Khám phá núi Nga Mi - một trong tứ đại danh sơn nổi tiếng của Trung Quốc
logo

Là một trong những Di sản Thế giới về cả di sản văn hóa và thiên nhiên, Núi Nga Mi là sự kết hợp đầy mê hoặc giữa khu rừng tươi tốt với các tu viện, giữa phong cảnh tuyệt đẹp và nền văn hóa sâu sắc. Đây là một trong Tứ đại danh sơn ở Trung Quốc và là một nhân tố cốt cán đóng một vai trò quan trọng trong nền Phật giáo của đất nước triệu dân này. Và sau đây, xin mời quý độc giả đồng hành cùng Kem Holiday trong bài viết này và khám phá về vẻ đẹp lẫy lừng của khu du lịch núi Nga Mi này nhé!

Khám phá núi Nga Mi - một trong tứ đại danh sơn nổi tiếng của Trung Quốc

1. Giới thiệu về núi Nga Mi

1. Tổng quan về núi Nga Mi 

Núi Nga Mi có tổng diện tích là 154 km vuông, nằm ở phía tây nam của lòng chảo Tứ Xuyên. Núi thuộc địa phận thành phố Nga Mi Sơn và cách trung tâm thành phố khoảng tầm 6 km. Núi Nga Mi đã được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa và Thiên nhiên Thế giới vào năm 1996. Đỉnh cao nhất - Wanfoding của Núi Nga Mi có độ cao 3099 mét và Kim Đỉnh (3079,3 m) là đỉnh núi cao nhất mà khách du lịch núi Nga Mi có thể tới để khám phá.

Là một trong Tứ đại danh sơn Phật giáo ở Trung Quốc và là đạo tràng của Bồ tát Phổ Hiền, núi Nga Mi nổi tiếng với nền văn hóa Phật giáo sâu sắc và là thánh địa Phật giáo ở Trung Quốc. Trên núi hiện nay có khoảng 30 ngôi chùa và có rất nhiều nghi lễ Phật giáo được tổ chức tại đây. Những ngôi chùa quan trọng nhất trên núi là chùa Bảo Quốc, chùa Phúc Hồ, Thanh Âm Các, chùa Vạn Niên, Lôi Đông Bình, chùa Tiên Phong, Tẩy Tượng Trì và chùa Huazang.

Chốn tiên cảnh Nga Mi Sơn 

Núi Nga Mi cũng nổi tiếng với phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp và được mệnh danh là vương quốc thực vật, thiên đường động vật và là bảo tàng địa chất quý giá. Khách du lịch núi Nga Mi có thể thấy cây xanh quanh năm khi tới đây. Chênh lệch nhiệt độ trung bình giữa đỉnh núi và chân núi Nga Mi là khoảng 15℃, vì vậy người ta luôn nói rằng có đầu đủ cả bốn mùa trong một ngày ở trên núi Nga Mi. Ngọn núi này là nơi sinh sống của hơn 5000 loại thực vật và hơn 2300 loại động vật hoang dã, bao gồm một số loài được đưa vào danh sách các loài động vật cần được bảo vệ, chẳng hạn như bướm lá, cò đen, rana adeno pleura, gấu trúc đỏ và tragopan temminckii. Trên núi có rất nhiều khỉ và chúng thường tụ tập lại với nhau để xin thức ăn của khách du lịch núi Nga Mi, điều này đã trở thành một trong những nét đặc trưng của nơi đây.

1.2. Lịch sử núi Nga Mi 

Núi Nga Mi có một trường lịch sử rất lâu đời. Theo các tài liệu khảo cổ, từ xa xưa con người đã xuất hiện và sinh sống ở nơi này. Khoảng từ 5.000 năm trước, Hoàng đế Hiên Viên đã hai lần đến đây để học hỏi những tư tưởng của Đạo Phật. Khoảng 1.900 năm trước, một Phật tử đã xây dựng tu viện đầu tiên ở đây, đánh dấu ngọn núi này trở thành cội nguồn của tôn giáo ở Thung lũng Dương Tử. Ngày nay, văn hóa Phật giáo đã trở thành đặc trưng cơ bản chính của Văn hóa núi Nga Mi. Kiến trúc Phật giáo, âm nhạc, hang động và tranh vẽ trên núi đều phản ánh hương vị tôn giáo và văn hóa phong phú của nơi đây.

