viên hẻm bao gồm Bức tường hẻm núi Bách Trượng, Chạm khắc trên vách đá, Vườn tạo hình, v.v.

Tường hẻm núi Bách Trượng

Trong khu thắng cảnh hẻm núi Bách Trượng Vũ Lăng Nguyên, có một bức tường đá mọc lên từ bên dòng suối,với các lớp rõ ràng, các cạnh góc sắc nét, dốc đứng và hùng vĩ, đứng thẳng và chọc thẳng lên bầu trời. Bức tường đá có chiều cao khoảng 300m và dài lên tới 800m.

Chạm khắc trên vách đá

Hình ảnh chạm khắc trên vách đá

Chạm khắc trên vách đá là một loại hình nghệ thuật chạm khắc ở Trung Quốc cổ đại, có liên quan đến thư pháp, tượng hoặc điêu khắc. Chạm khắc trên vách đá có nguồn gốc từ xa xưa, như là một cách ghi lại các sự kiện trong thời cổ đại, thịnh hành trong các triều đại phương Bắc và tiếp tục cho đến các triều đại nhà Tùy, Đường, Tống và Nguyên.

Vườn tạo hình

Đứng dưới hẻm núi cao, nhìn ra bờ nam sông Sách Khê, du khách sẽ được nhìn ngắm những ngọn đồi nhấp nhô trùng điệp. Vào cuối mùa xuân và đầu mùa hè, thảm thực vật, cây cối và núi đồi dần chuyển sang màu vàng xinh đẹp. 

Tiếp đó là “hàng ngàn măng đá dựng đứng cao đẹp tận trời”, với tầng tầng lớp lớp đỉnh ngọc và những khối hoa vàng xếp chồng lên nhau tạo nên cảnh tượng vô cùng hài hòa, kỳ vĩ. 

2.3. Khu bảo tồn thiên nhiên núi Thiên Tử  

Khu bảo tồn Thiên Tử Sơn nằm về phía Tây Bắc của Vũ Lăng Nguyên, với chiều dài đạt tới 40km, bao trọn toàn bộ 5400 ha diện tích rừng núi. Đỉnh núi cao nhất của dãy Thiên Tử có độ cao đến 1262,5m so với mực nước biển. Bốn bề xung quanh nơi đây là các đỉnh núi trập trùng, hùng vĩ và hoang sơ. Khi du khách đứng từ trên đây nhìn xuống chắc hẳn sẽ choáng choáng ngợp trước bức tranh hoang sơ và thơ mộng đang hiện ra trước mắt.

“Tuyến du lịch leo núi” của ngọn núi dài 45km, du khách có thể đi bộ xung quanh hoặc đi “xe bảo vệ môi trường” trong công viên (phí xe bảo vệ môi trường đã bao gồm trong vé công viên).

Núi Thiên Tử

Khi đến thăm núi Thiên Tử, bạn có cơ hội thưởng ngoạn bốn kỳ quan: 

 • Trong làn sương mờ ảo sau cơn mưa, bạn sẽ như lạc vào xứ sở thần tiên với mây và sương mù, mộng mơ mà hút hồn. 
 • Vào một đêm trăng, những đỉnh núi và cánh rừng nơi đây được ánh trăng mờ ảo phủ một lớp “sợi thần” càng tăng thêm cảm giác huyền bí. 
 • Sáng sớm, một vòng mặt trời đỏ rực mọc lên từ những ngọn núi và đỉnh núi kỳ lạ, rất quyến rũ, thu hút tầm mắt.
 • Mỗi khi đông tới, núi Thiên Tử sẽ được trùm lên một lớp trắng xóa, và những ngọn thông và đỉnh núi xanh mướt được bao phủ bởi tuyết dày, tạo nên khung cảnh vô cùng xinh đẹp và nên thơ.

