Lạc Dương Trung Quốc - Top 7 những điểm đến nổi bật
logo

Nếu bạn đang tìm kiếm một điểm đến mới trong tour du lịch Trung Quốc, hãy cân nhắc đến thành phố Lạc Dương. Nằm ở phía nam của Trung Quốc, Lạc Dương là một trong những thành phố có cảnh quan đẹp nhất trong khu vực. Trong bài viết này, hãy cùng Kemholiday khám phá những địa điểm nổi bật nhất của Lạc Dương và tìm hiểu tại sao thành phố này là một điểm đến tuyệt vời khi du lịch Trung Quốc.

Thành phố Lạc Dương sáng rực vào ban đêm

1. Sơ nét về thành phố Lạc Dương Trung Quốc

Nằm ở phía tây tỉnh Hà Nam, Lạc Dương nằm ở trung lưu của sông Hoàng Hà và được bao quanh bởi các ngọn núi và đồng bằng. Đây là cái nôi của nền văn minh Trung Quốc, vì đây là thủ đô của 13 triều đại cổ đại từ nhà Hạ (thế kỷ 21-16 trước Công nguyên). Tự hào với di sản thế giới Hang động Long Môn và vị trí liền kề với Chùa Thiếu Linh nổi tiếng, đây là một điểm đến nổi tiếng ở miền trung Trung Quốc.

Một góc chợ ở Lạc Dương

Hoa mẫu đơn là biểu tượng của thành phố. Lễ hội văn hóa hoa mẫu đơn bắt đầu từ tháng 4, thu hút một lượng lớn du khách trên toàn thế giới. Nơi đây còn được mệnh danh là 'Thủ đô thi nhân' vì các nhà thơ, văn nhân thời xưa thường tụ hội về đây và để lại những tác phẩm tuyệt vời.

Ngôi đền ở Lạc Dương rực sáng về đêm

Văn hóa và tôn giáo Trung Quốc có mối quan hệ chặt chẽ với thành phố. Nhiều truyền thuyết Trung Quốc đã xảy ra ở đó. Đạo giáo bắt nguồn từ đó và ngôi chùa Phật giáo đầu tiên do chính phủ thành lập cũng ở đây. Nhiều phát minh cổ đại như máy đo địa chấn, quả cầu vũ khí, làm giấy, in ấn và la bàn bắt nguồn từ thành phố Lạc Dương này.

2. Lịch sử Thành phố Lạc Dương Trung Quốc

Lịch sử của Thành phố Lạc Dương bắt đầu từ thời kỳ Xuân Thu thuộc nhà Thương, khoảng thế kỷ thứ 5 trước Công nguyên. Trong thời kỳ Chiến Quốc (476-221 trước Công nguyên), Lạc Dương là một trong những nơi chịu ảnh hưởng mạnh mẽ từ triều đại Tần (221-206 trước Công nguyên). Trong thời kỳ Tào - Ngụy (220-265 sau Công nguyên), Lạc Dương đã trở thành một đô thị quan trọng với vị trí địa lý thuận lợi, nằm giữa các đường thương mại và giao thông. Với sự phát triển của kinh tế và văn hóa, thành phố này trở thành một trung tâm văn hóa lớn, với nhiều ngôi đền và chùa đáng chú ý.

Khung cảnh một góc chợ ở thành phố Lạc Dương

Trong suốt lịch sử của mình, thành phố Lạc Dương là nơi diễn ra nhiều sự kiện quan trọng, bao gồm Trận chiến Quan Độ nổi tiếng vào năm 200 sau Công nguyên, đánh dấu sự khởi đầu của sự kết thúc của nhà Hán. Thành phố này cũng là nơi sinh của nhà triết học nổi tiếng Trung Quốc - Lão Tử, người sống vào thời Xuân Thu (770-476 trước Công nguyên) và được nhiều người coi là người sáng lập ra Đạo giáo. 

Trong thời gian chiếm đóng của Nhật Bản (1937-1945), Lạc Dương đã trở thành một trong những trung tâm chính trị, quân sự và kinh tế quan trọng nhất của quân đội Trung Quốc. Sau khi kết thúc Chiến tranh Thế giới thứ hai, thành phố này tiếp tục phát triển với tốc độ nhanh chóng và trở thành một trong những trung tâm kinh tế phát triển nhanh nhất của Trung Quốc. Ngày nay, Thành phố Lạc Dương là một trong những điểm đến du lịch phổ biến ở Trung Quốc, với nhiều điểm tham quan lịch sử và văn hóa đặc sắc. Ngoài ra, thành phố còn nổi tiếng với các ngành công nghiệp sản xuất đồ gia dụng, thực phẩm và du lịch.

