Vẻ đẹp ngỡ ngàng của Trân bảo phật sơn Khao Chee Chan Pattaya
logo

VẺ ĐẸP NGỠ NGÀNG CỦA TRÂN BẢO PHẬT KHAO CHEE CHAN

Đến với Thái Lan bạn sẽ không thể bỏ qua ngọn núi được dát vàng hình Đức Phật mang tên Khao Chee Chan. Những mảnh vàng được dát một cách kỳ công trên mặt ngọn núi đá tạo lên hình bảo Phật lung linh, lấp lánh cuốn hút du khách ngay từ cái nhìn đầu tiên. Trân bảo phật Khao Chee Chan Pattaya cho bạn cảm giác như đứng trước Đức Phật uy nghiêm, lộng lấy tỏa ánh hào quang khắp nơi.

Trân Bảo Phật Khao Chee Chan còn có tên gọi là Trân bảo Phật Sơn Thái Lan. Đây là một ngọn núi hùng vĩ được đồn đại bởi một truyền thuyết khiến người ta kính nể và đặt hết niềm tin. Truyền thuyết kể rằng vào một đêm nọ, trên ngọn núi xuất hiện một quầng sáng có hình đức phật ngồi trên tòa sen, quầng sáng chỉ xuất hiện chốc lát rồi biến mất. Nhưng chỉ bao nhiêu đó đã đủ để những người dân “xứ sở chùa vàng” tin vào sự linh thiêng của ngọn núi này.

Tham khảo tour du lịch Thái Lan: Tại đây

Bẵng đi một thời gian đến 1996, đức vua Rama IX của Thái Lan lâm cơn bạo bệnh và chạy chữa mọi nơi với đủ mọi cách vẫn không suy giảm. Nhớ đến truyền thuyết của ngọn núi Khao Chee Chan, Thái tử đã mời 30 vị cao tăng trên cả nước đến khai phong điểm nhãn, tiến hành xẻ đôi quả núi để khắc lên đó hình tượng Phật Thích Ca Mâu Ni với mục đích cầu phước cho vua cha.

Hình Phật sau khi hoàn thành cao 130m, rộng 70m và được dát lên 999kg vàng 24 cara với tổng giá trị lên đến 5,2 triệu USD. Thái tử tin rằng, hình tượng Phật Thích Ca Mâu Ni có thể tỏa sáng đến khắp mọi nơi ở nhân gian và phổ độ tất cả chúng sinh. Từ đó, núi Khao Chee Chan được đổi tên thành Trân Bảo Phật Sơn và được một lượng lớn du khách ghé thăm cầu bình an vào mỗi năm.

Nằm trong tỉnh Chon Buri, cách trung tâm thành phố Pattaya khoảng 15km. Nơi đây dành cho những tín đồ có sự tin tưởng và lòng kính trọng đối với Đức Phật. Trân Bảo Phật Sơn Thái Lan vốn là một ngọn núi hùng vĩ với thiên nhiên đa dạng và phong phú. Đến đây, du khách có thể hòa mình vào khung cảnh thiên nhiên xanh tươi, mát rượi,… cảm giác nhẹ nhàng, bay bổng và an lạc là thứ mà du khách sẽ được nhận khi đến với Trân Bảo Phật  Sơn Thái Lan.

Nhưng chủ yếu du khách đến đây vẫn là tận mắt nhìn thấy bức hình Phật Thích Ca Mâu Ni dát vàng sừng sững, uy nghi trên thân núi. Các nghệ nhân thực hiện việc khắc vẽ trên vách đá bằng tia laser vào ban đêm để đảm bảo tính chính xác nhất và hiện hình Phật được sự bảo hộ bởi Hoàng gia Thái Lan.

 Bức hình được tạo nên bởi nét vẽ vô cùng tinh tế và tỉ mỉ của các nghệ nhân hàng đầu cả nước trông như đang phát sáng, tỏa ra những tia sáng ấm áp phổ độ chúng sinh. Tương truyền rằng, trên ngực của tượng Phật có một hạt xá lợi lớn và rất quý, nếu ai được nhìn thấy sẽ gặp nhiều may mắn trong đời. Vì vậy, lượng du khách hàng năm ghé thăm nơi đây ngày càng đông và đây cũng là địa điểm không thể thiếu trong bất kỳ tour du lịch Thái Lan nào.

Đăng ký ngay tour du lịch Thái Lan tại Kem holiday để có cơ hội tận mắt chứng kiến bức hình tượng Phật dát vàng nguy nga giữa núi nha!

Tags: Kinh nghiệm du lịch Thái Lan, điểm thăm quan tại Thái Lan

Bài viết liên quan

HOT LINE 091 610 7513

TIN MỚI NHẤT

Kinh nghiệm xin visa du lịch Úc kết hợp thăm thân nhân

Kinh nghiệm xin visa du lịch Úc kết hợp thăm thân nhân

Visa du lịch Úc kết hợp thăm thân nhân, còn được gọi là visa 600, là loại thị thực dành cho
Một số nguyên nhân khiến visa du lịch Úc – thăm thân Úc bị từ chối

Một số nguyên nhân khiến visa du lịch Úc – thăm thân Úc bị từ chối

Úc là một trong những quốc gia xin visa không dễ dàng đối với người Việt, có rất nhiều lý do
Những điều bạn cần biết khi xin visa du lịch Úc thăm bạn bè

Những điều bạn cần biết khi xin visa du lịch Úc thăm bạn bè

Một chuyến du lịch Úc kết hợp thăm bạn bè sẽ mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm bất ngờ và thú

CỘNG ĐỒNG