Khám phá Mộc Phủ - nơi được mệnh danh là Tử Cấm Thành của Vân Nam
logo

Mộc Phủ nằm ở phía tây nam của Phố cổ Lệ Giang. Nơi đây là nơi ở của những Tử sĩ - thủ lĩnh của người dân tộc thiểu số Naxi ở Vân Nam. Mộc Tử sĩ là thống lĩnh của người Naxi suốt ba triều đại Nguyên (1271-1368), Minh (1368-1644) và Thanh (1644-1911). Trong thời kỳ trị vì của mình, dinh thự này là trung tâm chính trị, quyền lực và là biểu tượng cho sự giàu có của Naxi cổ đại. Tuy Mộc Phủ đơn giản chỉ là nơi ở nhưng lại toát lên khí chất uy nghiêm của một cung điện. Có thể nói đây chính là một Tử Cấm Thành thu nhỏ của Lệ Giang. Thật không may trong chiến tranh thời nhà Thanh, hầu hết các căn nhà đã bị phá hủy. Dinh thự ngày nay được xây dựng, tu bổ lại từ năm 1996-1999. Sau đây, xin mời bạn đọc cùng Kem Holiday khám phá cụ thể về điểm du lịch Mộc Phủ tráng lệ này nhé!

Khám phá Mộc Phủ Lệ Giang 

1. Giới thiệu về Mộc Phủ

Mộc Phủ Palace hay Mộc Gia Phủ là cách gọi tắt mà người ta dùng để chỉ Palazzo della Famiglia Mu. Nằm dưới chân núi Sư Tử, Cung điện Mộc Phủ là khuôn viên lớn nằm trong Phố cổ Lệ Giang. Mộc Phủ Palace chứng nhân lịch sử của Lệ Giang. Nằm ở góc tây nam của Thành phố cổ Lệ Giang, Cung điện Mộc Phủ được bao quanh bởi Núi tuyết Ngọc Long ở bên trái, Núi Hổ ở bên phải và Núi Sư tử ở phía sau.

Phố cổ Lệ Giang là di tích lịch sử nổi tiếng ở Trung Quốc và Cung điện Mộc Phủ là điểm thu hút hàng đầu được đề xuất nhiều nhất ở Lệ Giang. Những thủ lĩnh cai trị đứng đầu của Mộc Gia thuộc dân tộc thiểu số Naxi đã cư trú ở Lệ Giang từ thời nhà Nguyên đến nhà Thanh, tổng cộng là 470 năm với tất cả 22 thế hệ thống trị. Vào cuối triều đại nhà Minh là khoảng thời gian hưng thịnh nhất của Mộc Gia. Phủ đệ với lối trang trí công phu, tỉ mỉ và kiến trúc chi tiết nhất định sẽ khiến cho khách du lịch Mộc Phủ ngỡ ngàng. Nơi đây được ông Xu XiaKe - một nhà địa chất cổ đại nổi tiếng - đánh giá rất cao, ông so sánh nơi đây “Lộng lẫy như hoàng cung” vậy.  

Cung điện Mộc Phủ quay mặt về hướng đông theo lối kiến trúc Trung Quốc với diện tích khoảng 46 mẫu (đơn vị diện tích của Trung Quốc, 1 mẫu = 666 km vuông) cùng trục trung tâm dài tới 369 mét. Ngày nay, Mộc Phủ chính là một trong những đại diện nổi bật hàng đầu của phong cách kiến trúc trung tâm Trung Quốc cổ đại trong triều đại nhà Minh. Bên trong phủ đệ, có rất nhiều những chi tiết từ bé đến lớn thể hiện nét văn hóa đặc trưng của các dân tộc thiểu số Bạch và Naxi. Bên cạnh giá trị kiến trúc, Mộc Phủ còn là một bảo tàng thực vật nổi bật với khu vườn theo phong cách pha trộn giữa Hoàng cung và phong cách Tô Châu cùng vô số những cây cổ thụ và những loài thực vật đặc biệt.

