Thủ đô Washington - Nơi giao thoa giữa quyền lực và nghệ thuật
logo

Thủ đô Washington, D.C là một điểm đến hấp dẫn của Hoa Kỳ nằm trong Tour du lịch Mỹ, nơi đây có hơn 175 đại sứ quán - nơi ở của các đại sứ và các trung tâm văn hóa quốc tế, điều đó có nghĩa là sự đa dạng về văn hóa ở đây bạn sẽ không tìm thấy ở hầu hết các thành phố khác trong Hoa Kỳ. Washington là thành phố nơi bạn có thể tìm thấy mọi loại thực phẩm và ngôn ngữ trên thế giới, những di sản lịch sử và văn hóa độc đáo. Ngoài ra, thủ đô Washington còn được biết đến với đa dạng ẩm thực và cuộc sống về đêm sôi động. Hãy cùng Kemholiday khám phá vẻ đẹp đa diện của thủ đô Washington trong bài viết về Tour du lịch Thủ đô Washington này.

1. Giới thiệu tổng quan về Thủ đô Washington

Thủ đô Washington D.C. là thủ đô của Hoa Kỳ, nằm trên bờ phía đông của sông Potomac. Thành phố này có diện tích khoảng 177 km² và dân số trên 700.000 người. Ngoài ra, khu vực thủ đô còn bao gồm cả vùng đô thị lớn hơn với dân số trên 6 triệu người.

Thủ đô Washington được chia thành nhiều quận, trong đó quận trung tâm là quận Columbia, nơi tọa lạc tòa Nhà Trắng và các tòa nhà chính trị quan trọng khác của chính phủ Hoa Kỳ. Ngoài ra, Washington D.C. cũng là một trung tâm văn hóa và giáo dục với nhiều trường đại học danh tiếng như Đại học George Washington, Đại học Georgetown và Đại học Howard. Với nhiều cơ quan quốc tế và tổ chức tại đây, thủ đô Washington còn là nơi tổ chức các sự kiện quan trọng như Hội nghị Thượng đỉnh ASEAN năm 2021.

Đặc biệt, Washington cũng nổi tiếng với đa dạng ẩm thực và các hoạt động giải trí sôi động về đêm, nhất là tại khu vực Dupont Circle và Hàng xóm U. Không chỉ là một điểm đến cho khách du lịch, thủ đô Washington còn là nơi làm việc và sinh sống cho nhiều người với nhiều cơ hội nghề nghiệp và môi trường sống tốt.

2. Lịch sử về Thủ đô Washington

Thủ đô Washington, D.C. được thành lập năm 1790 khi Quốc hội Hoa Kỳ quyết định chuyển thủ đô từ Philadelphia sang một vị trí mới trên bờ Đông sông Potomac. Thành phố được đặt tên theo tên của Tổng thống đầu tiên của nước Mỹ, George Washington.

Thủ đô Washington được thiết kế bởi kiến trúc sư Pierre Charles L'Enfant với phong cách kiến trúc hiện đại và đường phố lướt gió rộng rãi. Thành phố được xây dựng với tư cách là một khu vực liên bang, không thuộc bất kỳ bang nào, và có chính phủ đặc biệt quản lý. Trong suốt lịch sử của mình, Thủ đô Washington đã chứng kiến nhiều sự kiện quan trọng, từ cuộc Nội chiến Mỹ cho đến những biến cố chính trị trong thế kỷ 20. Thành phố đã trải qua nhiều thay đổi, từ việc phát triển hạ tầng đô thị cho đến tăng trưởng dân số và kinh tế.

Thủ đô Washington đóng vai trò là trung tâm chính trị, kinh tế và văn hóa của nước Mỹ.

3. Những địa điểm du lịch nhất định không nên bỏ qua

3.1. Nhà Trắng

Đây là nơi ở và làm việc của Tổng thống Hoa Kỳ và là biểu tượng của sự quyền lực và uy quyền của đất nước này. Nhà Trắng được xây dựng từ năm 1792 và hoàn thành vào năm 1800, với kiến trúc tinh tế và hoành tráng. Du khách có thể tham quan những phòng trong Nhà Trắng, nơi các tổng thống Hoa Kỳ đã từng làm việc và cư ngụ. Các phòng trong Nhà Trắng được trang trí với các tác phẩm nghệ thuật, đồ nội thất và đồ trang sức quý giá.