3. Gợi ý những địa điểm tham quan hàng đầu tại thành phố Lạc Dương

3.1. Động Long Môn

Vị trí: ở phía nam thành phố Lạc Dương

Chiều dài: 1.000 mét (1.094 thước Anh) từ bắc xuống nam

Bắt đầu xây dựng: dưới triều đại Bắc Ngụy (386-534) 

Bức tượng Phật khổng lồ trong Động Long Môn

Hang động Long Môn, hay còn gọi là Động Long Môn, nằm giữa núi Xiang và núi Long Môn và đối mặt với sông Yi. Hang Long Môn, hang Vân Cương và hang Mạc Cao được coi là ba kho tàng khắc chữ trên đá nổi tiếng nhất ở Trung Quốc. Hoàng đế Xiaowen của triều đại Bắc Ngụy lần đầu tiên chỉ đạo việc xây dựng vào khoảng năm 493 khi ông dời đô đến Lạc Dương. Sau đó, Long Môn Động liên tục được xây dựng trong suốt 400 năm cho đến thời Bắc Tống (960-1127). Khu phong cảnh có hơn 2.300 lỗ và hốc, 2.800 tấm bia, 40 dagobas, 1.300 hang động và 100.000 bức tượng. Hầu hết trong số đó là các tác phẩm của triều đại Bắc Ngụy và thời kỳ hưng thịnh của triều đại nhà Đường (618-907). Rất nhiều tài liệu lịch sử liên quan đến nghệ thuật, âm nhạc, tôn giáo, thư pháp, y học, trang phục và kiến trúc được lưu giữ ở đây cho đến ngày nay. Trong tour du lịch Trung Quốc của Kemholiday, du khách sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp hùng vĩ của hang động này.

3.2. Chùa Bạch Mã - Nơi sáng lập nền Phật Giáo Trung Quốc

Vị trí: cách thành phố Lạc Dương khoảng 11 km (bảy dặm) về phía đông. Chùa Bạch Mã được xây dựng vào năm 68 sau Công nguyên nhà Đông Hán (25-220).

Tháp Chùa Bạch Mã

Chùa Bạch Mã, tự hào với kiến trúc cổ tuyệt vời, vẫn còn nguyên vẹn trong hơn 1.900 năm. Nó được chỉ huy xây dựng bởi Hán Minh Đế. Vào năm 64 của triều đại Đông Hán, hoàng đế đã cử một phái đoàn của ông đến nghiên cứu Phật giáo ở thế giới phương Tây. Sau ba năm, hai nhà sư lỗi lạc của Ấn Độ là She Moteng và Zhu Falan đã trở lại cùng với phái đoàn. Họ mang theo một con ngựa trắng cõng kinh Phật và tượng Phật trên lưng. Đây là lần đầu tiên Phật giáo xuất hiện ở Trung Quốc.

Cổng chùa Bạch Mã

Để bày tỏ lòng biết ơn đối với hai nhà sư và con ngựa trắng của họ, hoàng đế đã ra lệnh xây dựng một tu viện mà ông đặt tên là Chùa Bạch Mã trong năm sau. Trong thời gian này, hai nhà sư bận rộn phiên dịch kinh điển trong chùa cho đến khi họ hoàn thành bộ kinh “Bốn mươi hai chương kinh” bằng tiếng Trung Quốc, cuốn kinh này đã thu hút nhiều nhà sư và đồng nghĩa với việc ngôi chùa trở thành trung tâm hoạt động Phật giáo ở Trung Quốc. Chính vì lý do này mà ngôi chùa được tôn vinh là “Ngôi nhà của người sáng lập” và “Cái nôi của Phật giáo ở Trung Quốc”. Trong tour du lịch Trung Quốc, du khách sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp tâm linh của nền Phật Giáo Trung Quốc.\