Vẻ đẹp thơ mộng huyền ảo của núi Nga Mi

1.3. Giá vé - thời gian mở cửa 

Du khách muốn tham quan, du lịch núi Nga Mi cần phải mua vé ở chân núi. 

 • Giá vé vào cửa: 150 NDT/người (mùa cao điểm) và 90 NDT/người (mùa ít khách)
 • Thời gian mở cửa: 06:00-18:30 (01/05 - 07/10) và 07:00-17:50 (08/10 - 30/04)

Thời gian đề xuất cho một chuyến tham quan núi Nga Mi là 2 hoặc 3 ngày.

1.4. Tại sao nên ghé thăm Nga Mi Sơn:

Văn hóa Phật giáo phong phú . 

Là một ngọn núi Phật giáo nổi tiếng khắp thế giới, Núi Nga Mi là nơi giàu văn hóa Phật giáo với rất nhiều những ngôi chùa dọc đường lên đỉnh cũng như các nhóm tu sĩ Phật tử sống ở đây.

Phong Cảnh Thiên Nhiên Độc Đáo . 

Với độ cao hơn 3.000 m so với mực nước biển, nơi đây là một địa điểm tuyệt vời để khách du lịch núi Nga Mi có thể ngắm nhì, thưởng thức những cảnh đẹp tuyệt vời như Bình minh trên mây, Biển mây bao la, Ánh sáng của Đức Phật, lá đỏ, hoa đỗ quyên,...

Nga Mi Sơn xinh đẹp mà bạn nhất định phải ghé thăm trong đời 

Thiên Đường Động Vật Quý Hiếm . 

Có rất nhiều loài động vật sinh sống ở núi Nga Mi bởi nơi đây môi trường vô cùng thuận lợi và dễ sống. Trong số đó, có những chú khỉ là một loài động vật đặc biệt rất đáng yêu và thông minh.

2. Danh lam thắng cảnh hàng đầu ở Núi Nga Mi

2.1. Kim Đỉnh - Golden Summit

Với độ cao 3079 m, Kim Đỉnh là đỉnh cao thứ hai của núi Nga Mi và là phần cao nhất mà khách du lịch có thể đặt chân tới. Nơi đây là biểu tượng và là cốt lõi của núi Nga Mi. Trên đỉnh, có một bức tượng khổng lồ bằng đồng. Khi mặt trời chiếu vào tượng đồng, ánh sáng của nó phản chiếu tựa như những kim quang vàng rực rỡ, do đó đỉnh núi này được gọi là Kim Đỉnh- đỉnh núi vàng. Đứng trên Kim Đỉnh và nhìn ra xa, đồng bằng Thành Đô, sông Ming, sông Qingyi, sông Dadu, núi Gongga và núi Wawu đều được thu gọn vào trong tầm mắt của khách du lịch núi Nga Mi.

Kim Đỉnh - Golden Summit

Tượng Phật Vàng khổng lồ nằm trên đỉnh núi là bức tượng vàng Phổ Hiền (Phật Phổ Hiền) cao nhất thế giới. Bức tượng cao 48m và nặng 660 tấn. Đây là một bức tượng bằng đồng mạ vàng được thiết kế bởi nhà thiết kế nổi tiếng Li Zuyuan - một vị thiết kế gia người Đài Loan. Tượng có mười cái đầu quay về mười phương, xếp thành ba lớp, tượng trưng cho chư Phật quá khứ, hiện tại, vị lai và mười hạnh nguyện của Đức Phật Phổ Hiền.

Trên Kim Đỉnh, khách du lịch núi Nga Mi cũng có thể nhìn thấy bốn kỳ quan nổi tiếng: Mặt trời mọc, Biển mây, Hào quang của Đức Phật và Ánh sáng thánh.

2.2. Lôi Đông Bình

Lôi Đông Bình tọa lạc tại sườn núi Liên Vương nằm ở độ cao khoảng 2430m so với mực nước biển. Tuyết ở đây có thể kéo dài trong một thời gian dài và độ dốc cũng rất thích hợp để trượt tuyết, do đó, một khu nghỉ dưỡng trượt tuyết đã được mở ở gần đó. Con đường từ Lôi Đông Bình đến Kết Âm Đường được bao phủ bởi hoa đỗ quyên trên núi cao. 