Ngoài ra, du khách có thể tham gia vào các chương trình tham quan và học hỏi thêm về lịch sử và chính trị của Hoa Kỳ. Tuy nhiên, để tham quan Nhà Trắng, du khách cần đăng ký trước đó và thông qua quá trình kiểm tra an ninh nghiêm ngặt để đảm bảo an toàn cho Tổng thống và các quan chức trong Nhà Trắng.

Xem thêm: Bài viết Du lịch Nhà Trắng (White House)

3.2. Trung tâm Biểu diễn Nghệ thuật John F. Kennedy

Trung tâm này được xây dựng để tôn vinh Tổng thống John F. Kennedy và hoàn thành vào năm 1971. Với kiến trúc hiện đại và sang trọng, Trung tâm Biểu diễn Nghệ thuật John F. Kennedy là nơi tổ chức các sự kiện nghệ thuật lớn và thu hút hàng triệu du khách mỗi năm. Nơi này bao gồm các phòng biểu diễn lớn nhỏ, trong đó có nhà hát Opera, nhà hát Ballet, nhà hát Drama, nhà hát Concert và nhà hát Millennium Stage. Trung tâm cũng có các phòng trưng bày và triển lãm nghệ thuật, thư viện, cửa hàng quà tặng và nhà hàng.

Các sự kiện nghệ thuật tại Trung tâm Biểu diễn Nghệ thuật John F. Kennedy đa dạng và phong phú, từ các buổi biểu diễn âm nhạc, kịch nghệ, ballet, opera đến các buổi hội thảo, triển lãm nghệ thuật và các hoạt động văn hóa khác. Du khách có thể tìm hiểu thêm về nghệ thuật và văn hóa của Hoa Kỳ thông qua các sự kiện nghệ thuật tại Trung tâm này.

3.3. Thư viện của Quốc hội

Thư viện của Quốc hội là thư viện lớn nhất thế giới, với hơn 170 triệu tài liệu bao gồm sách, bản đồ, ảnh, tài liệu âm thanh, video và các tài liệu khác. Được thành lập vào năm 1800 và nhanh chóng trở thành một trung tâm nghiên cứu và lưu trữ văn hóa quan trọng của Hoa Kỳ. Tại đây, du khách có thể tìm thấy các tài liệu quan trọng của lịch sử và văn hóa của Hoa Kỳ, như tài liệu về Hiến pháp Hoa Kỳ, những tác phẩm văn học kinh điển, các tài liệu của các nhà khoa học và nhà văn nổi tiếng, và nhiều tài liệu khác.

Thư viện của Quốc hội cũng là một công trình kiến trúc đẹp mắt, với các phòng đọc sách và phòng trưng bày được trang trí hoành tráng. Nơi đây còn có các chương trình giáo dục và hướng dẫn tham quan để giúp du khách khám phá các tài liệu quý giá của thư viện.

3.4. Núi Vernon của George Washington

Đây là nơi mà vị tổng thống đầu tiên của Hoa Kỳ, George Washington, đã sống và làm việc trong nhiều năm. Tại đây, du khách có thể tìm hiểu về cuộc đời và sự nghiệp của George Washington, và được đắm mình trong không gian với phong cảnh đẹp và kiến trúc cổ kính.

Nhà của George Washington

Núi Vernon là một di sản quan trọng của Hoa Kỳ, được công nhận là địa danh lịch sử quốc gia từ năm 1960. Tại đây, du khách có thể tham quan những căn phòng và phòng trưng bày trưng bày vật dụng, đồ đạc, bức tranh, hình ảnh của George Washington, và các tài liệu lịch sử khác liên quan đến ông

3.5. Trung tâm Quốc gia (National Mall)

Trung tâm Quốc gia là một khu vực rộng lớn bao gồm nhiều công viên, khu vườn và bảo tàng, là nơi lưu giữ nhiều tài liệu lịch sử, văn hóa và nghệ thuật của Hoa Kỳ. Tại Trung tâm Quốc gia, du khách có thể tham quan nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng như Tòa thị chính (Washington Monument), Bảo tàng Lịch sử tự nhiên (National Museum of Natural History), Bảo tàng Lịch sử Quốc gia (National Museum of American History), Viện bảo tàng Nghệ thuật Quốc gia (National Gallery of Art) và Thư viện Quốc hội (Library of Congress).

