Nắm bắt các thông tin cần biết trước chuyến đi du lịch Peru
logo

Peru là một trong những điểm đến phổ biến nhất ở Nam Mỹ, nhưng đất nước này vẫn còn là một bí ẩn đối với nhiều du khách. Bởi vì du lịch đến một đất nước xa lạ với một nền văn hóa hoàn toàn khác thường có thể là một nhiệm vụ khó khăn. Tuy nhiên bạn sẽ không còn phải lo lắng quá nhiều bởi vì chúng tôi tin rằng mọi thông tin mà Kem Holiday cung cấp ở dưới đây đều có giá trị đối với bạn. Mặc dù không có gì có thể thay thế trải nghiệm thực tế mà bạn hy vọng nó sẽ giúp cho chuyến Du lịch Peru của bạn được chuẩn bị một cách hoàn thiện nhất có thể. Dưới đây là hướng dẫn du lịch của chúng tôi, nơi chúng tôi chia sẻ những điều bạn cần biết trước khi đến thăm Peru. Nếu bạn bắt đầu lên kế hoạch cho chuyến đi cuối cùng của mình đến Peru, hãy đọc bài viết này trước chuyến đi của bạn!

1. Tổng quan một vài nét về đất nước Peru

1.1 Lịch sử hình thành Peru

Khu vực hiện được gọi là Peru có một lịch sử thần thoại. Đây được xem là nơi cư trú của con người được ghi nhận sớm nhất là vào thiên niên kỷ thứ XVIII trước Công nguyên. Các mô hình làng có tổ chức đã phát triển và một số nền văn hóa riêng biệt của Peru bắt đầu xuất hiện vào năm 1500 trước Công nguyên. Trong đó Chavin và Sechin là những nền văn minh được biết đến nhiều nhất trong số những nền văn minh sơ khai này. Họ đã để lại những tác phẩm chạm khắc đá tiên tiến về biểu tượng tôn giáo, thường liên quan đến báo đốm.

Lịch sử hình thành nên đất nước Peru

Khi những nền văn hóa này suy tàn, một làn sóng thứ hai của các nền văn minh đặc biệt đã nổi lên thay thế chúng. Người Paracas và người Saliner đã để lại di sản của họ là những sản phẩm dệt tinh xảo và đồ gốm nung bằng lò nung. Từ nền văn hóa Paracas nổi lên Nazca bí ẩn. Khi Nazca và các nền văn minh trùng hợp khác bắt đầu biến mất, Inca hùng mạnh trỗi dậy ở Peru. Nền văn minh Inca bắt đầu từ một "đô thị" nhỏ ở thung lũng Cusco vào giữa những năm 1400. Cusco vẫn là trung tâm quân sự và chính trị của người Inca khi nó bắt đầu mở rộng. Trong vòng chưa đầy một thế kỷ, Đế chế Inca trải dài từ Colombia xuống tận tây bắc Argentina. Nơi ngự trị của hoàng đế Inca là Cusco trở thành thành phố giàu có nhất ở châu Mỹ. Nó được xây dựng theo hình dạng của một con báo đốm và du khách đến Peru vẫn có thể tự mình đi dạo trên đường viền.

Cho đến khi một nhà thám hiểm người Hoa Kỳ có tên là Francisco Pizarro đổ bộ lên bờ biển Thái Bình Dương của khu vực Ecuador vào năm 1532, sự xuất hiện của ông trùng hợp với sự kết thúc của cuộc nội chiến gây bất ổn giữa hai nhà cai trị Inca. Ông ta và tùy tùng của mình đã ám sát Atahualpa và dễ dàng chiếm lấy khu vực phía Bắc của đế chế. Pizarro tiếp tục đi về phía Nam đến Cusco và cướp phá thành phố. Người Inca tiếp tục chiến đấu ác liệt trong vài năm, trong đó thành phố Machu Picchu mất là một trong những thành trì cuối cùng của họ và sự cai trị của Tây Ban Nha đã bắt đầu.

Trong vài thế kỷ tiếp theo Peru vẫn là thuộc địa của Tây Ban Nha. Ngay cả khi các cuộc chiến giành độc lập làm rung chuyển phần còn lại của Nam Mỹ, Peru vẫn là thành trì của phe bảo hoàng. Đây là quốc gia cuối cùng giành được độc lập vào năm 1821.

1.2 Giới thiệu đôi nét về Peru ngày nay

Peru là đất nước có diện tích lớn thứ ba ở Nam Mỹ, sau Argentina và Brazil Brazil. Nó được tạo thành từ nhiều cảnh quan khác nhau, từ núi và bãi biển đến sa mạc và rừng mưa nhiệt đới. Hầu hết dân cứ đều sống ở dọc theo bờ biển của Thái Bình Dương, nơi tọa lạc của thủ đô Lima. Dọc theo bờ biển phía tây của Peru là một dải sa mạc hẹp dài  hơn 2.500km. Bên cạnh đó sa mạc ven biển chỉ chiếm khoảng 10% diện tích của Peru, nhưng lại là nơi sinh sống chủ yếu của một nửa tổng dân số Peru.