Tuyết trắng bao trùm lấy Lôi Đông Bình 

Đầu mùa hè là thời điểm đẹp nhất của hoa đỗ quyên khi màu tím và đỏ rực rỡ bao phủ toàn bộ sườn núi Liên Vương. Ở Lôi Đông Bình có một cây đỗ quyên cao 13m với đường kính 2,7 m, cây đã hơn 450 tuổi và là “Nữ hoàng hoa đỗ quyên”.

Mây khói Lôi Đông là một hiện tượng khí tượng ở vùng cao và lạnh của núi Nga Mi. Sau một đêm mưa, những đám mây ẩm sẽ bốc lên từ những khu rừng và đung đưa theo gió, tạo thành một khung cảnh tuyệt đẹp và hay thay đổi.

Lưu ý: thời gian tốt nhất để khách du lịch núi Nga Mi quan sát Mây khói Lôi Đông là 9:00 - 10:00 và 15:00 - 16:00 hàng ngày.

2.3. Chùa Vạn Niên

Chùa Vạn Niên là một trong tám ngôi chùa hàng đầu ở núi Nga Mi và là ngôi chùa lớn nhất ở ngọn núi này. Nằm cách Chùa Bảo Quốc khoảng 15km và nằm ở độ cao 1020m, ngôi chùa này được xây dựng lần đầu tiên vào thời Đông Tấn (317 - 420 sau Công nguyên). Chùa Vạn Niên nổi bật với việc thờ tượng đồng Phật Phổ Hiền. Nơi đây là nơi có rất nhiều hội trường Phật giáo cho khách du lịch Nga Mi tham quan và thưởng thức văn hóa. 

Chùa Vạn Niên 

Ngoài các hội trường, khuôn viên chùa còn có những khu vườn, lâu các và những con ao. Một trong những điểm nổi bật nhất của Chùa Vạn Niên là Sảnh Gạch được xây dựng bằng gạch và không sử dụng dầm trong quá trình xây dựng. Sảnh Gạch đã tồn tại qua 18 trận động đất trong hơn 400 năm qua và trở thành một kỳ tích trong nền công nghiệp xây dựng cổ xưa của Trung Quốc. 

2.4. Thanh Âm Các 

Nằm dưới hẻm núi Bạch Vân với độ cao 710m, Thanh Âm Các là một trong tám ngôi đền hàng đầu ở núi Nga Mi. Du khách có thể đến Hồng Xuân Bình và chùa Tiên Phong bằng cách đi theo con đường bên trái của Thanh Âm Các, trong khi con đường bên phải có thể dẫn du khách đi tour núi Nga Mi đến Hang Bạch Long và Chùa Vạn Niên. 

Thanh Âm Các 

Để leo lên núi, du khách phải đi ngang qua Thanh Âm Các. Tòa các này tuy không lớn nhưng lại rất đẹp và là một địa điểm mang nét kiến trúc sân vườn cổ điển của những ngôi chùa Phật giáo ở Trung Quốc. Du khách có thể thưởng thức đồ ăn chay tại đây. Bên cạnh đó, có rất nhiều khu nghỉ dưỡng trang trại xung quanh ngôi đền, vì vậy khách tham quan có thể thưởng thức các món ăn địa phương của núi Nga Mi tại đây.

2.5. Chùa Bảo Quốc

Nằm ở đỉnh núi Nga Mi  với độ cao 551 m, chùa Bảo Quốc là ngôi chùa đầu tiên của núi Nga Mi. Là cổng thông tin của cả ngọn núi, đây là trung tâm của nhiều hoạt động Phật giáo khác nhau và trụ sở chính của Hiệp hội Phật giáo Nga Mi. Được xây dựng lần đầu tiên vào thời nhà Minh (1368 - 1644 sau Công nguyên), chùa Bảo Quốc hiện có năm sảnh và tất cả chúng đều được phân bố dọc theo trục trung tâm. 

Chùa Bảo Quốc 

Toàn bộ ngôi đền có diện tích 40.000 mét vuông với các sảnh được xây dựng dọc theo ngọn núi, do đó địa hình được chia thành các sảnh sau cao hơn các sảnh trước. Kho lưu trữ kinh điển Phật giáo của chùa bao gồm rất nhiều các di tích văn hóa, tranh vẽ và thư pháp, các mẫu sinh học trong núi và mô hình toàn cảnh của núi Nga Mi, cung cấp thông tin phong phú cho khách du lịch Trung Quốc muốn biết thêm về núi Nga Mi.

