Dạo quanh thành phố rộng lớn hiện đại bậc nhất Trung Quốc - Thành phố Bắc Kinh
logo

Thủ đô Bắc kinh của Trung Quốc luôn là một lựa chọn hàng đầu cho các tín đồ du lịch khám phá thành phố tỷ dân. Bắc Kinh là một trung tâm kinh tế, chính trị, văn hoá, lịch sử hàng đầu của đất nước và cũng là thành phố lâu đời bậc nhất thế giới. Cho nên thành phố Bắc kinh chứa đựng nhiều các công trình, di tích lịch sử nổi tiếng mà khách du lịch khám phá tour du lịch Bắc Kinh đều muốn tham quan, chiêm ngưỡng. 

Hãy cùng Kem Holiday khám phá thành phố Bắc Kinh này trước chuyến đi xem có gì thú vị không nhé!

Thành phố Bắc Kinh rộng lớn và phát triển bậc nhất Trung Quốc

1. Giới thiệu đôi nét về thành phố Bắc Kinh 

Thành phố Bắc Kinh trong tiếng Trung được viết là 北京; pinyin: Běijīng, thường được gọi tắt là “Kinh”. Với diện tích hơn 16.000 km² và dân số khoảng 22 triệu người, Bắc Kinh được coi là một thành phố đa dạng về văn hóa và lịch sử. Là thủ đô của đất nước tỷ dân Trung Quốc, một đô thị phát triển hàng đầu thế giới. Nơi đây có nguồn tài nguyên phong phú cho nên từ lâu đã được chọn làm trung tâm chính trị, văn hoá và là một nơi để giao lưu và đổi mới công nghệ với thế giới, quy tụ nhiều các doanh nghiệp lớn trong nước và nước ngoài. Thành phố Bắc Kinh còn là một nơi có nền giáo dục phát triển tốt, điểm đến mà nhiều du học sinh mơ ước được đặt chân đến và xây dựng nền móng tương lai của mình tại đó. Giống như Tây An, Lạc Dương, Khai Phong, Nam Kinh và Hàng Châu, Bắc Kinh nằm trong danh sách một trong sáu cố đô của Trung Quốc. 

Thủ đô của Trung Quốc là thành phố Bắc Kinh, một đô thị phát triển hàng đầu thế giới

Về giao thông, thành phố Bắc Kinh chính là đầu mối giao thông chính của các hệ thống quốc lộ, đường cao tốc, hệ thống đường sắt và đường sắt cao tốc tại Trung Quốc. Sân bay quốc tế Thủ đô Bắc Kinh luôn tấp nập khách ra vào và được bình chọn là sân bay bận rộn thứ hai trên thế giới. 

Thành phố Bắc Kinh chính là đầu mối giao thông chính của các hệ thống quốc lộ trên cả nước

Tổ chức nghiên cứu thành phố thế giới GaWC đã đánh giá Bắc Kinh là thành phố hạng nhất thế giới. Theo như báo cáo của Liên Hợp Quốc chỉ ra rằng, chỉ số phát triển con người trong thành phố hạng nhất thế giới Bắc Kinh xếp thứ hai trong số các thành phố của Trung Quốc.

Những công trình tại thành phố luôn khiến du khách trầm trồ vì quá hiện đại

Khi đến với thành phố này, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những công trình kiến trúc vô cùng ấn tượng cùng với các câu chuyện lịch sử hấp dẫn, không những vậy còn được ngắm nhìn sự phát triển thịnh vượng hiện đại bậc nhất thế giới. 

2. Vị trí địa lý của thành phố Bắc Kinh 

Thành phố Bắc Kinh có vị trí nằm ở phía bắc của Trung Quốc và miền Hoa Bắc, phía đông tiếp giáp với Thiên Tân. Bao quanh hầu hết thành phố là tỉnh Hà Bắc. Vị trí trung tâm có vị trí là 116° 20' kinh độ đông và 39°56' vĩ độ bắc. Có tổng cộng 14 quận nội thị và cận nội thị cùng hai huyện nông thôn, Bắc Kinh là một trong bốn trực hạt thị của Trung Hoa, đóng vai trò quan trọng trong duy trì và phát triển nền kinh tế của đất nước. 