Peru ngày nay là một địa điểm du lịch hấp dẫn nhất khu vực Nam Mỹ

Peru là nơi có rừng mưa lớn nhất thế giới là Amazon, bao phủ gần một nửa diện tích của Peru. Nơi đây được gọi là Selva trong tiếng Tây Ban Nha và khu rừng rậm này, cũng bao phủ một nửa Brazil. Đồng thời là nơi sinh sống của các loài thực vật và động vật không sống ở bất kỳ nơi nào khác trên Trái đất. Một số nhà khoa học cho rằng thậm chí có thể có những bộ lạc da đỏ ở đó chưa bao giờ nhìn thấy thế giới bên ngoài. Ngoài ra còn có dãy núi cao thứ hai trên thế giới chạy qua Peru. Những đỉnh núi này, được gọi là Andes, cao và nguy hiểm đến mức người Inca cổ đại nghĩ rằng chúng là các vị thần. Chúng chạy từ bắc xuống nam và có thể được nhìn thấy từ các bãi biển của Peru 80km về phía Tây. Đỉnh cao nhất, Núi Huascaran, cao 6.768 mét.

Hệ thống chính phủ của đất nước Peru là một nước cộng hòa tổng thống có nguyên thủ quốc gia và đứng đầu chính phủ là tổng thống. Peru đồng thời cũng là thành viên của Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Châu Á - Thái Bình Dương (APEC), Cộng đồng Andean (ANCOM) và Hiệp định Đối tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP). Ngoài ra Peru cũng là đất nước sở hữu một trong bảy kỳ quan của thế giới hiện đại được tổ chức UNESCO công nhận đó chính là Machu Picchu. Cho đến ngày nay đất nước này được mệnh danh là một trong những điểm du lịch đáng ghé thăm nhất trong chùm Tour du lịch Nam Mỹ.

1.3 Vị trí địa lý

Vị trí của đất nước Peru trên bản đồ

Peru là một quốc gia ở Nam Mỹ. Nó có đường bờ biển trên Thái Bình Dương và giáp với Bolivia, Brazil, Chile, Colombia và Ecuador có dãy núi Andes chạy song song với Thái Bình Dương. Các dãy núi này phân diện tích quốc gia Peru thành ba khu vực về mặt địa lý là: Costa duyên hải ở phía Tây là một đồng bằng hẹp, phần lớn là khô hạn ngoại trừ các thung lũng hình thành từ các dòng sông theo mùa; Sierra đất cao là khu vực của các dãy núi Andes - Một trong những dãy núi cao nhất trên thế giới, gồm có cao nguyên Altiplano và đỉnh núi cao nhất quốc gia là Huascaran; Khu vực cuối cùng đó là Selva rừng rậm với địa hình bằng phẳng được trải rộng với các rừng mưa Amazon mở rộng về phía Đông.

1.4 Diện tích và dân số

Theo số liệu thống kê mới nhất của Liên Hợp Quốc tính toán vào ngày 23/05/2023 thì tổng số dẫn hiện tại của đất nước Peru là 33.936.109 người trên tổng số diện tích khoảng 1.285.000 km2. Hiện nay Peru là đất nước xếp thứ 3 trong khu vực Nam Mỹ là các quốc gia có diện tích lớn nhất, chỉ sau Brazil và Argentina. Dựa vào dữ liệu trên hiện dân số Peru đang chiếm 0,42% so với dân số thế giới và đang đứng thứ 43 trong bảng xếp hạng dân số các nước và vùng lãnh thổ. Trong đó có khoảng 78,72% dân số sống ở thành thị còn lại ở các vùng nông thôn khác.

1.5 Văn hoá và con người

Lãnh thổ tạo nên Peru là quê hương của một số nền văn hoá cổ đại, bao gồm cả Đế chế Inca cổ đại cho nên đến ngày nay vẫn còn ảnh hưởng đến phần lớn nền văn hoá của họ. Văn hoá Peru là sự pha trộn dần dần của các nền văn hoá Amerindian với các nhóm dân tộc Châu Âu và Châu Phi. Sự đa dạng sắc tộc và địa lý đặc biệt của Peru cho phép các truyền thống và phong tục đa dạng cùng tồn tại. Nhìn chung văn hoá Peru chịu sự ảnh hưởng sâu sắc của văn hoá bản địa, văn hoá Tây Ban Nha và văn hoá Châu Phi. Ngoài ra còn có những ảnh hưởng nhỏ khác đến văn hoá của họ là Trung Quốc, Nhật Bản và Châu Âu.