3.3. Bảo tàng Lạc Dương

Bảo tàng Lạc Dương nằm ở khu vực trung tâm thành phố, là sự phản ánh lịch sử phong phú của thành phố Lạc Dương. Là trung tâm văn hóa lớn của Trung Quốc, thành phố này từng là kinh đô của hơn chục triều đại cổ đại như nhà Hạ (2100 -1600 TCN), nhà Đông Chu (770 - 256 TCN). Nó đã trải qua sự phát triển thịnh vượng, khiến nó trở thành một trong những thành phố giàu có nhất của nhà Đường. Để mở rộng không gian cho bộ sưu tập di tích phong phú, bảo tàng mới được hoàn thành và mở cửa cho công chúng vào năm 2009, nằm ở phía nam làng Niewan, thị trấn Anle, bên cạnh Sui (581 - 618) và Tang (618 - 907) Vườn bách thảo Dynasty Ruins. Trong số hàng ngàn di tích văn hóa được lựa chọn tuyệt vời, đây là những hiện vật tốt nhất.

Thiết kế độc đáo đẹp mắt của bảo tàng Lạc Dương

3.4. Chùa Quan Lâm

Chùa Quan Lâm, cách thành phố Lạc Dương khoảng 7 km về phía nam, được xây dựng vào năm 1596, dưới thời trị vì của Hoàng đế Vạn Lịch nhà Minh (1368-1644) và được mở rộng vào nhà Thanh (1644-1911). Nó cũng được gọi là Lăng mộ của Tướng quân.

Lối vào Chùa Quan Lâm

Chùa Quan Lâm là nơi chôn cất đầu của Quan Vũ. Ông là một anh hùng trong lịch sử Trung Quốc và là người duy nhất được Nho giáo, Phật giáo và Đạo giáo kính trọng. Quan Vũ là một vị tướng của nước Thục thời Tam Quốc. Sau khi ông ấy bị người của Vương quốc Ngô sát hại, thủ cấp của ông được gửi đến Tào Tháo để gài bẫy Tào Tháo và bắt đầu cuộc chiến giữa Vương quốc Thục và Vương quốc Ngụy. Tuy nhiên, Tào Tháo đã phát hiện ra âm mưu của họ. Do vô cùng kính trọng tướng quân Quan Vũ và Tào Tháo đã cho tạc xác của Quan Vũ từ gỗ bàng và chôn cất tượng và đầu một cách trang trọng bên ngoài Cổng Nam thành Lạc Dương. Hoàng đế của các triều đại kế vị đều rất tôn kính Quan Vũ và thậm chí còn tôn ông là Thần chiến tranh. Kết quả là ngôi đền ở Lạc Dương rất lộng lẫy và hoành tráng. Chùa Quan Lâm là một địa điểm không thể bỏ quan trong tour Trung Quốc của Kemholiday.

Tượng Quan Vũ

Chùa Quan Lâm có diện tích khoảng 6,67 hecta. Bên trong chùa có hội trường, bài vị, sư tử đá nhỏ và cây bách. Cách bố trí của ngôi đền thể hiện phong cách kiến trúc truyền thống của Trung Quốc rất rõ ràng. Nó được thiết kế và xây dựng đối xứng. Di chuyển về phía bắc từ tháp Opera, có Cổng chính, Cổng lịch sự, Sảnh đầu tiên, Sảnh thứ hai, Cổng thứ ba và Lăng mộ Quan Vũ. Hội trường đầu tiên là tráng lệ nhất. Trên cổng chính của nó là một loạt phù điêu kể về những câu chuyện nổi tiếng của Quang Vũ. Khung cảnh từ các hội trường khác và những nơi bên trong ngôi đền cũng rất đẹp. Một phòng trưng bày nghệ thuật cũng được xây dựng bên trong ngôi đền, trưng bày bộ sưu tập gần 2000 tấm bia, văn bia và bia đá cổ. Chúng thực sự hữu ích cho việc nghiên cứu lịch sử cổ đại Trung Quốc.

3.5. Vườn hoa quốc gia Trung Quốc

Vườn hoa quốc gia Trung Quốc được xây dựng vào năm 2001 dọc theo bờ nam sông La của thành phố Lạc Dương thuộc tỉnh Hà Nam. Với diện tích khoảng hơn 103 hecta, đây là công viên hoa mẫu đơn lớn nhất ở Trung Quốc. Thả hồn vào vườn hoa trong chuyến du lịch Trung Quốc để lấy lại cảm giác thứ thái, khu vườn này trồng khoảng 500.000 mẫu đơn với 9 màu sắc cũng như hơn 2.000.000 cây thuộc 1.000 loài khác nhau. Trong số đó, một bông hoa mẫu đơn khổng lồ được gọi là "Nữ thần hoa" với tuổi đời 100 năm và chiều cao 2 mét thu hút sự chú ý của công chúng. 