Vị trí của thành phố thủ đô Bắc Kinh trên bản đồ đất nước Trung Quốc

Bắc Kinh được biết đến là một cố đô nổi tiếng thế giới kết hợp với một thành phố quốc tế hiện đại. Ngoài việc là trung tâm chính trị, văn hóa và giáo dục của Trung Quốc, Bắc Kinh còn là nơi đặt trụ sở của rất nhiều cơ quan quan trọng như Ủy ban Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Văn phòng Chính phủ Trung ương Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa và Ủy ban Thường vụ Đại hội Đại biểu Nhân dân Toàn quốc, tạo nên sự quan trọng và tầm quan trọng của thành phố tại cả nước và trên trường quốc tế.

3. Khí hậu của thành phố Bắc Kinh 

Thành phố Bắc Kinh thuộc kiểu khí hậu lục địa ẩm, ảnh hưởng bởi gió mùa và có tính khô hạn. Mùa hè thường nóng và ẩm do sự ảnh hưởng của gió mùa Đông Á, trong khi mùa đông thường rất lạnh, lộng gió và khá là khô do ảnh hưởng của áp cao Siberia. Đến mùa xuân, thời tiết ở Bắc Kinh sẽ chịu ảnh hưởng bởi những cơn bão cát từ sa mạc Gobi đi qua thảo nguyên Mông Cổ, đi kèm với nhiệt độ khá là nóng, không khí thường là khô. Vào mùa thu, thành phố Bắc Kinh thường có những cơn mưa nhỏ, không khí có chút se lạnh và không kéo dài. 

Thành phố Bắc Kinh thuộc kiểu khí hậu lục địa ẩm, ảnh hưởng bởi gió mùa

Nhiệt độ trung bình của tháng 1 sẽ rơi vào khoảng -3,7 °C, trong khi đó tháng 7 là 26,2 °C. Lượng mưa trung bình hàng năm là 570mm, gần ba phần tư sẽ xuất hiện trong khoảng thời gian từ tháng 6 cho đến tháng 8. Nhiệt độ lạnh nhất ghi nhận tại Bắc Kinh có khi rơi vào khoảng −27,4 °C.

Dựa theo tình hình thời tiết của các mùa, thời điểm tốt nhất để du lịch tour Bắc Kinh là vào mùa thu, từ tháng 9 đến tháng 11. Lúc này, khí hậu tại đây khô ráo, không quá nóng hay lạnh, với mức nhiệt độ trung bình từ 10 -25 độ C. Nếu du khách muốn tham gia các hoạt động ngoài trời có trong tour du lịch Trung Quốc thì mùa thu rất thích hợp vì có khí hậu rất chiều lòng người.

Mùa thu là mùa đẹp nhất để du khách đến trải nghiệm khám phá thành phố Bắc Kinh

Nếu du khách không thích sự đông đúc, thì nên tránh các dịp lễ Tết của Trung Quốc và các ngày lễ lớn ở Bắc Kinh. Những ngày này, hầu như các điểm du lịch ở Bắc Kinh sẽ rất đông đúc, chi phí cũng cao hơn so với các thời điểm khác.

Cho dù trời sáng hay tối thì khung cảnh tại Bắc Kinh luôn lãng mạn, hấp dẫn

Nếu du khách muốn đến Bắc Kinh để ngắm tuyết rơi và đón không khí Giáng sinh, thì tháng 12 đến tháng 1 là thời điểm tuyệt vời để đến thăm. Lúc này, du khách tour Bắc Kinh có thể tham gia các hoạt động giáng sinh tại đây, đi tham quan Lâu đài Bắc Kinh được trang trí lộng lẫy và đẹp mắt, hay trải nghiệm nặn người tuyết, ném tuyết,…