Một góc bình yên tĩnh lặng của Mộc Phủ 

2. Lịch sử Mộc gia - chủ nhân của Mộc Phủ

Từ thời cổ đại, Lệ Giang là nơi sinh sống của người dân tộc thiểu số Naxi. Khi Chu Nguyên Chương (Hoàng đế Taizu) xây dựng triều đại nhà Minh, các thủ lĩnh dân tộc thiểu số cha truyền con nối của Naxi ở Lệ Giang được gọi là Aji Ade ngay lập tức thể hiện sự trung thành đối với cách thức cai trị của vua Chu khiến ông vô cùng vui mừng, quý trọng nên quyết định ban thưởng một họ Hán cho Aji Ade và dân tộc Naxi. Họ được ban thưởng gọi là Mộc, trong bộ Ngũ hành phương Đông, Mộc (木) là hành đại diện biểu trưng cho yếu tố “gỗ”. Kể từ đó, tất cả những người thủ lĩnh đứng đầu, cha truyền con nối lãnh đạo dân tộc thiểu số Naxi đều phải sử dụng Mộc làm họ của họ.

Trong thời kỳ cầm quyền của họ Mộc, nhằm duy trì sự cao quý của dòng họ, Mộc phủ đã ra quyết định về việc đặt tên trong lãnh thổ của họ: “Quan mang họ Mục, dân mang họ Hạ”. Trong suốt khoảng thời gian cầm quyền trải qua ba triều đại nhà Nguyên, nhà Minh, nhà Thanh, lãnh thổ của Mộc phủ đã từng có lúc có diện tích lên tới khoảng 100 mẫu đất. Nơi đây được coi là trung tâm của Phố cổ Dayan. Được bao quanh bởi những ngôi nhà của người dân, Mộc Gia là một gia đình đáng kính trong tâm trí người dân địa phương. Từ trên xuống dưới Mộc Phủ đều tuân theo nề nếp “Học văn, giữ lễ nghĩa”.

3. Kiến trúc Mộc Phủ

Mộc Phủ ngày nay có diện tích khoảng 46 Mộc (tương đương 666 km vuông) và kéo dài 369 mét. Nơi đây nằm dựa vào núi Shizi (Núi sư tử) và quay mặt về hướng đông theo hướng mặt trời mọc. Khách đi tour Lệ Giang khi tới đây sẽ được ngắm nhìn khuôn viên rộng lớn xinh đẹp. Toàn bộ khuôn viên của Mộc Phủ được chia thành hai khu vực: khu vực hội trường hành chính và khu vực nghỉ ngơi, sinh hoạt. Khác biệt với những ngôi nhà của những người giàu có khác, Mộc Phủ không có tường bao quanh. Lý do là vì Mộc gia xưa cho rằng các bức tường nối với nhau, tạo thành khung trông giống chữ Hán 口 và khi ghép với 木 là họ của gia tộc thì nó sẽ tạo thành một chữ Hán khác 困 (từ này có nghĩa là "bị mắc kẹt"). 

Toàn bộ khuôn viên Mộc Phủ nhìn từ trên cao 

Bên cạnh thiết kế mang phong cách kiến trúc của các dân tộc Hán, Naxi, Bạch, Mộc Phủ còn là sự kết hợp giữa vườn thượng uyển và vườn Tô Châu thu thập các loài hoa lạ và thảo dược quý hiếm ở sân sau. Khách du lịch Mộc Phủ có thể đến đây để cảm nhận được sự hoà hợp hoàn hảo này. 

Mộc Phủ đã thể hiện hoàn hảo phong cách kiến trúc của vùng đồng bằng trung tâm Trung Quốc trong thời nhà Minh và nhà Thanh. Bố cục của nó được sắp xếp theo khuôn mẫu của Tử Cấm Thành. Tất cả mọi thứ từ trang trí, bao gồm chạm khắc và tranh vẽ các tòa nhà, có phong cách tương tự như trong cung điện nhà Minh. Hầu hết các đồ trang trí đều đơn giản nhưng tinh xảo thể hiện sự trang nghiêm của người cai trị. Một số tòa nhà trong khuôn viên thể hiện những đặc điểm tinh tế của các khu vườn cảnh quan đặc trưng ở miền nam Trung Quốc. Dưới đây, Kem Holiday điểm qua một số những kiến trúc nổi bật trong điểm du lịch Mộc Phủ, cùng theo dõi nhé. 