Lễ hội hoa ở thành phố Lạc Dương

Tháng 4 đến đầu tháng 5 là khoảng thời gian thích hợp nhất để chứng kiến cảnh hoa mẫu đơn nở rộ ở Vườn hoa quốc gia Trung Quốc. Du khách có thể chiêm ngưỡng hoa mẫu đơn, gian hàng, hồ và đồi cũng như các tòa nhà đặc biệt ở đó. Lịch sử của Sui và Tang triều đại (581–907), nghệ thuật vườn hoàng gia truyền thống cũng như khung cảnh hoa mẫu đơn kết hợp tuyệt đẹp trong Vườn hoa Quốc gia Trung Quốc. 

3.6. Công viên Vọng Thành

Công viên Vọng Thành nằm ở trung tâm thành phố và có diện tích hơn 3.000 mét vuông. Bố cục của công viên được thiết kế để thể hiện phong cách kiến trúc Trung Quốc cổ đại với nhiều tòa nhà lịch sử, gian hàng và tượng đài đưa du khách vào cuộc hành trình qua di sản văn hóa phong phú của thành phố. Một trong những địa danh mang tính biểu tượng nhất của công viên là Tháp Wangcheng thời nhà Minh, sừng sững ở lối vào công viên và có tầm nhìn tuyệt đẹp ra khu vực xung quanh. Tòa tháp là một di tích được bảo tồn tốt của những bức tường cổ của thành phố và là một ví dụ tuyệt vời về những kỳ công kỹ thuật ấn tượng của triều đại nhà Minh.

Công viên Vọng Thành

Công viên cũng có Đền thờ Khổng Tử, một ốc đảo yên bình nằm giữa trung tâm thành phố. Ngôi đền dành riêng cho nhà triết học và nhà giáo dục vĩ đại Khổng Tử, và nó đóng vai trò là trung tâm văn hóa và giáo dục truyền thống của Trung Quốc. Môi trường xung quanh yên tĩnh của ngôi đền làm cho nó trở thành một địa điểm lý tưởng để chiêm ngưỡng, suy ngẫm và thư giãn. Ngoài di sản văn hóa phong phú, Công viên Vọng Thành còn được biết đến với vẻ đẹp tự nhiên. Công viên là nơi sinh sống của nhiều loại thực vật và cây cối, bao gồm cây bách cao chót vót, hoa mộc lan thơm và mẫu đơn đầy màu sắc. Những hồ nước yên tĩnh, những con đường quanh co và khung cảnh tuyệt đẹp của công viên khiến nơi đây trở thành một địa điểm lý tưởng để thư giãn, tập thể dục và khám phá.

3.7. Bảo tàng Hố ngựa và xe ngựa hoàng gia Đông Chu

Bảo tàng Hố ngựa và xe ngựa của Lạc Dương Đông Chu nằm dưới Quảng trường Hoàng thành Đông Chu (770 – 256 TCN). Bảo tàng có hai khu vực triển lãm. Một ngôi nhà chứa một cỗ xe có một không hai với bộ xương của sáu con ngựa nằm phía trước, vốn chỉ dành riêng cho các vị hoàng đế theo các tư liệu lịch sử. Phần còn lại trình bày sơ lược về kinh thành và các di tích văn hóa khác của triều đại Đông Chu.

Khu triển lãm Di tích lịch sử chưa được khám phá

Triển lãm này được chia thành 4 phần. Phần thứ nhất là một bức tranh khổng lồ thể hiện vị trí của 5 cố đô ở Lạc Dương. Trong tour du lịch Trung Quốc này, ở phần thứ 2, du khách có thể có kiến thức tổng thể về kinh thành. Phần thứ 3 mô tả về quá trình và kết quả khai quật lăng vua. Và cuối cùng phần thứ 4, trưng bày nhiều di tích lịch sử của triều đại Đông Chu, chẳng hạn như đồ gốm và đồ đồng. 