4. Lịch sử của thành phố Bắc Kinh 

Bắc Kinh có lịch sử kéo dài đến 3.000 năm trước và được xem như là một trong những thành phố có tuổi đời lớn nhất thế giới, còn lớn hơn 6 lần so với London và 10 lần so với Sydney. Thành phố này còn được biết đến như là nơi lưu giữ vô số các di tích lịch sử, bao gồm Vạn Lý Trường Thành và Tử Cấm Thành. Bên cạnh đó, Bắc Kinh cũng từng là khu vực có người ở lâu đời nhất trên thế giới, với chứng tích của người Bắc Kinh (Homo erectus) từ 770.000 đến 230.000 năm trước được phát hiện qua các hóa thạch. Du khách của tour du lịch Bắc Kinh có thể tham quan các hóa thạch tại Di sản thế giới Người đàn ông Bắc Kinh tại khu vực Zhoukoudian.

Một góc tại khu vực Zhoukoudian – Bắc Kinh

Phần lớn trong các triều đại Nguyên, Minh, Thanh, thành phố Bắc Kinh được chọn làm trung tâm chính trị của cả nước. Nơi đây còn là kinh đô cuối cùng trong tứ đại cố đô phong kiến Trung Hoa. Cho nên thành phố quy tụ nhiều công trình, các di tích lịch sử nổi tiếng với lối kiến trúc độc đáo, đồ sộ như cung điện, các ngôi chùa chùa, lăng mộ, thành trì. Bên cạnh đó, Bắc Kinh còn có nhiều kho tàng nghệ thuật đa dạng và các trường đại học chất lượng cao, góp phần tạo nên một trung tâm văn hóa và nghệ thuật đắt giá của Trung Quốc cũng như của toàn thế giới.

Hiện nay thành phố quy tụ nhiều công trình, các di tích lịch sử nổi tiếng với lối kiến trúc độc đáo

5. Nét văn hóa đặc trưng chỉ có tại thành phố Bắc Kinh

Một nét đặc trưng trong văn hóa của người Bắc Kinh là chữ “lớn”. Họ thường có tâm hồn và khí chất mạnh mẽ, nói chuyện, làm việc hay giao tiếp đều có xu hướng lớn lao, trau chuốt và tôn vinh cái đẹp và sang trọng. Điều này có thể thấy qua cách họ chỉ thích thưởng thức những thứ lớn như uống trà, họ cũng yêu thích "bát trà lớn". Họ luôn có một mơ ước trở thành người giàu có, thịnh vượng và có quyền lực, với mong muốn trở thành quan chức hay ông trùm đứng đầu những tập đoàn lớn mạnh và uy tín. Vì vậy, ở Bắc Kinh, có một câu nói cho rằng, nếu bạn không phải là quan chức lớn, bạn có thể trở nên không quan trọng.

Con người tại Bắc Kinh rất chú trọng đến các mối quan hệ xã hội, họ là những người giao tiếp và thương lượng khéo léo, giúp các cá nhân trong đám đông có thể giao tiếp và hiểu nhau tốt hơn. Trong cuộc sống hàng ngày, người Bắc Kinh rất nhiệt tình và chú trọng đến cả những việc nhỏ nhặt. Điều này có thể thấy qua việc họ thường được chỉ định làm cán bộ ở trường học hay các cơ quan khác để xử lý các tình huống khó khăn bằng cách sử dụng khả năng giao tiếp và kỹ năng giải quyết vấn đề tỉ mỉ của mình. Cảm giác hài lòng sau khi giúp đỡ người khác cũng giúp họ tự tạo động lực và nuôi dưỡng tinh thần tiến bộ và cống hiến cho xã hội.