Tượng đài Washington

Trung tâm Quốc gia cũng là nơi diễn ra nhiều sự kiện quan trọng của quốc gia như các lễ kỷ niệm, lễ hội và biểu diễn nghệ thuật. Tại đây, du khách có thể tận hưởng không gian xanh, thư giãn và tham quan các địa danh nổi tiếng, hòa mình vào không khí sống động và tràn đầy năng lượng của thủ đô Washington.

Xem thêm: Bài viết Tham quan Đài tưởng niệm Washington

3.6. Bảo tàng Quốc gia về Lịch sử và Văn hóa Người Mỹ gốc Phi

Bảo tàng được thành lập vào năm 2003 và khai trương chính thức vào tháng 9 năm 2016, là một trong những bảo tàng mới nhất và đầy ý nghĩa của quốc gia. Với diện tích hơn 35.000 mét vuông, Bảo tàng Quốc gia về Lịch sử và Văn hóa Người Mỹ gốc Phi chứa đựng hàng ngàn hiện vật, tài liệu và trưng bày về lịch sử và văn hóa của người Mỹ gốc Phi. Tại đây, du khách có thể tìm hiểu về quá trình di cư, khủng hoảng và đấu tranh chống phân biệt chủng tộc của người Mỹ gốc Phi.

Bảo tàng bao gồm nhiều khu trưng bày độc đáo, từ những bức tranh tường đầy màu sắc, đến những hiện vật có niên đại hàng trăm năm. Trong khu vực trưng bày, du khách còn có cơ hội nghe những câu chuyện, tường thuật về những nhân vật nổi tiếng, những nhà lãnh đạo và những tác phẩm nghệ thuật đặc sắc của người Mỹ gốc Phi.

3.7. Bảo tàng Quốc gia về Phụ nữ trong Nghệ thuật

Bảo tàng Quốc gia về Phụ nữ trong Nghệ thuật được thành lập với mục đích tôn vinh và quảng bá vai trò của phụ nữ trong nghệ thuật. Tại bảo tàng, du khách có thể tìm hiểu về lịch sử và những đóng góp của phụ nữ trong nghệ thuật từ thời cổ đại cho đến hiện đại. Bảo tàng trưng bày nhiều tác phẩm nghệ thuật đa dạng, bao gồm hội họa, điêu khắc, nhiếp ảnh và đồ họa, của các nghệ sĩ nữ nổi tiếng trên thế giới.

Bên cạnh việc trưng bày tác phẩm nghệ thuật, bảo tàng cũng tổ chức nhiều hoạt động, triển lãm và chương trình giáo dục về nghệ thuật cho cộng đồng địa phương và du khách quốc tế. Nơi đây còn có một cửa hàng quà tặng với những sản phẩm thủ công độc đáo của các nghệ nhân phụ nữ.

3.8. Phòng trưng bày chân dung quốc gia

Phòng trưng bày Chân dung Quốc gia (National Portrait Gallery) được thành lập vào năm 1962, phòng trưng bày chân dung quốc gia là nơi lưu giữ và trưng bày hơn 23.000 bức chân dung của các nhân vật lịch sử, nhà lãnh đạo, nghệ sĩ, nhà văn, diễn viên và những người đã góp phần vào sự phát triển của đất nước Mỹ. Phòng trưng bày được chia thành nhiều khu vực trưng bày, từ các chân dung của các vị tổng thống, những nhà lãnh đạo nổi tiếng đến các nhân vật trong lĩnh vực giải trí và nghệ thuật. Nơi đây có những tác phẩm nghệ thuật đa dạng, bao gồm hội họa, nhiếp ảnh và điêu khắc, của các nghệ sĩ nổi tiếng trên toàn thế giới.

Ngoài việc trưng bày các tác phẩm nghệ thuật, phòng trưng bày còn có nhiều hoạt động văn hóa và giáo dục, bao gồm các buổi thuyết trình, triển lãm và chương trình giáo dục về chân dung và nghệ thuật. Đặc biệt, phòng trưng bày còn có một cửa hàng quà tặng với nhiều sản phẩm độc đáo liên quan đến các chân dung nổi tiếng.