3.1. Hội trường Yishi Hall 

Khi bước vào cổng, khách đi tour Mộc phur Lệ Giang có thể thấy Hội trường Yishi Hall nằm ở phía đông bắc của khuôn viên, gần cửa ra vào phía bắc và phía đông. Đây là là trung tâm hành chính và được những gia chủ của Mộc Phủ dùng để họp gia đình, gặp gỡ và thảo luận về công việc kinh doanh. Yishi Hall được thiết kế theo phong cách Trung Hoa cổ điển, với các tán gỗ xoắn quanh các trụ và cột. 

Tòa nhà tráng lệ này được bao quanh bởi những lan can bằng đá cẩm thạch trắng, tạo cho khách du lịch Mộc Phủ cảm nhận được một không gian trang trọng, trang nghiêm và tráng lệ đặc biệt. Nội thất của hội trường được trang trí rất tinh tế, với những chi tiết khắc trên gỗ và các họa tiết trang trí đẹp mắt. Trên bức tường sảnh có treo ba tấm bia gỗ khắc chữ viết “chengxinbaoguo” (có nghĩa là “tận tụy với đất nước”) được ba vị Hoàng đế nhà Minh ban tặng. Sàn của Yishi Hall được làm từ đá, mang lại sự mát mẻ và thoải mái cho những người tham dự các cuộc hội nghị và lễ hội. 

Hội trường Yishi Hall 

Hội trường có diện tích khoảng 3.000 mét vuông, với sức chứa lên tới 300 người. Các cửa sổ lớn xung quanh hội trường cho phép ánh sáng tự nhiên chiếu sáng vào bên trong, tạo ra một không gian rộng rãi và sáng sủa. Hội trường Yishi Hall là một trong những công trình kiến trúc đẹp mắt và ấn tượng của khuôn viên Mộc Phủ Lệ, được dùng để tổ chức các cuộc hội nghị và lễ hội quan trọng. Các tác phẩm điêu khắc trên gỗ và họa tiết trang trí phong phú của nội thất cũng mang lại cho hội trường một vẻ đẹp rất đặc biệt và nổi bật. 

3.2. Tòa nhà Vạn Quyên

Wanjuan Building nằm ở phía đông của khuôn viên Mộc Phủ, gần bến du thuyền. 'Wanjuan' có nghĩa là vạn sách. Nơi đây chính là một kho tàng chứa hàng ngàn bộ kinh và nhiều bức tranh và tác phẩm thư pháp của các học giả nổi tiếng, là một thư viện thu thập hàng ngàn kinh sách của tôn giáo Dongba và nhiều thơ ca khác tuyển tập, sách và tranh vẽ.Tòa nhà Wanjuan được thiết kế theo phong cách Trung Quốc cổ điển, với hình dáng giống một ngôi nhà thời trang Trung Hoa, với mái vuông và các tấm rèm im lìm. Kiến trúc của tòa nhà Wanjuan kết hợp giữa phong cách kiến trúc Trung Quốc cổ điển và hiện đại, tạo nên một không gian độc đáo và sang trọng. Nội thất của tòa nhà Wanjuan được trang trí rất tinh tế với các họa tiết trang trí đẹp mắt, những bức tranh tinh xảo về cảnh đẹp của du lịch Mộc Phủ Lệ Giang và các tác phẩm điêu khắc độc đáo, tạo nên một không gian trang trọng, sang trọng và lịch sự. Tòa nhà Wanjuan được sử dụng làm khu vực tiếp khách và tổ chức các buổi lễ, hội nghị quan trọng của Mộc Phủ Lệ Giang.