Họ luôn có một mơ ước trở thành người giàu có, thịnh vượng và rất nhiệt tình, luôn chú trọng đến cả những việc nhỏ nhặt

Với hàng ngàn năm lịch sử bền bỉ và vị trí địa lý độc đáo, Bắc Kinh là một điểm đến đáng để đến thăm và khám phá. Không chỉ nổi tiếng với những cảnh quan tuyệt đẹp, Bắc Kinh còn sở hữu một di sản văn hóa phong phú và đa dạng, bao gồm các di tích lịch sử bền vững và các bảo tàng nghệ thuật đẳng cấp thế giới. Cùng với đó, người Bắc Kinh cũng nổi tiếng với tính cách khoan dung và rộng lượng. Họ là người thân thiện, chào đón khách du lịch từ khắp nơi, và có khả năng thích nghi với môi trường mới một cách nhanh chóng. Với tư cách là dân bản địa, họ cũng rất hào phóng và sẵn sàng giúp đỡ những người xung quanh mỗi khi cần thiết. Tất cả điều này tạo nên một thành phố văn hóa tuyệt vời và các trải nghiệm cho những người đến thăm Bắc Kinh là không thể nào quên được.

6. Các điểm du lịch nổi tiếng tại thành phố Bắc Kinh

6.1. Tử Cấm Thành

Cố cung Tử Cấm Thành (tên gọi tiếng Anh là Forbidden City), là công trình kiến trúc nổi tiếng nhất nhì của Trung Quốc nói chung và thanh phố Bắc Kinh nói riêng. Nó được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới, được xếp vào danh sách 5 cung điện lớn nhất trên thế giới và là di tích văn hóa trọng điểm đơn vị bảo vệ của Trung Quốc. Cố cung Tử Cấm Thành là một trong những điểm du lịch mà bất kỳ một khách du lịch của tour Bắc Kinh ai cũng muốn đến một lần.

Cố cung Tử Cấm Thành nơi mà khi nhắc đến du lịch Trung Quốc trong đầu ai cũng nghĩ đến đầu tiên

Tử Cấm Thành được xây dựng vào thế kỷ thứ 15, dưới triều đại Minh, mãi đến sau này nơi đây mới được gọi là Cố cung. Công trình này là nơi ở của các vua triều Minh và triều Thanh trong hơn 500 năm. Cố cung chiếm diện tích rộng hơn 720.000 mét vuông và được bao quanh bởi tường thành dài khoảng 10 km.

Cố cung bao gồm hơn 900 phòng ngủ và khu vực sinh hoạt của Hoàng đế và các quan lại. Các công trình kiến trúc nổi bật bên trong Cố cung bao gồm Điện Hoàng Cung, các di tích hài cốt của các Hoàng đế và các phòng trưng bày tài sản quý giá của thời kỳ cai trị của nhà Minh và nhà Thanh. Nhiều người nhận định rằng cấu trúc của Tử Cấm Thành mô phỏng cấu trúc của Thiên Cung. Mỗi loại cây được trồng tại đây đều mang một ý nghĩa riêng và rất có thể phản ánh lịch sử văn hóa thời bấy giờ. 

Tử Cấm Thành chứng kiến nhiều sự lụi tàn, hưng thịnh của các triều đại trong lịch sử Trung Quốc

Tử Cấm Thành còn là một nơi chứng kiến nhiều sự thịnh vượng, suy tàn của các triều đại trong lịch sử Trung Quốc, nhiều cuộc tranh giành quyền lực nảy lửa, các cuộc cải cách lớn. Là nơi sinh sống của 24 vị hoàng đế, nơi thi hành các nghi thức hoàng gia. Ngoài ra, Tử Cấm Thành còn có nhiều câu chuyện bí ẩn về số kho báu quý hiếm và một số bí ẩn khác đến nay vẫn chưa có lời giải đáp chính đáng.

Ngày nay khi đến Cố cung Tử Cấm Thành, khách du lịch khám phá tour Bắc Kinh có thể khám phá chi tiết về cuộc sống của các vị Hoàng đế và triều đại phong kiến Trung Quốc trong quá khứ. Các lễ hội và sự kiện nghệ thuật cũng được tổ chức thường xuyên tại Cố cung. Tuy nhiên, để bảo vệ công trình, số lượng lượt khách tham quan Cố cung trong một ngày là giới hạn và phải đặt vé trước.