Hàng trăm triệu năm trước, núi Thiên Tử của Vũ Lăng Nguyên vẫn chỉ là một dãy núi hoang sơ bao la. Sau đó, do quá trình địa chất phức tạp và lâu dài, nhiều cảnh quan và cảnh quan kỳ lạ đã được hình thành, chẳng hạn như đỉnh Yubi, Hoa tiên, sân khấu Dianjiang, Sky Garden, Fairy Cầu, v.v... "Phong cảnh nguyên sơ và vẻ đẹp tự nhiên" là nơi quyến rũ nhất ở Thiên Tử Sơn.

Khu bảo tồn thiên nhiên núi Thiên Tử có nhiều đỉnh núi và đá kỳ lạ, cũng như mây và sương mù triền miên. Khu bảo tồn nằm trên độ cao lớn khiến việc tham quan trở nên khó khăn hơn.Tuy nhiên, lượng du khách đến đây vẫn giữ số lượng ổn định và khác nhiều.

2.4. Khu thắng cảnh Dương Gia Giới

Dương Gia Giới là một trong những điểm thu hút cốt lõi của Khu thắng cảnh Vũ Lăng Nguyên , nối liền với Công viên Rừng Quốc gia Trương Gia Giới ở phía đông và Núi Tianzi ở phía bắc. Nó nổi tiếng với vẻ tráng lệ, độ dốc, sự hài hòa và yên tĩnh. 

Dương Gia Giới

Khu thắng cảnh Dương Gia Giới được chia thành ba khu vực tham quan chính là Suối Tương Chi, Hẻm núi Thanh Phong và Thung lũng Trăm Khỉ.

2.4.1. Suối Tương Chi

Suối Tương Chi  nằm ở phía đông của Khu thắng cảnh Dương Gia Giới. Dòng suối uốn khúc rợp bóng cây cao, những con đường mòn dốc và tiếng chim ríu rít tạo nên một vùng đất mang vẻ đẹp bình dị. Có 35 điểm tham quan được đặt tên trong khu vực suối Tương Chi, trong đó các điểm thu hút chính là Một bước lên thiên đường và Làng Ô Long.

Làng Ô Long 

2.4.2. Hẻm núi Thanh Phong

Hẻm núi Thanh Phong nằm ở phía bắc của Dương Gia Giới. Ở lối vào của hẻm núi có một thác nước tên là Thác Long Tuyền, do đó nơi đây còn được gọi là Hẻm núi Long Tuyền. Những đỉnh núi đá cao chót vót và những dòng suối trong vắt tạo thành một khung cảnh thú vị. Các điểm tham quan chính bên trong khu vực là Dinh thự Thiên Ba, Thác nước Long Tuyền,....

Dinh Thự Thiên Ba 

2.4.3. Thung lũng trăm khỉ

Thung lũng Trăm Khỉ là ngôi nhà của hai loài động vật khỉ và cò. Những đàn khỉ thường xuất hiện giữa các vách đá và thung lũng còn những chú cò lại sống dưới những tán lá xanh của cây cối.

 

Thung lũng trăm khỉ

3. Những tiện ích xung quanh điểm đến

3.1. Nơi ở

Các khách sạn và nhà nghỉ dành cho khách du lịch khu thắng cảnh Vũ Lăng Nguyên tập trung chính tại khu công viên Trương Gia Giới và khu Sách Khê cũng như các nhà khách nhỏ do hộ gia đình tự quản rải rác khắp nơi. 

Một đề cử cho bạn là Qing Man Hotel, khách sạn này chỉ cách phòng vé Vũ Lăng Nguyên 200m nên rất lý tưởng. Các chủ sở hữu nói tiếng Anh xuất sắc và có thể cung cấp thông tin chi tiết về công viên và hỗ trợ bạn trong chuyến đi tiếp theo. 

Qing Man Hotel

Một nơi nghỉ ngơi nữa bạn nên chọn là Nhà trọ Zhongtian Viên Gia Giới bên trong công viên (đã đề cập ngắn gọn trước đó) là nơi tuyệt vời để ở trong công viên và không phải quay lại Trương Gia Giới qua đêm. Giường ngủ tập thể có giá từ 60 NDT, phòng đôi từ 130-150 NDT. Những mức giá này sẽ tăng hơn gấp đôi trong thời gian nghỉ lễ.