2.6. Khu bảo tồn sinh thái khỉ núi Nga Mi 

Núi Nga Mi là nơi có khu bảo tồn sinh thái Khỉ lớn nhất Trung Quốc. Tại đây có khoảng hơn 1000 con khỉ phân bố chủ yếu ở khu vực có độ cao từ 800m đến 2400m so với mực nước biển. Khách du lịch núi Nga Mi sẽ có thể dễ dàng bắt gặp chúng gần Hồng Xuân Bình, Tẩy Tượng Trì, Nhất Tuyến Thiên,.... 

Khu bảo tồn sinh thái khỉ núi Nga Mi  

Khỉ ở đây đã quen với khách du lịch. Chúng sẽ thoải mái nhảy từ cây này sang cây khác và có thể giật lấy thức ăn từ tay bạn. Vì vậy, nếu bạn không có ý định cho chúng ăn hoặc sợ chúng, đừng cầm bất kỳ thức ăn nào ở trên tay và đảm bảo túi của bạn được kéo khóa. Nhưng nếu bạn đồng ý với lũ khỉ, thì đây sẽ là khu vực nơi mà bạn có thể thỏa sức vui đùa với chúng.

2.7. Tẩy Tượng Trì

Tẩy Tượng Trì là một cái tên với nghĩa đen là “Bể tắm cho voi”. Chùa là nơi Đức Phật dùng để tắm cho chiến tượng của mình trong truyền thuyết. Là một trong tám ngôi chùa hàng đầu ở núi Nga Mi, chùa Tẩy Tượng Trì nằm ở dốc Zhuan Tian với độ cao 2070 m, cách Kim Đỉnh khoảng 13 km. Đây là khu vực cao và lạnh, có tuyết và mưa nhiều, bạn có thể bắt gặp những chú khỉ nghịch ngợm ở đây, vì vậy khách đi tour núi Nga Mi phải thật cẩn thận khi đến khu vực này.

Tẩy tượng Trì 

"Trăng đêm trên Tẩy Tượng Trì" là một trong mười phong cảnh cổ điển nổi tiếng ở núi Nga Mi. Tẩy Tượng Trì là nơi tốt nhất để ngắm trăng ở núi Nga Mi. Khi vầng trăng sáng treo cao trên bầu trời, ánh trăng soi khắp rừng linh sam và mặt hồ, vạn vật được bao phủ bởi một màu bàng bạc.

3. Các hoạt động ở núi Nga Mi

3.1. Leo núi bằng đường bộ trên núi Nga Mi

Làm sao một người có thể đến một ngọn núi mà không leo bộ, đặc biệt là một ngọn núi như Nga Mi, nơi đem đến cho bạn rất nhiều lựa chọn đi bộ đường dài với phong cảnh tuyệt đẹp? Con đường đi bộ trên núi Nga Mi có chiều dài tổng cộng khoảng 60km. Du khách có thể chọn đi bộ đường dài để cảm nhận thư giãn hoặc đi cáp treo để tiết kiệm năng lượng và thời gian. 

Leo núi Nga Mi 

Tuyến đường leo núi bằng đường bộ núi Nga Mi được đề xuất

 • Lộ trình leo đường bộ kết hợp phương tiện khác - chuyến đi trong ngày: 

Trung tâm du lịch - Xe buýt sinh thái - Ngũ Hiền Cương - Thanh Âm Các - Đi bộ - Chùa Vạn Niên - Cáp treo - Xe buýt sinh thái - Lôi Đông Bình - Đi bộ - Đỉnh vàng - Cáp treo - Xe buýt sinh thái - Trung tâm du lịch

 • Lộ trình leo đường bộ - chuyến đi kéo dài 2 ngày:
 • Ngày 1: Trung tâm du lịch - Xe buýt sinh thái - Bãi đậu xe chùa Vạn Niên - Chùa Vạn Niên - Chùa Xixin - Chùa Chu - Chùa Huayan - Lôi Đông Bình
 • Ngày 2: Lôi Đông Bình - Đi bộ - Tiết Âm Các - Thái Tử Bình - Kim Đỉnh - Cáp treo - Xe buýt sinh thái - Trung tâm du lịch.