Khuôn viên nơi đây rất rộng, thể hiện được sự uy nghiêm của cố cung

6.2. Quảng trường Thiên An Môn - Bắc Kinh, Trung Quốc
Ngày xưa quảng trường Thiên An Môn được biết đến là nơi mà các vị hoàng đế ban sắc lệnh ở trong triều đại nhà Minh và nhà Thanh. Nơi đây còn được biết đến là "Sắc lệnh Phượng hoàng vàng", và chỉ được mở cửa vào những ngày trọng đại như ngày hoàng đế lên ngôi, hôn sự của hoàng gia, nghi lễ tế trời đất và ngũ quan.

 

Ở chính giữa Quảng trường Thiên An Môn treo bức chân dung ông Chủ tịch Mao Trạch Đông

Sau năm 1949, Quảng trường Thiên An Môn đã trở thành một biểu tượng của đất nước tỷ dân và được thiết kế thành quốc huy. Tại Quảng trường Thiên An Môn, khách tham quan có thể chiêm ngưỡng các kiến trúc đặc sắc, như tượng Chủ tịch Mao, đài quan tài những liệt sĩ Cách mạng, cùng với nhiều tiểu cảnh khác. Tuy nhiên, đây cũng là một khu vực được quân đội quan sát chặt chẽ, vì thế các khách du lịch khám phá tour du lịch Bắc Kinh cần phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định an ninh và lịch sự khi tham quan khu vực này.

Đây là nơi thể hiện rõ tinh thần văn hóa của người dân Trung Quốc

Tổng thể, Quảng trường Thiên An Môn là một điểm đến thú vị để khám phá bề dày lịch sử văn hóa độc đáo, cộng thêm là nơi để chiêm ngưỡng kiến trúc đẹp mắt và cảm nhận tinh thần văn hóa của người dân Trung Quốc.

6.2. Công viên Thiên Đàm

Công viên Thiên Đàm (Temple of Heaven Park) là một điểm đến nổi tiếng tại Bắc Kinh, Trung Quốc. Công viên này có diện tích lớn hơn 270 hec ta và được xây dựng từ những năm 1406 - 1420, dưới triều đại Minh. Đây là một di sản văn hóa được UNESCO công nhận từ năm 1998. Vào ngày 8 tháng 5 năm 2007, Công viên Thiên Đàm đã được Tổng cục Du lịch phê duyệt là điểm du lịch cấp quốc gia 5A của Trung Quốc.

Công viên Thiên Đàm xưa kia được sử dụng làm nơi cầu nguyện cho một mùa màng bội thu

Trong quá khứ, Công viên Thiên Đàm là nơi các vị hoàng đế của triều đại Minh và những người dòng dõi hoàng gia đến để cầu nguyện cho mùa màng bội thu. Hiện nay, công viên được bảo tồn, bảo vệ và khai thác để tạo ra một không gian văn hóa tuyệt vời cho người dân cũng như khách du lịch đến thăm Bắc Kinh.

Công viên Thiên Đàm bao gồm các địa danh nổi tiếng như Chùa Thiên Đàm, Nhà Xem Sao, Đài Âm Nhạc lớn và các đàn Thiên Thập. Điểm đến đặc biệt nhất tại công viên này chính là Chùa Thiên Đàm, một kiến trúc độc đáo với lối kiến trúc truyền thống Trung Hoa.

Công viên ngày nay là nơi diễn ra nhiều hoạt động thú vị do người dân tạo nên

Ngoài ra, công viên còn có nhiều hoạt động thú vị như tập thể dục buổi sáng, trò chơi dân gian của Trung Quốc, và các buổi diễn nghệ thuật truyền thống. Hơn nữa, quảng trường rộng lớn tại công viên là nơi được nhiều người đến chơi cờ và xếp hình. Với vẻ đẹp mộc mạc, tuyệt vời và không khí cổ điển, công viên Thiên Đàm là một trong những điểm đến không thể bỏ qua khi du khách đi khám phá tour Bắc Kinh.