Tòa nhà Vạn Quyên 

Tòa nhà Wanjuan là một trong những công trình kiến trúc đáng chú ý trong khuôn viên Mộc Phủ Lệ Giang, mang lại vẻ đẹp độc đáo và hiện đại cho khuôn viên. Sự kết hợp giữa phong cách Trung Quốc cổ điển và hiện đại tạo nên một không gian trang trọng, sang trọng và ấn tượng cho người tham quan và khách đi tour du lịch Mộc Phủ Lệ Giang.

3.3. Các kiến trúc khác

Ngoài hai kiến trúc nổi bật ở trên, du khách đi tour Mộc Phủ Lệ Giang còn có thể được khám phá những công trình khác như:

Sảnh Hộ Pháp

Đằng sau tòa nhà Vạn Quyên chính là Sảnh Hộ Pháp - nơi diễn ra các hoạt động tế lễ của người Naxi. Đây cũng là nơi để Tử Sĩ- người đứng đầu Mộc Phủ - thảo luận về các công việc của gia đình. 

Quảng Bích lâu

Quảng Bích lâu là tòa tháp lối vào của khu vườn phía sân sau của Mộc Phủ. Người ta nói rằng nơi đây chính là nơi có cấu trúc của ngọn tháp được dùng làm lối vào đầu tiên ở phía tây Vân Nam.

Tòa nhà Quảng B

Ngọc Âm lâu

Ngọc Âm lâu là một tòa nhà được những Tử sĩ Mộc Phủ dùng để tổ chức yến tiệc và nhận chiếu chỉ của hoàng gia. Nơi đây cũng là một khu vực rất quan trọng với thiết kế đẹp mắt, tinh tế, được để dành đón tiếp những người và dịp quan trọng hàng đầu. 

Tam Thanh điện

Tam Thanh điện là nơi Mộc gia dùng làm khu vực thờ phụng Đạo giáo. Ngôi đền này chính là trung tâm Đạo giáo của toàn bộ Mộc Phủ.

Ngoài ra, trong rừng sâu núi Sư Tử có nhiều nơi để nhà họ Mộc thờ Trời, thờ tổ tiên và thiên nhiên. Mộc Phủ là nơi thể hiện đầy đủ sự đa dạng văn hóa trong văn hóa dân tộc Naxi.

4. Những tiện ích xung quanh Mộc Phủ

4.1. Các điểm du lịch xung quanh Mộc Phủ

•  Lệ Giang cổ trấn : 

Phố cổ Lệ Giang trước đây được gọi với cái tên là “Thị trấn Dayan”, “Dayan” có nghĩa đen là “vết mực lớn”, một mô tả bằng hình ảnh về vị trí của thị trấn trên một mảnh đất bằng phẳng trù phú được nuôi dưỡng bởi một dòng sông và được bao quanh bởi những ngọn núi xanh tươi. Đây là một thị trấn cổ Naxi được bảo tồn khá tốt và được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới vào năm 1997. Đây là một trong bốn thành phố cổ được bảo tồn tốt nhất ở Trung Quốc. Vị trí địa lý độc đáo, bối cảnh lịch sử và cư dân đa chủng tộc khiến nơi đây trở thành một trong những điểm đến du lịch Trung Quốc có tiếng tăm thuộc hàng đầu.

Lệ Giang cổ trấn 

•  Núi tuyết Ngọc Long : 

Nằm ở huyện tự trị Ngọc Long Naxi, thành phố Lệ Giang, tỉnh Vân Nam, Ngọc Long Tuyết Sơn cách trung tâm thành phố khoảng 15km về phía bắc. Núi tuyết này có tổng diện tích là 455 km vuông với đỉnh núi có độ cao cao nhất là 5596 mét. Với mười ba đỉnh tuyết lâu năm, núi tuyết Ngọc Long giống như một con rồng ngọc nằm trong mây vậy. Đó là lý do khiến cho nơi đây có cái tên gọi đặc biệt như vậy. Nổi bật bởi sự tráng lệ, độ dốc, sự độc đáo và vẻ đẹp của nó, phong cảnh của Núi tuyết Ngọc Long thay đổi theo mùa và thời tiết nhất định sẽ mang lại cho khách du lịch Lệ Giang sự thỏa mãn không thôi. 

