Chùa Phật Vàng Wat Traimit   Thái Lan  điểm đến không thể bỏ qua
logo

CHÙA PHẬT VÀNG – WAT TRAIMIT

Thái Lan nổi tiếng trong mắt bạn bè quốc tế là đất nước có nhiều ngôi chùa, đọc mệnh danh là xứ sở chùa vàng. Du khách đến với Bangkok – Thái Lan đừng bỏ qua cơ hội ghé thăm ngôi chùa nổi tiếng Wat Traimit – “Chùa vàng Bangkok”. Cùng Kem holiday khám phá xem ngôi chùa này có điều gì đặc biệt.

Chùa Phật Vàng nằm cuối đường Yaowarat ở khu phố người hoa Chinatown, cạnh Nhà ga tàu hỏa Hualampong là một trong số hiếm ngôi chùa ở Thái Lan cho phép du khách đến gần bức tượng, được sờ vào nó.

(hình ảnh ngôi chùa nguy nga tráng lệ - Wat Traimit)

Tượng phật Vàng được đúc vào những năm của thế kỷ thứ 13, pho tượng này biểu trưng cho sự thịnh vượng, sự thuần khiết và thể hiện cho sức mạng và quyền năng. Nhưng điều đáng bất ngờ là pho tượng này lại bị lãng quên, bị bỏ lại hết chỗ này đến chỗ khác vì bị người dân lầm tưởng là bức tượng xi măng. Tại sao lại có chuyện khó hiểu đến như vậy?

Giả thiết đầu tiên về nguồn gốc của chùa và pho tượng Phật bằng vàng là câu chuyện truyền miệng dân gian. Họ thường truyền tải với nhau rằng.Từ xa xưa, người dân địa phương mong muốn di chuyển bức tượng Phật bằng xi măng từ ngoài trời vào bên trong chùa để tiện bề thờ phụng. Nhưng không may trong quá trình di chuyển bức tượng đã bị nứt, và trong lúc đó bỗng có một vị sư lớn tuổi phát hiện ra những tia sáng le lói từ vết nứt. Mọi người liền cùng nhau đục lớp xi măng đó ra. Thật bất ngờ và ngạc nhiên khi phát hiện ra bên trong là một bức tượng được đúc bằng vàng khối. Và điều đặc biệt là bức tượng vàng lớn nhất thế giới. Qua tìm hiểu thì bức tượng Phật quý này được đúc bằng vàng ròng nặng đến 5,5 tấn và cao 3,5m.

Tham khảo tour du lịch Thái Lan: Tại đây

Giả thuyết thuyết thứ hai, xoay quanh về vấn đề lịch sử của tượng Phật Vàng đã được người Thái kể cho nhau nghe một cách hết sức ly kỳ và hấp dẫn. Pho tượng Phật Vàng được đúc trong thời đại Sukhothai từ thế kỷ XIII đến thế kỷ XV. Đây được coi là thời kỳ phát triển mạnh mẽ nhất của nền nghệ thuật kiến trúc Phật giáo Thái Lan. Bức tượng được đặt trong một ngôi chùa ở Ayutthaya là thủ đô cổ của Thái Lan, Thành phố này cách Bangkok khoảng 1 giờ đồng hồ đi xe về phía Bắc.

(lối lên chùa Phật Vàng- Wat Traimit)

Năm 1931, ngôi chùa này bị bỏ hoang và bức tượng phủ bê tông này được chuyển đến một nơi tạm thời và chẳng mấy ai quan tâm trong suốt một thời gian rất dài. Mãi vào thập niên 1950, khi di chuyển đến một ngôi chùa mới ở Bangkok, tượng bị tuột khỏi cần cẩu, rơi xuống hố bùn. Tượng Phật quý này lại bị tiếp tục quên lãng thêm một thời gian nữa vì người ta cứ nghĩ là tượng xi măng nên không ai muốn vớt lên. Có một nhà sư được Đức Phật báo mộng nên đi tìm và kéo được tượng lên. Qua một vết nứt trên bức tượng, nhà sư thấy một tia sáng màu vàng lóe lên và Phật Vàng được “tái sinh”.

(hình ảnh tượng Phật vàng bên trong chùa- Wat Traimit)

Hiện tại, ngôi chùa càng ngày càng trở nên nổi tiếng, là nơi thu hút nhiều tín đồ Phật Giáo cũng như nhiều du khách tìm đến để chiêm ngưỡng pho tượng phật vàng cũng như ngắm nhìn kiến trúc nguy nga nơi đây.

Ngày trước cửa vào ngôi chùa, du khách sẽ bắt gặp một bức ảnh được đặt ngay chính giữa cửa ra vào.

Đi sâu vào bên trong, pho tượng vàng khổng lồ bằng vàng sáng loáng hiện ra trước mắt mọi người cao đến 3,5 mét và nặng 5,5 tấn.

Nhiều người từng đến đây cầu nguyện cho biết khi bước vào đến cửa chính ngôi chùa đã cảm nhận thấy không khí thiêng liêng bao phủ. Đến đây tịnh tâm cầu nguyện, sẽ giúp thư giãn cũng như giải tỏa được những áp lực vốn có. Ngôi chùa này còn nổi tiếng bởi độ linh thiêng của nó, nhiều người cho rằng những điều ước của họ cầu nguyện đâu đều thành hiện thực.

Cảnh quan bên ngoài của ngôi chùa cũng thu hút nhiều khách du lịch tham quan. Nếu đến đây, bạn đừng bỏ qua cơ hội đi một vòng ngôi chùa ngắm nhìn vạn vật xung quanh, những bức tượng thần,…

Những bức tượng ngoài sân của ngôi chùa có màu sắc khá sặc sỡ, hình dáng khá dữ tợn. Nhưng theo những nhà sư thì những bức tượng đó được coi như những vị thần canh giữ nơi cửa phật, tạo ra sự yên bình và không để thế lực tà ác quấy nhiễu.

Đến Thái Lan du lịch, bạn đừng bỏ qua cơ hội đến thăm ngôi chùa có một không hai này.

Đăng ký ngay tour du lịch Thái Lan tại Kem holiday để cùng chúng tôi có những trải nghiệm tuyệt vời và trọn vẹn nhất tại mảnh đất tuyệt vời này nha!

Tags: Kinh nghiệm du lịch Thái Lan

Bài viết liên quan

HOT LINE 091 610 7513

TIN MỚI NHẤT

Kinh nghiệm xin visa du lịch Úc kết hợp thăm thân nhân

Kinh nghiệm xin visa du lịch Úc kết hợp thăm thân nhân

Visa du lịch Úc kết hợp thăm thân nhân, còn được gọi là visa 600, là loại thị thực dành cho
Một số nguyên nhân khiến visa du lịch Úc – thăm thân Úc bị từ chối

Một số nguyên nhân khiến visa du lịch Úc – thăm thân Úc bị từ chối

Úc là một trong những quốc gia xin visa không dễ dàng đối với người Việt, có rất nhiều lý do
Những điều bạn cần biết khi xin visa du lịch Úc thăm bạn bè

Những điều bạn cần biết khi xin visa du lịch Úc thăm bạn bè

Một chuyến du lịch Úc kết hợp thăm bạn bè sẽ mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm bất ngờ và thú

CỘNG ĐỒNG