Bức tượng những con ngựa oai nghi trước bảo tàng

Khu triển lãm Hố xe ngựa

Triển lãm này là nơi đặc biệt nhất trong Bảo tàng Hố ngựa và xe ngựa của Hoàng gia Đông Chu Lạc Dương với hai hố được trưng bày, trong đó hố phía bắc rất đáng được chiêm ngưỡng một cách cẩn thận. Đây là hố lớn nhất trong số tất cả các hố được phát hiện ở Lạc Dương, với chiều dài 42,6 mét và chiều rộng 7,4 mét. Tàn tích của những cỗ xe xếp thành hai hàng, trong khi phần còn lại của một số con chó nằm rải rác trong hố. Trong số đó, di tích cỗ xe của hoàng đế do sáu con ngựa kéo được coi là điểm nhấn quan trọng nhất. Người ta nói rằng chỉ có hoàng đế mới có thể tận hưởng sự đối xử xa xỉ như vậy. Đây là địa điểm duy nhất trên thế giới trưng bày đội xe ngựa của hoàng đế hơn 2.200 năm trước. Cái hố này thể hiện cảnh hiến tế động vật dữ dội.

Hố ngựa trong bảo tàng

Nếu bạn muốn biết thêm về các hố chiến xa thời Đông Chu, có một bảo tàng chi nhánh cách Bảo tàng Hầm xe ngựa và ngựa hoàng gia Lạc Dương Đông Chu 500 mét. Bạn có thể thấy ba cỗ xe ngựa và mười con ngựa trong hai hố xe liền kề. Có một cỗ xe sáu ngựa ở hố phía nam, khác với cỗ xe ở khu vực chính, với hai con ngựa nằm phía trước bốn con ngựa khác. Kiểu sắp xếp này hiếm thấy ở các hố tế thần khác ở Trung Quốc.

4. Giao thông ở thành phố Lạc Dương Trung Quốc

Là một thành phố du lịch, Lạc Dương cung cấp nhiều phương tiện giao thông khác nhau. Xe buýt công cộng cung cấp dịch vụ với mức giá rất thấp. Xe buýt du lịch thuận tiện đi qua nhiều địa điểm nổi tiếng trong thành phố. Gần ga đường sắt thường xuyên có lịch trình xe buýt đến các danh lam thắng cảnh bên ngoài thành phố. Ngoài ra, còn có rất nhiều taxi. Bạn có thể mặc cả với tài xế khi muốn đến những địa điểm thú vị ở ngoại thành.

4.1. Xe lửa

Ga xe lửa Lạc Dương

Là điểm giao nhau của hai tuyến đường sắt quốc gia Longhai và Jiaozhi, giúp dễ dàng đi đến thành phố. Nhà ga chủ yếu khai thác các chuyến tàu thường xuyên đến/đi từ Bắc Kinh, Thượng Hải, Quảng Châu, Tây An.

Xe lửa ở thành phố Lạc Dương

Ga xe lửa Long Môn

Được xây dựng như một điểm dừng chính dọc theo Tuyến cao tốc Trịnh Châu-Lạc Dương-Tây An, giúp việc di chuyển giữa hai cố đô Lạc Dương và Tây An vừa tiết kiệm thời gian vừa thuận tiện.

4.2. Xe Buýt Đường Dài

Thành phố là nơi giao nhau của nhiều tuyến quốc lộ, tỉnh lộ. Hai tập đoàn vận chuyển đường dài vận hành xe buýt tiêu chuẩn và sang trọng đến các thành phố lân cận ở tỉnh Hà Nam cũng như các thành phố ở các tỉnh nội địa khác. Cả hai tổng công ty đều có bến xe trực thuộc. Bến Xe buýt Đường dài Thành phố nằm đối diện với Ga Tàu trên Đường Jin Gu Yuan. Nó được điều hành bởi First Bus Transit Corporation và đóng một vai trò quan trọng trong vận tải đường dài của thành phố.

4.3. Xe buýt thành phố

Lạc Dương có nhiều xe buýt công cộng chạy khắp thành phố hàng ngày. Họ thường bắt đầu sớm nhất là 05:30 sáng và kết thúc lúc 21:00. Hãy nhớ kiểm tra thời gian cụ thể của chuyến xe buýt bạn sẽ đi trước khi bắt đầu hành trình. Vé cho hầu hết các xe buýt dao động từ 1 CNY đến 1,5 CNY. Dưới đây là thông tin về một số tuyến đường.