3.2. Có một chuyến hành hương Phật giáo trên vùng đất linh thiêng này

Là một trong những nơi có nền văn hóa Phật giáo du nhập sớm nhất, núi Nga Mi có một vị trí không thể thay thế trong tổng Phật giáo ở Trung Quốc. Cho đến ngày nay, nơi đây vẫn còn lưu giữ khoảng 30 ngôi chùa cổ kính với những nét đặc sắc, nơi các tăng ni rời bỏ cuộc sống trần tục và cống hiến hết mình cho Phật giáo. Hàng năm, một số lượng lớn các tín đồ và du khách du lịch Trung Quốc đến đây để chiêm bái Đức Phật Phổ Hiền (Phật Phổ Hiền). Trên đường đi bộ lên núi hoặc tại Kim Đỉnh, không có gì ngạc nhiên khi thấy mọi người cúi đầu hoặc quỳ trước Đức Phật, chắp tay cầu nguyện một cách thành kính.

3.3. Ngâm mình trong Suối Nước Nóng 

Núi Nga Mi rất nổi tiếng là ngọn núi sở hữu suối nước nóng radon hiếm có. Suối nước nóng radon có thể kích thích sự co và giãn của mạch máu trên da và điều chỉnh các chức năng tim, rất tốt cho việc điều trị bệnh cao huyết áp và bệnh lý về tim mạch. 

Suối nước nóng Lục Tinh núi Nga Mi

Hãy tưởng tượng khách du lịch núi Nga Mi se được ngâm mình trong suối nước nóng sau một ngày đi bộ đường dài, cả bàn chân đau nhức và cơ thể mệt mỏi của bạn đều có thể được phục hồi. Đa số các khách sạn ở ngọn núi này đều xây dựng các suối nước nóng, ví dụ như Lục Tinh Hot Spring và Hong Zhushan Hotel ở chân núi gần chùa Bảo Quốc. Có cả suối nước nóng trong nhà và ngoài trời cho du khách có thể lựa chọn.

3.4. Trượt tuyết tại Khu nghỉ dưỡng Trượt Tuyết núi Nga Mi

Khu nghỉ dưỡng trượt tuyết núi Nga Mi - Nga Mi Sơn Ski Resort được xây dựng vào năm 1998 và là khu nghỉ dưỡng trượt tuyết đầu tiên của tỉnh Tứ Xuyên. Nằm ở bên phải bãi đậu xe của Lôi Đông Bình, Ski Resort có độ cao 2500m với tổng diện tích lên tới khoảng 10.000 mét vuông. 

Trượt tuyết trên núi Nga Mi 

Nhiệt độ trung bình ở sân trượt tuyết là khoảng 5℃. Tuyết thường rơi từ tháng 11 đến tháng 3 năm sau và có thể dày tới 1m. Khu nghỉ dưỡng có các sân trượt tuyết khác nhau để đáp ứng mọi loại khách du lịch, bất kể bạn là người mới bắt đầu hay tuyển thủ chuyên nghiệp. Ngoài trượt tuyết, du khách đi tour núi Nga Mi có thể thử các hoạt động khác như đánh bóng tuyết hay xây dựng các tác phẩm bằng tuyết,....

4. Thời gian tốt nhất để thăm núi Nga Mi

Thời điểm tốt nhất để tham quan núi Nga Mi là từ mùa xuân đến mùa thu, đặc biệt khoảng thời gian là từ tháng 4 đến tháng 10 hàng năm. Mùa xuân là mùa của hoa đỗ quyên khi những bông đỗ quyên rực rỡ sắc màu trải dài bao phủ khắp ngọn núi. Bên cạnh đó, du khách đi tour núi Nga Mi còn được thưởng ngoạn lễ Phật đản trên núi Nga Mi (từ tháng 3 đến tháng 4, kéo dài khoảng 1 tháng) và chiêm ngưỡng hàng ngàn ngọn đèn được thắp lên để thờ Phổ Hiền Bồ tát. Mùa xuân cũng là thời điểm tuyệt vời để thưởng thức trà tươi Nga Mi. Vào mùa hè, thời tiết trong xanh và tuoi đẹp, là thời điểm tốt nhất để du khách ngắm cảnh bình minh, hoàng hôn, biển mây và bóng ma tan vỡ. Mùa thu tuy ngắn nhưng rất đẹp (từ giữa tháng 9 đến tháng 10). Trong thời gian này, núi Nga Mi được bao phủ bởi những chiếc lá đỏ lấp lánh. Phong cảnh tuyết trên núi Nga Mi rất đẹp và du khách cũng có thể trượt tuyết và tận hưởng ngâm mình trong suối nước nóng vào mùa đông. Nhiệt độ trên đỉnh núi thấp quanh năm nên bạn nhớ mang theo đủ áo ấm.

