Làm gì khi bị trượt visa Úc
logo

Thông thường khi làm dịch vụ Visa Úc bị từ chối đương đơn sẽ có thư của Viên chức Lãnh Sự vì lý do gì hồ sơ bị từ chối, không đạt ở chỗ nào. Tuy nhiên, lý do thường mang tính chất chung chung, không nêu rõ khía cạnh lỗi hoặc thiếu sót cụ thể.

LÀM GÌ KHI BỊ TRƯỢT VISA ÚC

Đương đơn không thể xin phúc khảo lại mà phải làm lại hồ sờ từ đầu. Với trường hợp lý do bị từ chối Visa Úc không thỏa đáng, đương đơn có thể làm hồ sơ xin Visa Úc lại từ đầu và nộp kèm theo lá thư giải trình vì sao đương đơn thấy lý do bị từ chối Visa lần trước là không hợp lý.

Ngoài ra, sau khi bị rớt Visa Úc, đương đơn cần lưu ý không nên xin tái xin Visa cho đến khi đã có những thay đổi trong hoàn cảnh để có thể thuyết phục được quyết định của Viên chức Lãnh Sự. Nếu mọi thứ đều được xác thực và hồ sơ xin Visa Úc đủ thuyết phục thì đương đơn sẽ được cấp Visa Úc cho lần nộp hồ sơ sau.

Rớt visa Úc khi nào nên nộp lại?

Hiện tại Lãnh Sự Quán Úc không có một quy định nào về việc phải cách bao nhiêu thời gian thì đương đơn mới được nộp lại Visa Úc. Nhưng để lần nộp sau khả năng có được Visa Úc cao hơn đương đơn nên tìm hiểu kỹ lý do bị từ chối và khắc phục việc đó rồi mới nộp đơn lại.
Nếu như bạn tự xin Visa du lịch Úc, bạn nên kiểm tra lại hồ sơ hoặc quá trình phỏng vấn của mình, từ đó rút ra kinh nghiệm và chuẩn bị cho lần xin Visa Úc tiếp theo. Đây là điều bạn nên làm, vì dù sao bạn cũng đã có kinh nghiệm làm Visa trước đó, nên khi xin Visa Úc lại lần nữa bạn sẽ biết mình cần cải thiện ở đâu. Khi nó, tỉ lệ đậu Visa của bạn sẽ cao hơn.

Việc xin Visa Úc trong lần đầu tiên rất quan trọng, nếu ban rớt lần đầu thì lần tiếp theo sẽ gặp khó khăn hơn, việc đầu tư về hồ sơ, thủ tục xin Visa Úc là một điều cần thiết. Nếu bạn không tự tin về việc thực hiện các quy trình xin Visa Úc, bạn nên nhờ đến sự hỗ trợ từ công ty chuyên làm Visa.

Rút kinh nghiệm từ một số câu chuyện chia sẻ thực tế từ Kem Holiday: Tại sao Hồ sơ mạnh vẫn bị đánh rớt Visa Úc?

Những cách để tăng sức thuyết phục sau khi Visa du lịch Úc bị từ chối:

Có lịch trình chi tiết cho chuyến đi

Ngoài những giấy tờ làm Visa Úc theo yêu cầu, bạn cần cung cấp thêm bảng kê khai chi tiết lịch trình chuyến đi. Một kế hoạch rõ ràng sẽ giúp bạn xin Visa Úc tự túc dễ dàng hơn. Trong trường hợp này, bạn cần chứng minh rằng, bạn sang Úc chỉ với mục đích du lịch, ngoài ra không có bất kì lí do nào khác.

Tài chính đủ mạnh

Nhiều bạn thắc mắc là xin Visa Úc dễ hay khó? Sẽ vô cùng khó khăn nếu bạn không chứng minh được khả năng tài chính của bản thân hay người tài trợ cho bạn. Thời gian xét Visa Úc sẽ nhanh chóng hơn khi bạn xác minh được đang sở hữu một nguồn tài chính đủ chi phí cho chuyến đi, thậm chí là dư dả.

Mối quan hệ ràng buộc tại Việt Nam

Bạn cần chứng minh rằng bạn sẽ quay lại Việt Nam sau khi kết thúc chuyến đi. Hồ sơ Visa Úc sẽ có giá trị hơn nếu bạn xác nhận rõ ràng về tình trạng công việc, nhân thân và tài sản đang sở hữu tại Việt Nam.

Những giấy tờ cần chuẩn bị để xin Visa du lịch Úc:

Xem chi tiết tại đây:

Hy vọng qua bài viết trên bạn có được thông tin hữu ích cho mình. Nếu có bất kỳ câu hỏi hay thắc mắc nào, đừng ngại liên hệ cho chúng tôi bạn nhé!

Bài viết liên quan

HOT LINE 091 610 7513

TIN MỚI NHẤT

Kinh nghiệm xin visa du lịch Úc kết hợp thăm thân nhân

Kinh nghiệm xin visa du lịch Úc kết hợp thăm thân nhân

Visa du lịch Úc kết hợp thăm thân nhân, còn được gọi là visa 600, là loại thị thực dành cho
Một số nguyên nhân khiến visa du lịch Úc – thăm thân Úc bị từ chối

Một số nguyên nhân khiến visa du lịch Úc – thăm thân Úc bị từ chối

Úc là một trong những quốc gia xin visa không dễ dàng đối với người Việt, có rất nhiều lý do
Những điều bạn cần biết khi xin visa du lịch Úc thăm bạn bè

Những điều bạn cần biết khi xin visa du lịch Úc thăm bạn bè

Một chuyến du lịch Úc kết hợp thăm bạn bè sẽ mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm bất ngờ và thú

CỘNG ĐỒNG