Toàn cảnh Ngọc Long Tuyết Sơn 

•  Thúc Hà cổ trấn: 

Nép mình dưới chân núi tuyết Ngọc Long, cách phố cổ Lệ Giang khoảng 6 km về phía tây bắc, Phố cổ Thúc Hà từng là một điểm dừng chân của những thương nhân đi qua Con Đường Trà Ngựa cổ kính. Với độ cao 2440 mét so với mực nước biển, khi tới đây, khách du lịch Lệ Giang có thể được hoà mình vào cuộc sống của một thị trấn yên tĩnh với dân số khoảng 3000 người. Cùng với thị trấn cổ Lệ Giang, đây cũng là một phần của Di sản UNESCO. Thúc Hà là khu định cư sớm nhất của người Naxi ở Lệ Giang khi tổ tiên của họ lần đầu tiên chuyển đến vùng này.

Thúc Hà cổ trấn 

•  Bạch Sa cổ trấn:

Bạch Sa cổ trấn là một trong những thị trấn lâu đời nhất ở thành phố Lệ Giang. Tên gọi  Bạch Sa có nghĩa là “cát trắng” - một loại cát có màu trắng tự nhiên trong khu vực. Đây cũng là nơi định cư sớm nhất của người Naxi. Vào thời cổ đại, Bạch Sa là một trung tâm thêu lụa ở phía tây nam Trung Quốc và là một địa điểm quan trọng trên Con đường Trà Ngựa cổ đại.

Bạch Sa cổ trấn giản dị, bình yên 

4.2. Tour du lịch đề xuất

Nhằm hỗ trợ du khách có được chuyến du lịch Mộc Phủ hoàn hảo nhất, Kem Holiday đã có những đề xuất về tour như sau:

Thành phố Đại Lý 

 • Du khách có thể ghé thăm Phố cổ Lệ Giang qua Cổng Nam, trên đường đi, bạn sẽ được khám phá Mộc Phủ, Đồi Sư Tử, Tháp Wangu và lang thang qua những con đường và ngõ phố cổ để tận hưởng cảm giác thư thái của phố cổ.
 • Tiếp tục đi về phía bắc của Phố cổ Lệ Giang và ghé thăm Công viên  Hắc Long Đàm và Bảo tàng Văn hóa Dongba. Quý du khách sẽ được xem biểu tượng của Lệ Giang cổ trấn – một guồng nước lớn và đi thẳng đến Quảng trường Tứ Phương để thưởng thức buổi biểu diễn buổi tối do người Naxi tổ chức.

4.3. Những khách sạn, chỗ nghỉ ở Mộc Phủ

 • Intercontinental Lijiang Ancient Town Resort (丽江和府洲际度假酒店)

Nằm ở phía nam của cổ trấn, Khu nghỉ dưỡng Lệ Giang Intercontinental là khu nghỉ dưỡng và hội nghị năm sao quốc tế, kết hợp sự sang trọng hiện đại cùng kiến trúc Naxi truyền thống và cảnh quan tiêu biểu của địa phương. Khách sạn có 274 phòng và dãy phòng rộng rãi cùng 4 nhà hàng và quán bar, Spa và trung tâm thể hình phục vụ đầy đủ nhu cầu của khách du lịch Lệ Giang. Khu resort nghỉ dưỡng này cách quảng trường Tứ Phương  10 phút đi bộ, cách Sân bay Lệ Giang khoảng 30 phút lái xe.

Khu nghỉ dưỡng khách sạn Intercontinental Lijiang Ancient Town Resort 

 • Khách sạn Indigo Lijiang Ancient Town (丽江古城英迪格酒店)

Indigo Lijiang Ancient Town tọa lạc tại Lệ Giang cổ trấn. Nơi đây có trung tâm chăm sóc sức khỏe, hồ bơi trong nhà và trung tâm thể dục. Các căn phòng với cách bài trí vô cùng sang trọng, có đầy đủ dịch vụ internet có dây miễn phí. Tại khách sạn Indigo Lijiang Ancient Town, khách du lịch Mộc Phủ sẽ tìm thấy được cả hai loại hình phục vụ là nhà hàng gọi món và nhà hàng tự chọn. Bữa sáng có thể sẽ được phục vụ ngay tại phòng theo yêu cầu của khách hàng. 