Bình minh trên đỉnh núi Nga Mi 

Thời điểm ngắm núi Nga Mi đẹp nhất:

 • Mặt trời mọc: 6:00 vào mùa hè, 7:00 vào mùa đông
 • Biển mây: 9:00 - 10:00 / 15:00 - 16:00
 • Phật quang: 9:00 - 10:00 / 15:00 - 16:00
 • Thánh Quang: đêm đầu hoặc cuối tháng âm lịch / khi trời lại sáng sau cơn mưa
 • Ngắm hoa đỗ quyên: Tháng 4 đến tháng 5 tại Lôi Đông Bình, tháng 5 đến tháng 6 tại Wan Folding
 • Thưởng thức vẻ đẹp của lá đỏ: Tháng 10
 • Trượt tuyết: Tháng 11 đến tháng 3 năm sau

5. Núi Nga Mi Vị trí & Phương tiện di chuyển

5.1. Cách đến núi Nga Mi

Bằng máy bay: 

Sân bay gần núi Nga Mi nhất là Sân bay Quốc tế Song Lưu Thành Đô, cách đó khoảng 150km. Sau khi đáp chuyến bay đến Thành Đô, du khách có thể đi tàu cao tốc (khoảng 1h) đến ga núi Nga Mi rồi chuyển sang xe buýt công cộng (khoảng 20 phút) để đến khu du lịch núi Nga Mi.

Sân bay Quốc tế Song Lưu Thành Đô 

Bằng tàu hỏa: 

Hiện tại, có ba ga tàu ở Nga Mi Sơn: Ga xe lửa Nga Mi Sơn, Ga xe lửa Nga Mi và Ga xe lửa Dương Cương. Ga Nga Mi Sơn có các chuyến tàu cao tốc giữa Nga Mi Sơn và Lạc Sơn (15-25 phút), Thành Đô (1-1,5 giờ), Tây An (khoảng 5 giờ) và chỉ cách núi Nga Mi 5 km nên đây là ga được lựa chọn nhiều nhất nếu bạn sẽ đến Khu du lịch núi Nga Mi. Ga Nga Mi là một ga trên Đường sắt Thành Đô - Côn Minh và cách Núi Nga Mi khoảng 10 km. Ga xe lửa Dương Cương được sử dụng nhiều hơn để vận chuyển hàng hóa và ít được lựa chọn nhất cho chuyến đi Nga Mi Sơn.

Ga xe lửa núi Nga Mi 

Bằng xe buýt: 

Bến xe buýt Xinnanmen Thành Đô có xe khách đường dài đến núi Nga Mi. Cứ mỡi nưa nửa giờ sẽ có một chuyến xe khởi hành và mất 2,5 giờ để tới nơi. Trạm xe buýt Leshan Xiaoba cũng có xe khách đến khu du lịch núi Nga Mi, cứ sau 10 phút sẽ có một chuyến xe và chuyến đi sẽ mất khoảng 30 phút.

5.2. Dạo quanh Nga Mi Sơn

Du khách có thể đi xe buýt công cộng, taxi hoặc xe ba bánh để đi lại quanh núi Nga Mi. Giá của những phương tiện vận chuyển đó không cao. 

Xe buýt sinh thái

Có năm bãi đậu xe ở núi Nga Mi. Khách du lịch có thể lái xe đến Đền Bảo Quốc và sau đó chuyển sang xe buýt sinh thái đến Lôi Đông Bình hoặc bất kỳ điểm dừng nào được liệt kê bên dưới trên đường đi.

 • Bãi đậu xe chùa Bảo Quốc: Từ đây du khách có thể đến chùa Bảo Quốc và bảo tàng Nga Mi Sơn.
 • Bãi đậu xe Ngũ Hương Cương: Từ đây du khách có thể đi bộ đến Thanh Âm Các, Nhất Tuyến Thiên và Khu bảo tồn sinh thái Khỉ.
 • Bãi đậu xe chùa Vạn Niên: Từ đây, du khách có thể đi cáp treo hoặc đi bộ đến chùa Vạn Niên, hoặc đi bộ xuống Thanh Âm Đình.
 • Bãi đậu xe Linggongli: không có điểm tham quan nổi tiếng nào xung quanh bãi đậu xe này.
 • Bãi đậu xe Lôi Đông Bình: nằm cạnh Lôi Đông Bình, du khách có thể đi bộ đến tiết Âm Các (khoảng 30 phút), sau đó đi bộ (2h) hoặc đi cáp treo đến Kim Đỉnh.