3.9. Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Quốc gia Smithsonian

Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Quốc gia Smithsonian được thành lập vào năm 1910 và nằm trên khu đất rộng 19,3 ha, bao gồm 18 tòa nhà trưng bày với hơn 145 triệu bộ sưu tập và tài liệu khoa học. Tại đây, bạn có thể tìm hiểu về lịch sử phát triển của Trái Đất, những loài sinh vật sống trên hành tinh chúng ta, và các nghiên cứu khoa học đang được tiến hành để giải đáp các bí ẩn về vũ trụ và tự nhiên. 

Bảo tàng cũng có nhiều phòng trưng bày ấn tượng, trong đó nổi bật nhất là phòng trưng bày về khủng long, mô phỏng các môi trường sống khác nhau của Trái Đất và các khu vực nghiên cứu hóa thạch của các nhà khoa học. Không chỉ là một địa điểm du lịch hấp dẫn, Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Quốc gia Smithsonian còn là một điểm đến giáo dục và giải trí cho cả gia đình.

3.10. Vườn bách thảo Hoa Kỳ

Vườn bách thảo Hoa Kỳ có diện tích lớn hơn 44 ha và chứa đựng hơn 10,000 loài cây, thực vật và hoa. Tại đây, bạn sẽ được tìm hiểu về lịch sử phát triển của nghệ thuật bố cục vườn bách thảo cổ điển và trải nghiệm các khu vườn hiện đại đầy màu sắc, rực rỡ. 

 

Vườn bách thảo Hoa Kỳ cũng có nhiều điểm đến hấp dẫn, trong đó nổi bật là Công viên ngôi sao (Star Garden), Công viên nước (Water Garden) và vườn hoa Hàn Quốc (Korean Bell Garden). Không chỉ là một địa điểm du lịch, vườn bách thảo Hoa Kỳ còn là một điểm đến tuyệt vời cho các tín đồ yêu thiên nhiên và muốn trốn khỏi nhịp sống đô thị ồn ào.

3.11. Điện Capitol

Điện Capitol nằm ở trung tâm thủ đô Washington D.C. Đây là nơi tọa lạc của Quốc hội, nơi tổ chức các cuộc họp quan trọng của Hạ Viện và Thượng viện. Với kiến trúc đẹp mắt và vị trí đắc địa, điện Capitol đã trở thành một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất của thủ đô Washington D.C.

Ngoài việc tham quan và khám phá lịch sử, du khách còn có thể tham gia vào các tour đưa khách khám phá điện Capitol, tham quan thư viện hơn 3 triệu tài liệu, đồng thời cũng có thể chiêm ngưỡng tác phẩm nghệ thuật đẹp mắt trong các phòng trưng bày của điện Capitol. Nếu bạn muốn tìm hiểu về lịch sử và văn hóa của Hoa Kỳ, điện Capitol chắc chắn là một điểm đến không thể bỏ qua khi đến thủ đô Washington D.C.

Xem thêm: Bài viết Tham quan Điện Capitol

3.12. Bảo tàng Tưởng niệm Holocaust Hoa Kỳ

Bảo tàng Tưởng niệm Holocaust Hoa Kỳ được thành lập nhằm tôn vinh tưởng niệm những người đã chịu đựng và chết trong Thảm họa Holocaust trong Thế chiến II. Đây là một trong những bảo tàng duy nhất tại Hoa Kỳ đặc biệt tập trung vào lịch sử và di sản của những người bị ảnh hưởng bởi Holocaust. 

Bảo tàng Tưởng niệm Holocaust Hoa Kỳ có nhiều phòng trưng bày hiện đại, với những tài liệu và chứng cứ sống động về lịch sử Holocaust. Điểm đến này không chỉ là nơi để tìm hiểu lịch sử, mà còn là một nơi để người đến thăm có thể tìm hiểu về sự giao lưu và tôn trọng giữa các dân tộc, văn hóa và tôn giáo. Nếu bạn yêu thích lịch sử và tìm kiếm một trải nghiệm đầy ý nghĩa, Bảo tàng Tưởng niệm Holocaust Hoa Kỳ chắc chắn là một điểm đến đáng để ghé thăm khi đến thủ đô Washington D.C.