Khách sạn Indigo Lijiang Ancient Town 

 • Khách sạn Vương Phủ Lệ Giang (丽江王府饭店)

Khách sạn Vương Phủ Lệ Giang nằm trên Quảng trường Cổng Nam ở Khu Phố Cổ. Với lối trang trí và kiến trúc Trung Quốc truyền thống đầy màu sắc, nơi đây cung cấp các phòng nghỉ cao cấp với TV màn hình phẳng và Internet miễn phí. Du khách có thể thưởng thức bữa tiệc lửa trại Naxi vào thứ Sáu hàng tuần. Ngoài ra khách sạn cũng có dịch vụ cho thuê xe hơi và các trợ giúp đặc biệt nhằm hỗ trợ khách hàng của mình một cách tận tình nhất. Bàn đặt tour của khách sạn này có thể giúp bạn sắp xếp việc đi lại và hành trình tham quan sao cho có được sự hợp lý tối ưu.

 • Manty House (漫庭美宿酒店)

Manty House cách Mộc Phủ, Lệ Giang cổ trấn và Vương Cổ Lâu khoảng 15 phút đi bộ. Nơi này tích hợp các tiện ích gồm có nhà hàng, quầy bar/khu lounge và phục vụ cà phê tại khu vực chung. WiFi ở các khu vực chung là miễn phí. Các tiện nghi khác bao gồm dịch vụ giặt khô, quầy tiếp tân phục vụ 24 giờ/ngày và tư vấn du lịch/vé.

Manty House 

 • Khách sạn quốc tế Lệ Giang (丽江国际大酒店)

Lijiang International Hotel nằm ở trung tâm thành phố Lệ Giang, cách toà nhà Wangu 400m và Lệ Giang cổ trấn khoảng tầm 600m. Du khách có thể tận hưởng quầy bar trong khuôn viên khách sạn. Mỗi phòng tại nơi này đều được trang bị điều hoà và tivi hình phẳng hiện đại. Trong mỗi phòng còn có thêm cả máy pha cà phê riêng cho du khách đi tour Lệ Giang. Khách sạn Quốc tế Lệ Giang luôn cố gắng đáp ứng mọi nhu cầu để tạo sự thoải mái nhất cho khách hàng của mình.

Khách sạn quốc tế Lệ Giang 

4. Những típ tham quan Mộc Phủ

4.1. Giờ mở cửa và giá vé tham quan

Để được vào tham quan Mộc Phủ thì đầu tiên du khách cần phải mua vé vào Lệ Giang Cổ Trấn. Sau đó, khách du lịch có thể đi bộ hoặc đi xe đạp đến cầu Yudai rồi băng qua cầu để vào Mộc Phủ.

 • Phí vào cửa Lệ Giang cổ trấn là 60 nhân dân tệ; Miễn phí cho trẻ em cao dưới 1,2m (3,9ft).
 • Giờ mở cửa: 08:30 – 17:30 hàng ngày.

Vé vào cửa tham quan Mộc Phủ 

4.2. Du lịch Mộc Phủ mùa nào đẹp nhất?

Từ tháng 5 đến tháng 10 ở Lệ Giang là mùa mưa, trong đó tháng 7 và tháng 8 là mùa có lượng mưa tập trung nhiều nhất, thời tiết mùa mưa hay thay đổi. Vào mùa này, thời tiết có thể thay đổi từ bầu trời quang đãng thành u ám và sau đó là mưa như trút nước ngay trong khoảnh khắc tiếp theo. Nếu bạn muốn du lịch Mộc Phủ trong thời gian này thì nhớ mang theo áo mưa loại tốt để đề phòng trường hợp khẩn cấp. 

Từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau là mùa khô, khi trời trong, nắng vừa đủ, bức xạ cực tím mạnh. Mùa này, mọi người cần chú ý đến việc chống nắng, bảo vệ làn da khỏi những ánh bức xạ độc hại.