Cáp treo

Có hai tuyến cáp treo ở núi Nga Mi.

Cáp treo Vạn Niên (từ Bãi đậu xe Vạn Niên đến Chùa Vạn Niên)

 • Giá Vé: 
 • 16 tháng 1 - 14 tháng 12: Đi lên là 65 NDT và đi xuống là 45 NDT. 
 • Ngày 15 tháng 12 - ngày 15 tháng 1 tiếp theo: Đi lên là 30 NDT và đi xuống là 20 NDT.
 • Thời gian hoạt động: 6:50 - 18:00 hàng ngày.

Cáp treo Jinding (từ Tiết Âm Các đến Kim Đỉnh)

 • Giá Vé: 
 • 16 tháng 1 - 14 tháng 12: Đi lên là 65 NDT và đi xuống là 45 NDT. 
 • Ngày 15 tháng 12 - ngày 15 tháng 1 tiếp theo: Đi lên là 30 NDT và đi xuống là 20 NDT.
 • Thời gian hoạt động: 20 phút trước khi mặt trời mọc đến 18:00 hàng ngày.

Kiệu tre

Kiệu Sedan bằng tre hay còn được gọi là “Huagan” trong tiếng Tứ Xuyên. Đây là phương tiện đặc trưng được tạo thành từ hai cọc tre và một chiếc ghế thường được sử dụng ở núi Nga Mi. Một chiếc Kiệu Sedan bằng tre sẽ được hai người khiêng trên vai và một chiếc ghế chỉ ngồi được một người. Đối với những khách du lịch núi Nga Mi đã cạn kiệt sức lực và dư dả kinh phí, leo lên đỉnh núi bằng kiệu tre vừa tiết kiệm sức lực lại vừa có thể ngắm cảnh đẹp dọc đường, là một lựa chọn không tồi chút nào.

6. Ở đâu khi du lịch núi Nga Mi?

Núi Nga Mi có rất nhiều điểm tham quan, tuy nhiên, chúng nằm rải rác khắp ngọn núi. Vì vậy, du khách cần ở lại ít nhất một đêm ở đó nếu muốn khám phá hết tất cả các điểm nổi bật của ngọn núi. 

6.1. Trung tâm thành phố và khu đền Bảo Quốc: 

Nếu du khách chỉ có ý định đi lên và xuống núi Nga Mi trong vòng một ngày: Bạn nên ở trong trung tâm thành phố Nga Mi Sơn hoặc gần Đền Bảo Quốc ở chân núi. Tại đây, khách du lịch núi Nga Mi sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn ở trung tâm thành phố với môi trường tốt hơn và bạn sẽ chỉ mất khoảng 10 - 20 NDT để đến Chùa Bảo Quốc bằng taxi từ đây.

Núi Nga Mi chìm trong sắc hồng của hoàng hôn 

6.2 Khu vực Lôi Đông Bình: 

Khu vực này được hầu hết những người leo núi bằng đường bộ lựa chọn. Từ đây, khách du lịch núi Nga Mi sẽ chỉ mất khoảng 2,5 giờ đi bộ để đến Kim Đỉnh. Nơi đây có nhiều nhà nghỉ, khách sạn với mức giá thấp hơn so với khi thuê trên đỉnh núi. Vì vậy, bạn có thể đến đây vào ngày đầu tiên và nghỉ ngơi, sau đó tiếp tục hành trình đến Kim Đỉnh vào ngày hôm sau để đón bình minh.

6.3. Khu Kim Đỉnh: 

Trên đỉnh núi có giá phòng ở cao nhất và view ngắm cảnh đẹp nhất. Đây là một nơi lý tưởng để ở lại và ngắm hoàng hôn và bình minh. Vì lý do địa hình, rất khó để xây dựng khách sạn trên đỉnh núi, chỉ có 2-3 sự lựa chọn và cơ sở vật chất có thể không tốt bằng trong trung tâm thành phố.