Peru có nền văn hoá đa dạng, pha trộn giữ nhiều nền văn hoá khác nhau

Peru là quốc gia đa sắc tộc, với dân số ước tính là 34 triệu, trong đó thành phần dân tộc gồm có: Người da đỏ, người gốc Phi, người gốc Âu và cả người gốc Á. Ngôn ngữ chính thức được sử dụng tại đây là tiếng Tây Ban Nha, tuy nhiên cũng có một phần lớn người Peru nói tiếng Quechua hay các ngôn ngữ bản địa khác. Đặc biệt phải kể đến sự kết hợp của các truyền thống văn hóa đa dạng khiến cho Peru có sự độc đáo trên các lĩnh vực như: Âm nhạc, nghệ thuật, văn chương và ẩm thực.

1.6 Quốc kỳ

Tướng José de San Martin lấy cảm hứng từ màu đỏ và trắng của lá cờ Peru. Có rất nhiều giả thuyết và quan điểm về cấu trúc của nó. Một số học giả cho rằng San Martin đã sử dụng màu sắc của Chile và Argentina - Tương ứng là trắng và đỏ. Những người khác đồng ý rằng màu sắc của các loài chim bản địa ở Vịnh Paracas đã truyền cảm hứng cho thiết kế của lá cờ Peru. Phần lớn sách và sách giáo khoa về Peru sử dụng phiên bản thứ hai.San Martin thành lập lá cờ Peru đầu tiên theo sắc lệnh vào ngày 21 tháng 10 năm 1820. Lá cờ được chia thành bốn ô bằng giao điểm của hai đường chéo. Các mặt có màu đỏ, khoảng trống trên và dưới có màu trắng. Lá chắn ở giữa lá cờ được bao quanh bởi một vòng nguyệt quế, được buộc ở phía dưới bằng một dải ruy băng vàng. Mặt trời mọc trên tấm khiên phía sau dãy núi (Andes), ngọn tháp nhô ra biển (bờ biển Thái Bình Dương). Năm 1822, lá cờ trải qua ba lần thiết kế lại. Các thiết kế nhỏ khác sau đó đã được phát triển sau đó cho đến khi chúng có hình dáng như hiện tại mà chúng ta thấy ngày nay.

Lá cờ Peru bay phấp phơi dưới trời xanh

Trong lá cờ, màu trắng tượng trưng cho hòa bình, trong khi màu đỏ tượng trưng cho tự do. Tây Ban Nha xâm chiếm hầu hết các nước Nam Mỹ. Do đó, hầu hết các lá cờ của họ có một số điểm tương đồng với lá cờ Tây Ban Nha.Tuy nhiên, mặc dù là thuộc địa của Tây Ban Nha, nhưng Peru không sử dụng lá cờ kiểu Tây Ban Nha. Thay vào đó, màu sắc trên lá cờ của nó đại diện cho người Inca và ảnh hưởng lâu dài của họ đối với quốc gia Peru. Cờ của Peru được gắn vào Điều 49 của Hiến pháp nước này. Các dải có màu đỏ và trắng, với dải màu trắng được kẹp giữa các dải màu đỏ.

1.7 Tiền tệ

Đơn vị tiền tệ của Peru là Nuevo Sol

Nguồn gốc của Nuevo Sol được tìm thấy trong cuộc khủng hoảng thế giới năm 1929, điều này đã gây ra một cuộc khủng hoảng kinh tế và tiền tệ sâu sắc cho Peru, đồng thời thúc đẩy việc thành lập Ngân hàng Dự trữ Trung ương Peru. Hiện tại đồng tiền đang lưu hành tại đất nước này có đơn vị là Nuevo Sol và có các đồng xu mệnh giá 5, 10, 20 và 50 cent hay 1, 2 và 5 đế mới. Mỗi loại tiền sẽ có một hình ảnh khác nhau ở mặt trước và mặt sau là Quốc huy Peru ở giữa trung tâm với dòng chữ “Central Ngân hàng Dự trữ Peru” và năm đúc tiền. Ban đầu, đồng xu 1 xu được đúc, nhưng chúng đã bị rút khỏi lưu thông vào tháng 5 năm 2011. Về tiền giấy, những tờ đang lưu hành là loại 10, 20, 50, 100 và 200 nuevos đế. 

