Chùa thuyền Wat Yannawa - ngôi chùa linh thiêng ở Thái Lan
logo

CHÙA XÁ LỢI – CHÙA THUYỀN WAT YANNAWA

Bên cạnh chùa vàng Bangkok, đền bốn mặt Erawan, ngôi chùa thuyền Wat Yannawa cũng là một địa điểm thu hút nhiều tín đồ Phật giáo cũng như khách du lịch đến ghé thăm. Vốn du ngôi chùa này thu hút khách du lịch từ tứ phương không chỉ bởi độ linh thiêng của nó mà còn bởi nó có kiến trúc vô cùng đặc biệt.

Tọa lạc bên cạnh sông Chao Phraya ở quận Sathorn, Bangkok. Ngôi chùa cổ Wat Yannawa nằm sừng sững uy nghi giữa thành phố. Được xây dựng vào những năm 80 của thế kỷ XIX, trong thời gian của Vương quốc Ayutthaya thời trị vì của vua Nangklao (Rama III, 1824 - 1851), trước cả khi thành lập thành phố Bangkok. Vào thời điểm đó ngôi chùa được gọi là Wat Kok Khwai. Đây được coi là một trong những ngôi chùa cổ kính và lâu đời nhất tại Thái Lan tồn tại đến thời điểm hiện tại sau bao nhiêu năm chiến tranh.

 

(hình ảnh ngôi chùa thuyền Wat Yannawa)

Khi đến gần với ngôi chùa, một trong những điều đầu tiên bạn sẽ nhận thấy là hình dạng và màu sắc lạ lùng của nó. Với thiết kế độc đáo hình chiếc thuyền trắng khổng lồ của ngôi chùa sẽ dễ dàng lọt vào tầm mắt của bạn từ xa trước khi đến ngưỡng cửa của ngôi chùa. Tại triều đại của vua Nangklao, các tàu thuyền của Trung Quốc đã được thay thế bằng các tàu hơi nước. Chính vì thế, ngôi chùa được xây dựng như một đài tưởng niệm cho các tàu thuyền của Trung Quốc đã có hoạt động thương mại mạnh mẻ với Thái Lan và mang lại sự thịnh vượng cho Vương quốc của người Thái.

Du khách cũng sẽ nhìn thấy ngọn tháp lấp lánh trên tầng thượng của ngôi chùa. Bên trong “con tàu” là một bộ sưu tập lớn các hiện vật Phật giáo bao gồm các bức tượng các vị Phật, Bồ Tát, A La Hán và các nhà sư nổi tiếng. Đây là một di tích rất linh thiêng đối với người Thái, khi tham quan tại đây thỉnh thoảng các du khách sẽ thấy họ đang cầu nguyện. Ngoài ra còn có một phòng thiền, một hiệu sách và một phòng thờ trong ngôi chùa này.

Ngôi chùa sẽ càng lấp lánh khi màn đêm buông xuống thành phố Bangkok, những ánh đèn chùm được treo xung quanh ngôi chùa tạo nên sự lấp lánh, giống như ngôi chùa đang tỏa ra những ánh sáng hào quang của Phật.

Tham khảo tour du lịch Thái Lan: Tại đây

Tuy ngôi chùa không mấy phổ biến với du khách nước ngoài, nhưng nó lại gắn bó lâu đời với người dân Thái Lan hàng nghìn năm qua. Là chỗ dựa linh thiêng, nơi an ủi tâm hồn của người dân xứ sở chùa vàng qua bao nhiêu biến cố thăng trầm.

Cách dễ nhất để đến đó là bằng cách đi tàu Skytrain BTS đến Saphan Taksin và đi theo lối ra số 4. Đến nơi bạn cứ thong thả bách bộ đến Wat YanNawa, vì ngôi chùa chỉ cách đó khoảng 100m.

Ngoài ra một số cũng chọn cách đi thuyền. Nếu đi bằng thuyền, bạn có thể chọn hãng Chao Phraya Express Boat rất phổ biến, giá khoảng 15 BTH, đến bến sông Sathorn Pier, rồi thả bộ đến ngôi Chùa Thuyền cách đó không xa.

 

Chùa Wat Yannawa (Chùa Thuyền – Chùa Xá Lợi) là địa điểm xứng đáng để bạn đến tham quan và khám phá, đặc biệt là đối với các tín đồ Phật giáo. Không khí yên tĩnh, trang nghiêm sẽ đem đến cho du khách cảm giác được gột rửa tâm hồn, xóa đi những phiền muộn, cầu xin may mắn, bình an cho bản thân và gia đình.

Hãy nhanh tay đăng ký ngay  tour du lịch Thái Lan tại Kem holiday  để có cơ hội trải nghiệm những dịch vụ có một không hai tại đây cùng chúng tôi nha!

Tags: Kinh nghiệm du lịch Thái Lan, điểm thăm quan tại Thái Lan

Bài viết liên quan

HOT LINE 091 610 7513

TIN MỚI NHẤT

Kinh nghiệm xin visa du lịch Úc kết hợp thăm thân nhân

Kinh nghiệm xin visa du lịch Úc kết hợp thăm thân nhân

Visa du lịch Úc kết hợp thăm thân nhân, còn được gọi là visa 600, là loại thị thực dành cho
Một số nguyên nhân khiến visa du lịch Úc – thăm thân Úc bị từ chối

Một số nguyên nhân khiến visa du lịch Úc – thăm thân Úc bị từ chối

Úc là một trong những quốc gia xin visa không dễ dàng đối với người Việt, có rất nhiều lý do
Những điều bạn cần biết khi xin visa du lịch Úc thăm bạn bè

Những điều bạn cần biết khi xin visa du lịch Úc thăm bạn bè

Một chuyến du lịch Úc kết hợp thăm bạn bè sẽ mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm bất ngờ và thú

CỘNG ĐỒNG