6.4. Chỗ ở trong các ngôi chùa: 

Một trong những đặc điểm tuyệt vời của Núi Nga Mi là du khách có thể chọn ở lại trong các ngôi chùa. Hầu như tất cả các ngôi chùa trên núi đều có phòng nghỉ cho du khách. Thông thường, giá cho một giường là từ 30 - 60 NDT và một phòng là từ 100 - 400 NDT. Những ngôi chùa nổi tiếng là chùa Tiên Phong, chùa Tẩy Tượng Trì, Thanh Âm Các, chùa Vạn Niên,.... Cần lưu ý một điều: các chùa không nhận đặt chỗ trước nên vào mùa cao điểm, nếu muốn ở trong chùa thì khách du lịch núi Nga Mi cần phải sắp xếp sớm.

7. Lời khuyên an toàn khi đi du lịch núi Nga Mi

 • Vào mùa đông, du khách cần mang đinh chống trượt hoặc chuẩn bị các thiết bị chống trượt khác. Một số con đường trên núi rất khó đi và mang theo gậy chống là rất thiết thực.
 • Những con khỉ ở núi Nga Mi rất nghịch ngợm bởi vì các nhà sư và khách du lịch ở đây đã cho chúng quá nhiều thức ăn. Bạn nên cho lũ khỉ một ít đậu phộng hoặc kẹo rồi giơ tay và vỗ tay để thể hiện rằng bạn không còn thức ăn nữa. Đừng bao giờ đánh lừa hoặc lừa dối chúng vì chúng có thể sẽ làm những hành động điên cuồng và làm tổn thương bạn.

Toàn cảnh núi Nga Mi nhìn từ xa 

 • Giữ khoảng cách khi quan sát và cho khỉ ăn. Không bao giờ được chạm vào chúng. Giấu túi và các gói của bạn vì chúng có thể bị lũ khỉ cướp mất.
 • Đi bộ với một nhóm lớn nếu có thể khi đi qua những khu vực có nhiều khỉ và không nên ở một mình. Yêu cầu giúp đỡ ngay nếu bạn bị chúng tấn công hoặc tự bảo vệ mình bằng một số vũ khí đơn giản như alpenstock. 
 • Khách du lịch núi Nga Mi nên đem theo đầy đủ áo khoác và các đồ vật giữ ấm cơ thể bởi trên núi, nhiệt độ khá thấp. Bạn cần phải bảo vệ sức khỏe, tránh cảm cúm, nóng sốt,...
 • Nên đem theo giày thể thao để leo núi dễ dàng hơn. Giấy tờ thủ tục phải thật cẩn thận và kỹ càng.

>>> Tham khảo thêm thông tin tại: Tour Trung Quốc

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ của chúng tôi về núi Nga Mi - một ngọn núi linh thiêng và xinh đẹp với nền văn hóa Phật giáo sâu sắc. Hy vọng rằng, những thông tin trong bài viết cả chúng tôi đã giúp cho bạn hiểu được thêm thật nhiều về nơi đây. Nếu bạn là một Phật Tử với niềm kính trọng to lớn, chắc chắn nơi đây là một địa điểm không thể bỏ qua khi tới Trung Quốc. Nếu có hứng thú với ngọn núi này, hãy nhanh tay liên hệ với Kem Holiday chúng tôi để được tư vấn và đặt tour du lịch núi Nga Mi ngay nhé! Chúng tôi luôn cố gắng đáp ứng tất cả những yêu cầu và nguyện vọng của quý khách hàng. Được phục vụ quý khách hàng là niềm hân hạnh to lớn của chúng tôi!

Bài viết liên quan

HOT LINE 091 610 7513

TIN MỚI NHẤT

Kinh nghiệm xin visa du lịch Úc kết hợp thăm thân nhân

Kinh nghiệm xin visa du lịch Úc kết hợp thăm thân nhân

Visa du lịch Úc kết hợp thăm thân nhân, còn được gọi là visa 600, là loại thị thực dành cho
Một số nguyên nhân khiến visa du lịch Úc – thăm thân Úc bị từ chối

Một số nguyên nhân khiến visa du lịch Úc – thăm thân Úc bị từ chối

Úc là một trong những quốc gia xin visa không dễ dàng đối với người Việt, có rất nhiều lý do
Những điều bạn cần biết khi xin visa du lịch Úc thăm bạn bè

Những điều bạn cần biết khi xin visa du lịch Úc thăm bạn bè

Một chuyến du lịch Úc kết hợp thăm bạn bè sẽ mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm bất ngờ và thú

CỘNG ĐỒNG