6.3. Bảo tàng Vườn thượng uyển Di Hòa viên

Bảo tàng Vườn thượng uyển Di Hòa viên (The Summer Palace Museum) là một trong những điểm du lịch hấp dẫn và nổi tiếng nhất tại Bắc Kinh, Trung Quốc. Bảo tàng này được xây dựng vào những năm đầu thế kỷ 18 dưới thời kỳ của Hoàng đế Thanh - Đại thần Tử Càn. Vườn thượng uyển Di Hòa Viên là một tổ hợp kiến trúc đưa cảnh quan vào kiến trúc, kết hợp sự tinh tế của nghệ thuật cổ truyền của Trung Hoa.

Vườn thượng uyển Di Hòa Viên là một tổ hợp kiến trúc kết hợp sự tinh tế của nghệ thuật cổ truyền Trung Quốc

Tọa lạc tại phía tây thủ đô Bắc Kinh, cách trung tâm thành phố khoảng 15km, Di Hòa Viên là một khu công viên rộng lớn với diện tích lên tới hơn 290 hec ta. Giữa công viên có hồ Kumming lớn và nhiều khu vườn tuyệt đẹp, cây cối xanh mát.

Bảo tàng Vườn thượng uyển Di Hòa viên bao gồm nhiều kiến trúc đặc sắc như Tháp bảy sắc, Khu lễ nghi Đức Khổng tử và cung điện Càn Thành. Tất cả những kiến trúc này đều có một nước cất ngất, rực rỡ và được trang trí bởi các họa tiết tinh xảo.

Điểm du lịch trọng điểm quốc gia - Bảo tàng Vườn thượng uyển Di Hòa Viên

Nơi đây cũng lưu giữ hơn 300.000 tư liệu lịch sử, bản vẽ minh hoạ, bản đồ và vật dụng trong đời sống của Hoàng gia Trung Hoa. Khách đi khám phá tour Thượng Hải có thể tìm hiểu về các triều đại và giai đoạn lịch sử, các nghệ thuật và văn hóa của Trung Quốc.

Với nhiều di sản văn hóa đặc sắc cùng với vẻ đẹp thiên nhiên tuyệt vời, điểm du lịch trọng điểm quốc gia - Bảo tàng Vườn thượng uyển Di Hòa viên là một địa điểm du lịch tuyệt vời để tìm hiểu lịch sử và văn hóa Trung Quốc .

6.4. Vạn Lý Trường Thành

Vạn Lý Trường Thành (The Great Wall Of China) là một trong những kỳ quan của thế giới và là biểu tượng của Trung Quốc. Nó được xây dựng cách đây hàng trăm năm, là một hệ thống tường trình phòng thủ kéo dài trên 8.000 km. Vạn Lý Trường Thành bắt đầu được xây dựng từ những năm 7 trước Công Nguyên dưới thời vua Quốc Gia Tống, trải dài qua miền Bắc Trung Quốc và được xây dựng bằng đá và xi măng.

Vạn Lý Trường Thành là một trong những kỳ quan của thế giới và là biểu tượng của Trung Quốc

Vạn Lý Trường Thành kéo dài qua nhiều vị trí khác nhau trên đất nước Trung Quốc, trong đó phần nổi tiếng nhất có thể kể đến là phần xây dựng gần thủ đô Bắc Kinh. Dọc tường, du khách khám phá tour du lịch Bắc Kinh có thể thấy các tháp canh và những cầu thang đi lên và xuống. Điểm đặc biệt là mặt tường được đắp bằng đá khối lớn, chắn gió và ẩm, giúp cho người canh giữ tránh được khỏi thời tiết khắc nghiệt nhưng bên trong lại không sử dụng xi măng hay bất cứ vật liệu hiện đại nào khác.