 

Số xe buýt

Giờ khởi hành

Giờ kết thúc

Nhà ga

Số 51

06:30

19:00

Nhà Ga Thành Phố, Vườn Mẫu Đơn, Vườn Mẫu Đơn Quốc Gia

Số 59

06:30

19:00

Công viên Uyển Thành, Công viên Tây Nguyên

Số 60

05:55

18:50

Chợ Thượng Hải, Công viên Tây Nguyên, Long Môn, Vườn Bạch Nguyên

Số 69

05:30

19:00

Công viên hoa mẫu đơn, công viên Tây Nguyên, chùa Quan Lâm

Số 81

06:00

19:00

Ga xe lửa thành phố, Chùa Quan Lâm, Long Môn, Vườn Bạch Nguyên

Số 83

06:20

19:00

Ga xe lửa thành phố, Bảo tàng lăng mộ cổ, Sân bay Bắc Giao

4.4. Xe taxi

Hơn 4.000 xe taxi phục vụ công cộng trong thành phố. Do cước phí thấp và tiện lợi, taxi rất phổ biến cho cả các chuyến đi trong trung tâm thành phố và ngoại ô. Giá vé khởi điểm của nó là 5 CNY cho 2 km ban đầu vào ban ngày và 6,5 CNY vào ban đêm (22:00 – 06:00 ngày hôm sau). Từ 2 km đến 10 km thì nó có giá 1,5 CNY cho mỗi km. Khi chạy trên 10km. Ngoài ra, mỗi chuyến đi phải trả thêm 1 CNY dưới dạng phí nhiên liệu.

5. Thời điểm tốt nhất để du lịch Lạc Dương

Thời điểm lý tưởng nhất để du lịch Lạc Dương là vào mùa xuân (tháng 3 đến tháng 5) và mùa thu (tháng 9 đến tháng 11) khi thời tiết ôn hòa, dễ chịu. Trong những tháng này, nhiệt độ dễ chịu và chất lượng không khí tốt hơn so với các thời điểm khác trong năm. Đây cũng là thời điểm diễn ra Lễ hội hoa mẫu đơn nổi tiếng, là một điểm thu hút khách du lịch lớn trong thành phố. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là Lạc Dương có thể khá đông đúc trong thời gian này, vì vậy nên đặt trước chỗ ở và phương tiện đi lại. Nếu bạn muốn tránh đám đông, thì đến thăm vào mùa đông (tháng 12 đến tháng 2) có thể là một lựa chọn tốt, vì nhiệt độ se lạnh nhưng không quá lạnh và có ít du khách hơn.

Mùa xuân ở thành phố Lạc Dương

Thành phố Lạc Dương là một điểm đến hấp dẫn mang đến sự kết hợp phong phú giữa các điểm tham quan văn hóa, lịch sử và tự nhiên. Cho dù bạn là người yêu thích lịch sử, đam mê hoạt động ngoài trời hay chỉ đơn giản là tìm kiếm trải nghiệm du lịch độc đáo, Thành phố Lạc Dương chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng với các dịch vụ đa dạng của nó. Vì vậy, nếu bạn đang lên kế hoạch cho một chuyến du lịch Trung Quốc, hãy liên hệ Kemholiday, đừng bỏ lỡ cơ hội đến thăm thành phố tuyệt vời này và khám phá tất cả những gì nó mang lại.

Bài viết liên quan

HOT LINE 091 610 7513

TIN MỚI NHẤT

Kinh nghiệm xin visa du lịch Úc kết hợp thăm thân nhân

Kinh nghiệm xin visa du lịch Úc kết hợp thăm thân nhân

Visa du lịch Úc kết hợp thăm thân nhân, còn được gọi là visa 600, là loại thị thực dành cho
Một số nguyên nhân khiến visa du lịch Úc – thăm thân Úc bị từ chối

Một số nguyên nhân khiến visa du lịch Úc – thăm thân Úc bị từ chối

Úc là một trong những quốc gia xin visa không dễ dàng đối với người Việt, có rất nhiều lý do
Những điều bạn cần biết khi xin visa du lịch Úc thăm bạn bè

Những điều bạn cần biết khi xin visa du lịch Úc thăm bạn bè

Một chuyến du lịch Úc kết hợp thăm bạn bè sẽ mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm bất ngờ và thú

CỘNG ĐỒNG