Tại sao xin visa Úc dễ mà khó
logo

Thủ tục Visa Du Lịch Úc với điều kiện xét duyệt không quá khắt khe và khó khăn, thông thường để có một bộ hồ sơ xin Visa Úc đẹp và hoàn chỉnh bạn chỉ cần chứng minh công việc ổn định, tài chính tốt và lịch sử du lịch đã từng đi những nước phát triển.

Tuy nhiên nếu bạn không nắm rõ những tính chất này và nộp hồ sơ thẳng để thử sự may rủi thì đó có thể là sự bất lợi cho bạn. Bởi vì Lãnh Sự Quán Úc sẽ rất thận trọng trong việc xét duyệt hồ sơ, nếu hồ sơ không đầy đủ, hoặc chỉ cần có có điểm nghi vấn trong hồ sơ thì bạn có thể nhận câu trả lời từ chối từ Lãnh Sự Quán Úc.

Sau đây là những lý do từ chối thường gặp nhất mà bạn nên tham khảo qua để chuẩn bị tốt hơn cho hồ sơ của mình trước khi nộp Visa Úc:

Xem thêm: Những lý do khiến bạn bị đánh rớt Visa Úc

Hồ sơ tài chính không vững hoặc không thuyết phục chưa vội nộp Hồ sơ xin Visa Úc

Để có thể trang trải cho chuyến du lịch, điều đầu tiên được nhắc đến đó là chi phí bạn sẽ chi trả trong suốt chuyến đi. Ví dụ: nếu trong mẫu đơn xin Visa Úc bạn xin với thời gian du lịch là 1 tháng, mà các bằng chứng chứng minh tài chính của bạn chỉ thể hiện bạn chỉ có thể trang trải cho chuyến đi trong vòng 2 tuần, thì điều này khó mà thuyết phục được các viên chức Lãnh Sự Quán Úc.

Ngoài ra nếu số tiền trong sổ tiết kiệm của bạn quá cao nhưng bạn không chứng minh được nguồn tiền, số tiền không tương ứng với thu nhập hoặc số tiền trong sổ tiết kiệm bạn mới để vào thì Lãnh Sự Quán sẽ nghi ngờ rằng đó là số tiền bạn vay mượn hoặc tìm mọi cách bỏ vào để được cấp Visa thì khả năng đậu Visa Úc của bạn rất thấp.

Tìm hiểu thêm: Vì sao một số hồ sơ có tài chính mạnh vẫn rớt Visa Úc

Công việc không ổn định

Đây là lý do cơ bản khiến nhiều hồ sơ bị từ chối bởi vì bạn không có sự ràng buộc lớn ở Việt Nam. Một công việc và mức thu nhập không ổn định điều này sẽ làm Lãnh Sự nghi ngờ rằng bạn sẽ không quay trở về nước khi Visa Du lịch Úc hết hạn.

Bên cạnh đó công việc không rõ ràng, ở lần nộp đơn trước bạn khai báo một công việc và lần nộp đơn sau lại là một công việc khác thì cũng sẽ khó thuyết phục Lãnh Sự Quán cấp Visa Úc cho bạn.

Lịch sử du lịch hạn chế

Thông thường thì trước khi xin Visa Du lịch Úc tự túc thì bạn cần đi ít nhất 2 nước phát triển trong khu vực như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Hongkong,... Việc này chứng minh rằng bạn đã từng đi du lịch nhiều nước và bạn không quy phạm bất cứ quy định nào về Visa của nước đó. Bạn đã quay về nước đúng thời hạn quy định.

Xem thêm: Một số lý do khác có thể khiến bạn bị đánh rớt Visa Úc

Lưu trú quá thời hạn so với thời gian Visa Úc được cấp

Đối với trường hợp khách đã từng đến Úc và lưu trú quá 03 tháng, khả năng là sẽ bị từ chối Visa Úc ở lần nộp đơn kế tiếp. Sở di trú sẽ nghi ngờ rằng bạn đã làm việc trong thời gian lưu trú ở Úc và điều này là bất hợp pháp, vì thế không nên ở quá 01 tháng mà không có lý do chính đáng.

Ngoài ra nếu trong trường hợp bạn không tự tin về hồ sơ nhưng nhận được thư mời từ anh chị em ruột, cha mẹ hoặc con cái bảo lãnh sang Úc du lịch thì bạn có thể nộp hồ sơ dựa vào khả năng tài chính của họ và cam kết sẽ rời khỏi Úc sau chuyến đi bằng cách nộp phí đảm bảo vào sở di trú Úc.

Nếu như thư mời từ bạn bè, họ hàng không có mối liên quan trực hệ như cha mẹ, con cái, anh chị em ruột thì việc xét duyệt hồ sơ sẽ chủ yếu dựa vào khả năng tài chính, công việc và lịch sử du lịch của bạn là chủ yếu.

Xem thêm: Tại sao Hồ sơ mạnh vẫn bị đánh rớt Visa Úc?

Các lý do rớt Visa Úc trên đây khi tham khảo qua có thể khiến bạn thấy Visa Úc đòi hỏi giấy tờ khá gắt gao cũng như tính hợp lý phải rất cao ở các giấy tờ chứng minh sự ràng buộc chặc chẽ ở Việt Nam mà bạn đang có. Tuy nhiên Visa Úc dễ cũng bởi ở chỗ bạn sẽ hiếm khi bị gọi đi phỏng vấn mà chủ yếu là xét duyệt thông qua hồ sơ, vì thế việc chuẩn bị một hồ sơ chu đáo cũng như nắm vững các yêu cầu của Lãnh Sự Quán, có được nhiều kinh nghiệm và được chỉ dẫn trong cách sắp hồ sơ thì khả năng bị nghi ngờ và thiếu sót trong hồ sơ của bạn sẽ rất thấp.

Xem thêm: Những yếu tố nào giúp tôi nói lên sự ràng buộc chặt chẽ tại Việt Nam để quay về nước sau khi kết thúc chuyến đi?

Qua một số chia sẻ trên hy vọng bạn đã nắm được một số điểm mấu chốt kể trên để tối ưu hóa hồ sơ cho mình nhằm đạt được Visa Úc thuận lợi và nhanh chóng bạn nhé!

Trên đây là một số chia sẻ kinh nghiệm để bạn có thể xin Visa du lịch Úc thành công. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc hoặc băn khoăn nào có thể liên hệ với chuyên viên tư vấn Visa của Kem Holiday để được tư vấn nhanh chóng và chu đáo nhất!

Bài viết liên quan

HOT LINE 091 610 7513

TIN MỚI NHẤT

Kinh nghiệm xin visa du lịch Úc kết hợp thăm thân nhân

Kinh nghiệm xin visa du lịch Úc kết hợp thăm thân nhân

Visa du lịch Úc kết hợp thăm thân nhân, còn được gọi là visa 600, là loại thị thực dành cho
Một số nguyên nhân khiến visa du lịch Úc – thăm thân Úc bị từ chối

Một số nguyên nhân khiến visa du lịch Úc – thăm thân Úc bị từ chối

Úc là một trong những quốc gia xin visa không dễ dàng đối với người Việt, có rất nhiều lý do
Những điều bạn cần biết khi xin visa du lịch Úc thăm bạn bè

Những điều bạn cần biết khi xin visa du lịch Úc thăm bạn bè

Một chuyến du lịch Úc kết hợp thăm bạn bè sẽ mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm bất ngờ và thú

CỘNG ĐỒNG