3.13. Công viên Rock Creek

Một trong những công viên lớn nhất ở Washington, DC, và lâu đời thứ ba trên toàn quốc, Công viên Rock Creek trải dài 30 dặm từ Quận Montgomery, Maryland, đến trung tâm thành phố DC Tại đây, bạn có thể ngắm lá và đi dã ngoại, đi bộ đường dài, đi xe đạp hoặc cưỡi ngựa, hoặc tham gia chương trình kiểm lâm công viên.

Bạn có thể khám phá Trung tâm Thiên nhiên và Cung thiên văn Công viên Rock Creek, Cối xay Peirce lịch sử hoặc Ngôi nhà Đá Cổ. Các sự kiện nổi tiếng vào mùa thu hàng năm bao gồm Ngày Công viên Rock Creek vào cuối tháng 9 và Lễ hội Di sản vào giữa tháng 10. Vào cửa Công viên Rock Creek và tất cả các điểm tham quan trong công viên đều miễn phí.

3.14. Vườn ươm Quốc gia Hoa Kỳ

Vườn ươm Quốc gia Hoa Kỳ ở Washington, DC, là một bảo tàng sống trưng bày 446 mẫu cây, cây bụi và cây thân thảo. Bạn có thể tự mình tham quan các khu vườn bằng cách đi bộ, ô tô hoặc xe đạp hoặc đi xe điện trong 40 phút và nghe một bản tường thuật được ghi âm đầy đủ thông tin về Vườn ươm, lịch sử của nó cũng như các khu vườn trưng bày và bộ sưu tập. Nhập học vào Arboretum là miễn phí cho tất cả du khách.

Vườn ươm Quốc gia cung cấp nhiều chương trình đi bộ đường dài và giáo dục công cộng trong suốt cả năm, nhưng chúng thường kết thúc vào mùa đông. Vào tháng 10, bạn có thể tham dự Lễ kỷ niệm Under the Arbor: Chile Pepper hàng năm tại Vườn Thảo mộc Quốc gia hoặc thử tắm trong rừng trăng tròn vào giữa tháng 10.

4. Những nhà hàng ngon tại Thủ đô Washington

4.1. Ana at District Winery

Địa chỉ: 385 Water Street SE, Washington, DC 20003

Bên trong nhà máy rượu thương mại duy nhất còn hoạt động của DC là một phòng ăn cao cấp với các cửa sổ mở rộng nhìn ra Sông Anacostia gần đó. Phong cách trang trí sang trọng này bày tỏ lòng tôn kính đối với khu phố Navy Yard, cùng những món ăn hấp dẫn.

4.2. Call Your Mother

Địa chỉ: Georgetown: 3428 O Street, NW Washington, DC 20007

Cửa hàng bán đồ ăn nhanh ở Thủ đô này là một trong những điểm dừng chân đầu tiên tại địa phương của Tổng thống Joe Biden, đến để mua bánh mì tại Georgetown ngay sau khi ông tuyên thệ nhậm chức. Nơi này khách hàng thường phải xếp hàng dài chật cứng, vì vậy việc đặt hàng trực tuyến trước là điều khuyến khích.

4.3. Fiola Mare

Địa chỉ: 3050 K Street NW, Suite 101, Washington DC 20007

Dịch vụ cao cấp và hải sản tươi ngon đang chờ đợi du khách tại Fiola Mare, mang đến tầm nhìn tuyệt đẹp ra sông với nội thất hiện đại, sang trọng và thực đơn hấp dẫn. Đấy chắc chắn sẽ là một lựa chọn ăn uống tuyệt vời xung quanh Georgetown. Khuyến khích du khách nên đặt chỗ trước.

4.4. Rose's Luxury

Địa chỉ: 717 8th Street SE, Washington, DC 20003

Với cách nấu ăn sáng tạo lấy cảm hứng từ các chuyến du lịch của đầu bếp đến khắp Nam Mỹ, Mexico, Địa Trung Hải và Đông Nam Á, Rose's là một trong những điểm đến ăn uống náo nhiệt nhất ở Thủ đô, nó rất đáng để thử.