2. Những thông tin cần biết trước chuyến đi đến Peru

2.1 Khí hậu ở Peru

Peru có hai mùa rõ ràng, nếu bạn đang nghiêm túc nghĩ rằng Peru sẽ là điểm đến du lịch tiếp theo của mình, thì một điều khác bạn cần biết đó chính là khí hậu của Peru. Nói chung, du khách có thể trải nghiệm hai mùa rõ rệt ở Peru, đó là ẩm ướt và khô ráo. Mùa khô kéo dài khoảng từ tháng 5 đến tháng 9 (hoặc giữa tháng 10) là mùa cực kỳ phổ biến đối với khách du lịch, vì vậy thường cần phải đặt trước chỗ ở hoặc các chuyến đi. Mặt khác, bạn sẽ được đền đáp bằng thời tiết gần như hoàn hảo - bầu trời trong xanh và trời cũng hiếm khi mưa, điều này thật tuyệt, đặc biệt nếu bạn chỉ có một khoảng thời gian giới hạn cho chuyến du lịch Peru của mình. Điều quan trọng cần lưu ý là mùa khô cũng là mùa đông của Peru nên nhiệt độ thấp hơn, đặc biệt cao ở vùng núi.

Ngược lại mùa mưa kéo dài từ tháng 10 đến tháng 4 và đúng như tên gọi, bạn có thể gặp mưa - Những tháng mưa nhiều nhất là tháng 12, tháng 1 và tháng 2. Tháng 2 có lẽ là thời điểm tồi tệ nhất để đến thăm Peru nếu bạn định đi bộ đường dài, bởi vì lúc này Đường mòn Inca đã đóng cửa để bảo trì và những con đường mòn khác dễ bị sạt lở đất.Tuy nhiên, mùa mưa cũng có những ưu điểm. Không có quá nhiều khách du lịch nên giá cả phục vụ thấp hơn, nhiệt độ cao hơn (đang là mùa hè) và trời cũng không mưa quá nhiều.

2.2 Thời điểm tốt nhất để ghé thăm Peru

Tháng 5 đến tháng 10 là thời điểm tốt nhất để đến thăm Peru vì đây là mùa khô ở vùng cao nguyên Peru, nơi được ghé thăm nhiều nhất của đất nước. Trong thời gian này, bạn sẽ được tận hưởng những ngày nắng và đêm mát mẻ, thậm chí ít hoặc không có mưa. Tuy nhiên cũng đồng nghĩa với việc sẽ có rất  nhiều khách du lịch ghé thăm và giá cả dịch vụ sẽ cao hơn so với bình thường.

Thời điểm đẹp nhất để ghé thăm Peru

Ngoài ra du khách có thể tham khảo chuyến Du lịch Peru ở thời điểm từ tháng 10 đến tháng 4, ở những nơi đặc biệt như: Cusco hoặc Arequipa. Nếu bạn đến thăm thành phố Iquitos - Một thành phố nổi tiếng trong rừng rậm Amazon, bạn có thể sẽ gặp nhiều mưa hơn trong mùa nước dâng cao, kéo dài từ tháng 12 đến tháng 5, với các dòng sông dâng cao và lũ lụt ở các khu vực lân cận. Tuy nhiên, trong mùa nước thấp, kéo dài từ tháng 6 đến tháng 11, bạn sẽ dễ dàng tiếp cận các địa điểm này hơn.Như bạn thấy, việc quyết định đi du lịch vào tháng nào có thể có tác động đáng kể đến trải nghiệm du lịch tổng thể của bạn. Vậy nên hãy tham khảo và tìm hiểu thật kỹ để có một chuyến du lịch trọn vẹn nhất nhé.

2.3 Người Peru có nói tiếng Anh không?

Đừng lo lắng về việc người Peru không nói được tiếng Anh. Khi bạn đi du lịch đến các thành phố lớn của Peru như: Lima, Paracas, Cusco, Arequipa… thì bạn sẽ ổn thôi. Nếu đồng hành với Kem Holiday, chúng tôi sẽ bổ sung tất cả các hướng dẫn viên chuyên nghiệp có trình độ tiếng Anh điêu luyện để có thể hướng dẫn và giao tiếp với du khách, người địa phương trong các chuyến tham quan tại Peru.Trong trường hợp bạn rời khỏi những thành phố đó, xác suất tìm thấy những người nói tiếng Anh và đặc biệt là người bản xứ là rất thấp và bạn nên đi cùng với hướng dẫn viên.

Hơn nữa các cộng đồng của Peru có hơn 300 ngôn ngữ bản địa không chính thức và gần 100 ngôn ngữ bản địa chính thức mà họ nói trên khắp đất nước, thậm chí đôi khi tiếng Tây Ban Nha cũng không được nói. Tuy nhiên, mọi người luôn có xu hướng thân thiện để giúp đỡ bạn, nên bạn không cần phải lo lắng quá nhiều về vấn đề giao tiếp. Nếu có thể hãy dành ra một ít thời gian để học một vài cụm từ thông dụng của Peru nhé.