Một công trình thế kỷ còn tồn tại đến ngày nay

Đồng thời, tường rào còn thu hút các du khách đến tự tận mắt nhìn ngắm những địa điểm có tầm nhìn tuyệt đẹp: từ đỉnh cao của những tháp canh, có thể ngắm nhìn toàn cảnh đồng bằng Trung Quốc hoặc những cảnh đẹp trải dài của dãy núi phía bắc.

Với sức mạnh và vẻ đẹp thiên nhiên kỳ diệu, Vạn Lý Trường Thành được xem là một trong những kỳ quan của thế giới, làm say đắm lòng người và là một địa danh nổi tiếng thu hút hàng triệu khách du lịch mỗi năm.

7. Ẩm thực tại thành phố Bắc Kinh

Bắc Kinh là một địa điểm du lịch nổi tiếng của Trung Quốc, đặc biệt là với ẩm thực đa dạng và phong phú. Các món ăn ở Bắc Kinh thường mang hương vị nguyên bản và đậm đà, với những nguyên liệu tươi ngon được sử dụng trong các món ăn.

Đầu tiên không thể thiếu món thịt quay tại Bắc Kinh, món ăn đặc trưng nhất của được chế biến kỹ lưỡng bằng các loại gia vị như tương hoa, gừng, cảm và được nướng trong lò than hoa, tạo nên lớp da giòn và thịt mềm, thơm ngon đặc trưng.

Món vịt quay Bắc Kinh hấp dẫn

Bánh bao, bánh xèo, mì tương cũng là những món ăn mang đậm tính truyền thống của thành phố này. Bánh bao là một loại bánh nhân tươi ngon, được làm từ bột mì và nhân có thể là thịt lợn hoặc thịt bò, kèm với các gia vị như hành tây, gừng và nước tương. Bánh xèo được làm từ bột mì và trứng, ăn kèm với các loại xúc xích và rau xanh. Mì tương là một loại mì được ăn kèm với nước dùng từ xương heo hoặc sườn heo, gia vị và tương đen.

Ẩm thực Bắc Kinh với đa dạng món ăn và hương vị rất đặc trưng

Đồng thời, Bắc Kinh cũng nổi tiếng với các món ăn đường phố như Baozi, Jianbing, các loại xúc xích nướng, bánh tráng cuộn trứng, trà sữa trân châu, kẹo hồ lô và rất nhiều món ăn khác.

Kẹo hồ lô là một món ăn được nhiều người tại đây yêu thích đặc biệt là trẻ em

Du khách khi đi tour du lịch Bắc Kinh không chỉ để khám phá vẻ đẹp văn hóa, kiến trúc lịch sử mà còn để trải nghiệm, thưởng thức các món ăn đa dạng và mang hương vị đặc trưng, truyền thống của thành phố phát triển bậc nhất đất nước Trung Quốc - Bắc Kinh.

Trên đây Kem Holiday đã chia sẻ đến du khách đi khám phá tour Bắc Kinh những thông tin khái quát về thành phố xinh đẹp này. Mong rằng du khách sẽ có cho mình thêm sự hiểu biết và có một chuyến đi ý nghĩa, vui vẻ tại thành phố Bắc Kinh.

Bài viết liên quan

HOT LINE 091 610 7513

TIN MỚI NHẤT

Kinh nghiệm xin visa du lịch Úc kết hợp thăm thân nhân

Kinh nghiệm xin visa du lịch Úc kết hợp thăm thân nhân

Visa du lịch Úc kết hợp thăm thân nhân, còn được gọi là visa 600, là loại thị thực dành cho
Một số nguyên nhân khiến visa du lịch Úc – thăm thân Úc bị từ chối

Một số nguyên nhân khiến visa du lịch Úc – thăm thân Úc bị từ chối

Úc là một trong những quốc gia xin visa không dễ dàng đối với người Việt, có rất nhiều lý do
Những điều bạn cần biết khi xin visa du lịch Úc thăm bạn bè

Những điều bạn cần biết khi xin visa du lịch Úc thăm bạn bè

Một chuyến du lịch Úc kết hợp thăm bạn bè sẽ mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm bất ngờ và thú

CỘNG ĐỒNG