4.5. Tiger Fork

Địa chỉ: 922 Blagden Alley NW, Washington, DC 20001

Các món ăn theo phong cách Hồng Kông ở đây bao gồm các món dim sum sáng tạo, mì, BBQ, v.v. Ẩn mình trong khu vực Shaw, nó nhấn mạnh vào các món ăn kiểu gia đình và ăn uống đông người.\

5. Những lễ hội - sự kiện nổi tiếng ở Thủ đô Washington

5.1. Triển lãm Tháng Lịch sử Đen

Nhiều sự kiện ở Washington, DC, nêu bật những đóng góp của người Mỹ gốc Phi đối với Hoa Kỳ trong Tháng Lịch sử Da đen. Vào năm 2021, Viện Smithsonian cung cấp đầy đủ các bài giảng và buổi biểu diễn ảo tập trung vào lịch sử người Mỹ gốc Phi và các nhà phát minh nổi tiếng, cùng với chương trình dành riêng cho thanh thiếu niên. Bạn có thể ghé qua các di tích và đài tưởng niệm nổi tiếng của Thủ đô như Đài tưởng niệm và Bảo tàng Nội chiến Người Mỹ gốc Phi ở góc Đại lộ Vermont hoặc Đài tưởng niệm Vua Martin Luther ở Công viên West Potomac, để tỏ lòng thành kính.

5.2. Cupid's Undie Run

Cupid's Undie Run là một sự kiện từ thiện độc đáo bắt đầu ở Washington vào năm 2010, nhưng hiện đã diễn ra ở 40 thành phố trên cả nước. Những người tham gia phải trả tiền để tham gia cuộc chạy đua và tất cả số tiền thu được sẽ được chuyển đến Tổ chức Ung thư Trẻ em. Vào năm 2021, cuộc chạy sẽ diễn ra ảo vào Thứ Bảy, ngày 13 tháng 2 và bạn thậm chí không cần phải chạy để tham gia. Người tham gia cũng có thể đạp xe một dặm, đi bộ lùi một dặm hoặc thực hiện bất kỳ nhiệm vụ dài một dặm nào khác.

5.3. Lễ hội rượu vang ở Mount Vernon

Tại Mount Vernon - nhà của cự Tổng thống George Washington có tổ chức sự kiện Lễ hội Rượu vang và Chuyến tham quan Hoàng hôn hàng năm trong hai ngày cuối tuần thứ ba của tháng 9. Tại sự kiện, khách có thể nếm thử không giới hạn các mẫu từ hơn hàng tá nhà máy rượu vang ở Virginia và tìm hiểu lịch sử sản xuất rượu vang tại Mt. Vernon. Lễ hội cũng bao gồm các chuyến tham quan hầm rượu và nhạc sống, cùng với chuyến tham quan buổi tối độc quyền đến dinh thự và hầm rượu lịch sử. Vé trước được yêu cầu để tham dự và có sẵn trực tuyến.

5.4. Sự kiện Đội quân Mười Miler

Lễ hội Army Ten-Miler là một sự kiện chạy bộ lâu đời và được yêu thích tại Thủ đô Washington. Lễ hội được tổ chức hàng năm vào tháng 10 để kỷ niệm ngày Quân đội Hoa Kỳ thành lập. Với hơn 35.000 người tham gia từ khắp nơi trên thế giới, đây là sự kiện chạy bộ lớn nhất được tổ chức bởi quân đội Hoa Kỳ.

Chặng đua của lễ hội Army Ten-Miler bắt đầu từ Pentagon và đi qua các địa danh nổi tiếng của Thủ đô Washington như Cầu Kênh, Quảng trường Quốc hội và Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Quốc gia Smithsonian. Đây không chỉ là một sự kiện thể thao mà còn là một cơ hội để người dân và du khách khám phá và tận hưởng vẻ đẹp của Thủ đô Washington.

5.5. Lễ hội Hoa Anh Đào

Nếu bạn ở Washington trong khoảng thời gian từ tháng 3 đến tháng 4, đừng bỏ lỡ Lễ hội hoa anh đào, thu hút 1,5 triệu du khách mỗi năm. Những cây hoa anh đào này là quà tặng của Nhật Bản cho Hoa Kỳ vào năm 1912 và sự ra hoa của chúng được đánh dấu bằng một lễ kỷ niệm bao gồm các buổi hòa nhạc và pháo hoa. 