2.4 Luôn mang theo tiền lẻ bên mình

Luôn mang theo một số đồng xu nhỏ và tiền lẻ như: 1, 2, 5, 10, 20 để mua đồ ăn nhẹ, nước, trả tiền taxi và để tránh các vấn đề về tiền lẻ 50 hoặc 100 phức tạp ở đây.Bạn sẽ cần đế Peru (S/) là nơi mà bạn có thể đổi từ các đơn vị tiền tệ nước khác thành tiền tệ Nuevo Sol của Peru. Lưu ý rằng ở trên đường phố sẽ thường xuất hiện các nơi có quan chức đổi tiền (Họ mặc áo khoác màu xanh và có thể tìm thấy quanh quảng trường vũ khí ở Cusco hoặc Công viên Kennedy ở Lima ). Đây là những kẻ lừa đảo đang muốn chiếm dụng những đồng tiền của bạn, vậy nên hãy kiểm tra tiền một cách kỹ càng nhé.

2.5 Cách nhận biết chứng say độ cao

Thành phố Cusco - Thành phố toạ lạc ở vị trí cao

Say độ cao là một căn bệnh phổ biến có thể tấn công những người bắt đầu lên độ cao quá nhanh. Từ nhẹ đến nặng, các triệu chứng có thể bao gồm đau đầu, choáng váng, kiệt sức, buồn nôn và khó thở và đây là những điều mà chắc chắn sẽ không ai muốn có trong kỳ nghỉ của mình. Đối với du khách đến thăm các khu vực có độ cao lớn ở Peru, chẳng hạn như dãy núi Andes và thành phố Cusco, nằm ở độ cao hơn 11.000 feet, say độ cao có thể là một vấn đề nghiêm trọng. Trong đó còn có một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất trong cả nước là Machu Picchu, nằm ở độ cao lớn và có thể gây nguy hiểm cho những người không quen với khí hậu. Vì lý do đó, chúng tôi khuyên bạn nên tăng dần độ cao, duy trì đủ nước, kiêng uống rượu hoặc thuốc lá và nghĩ đến việc uống thuốc, chẳng hạn như Soroche để ngăn ngừa chứng say độ cao. Hơn nữa hãy dành ra vài ba ngày để có thể thích nghi với nền không khí loãng ở nơi đây trước khi tiến hành chuyến du lịch tại các thành phố đặc biệt.

2.6 Không cần thị thực Visa

Đối với hầu hết các nước phương Tây sẽ không yêu cầu thị thực để đi du lịch đến Peru và bạn có thể nhận được vé đi từ 30 đến 183 ngày.Điều quan trọng là bạn phải kiểm tra hộ chiếu của mình và đảm bảo nó còn hiệu lực ít nhất sáu tháng trước khi nhập cảnh vào quốc gia này. Tuy nhiên, tốt nhất bạn nên kiểm tra kỹ với đại sứ quán của mình để tránh mọi vấn đề xấu nhất gây ảnh hưởng đến kế hoạch đã đề ra.

2.7 Đừng uống nước máy

Không nên sử dụng nước máy tại Peru

Trong trường hợp bạn khát nước, tốt hơn hết là luôn mang theo một chai nước bên mình. Không nên uống nước máy tại Peru vì nó không được lọc và có thể gây ra một số vấn đề nghiêm trọng về dạ dày hoặc tiêu chảy. Điều đó không những làm trì hoãn các kế hoạch trong chuyến Du lịch Peru của bạn mà còn gây ảnh hưởng đến sức khỏe cá nhân.

2.8 Xin phép trước khi chụp ảnh

Trước khi chụp ảnh người dân địa phương ở nơi đây, đừng quên xin phép họ vì đây là vấn đề tôn trọng. Mặc dù người dân nơi đây thường vui vẻ chụp ảnh với những đề xuất đến từ khách du lịch, tuy nhiên sẽ có một số người có thể cảm thấy khó chịu khi bạn tự ý chụp ảnh họ và hoặc thậm chí họ có thể đòi tiền bạn.

2.9 Mang theo bộ chuyển đổi sạc thiết bị

Đừng quên luôn mang theo bên mình một bộ chuyển đổi để sạc các thiết bị điện tử bởi vì tại Peru sử dụng điện áp loại 220V cao hơn Mỹ là 120V. Hơn nữa, bộ sạc di động luôn là trợ thủ đắc lực trong trường hợp pin điện thoại của bạn sắp hết và bạn đang ở giữa hư không. Điều đó làm bạn cảm thấy thuận tiện và an toàn hơn trong các trường hợp giao tiếp, thanh toán và tìm kiếm thông tin… 