3.2. Ăn uống 

Khi đi du lịch Trương Gia Giới Trung Quốc có rất nhiều nhà hàng nhỏ với thực đơn độc đáo là các món ăn làm từ thịt động vật địa phương bao gồm rắn, cóc, rùa. Họ cũng có bán những món ăn thông thường dành cho các du khách không muốn thử. Tại thị trấn Vũ Lăng Nguyên, có một số địa điểm cho bạn và bạn bè có thể thực hiện tiệc nướng BBQ. 

Nướng BBQ 

Bên cạnh đó, ở thành phố Trương Gia Giới có một tiệm bánh (E-Pino), có tuyển chọn các mặt hàng bánh rất ngon, đây chính là một lựa chọn tuyệt vời thay thế cho những món ăn đắt đỏ trong khuôn viên Vũ Lăng Nguyên.

4. Lưu ý khi tham quan

Để chuyến đi thêm phần thuận lợi và không xảy ra vấn đề ngoài ý muốn, du khách nên tìm hiểu về các lưu ý, kinh nghiệm về chuyến đi. Sau đây là một số “tips” mà Kem Holiday xin gợi ý cho bạn: 

Đỉnh Năm ngón 

 • Vũ Lăng Nguyên là một điểm đến hấp dẫn cho du khách du lịch Trung Quốc yêu thích sự mạo hiểm và cảnh núi rừng hoang sơ. Do tính chất nguy hiểm của núi non nên khi tới tham quan, bạn cần phải cẩn thận, giữ sức khỏe cho bản thân. 
 • Nên mặc nhiều lớp trang phục vì nhiệt độ sẽ có thể có sự dao động lớn từ sáng đến chiều, cũng như từ nơi này sang nơi khác. Chênh lệch nhiệt độ nơi đây là rất lớn.
 • Mang một đôi giày thể thao đi đường dài là điều chắc chắn cần thiết, đặc biệt nếu bạn muốn tham quan bằng đường bộ để ngắm nhìn được hết sự oai hùng và xinh đẹp của Vũ Lăng Nguyên.
 • Tháng 9 và tháng 10 là thời điểm thích hợp nhất để tham quan khu thắng cảnh, khi nhiệt độ ôn hòa và bầu trời thường quang đãng. Mùa hè có thể có những cơn mưa bất chợt, còn mùa đông thì thường xuyên xảy ra thời tiết âm độ, rất lạnh và khô. Mưa rào thường xuyên từ tháng 4 đến tháng 6 có thể hạn chế tầm nhìn của quý du khách.

>>> Tham khảo thêm thông tin tại: Tour Trung Quốc 

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ về Khu danh lam thắng cảnh Vũ Lăng Nguyên. Mong rằng thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ góp phần giúp bạn cùng người thân, gia đình có một chuyến đi vui vẻ cùng những trải nghiệm tuyệt vời nhất khi đến đây. Hãy nhanh tay đặt vé và cùng Kem Holiday bắt đầu chuyến hành trình tour du lịch Trương Gia Giới để tham quan “tiên cảnh bồng lai” xinh đẹp này nhé.

Bài viết liên quan

HOT LINE 091 610 7513

TIN MỚI NHẤT

Kinh nghiệm xin visa du lịch Úc kết hợp thăm thân nhân

Kinh nghiệm xin visa du lịch Úc kết hợp thăm thân nhân

Visa du lịch Úc kết hợp thăm thân nhân, còn được gọi là visa 600, là loại thị thực dành cho
Một số nguyên nhân khiến visa du lịch Úc – thăm thân Úc bị từ chối

Một số nguyên nhân khiến visa du lịch Úc – thăm thân Úc bị từ chối

Úc là một trong những quốc gia xin visa không dễ dàng đối với người Việt, có rất nhiều lý do
Những điều bạn cần biết khi xin visa du lịch Úc thăm bạn bè

Những điều bạn cần biết khi xin visa du lịch Úc thăm bạn bè

Một chuyến du lịch Úc kết hợp thăm bạn bè sẽ mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm bất ngờ và thú

CỘNG ĐỒNG