Tidal Basin, Công viên Đông Potomac và Đài tưởng niệm Washington là những nơi tốt nhất để ngắm nhìn chúng.

6. Nơi ở tốt nhất tại Thủ đô Washington

6.1. Khách sạn Hay-Adams

Địa chỉ: 800 16th Street NW, Washington, DC 20006

Khách sạn lịch sử này nhìn ra Quảng trường Lafayette, với tầm nhìn ra Nhà Trắng và Đài tưởng niệm Washington. Nằm ở vị trí trung tâm của hầu hết các địa điểm lớn của DC, Hay-Adams được đặt theo tên của những cư dân ban đầu là John Hay và Henry Adams.

6.2. Khách sạn Lombardia

Địa chỉ: 2019 Pennsylvania Avenue NW, Washington, DC 20006

Tìm kiếm nét sang trọng châu Âu giữa lòng thủ đô nước Mỹ? Khách sạn Lombardy mang đến sự quyến rũ vượt thời gian và sự sang trọng, đồng thời nổi bật như một viên ngọc quý (không quá ẩn giấu) ở một vị trí đắc địa.

6.3. Khách sạn Hive

Địa chỉ: 2224 F Street NW, Washington, DC 20037

Được mô tả là khách sạn "siêu nhỏ" đầu tiên của DC, khách sạn Hive cung cấp các phòng nhỏ rộng 12 - 24 mét vuông với bầu không khí trẻ trung, sạch sẽ. Các bức tranh tường nghệ thuật địa phương và các trích dẫn đồ họa trên tường làm tăng thêm bầu không khí hiện đại, mát mẻ.

6.4. Khách sạn Watergate

Địa chỉ: 2650 Virginia Avenue NW, Washington, DC 20037

Thưởng thức đồ uống đêm khuya nhìn ra đường chân trời Thủ đô tại quán bar trên tầng thượng Top of the Gate, hoặc thay ánh đèn thành phố lấy ánh sáng trong nhà của 2.500 chai rượu được chiếu sáng tại The Next Whiskey Bar. Khách sạn thân thiện với vật nuôi này nằm gần các điểm tham quan chính của trung tâm thành phố và National Mall, trong khi vẫn chỉ cách một cuộc tản bộ nhàn nhã dọc theo Potomac hoặc tham quan Trung tâm Kennedy vài bước chân.

6.5. Khách sạn Four Seasons

Địa chỉ: 2800 Pennsylvania Avenue NW, Washington, DC 20007

Khách sạn sang trọng này nằm trong khu vực gần các cửa hàng boutique cao cấp và các lựa chọn ăn uống cao cấp của khu phố Georgetown. Trải nghiệm năm sao có mức giá cao hơn so với một số khách sạn khác ở Thủ đô, nhưng không thể đánh bại dịch vụ hàng đầu và sự tinh tế đến từng chi tiết. Thưởng thức bữa xế thượng hạng vào Chủ nhật, nhà hàng beefsteak từng đoạt giải thưởng và đường chạy bộ ngay trước cửa khách sạn.

7. Cách di chuyển trong Thủ đô Washington

7.1. Phương tiện công cộng

- Tàu điện ngầm

Hệ thống tàu điện ngầm của D.C có thể đưa bạn đến hầu hết các địa điểm trong thành phố. Giá vé từ 2,25-6 USD, tùy thuộc vào quãng đường di chuyển và thời gian trong ngày (giá vé tăng một chút vào giờ cao điểm).

- Xe buýt

Có một hệ thống xe buýt rộng lớn và monorail trong thành phố. Giá vé cho xe buýt là $2 USD và giá vé cho Monorail thay đổi theo thời gian. Ngoài ra, xe buýt DC Circulator chạy giữa các khu vực du lịch chính, bao gồm Union State, National Mall và khu vực Nhà Trắng với giá vé là $1 USD.

7.2. Thuê xe đạp

Capital Bikeshare là chương trình chia sẻ xe đạp chính của Washington D.C, với hơn 4.000 xe đạp quanh thành phố. Đối với một chuyến đi, bạn phải trả 1 USD để mở khóa, sau đó là 0,05 USD mỗi phút cho xe đạp cổ điển và 0,15 USD mỗi phút cho xe đạp điện. 