2.10 Sử dụng Taxi ở Peru

Dịch vụ taxi phổ biến ở Peru

Uber và Cabify có thể là hai phương tiện hỗ trợ tốt cho việc vận chuyển và đi lại ở Peru, đặc biệt là ở Lima, Cusco hoặc Arequipa. Trong trường hợp không có Uber hoặc Cabify, du khách sẽ có rất nhiều lựa chọn taxi. Tuy nhiên Taxi ở Peru không có đồng hồ tính thuế và các tài xế đã quen với việc thương lượng, vì vậy đừng ngần ngại khi trả giá với họ nhé. Có thể bạn sẽ phải hỏi 2-3 chiếc taxi để có được mức giá kha khá nhưng đừng quá lo lắng vì vấn đề này cũng không quá khó. Ngoài ra có một câu hỏi mà chúng tôi nhận được rất nhiều là liệu thuê một chiếc ô tô có phải là một lựa chọn tốt để khám phá Peru hay không. Chúng tôi nghĩ rằng đó không phải là một ý kiến hay vì việc lái xe ở Peru có thể là một thách thức do điều kiện đường xá xấu, nhiều vấn đề về giao thông và không đảm bảo được an toàn cho bạn.

2.11 Sự an toàn tại Peru

Peru được coi là một quốc gia khá an toàn và rất ít gặp phải các trường hợp xấu ở các vị khách du lịch, thậm chí bạn có thể đi loanh quanh vào ban đêm mà không sợ bị cướp bóc… Tuy nhiên tốt hơn hết là bạn nên giữ những vật có giá trị như máy tính xách tay, hộ chiếu hoặc tiền mặt trong phòng khách sạn của mình. Nếu cần việc sử dụng mỗi khi đi ra ngoài thì hãy cẩn thận đặt chúng vào balo và gìn giữ bên mình.

3. Cách di chuyển đến Peru

Khách du lịch thường bay đến Lima và sau đó sử dụng các hình thức phương tiện khác để di chuyển đến các điểm du lịch lân cận, ví dụ như: Xe đưa đón hoặc chuyến bay nội địa…  Nếu bạn đến từ Hoa Kỳ hoặc Canada, chuyến bay của bạn sẽ kéo dài từ 6 đến 10 giờ. Có các chuyến bay trực tiếp từ Miami, Fort Lauderdale, New York, Los Angeles, Dallas-Fort Worth, Houston, Newark và Atlanta. Toronto cũng thường có các chuyến bay thẳng đến Lima. Nếu bạn là du khách đến từ Châu Âu thì chuyến bay thường dừng lại ở Hoa Kỳ hoặc vùng Caribê, mặc dù có các chuyến bay thẳng từ Amsterdam và Madrid. Còn những người đi du lịch từ New Zealand, Úc, Châu Phi và Châu Á sẽ phải dừng lại ít nhất một lần trên đường đến Peru. Nhiều thành phố Nam Mỹ có các chuyến bay trực tiếp đến Lima.

Có nhiều hãng máy bay phục vụ quý khách đến Peru một cách dễ dàng

Hiện nay ở Việt Nam đã có rất nhiều chuyến bay khai thác đường bay đến đất nước Peru với nhiều dịch vụ, giá thành khác nhau như: Vietnam Airlines, Qatar Airways… Như vậy du khách sẽ có nhiều sự lựa chọn tốt hơn cho chuyến đi của mình. Một điều cần lưu ý nếu bạn muốn tiết kiệm tối đa hoàn toàn chi phí thì nên đặt vé máy bay trước khoảng thời gian du lịch từ 1 đến 2 tháng để chọn được chỗ ngồi đẹp và săn giá vé hợp lý. Hơn nữa thời gian đắt nhất để bay đến Peru là vào mùa cao điểm (tháng 6 đến tháng 8) và vào dịp Giáng sinh. Các chuyến bay thường rẻ nhất từ tháng 10 đến tháng 12 và từ tháng 1 đến tháng 4 dành cho ai muốn tham khảo.

4. Nơi lưu trú tốt nhất tại Peru

Trước khi bạn đi đến những nơi như Cusco, Arequipa hoặc Puno, trước tiên bạn sẽ đến Lima. Nơi đây là thủ đô của Peru có hơn 11 triệu dân và cung cấp nhiều lựa chọn khác nhau về nơi ở dành cho du khách. Chúng tôi khuyên bạn nên ở trong các quận như Miraflores, Barranco hoặc San Isidro. Các quận này đều khá trung tâm, cung cấp nhiều dịch vụ khác nhau để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Một trong những khía cạnh quan trọng nhất đối với khách du lịch, đó là bởi vì chúng là những quận an toàn nhất của Lima. Hơn nữa ở những quận này, bạn có thể khám phá thêm nhiều nhà hàng, quán cà phê, địa điểm và trung tâm mua sắm tuyệt vời. Đặc biệt là nền ẩm thực Lima -  Một trong những trải nghiệm đáng giá nhất trong chuyến Du lịch Peru mà bạn nhất định phải thử.