Lối vào Mộc Phủ 

Thời điểm tốt nhất để đi du lịch Mộc Phủ: Lệ giang là vùng đất được thiên nhiên ưu ái bởi khí hậu ôn hoà. Nơi đây thích hợp để đi du lịch quanh năm. Mùa xuân với nắng nhẹ, cỏ cây tươi tốt, những cánh hoa đua nhau khoe sắc. Mùa hè là mùa của những ánh nắng chói chang, chiếu xuyên qua những ô cửa sổ cổ kính, qua những tán cây. Mùa thu có khí hậu dễ chịu, là mùa du lịch trọng điểm của năm với lượng khách đông đảo, tấp nập. Còn mùa đông, trời se lạnh, tuyết trắng phủ trên những mái ngói của Mộc Phủ cũng tạo nên cảnh tượng vô cùng huy hoàng.

4.3. Những lưu ý khi tham quan Mộc Phủ

 • Hướng dẫn viên của Mộc Phủ sẽ giới thiệu về lịch sử của nơi cư trú và nhóm dân tộc thiểu số Naxi khi có một nhóm du khách đến thăm.
 • Vào ngày 8 tháng 2 âm lịch của Trung Quốc (thường rơi vào ngày 12, cuối tháng 2 và đầu tháng 3), Lễ hội Sanduo (三朵节), một lễ hội quan trọng của người Naxi, sẽ được tổ chức tại Lệ Giang. Sanduo được cho là vị thần hộ mệnh của dân tộc thiểu số Naxi và là hóa thân của Núi tuyết Yulong. Trong lễ hội, người Naxi sẽ chơi nhạc cổ Naxi và đi dã ngoại ngoài trời.
 • Quý khách trước khi tới du lịch Mộc Phủ cần tìm hiểu trước về quy định tham gia là có được tự do hay không của các lễ hội để tránh làm ảnh hưởng đến văn hoá của họ. 

Mộc Phủ với cảnh quan tuyệt đẹp 

 • Kiến trúc của Mộc Phủ là những di sản còn sót lại vô cùng quý giá, là một phần văn hoá của người Naxi. Du khách khi tới tham quan cần để ý bảo vệ, không làm hư hại, gây tổn thất đến những di tích này.
 • Cần phải tôn trọng văn hoá và ẩm thực của người dân địa phương. Không có những phát ngôn hay hành động xúc phạm đến bản sắc của họ. 

>>> Tham khảo thêm thông tin tại: Tour Trung Quốc

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ của chúng tôi về Mộc Phủ Lệ Giang. Hi vọng rằng những thông tin trên đã giúp bạn đọc hiểu hơn về di tích cổ tuyệt đẹp này. Nếu bạn đang có ý định đến thăm nơi đây, hãy nhanh tay liên hệ với Kem Holiday để thảo luận và lên kế hoạch đặt một tour du lịch Lệ Giang hoặc tour Mộc Phủ hoàn chỉnh và thuận lợi nhất nhé. Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi thông tin của chúng tôi. 

Bài viết liên quan

HOT LINE 091 610 7513

TIN MỚI NHẤT

Kinh nghiệm xin visa du lịch Úc kết hợp thăm thân nhân

Kinh nghiệm xin visa du lịch Úc kết hợp thăm thân nhân

Visa du lịch Úc kết hợp thăm thân nhân, còn được gọi là visa 600, là loại thị thực dành cho
Một số nguyên nhân khiến visa du lịch Úc – thăm thân Úc bị từ chối

Một số nguyên nhân khiến visa du lịch Úc – thăm thân Úc bị từ chối

Úc là một trong những quốc gia xin visa không dễ dàng đối với người Việt, có rất nhiều lý do
Những điều bạn cần biết khi xin visa du lịch Úc thăm bạn bè

Những điều bạn cần biết khi xin visa du lịch Úc thăm bạn bè

Một chuyến du lịch Úc kết hợp thăm bạn bè sẽ mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm bất ngờ và thú

CỘNG ĐỒNG