Ngoài ra còn có rất nhiều xe tay ga ở đây, bao gồm Bird, Jump, Lime và Lyft. Hầu hết tốn $1 USD để mở khóa và sau đó là $0,4 USD mỗi phút. Bạn cần tải xuống ứng dụng của họ để sử dụng chúng.

7.3. Đi Taxi

- Taxi nước: Công ty Potomac Riverboat chạy taxi nước lên và xuống sông, giữa Georgetown, Cầu cảng và Phố cổ Alexandria. Giá vé dao động từ 15-18 USD/lượt.

- Taxi thường: Taxi ở đây siêu đắt! Giá vé bắt đầu từ $3,50 USD và sau đó là $2,16 USD cho mỗi dặm.

- Đi Uber, Lyft: Uber và Lyft rẻ hơn taxi và là cách tốt nhất để đi vòng quanh thành phố nếu bạn không muốn đi xe buýt hoặc phí taxi quá mắc.

7.4. Thuê ô tô

Bạn có thể tìm thấy dịch vụ cho thuê ô tô với giá chỉ $35 USD mỗi ngày và có cả cho thuê nhiều ngày. Người lái xe cần phải 21 tuổi. 

8. Thời điểm tốt nhất để ghé thăm Thủ đô Washington

Mùa xuân (tháng 3-tháng 5) và mùa thu (tháng 9-tháng 11) là thời điểm tốt nhất để đến thăm Washington. 

Mùa thu đặc biệt đẹp khi những chiếc lá bắt đầu thay, và Lễ hội hoa anh đào quốc gia vào cuối tháng 3/đầu tháng 4 rất đáng để tham gia. Nhiệt độ mùa thu trung bình là 20°C, trong khi mùa xuân ấm hơn một chút.

Mùa hè là mùa cao điểm ở DC, có nghĩa là sẽ đông đúc hơn và giá cả tăng cao. Vào tháng 7, nhiệt độ có thể lên tới 31°C hoặc cao hơn. Mặt khác, bầu không khí trong thành phố rất sôi động trong thời gian này và nếu bạn có thể chịu được cái nóng, đây là thời điểm tuyệt vời để ra ngoài trời và tận hưởng các điểm tham quan miễn phí.

Mùa đông là trái mùa. Nhiệt độ có thể giảm xuống dưới mức đóng băng, nhưng bạn sẽ nhận được mức giá chỗ ở rẻ nhất. Ngoài ra, tất cả các viện bảo tàng và di tích lịch sử đều vắng người nên nếu bạn có thể tham gia các hoạt động trong nhà thì đây là thời điểm lý tưởng để đến.

Thủ đô Washington - không chỉ là trung tâm chính trị mà còn là nơi có nhiều cảnh quan thiên nhiên để ngắm nhìn, nhiều công trình lịch sử vĩ đại, nhiều bảo tàng văn hóa,... rất đáng là một trong những điểm đến không nên bỏ qua trong Tour du lịch Mỹ. Hãy liên hệ Kemholiday để có những tư vấn phù hợp cho chuyến tham quan nghỉ dưỡng, và mang lại kỳ du lịch trọn vẹn nhất cho bạn.

Bài viết liên quan

HOT LINE 091 610 7513

TIN MỚI NHẤT

Kinh nghiệm xin visa du lịch Úc kết hợp thăm thân nhân

Kinh nghiệm xin visa du lịch Úc kết hợp thăm thân nhân

Visa du lịch Úc kết hợp thăm thân nhân, còn được gọi là visa 600, là loại thị thực dành cho
Một số nguyên nhân khiến visa du lịch Úc – thăm thân Úc bị từ chối

Một số nguyên nhân khiến visa du lịch Úc – thăm thân Úc bị từ chối

Úc là một trong những quốc gia xin visa không dễ dàng đối với người Việt, có rất nhiều lý do
Những điều bạn cần biết khi xin visa du lịch Úc thăm bạn bè

Những điều bạn cần biết khi xin visa du lịch Úc thăm bạn bè

Một chuyến du lịch Úc kết hợp thăm bạn bè sẽ mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm bất ngờ và thú

CỘNG ĐỒNG