 

Khu nghỉ dưỡng cao cấp tại Peru

Các hình thức lưu trú tốt nhất mà Kem Holiday muốn đề xuất cho bạn đó chính là:

  • Homestay hoặc Guesthouse địa phương, nếu bạn muốn hòa mình vào văn hóa Peru và có trải nghiệm truyền thống hơn thì đây là lựa chọn tốt nhất cho bạn. 
  • Ngoài ra còn có nhà trọ và nhà nghỉ dành cho khách, với nhiều loại hình, cung cấp chỗ ở phù hợp với mọi túi tiền. 
  • Bên cạnh đó còn cókhách sạn & Khu nghỉ dưỡng: Nếu muốn có trải nghiệm sang trọng, bạn có thể chọn giữa các lựa chọn bình dân và sang trọng.

Cho dù bạn thích loại chỗ ở nào, hãy đảm bảo rằng bạn đã tham khảo một cách kỹ càng và đặt trước khoảng 1 đến 2 tháng trước thời gian xuất phát, đặc biệt là trong mùa du lịch cao điểm.

5. Những điều nhất định phải làm khi ghé thăm Peru

5.1 Đi bộ trên đường mòn Inca

Một lối đi bộ quanh co leo lên từ sâu trong Thung lũng Urubamba, xuyên qua những khu rừng mây mù mịt, dọc theo tàn tích của các nhà ga cổ xưa. Đối với người Inca, con đường này là lối vào chính dẫn đến khu đất trang nhã Machu Picchu. Đối với hàng ngàn du khách đi bộ đường mòn mỗi năm, đây là một cuộc hành hương - Một chuyến đi trải nghiệm đầy gồ ghề qua những khung cảnh xa hoa và điểm dừng chân cuối cùng là địa điểm khảo cổ ngoạn mục nhất ở Peru.

5.2 Nghỉ một đêm trên hoàn đảo ở Hồ Titicaca

Hồ Titicaca trong xanh

Theo niềm tin của Andean, hồ Titicaca là nơi sinh của mặt trời. Đặt đôi mắt của bạn trên làn nước màu ngọc bích của hồ lớn nhất Nam Mỹ và thật khó để không cảm thấy một điều kỳ diệu nào đó. Vì vậy trải nghiệm qua đêm trên một trong những hòn đảo nổi là cách tốt nhất để khám phá nơi này. Với những khu định cư nông thôn nhỏ, nơi cuộc sống diễn ra theo nhịp điệu của các mùa rồi cùng nhìn ngắm hoàng hôn bao quanh bởi làn nước lấp lánh của hồ, chắc chắn sẽ khiến bạn vương vẫn mãi nơi đây.

5.3 Chèo thuyền Kayak qua rừng nhiệt đới Amazon

Lưu vực sông Amazon được biết đến với sự đa dạng sinh học mãnh liệt và vùng hoang dã rừng nhiệt đới náo nhiệt. Vườn quốc gia Parque Nacional Manu bảo vệ một trong những góc xa xôi nhất, hoang dã nhất của nó. Nằm ở đầu nguồn của Rio Manu, một trong nhiều phụ lưu cuối cùng dẫn đến sông Amazon, mạng lưới sông ẩm ướt là một bữa tiệc cho các loài động vật hoang dã phát hiện – Từ lợn vòi đến bạch dương cho đến những đàn vẹt đuôi dài rực rỡ, kêu ca… đang chờ đón bạn đến khám phá.

5.4 Đi bộ trên dãy Andes

Vẻ đẹp hùng vĩ của các dãy núi Andes

Cordillera Blanca, một dãy núi hùng vĩ nằm ở trung tâm của Peru, có thể khiến những người yêu thích cảm giác ngoạn mục phải ngay lập tức xách balo lên và đi. Nơi đây là một mạng lưới các đỉnh núi hiểm trở được bao phủ bởi những khối tuyết trắng lấp lánh thu hút những người đi bộ đường dài. Hơn nữa còn có những con đường uốn lượn qua các hồ trên núi cao và những ngôi làng Andean nhỏ bé khiến bạn phải trầm trồ. Nếu độ cao không thể làm bạn nghẹt thở thì chắc chắn khung cảnh nơi đây sẽ làm bạn hài lòng.

5.5 Đi bộ xuống hẻm núi Colca hùng vĩ

Cañón Del Colca cách Arequipa 4 giờ lái xe, nơi đây là một xứ sở thần tiên với những bức tranh toàn cảnh về dãy núi Andes. Hãy tưởng tượng xem khung cảnh một hẻm núi sâu với những ngôi làng bình dị và những sườn núi được chạm khắc bởi những ruộng bậc thang cổ xưa sẽ đẹp đến mức nào. Thậm chí còn có các dây dẫn bay lên trên các luồng gió. Từ Chivay, du khách có thể khám phá hẻm núi trong các chuyến đi bộ ngắn ngày hoặc thậm chí đi bộ xuống tầng của nó (khoảng 1219m/4000ft tính từ đầu đường mòn) và quay trở lại trước khi màn đêm buông xuống. Tuy nhiên, bạn nên ngâm mình trong khung cảnh (và có lẽ cả suối nước nóng) trong vài ngày để có một trải nghiệm tốt nhất về nơi này.

5.6 Đi lướt sóng dọc bờ biển phía Bắc

Vẻ đẹp trong xanh của các bãi biển phía Bắc Peru

Bờ biển dài của Peru - Có chiều dài hơn 3000km chắc chắn sẽ mang đến trải nghiệm tự do thực sự cho bộ môn lướt sóng. Với những con sóng lớn và những quãng bờ biển thư giãn không quá đông đúc sẽ là một địa điểm lý tưởng dành cho bạn. Ngoài ra bạn có thể cưỡi sóng đi về phía bắc lên bờ biển từ Lima đến các khu định cư uể oải của Huanchaco và Chicama.

5.7 Tham quan tàn tích bí ẩn Kuelap

Dãy núi Andes rải rác với tàn dư của các thành phố cổ đại, trong đó tàn tích bí ẩn Kuelap được xếp vào hàng tráng lệ nhất. Đây là một tòa thành có tường bao quanh do người Chachapoyas xây dựng trên đỉnh một ngọn núi ở khu rừng mây phía Bắc Peru. Kết hợp với  khung cảnh của Thung lũng Utcubamba thật đáng kinh ngạc, chắn chắn hành trình khám phá đến đây qua các khu định cư nông thôn lâu đời sẽ khiến bạn không thể nào quên.

5.8 Bay trên những đường kẻ Nazca cổ đại

Một trong những bí ẩn lớn nhất của trái đất nằm lặng lẽ trên bờ biển khô cằn của Peru. Các đường kẻ Nazca bao gồm hơn 70 hình tượng động vật cổ đại và các hình dạng khác lớn đến mức chúng chỉ có thể được nhìn thấy từ trên không. Không ai biết mục đích tạo ra của họ để làm gì trong thời đại trước đây nhưng để có trải nghiệm đáng kinh ngạc nhất, hãy bay trên một chiếc máy bay hạng nhẹ qua những biểu tượng thời tiền Columbus này vào những giờ sáng sớm để được ngắm nhìn khung cảnh hùng vĩ nhất.

5.9 Khám phá ẩm thực Peru

Nền ẩm thực Peru cực kỳ đa dạng và độc đáo

Nền ẩm thực của Peru được mệnh danh là thiên đường có một không hai nhất định phải khám phá trong hành trình đi Tour du lịch Nam Mỹ. Ẩm thực Peru chịu sự ảnh hưởng đến từ các nền văn hoá các nước khác cho nên món ăn cực kỳ đa dạng, mang nhiều hương vị độc đáo. Tuy nhiên vẫn không hề kém cạnh về sự riêng biệt và đặc trưng, chắc chắn đây sẽ là một trong những trải nghiệm khiến cho chuyến đi của bạn được hoàn thành một cách trọn vẹn nhất.

>>> Tham khảo thêm thông tin tại: Tour du lịch Peru

Trên đây là toàn bộ những thông tin quan trọng nhất mà bạn cần phải nắm rõ trước khi thực hiện chuyến du lịch tại đất nước Peru xinh đẹp. Hy vọng rằng với những dữ liệu mà Kem Holiday đã chia sẻ ở trên sẽ giúp cho bạn có một chuyến đi trọn vẹn nhất. Nếu bạn đang có hứng thú với Peru nhưng chưa có nhiều kinh nghiệm lên kế hoạch và chuẩn bị thì hãy nhanh tay liên hệ với đội ngũ nhân viên của Kem Holiday để trao đổi và đặt lịch một cách nhanh chóng với chi phí tiết kiệm nhất nhé. 

Bài viết liên quan

HOT LINE 091 610 7513

TIN MỚI NHẤT

Kinh nghiệm xin visa du lịch Úc kết hợp thăm thân nhân

Kinh nghiệm xin visa du lịch Úc kết hợp thăm thân nhân

Visa du lịch Úc kết hợp thăm thân nhân, còn được gọi là visa 600, là loại thị thực dành cho
Một số nguyên nhân khiến visa du lịch Úc – thăm thân Úc bị từ chối

Một số nguyên nhân khiến visa du lịch Úc – thăm thân Úc bị từ chối

Úc là một trong những quốc gia xin visa không dễ dàng đối với người Việt, có rất nhiều lý do
Những điều bạn cần biết khi xin visa du lịch Úc thăm bạn bè

Những điều bạn cần biết khi xin visa du lịch Úc thăm bạn bè

Một chuyến du lịch Úc kết hợp thăm bạn bè sẽ mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm bất ngờ và thú

CỘNG ĐỒNG