Những thông tin cần biết về UAE trước khi du lịch Dubai
logo

CÁC TIỂU VƯƠNG QUỐC Ả RẬP THỐNG NHẤT - UAE

CÓ GÌ ĐẶC BIỆT TẠI ĐẤT NƯỚC NÀY?

 

Có bao giờ bạn thắc mắc UAE có phải là Dubai hay Ả Rập Xê Út có thuộc UAE? UAE là gì? UAE có phải là một đất nước?

Bài viết dưới đây sẽ giải thích rõ những thắc mắc của bạn từ trước đến giờ về UAE – các tiểu vương quốc Ả Rập Thống Nhất. Cùng Kem Holiday tìm hiểu những điều thú vị của UAE ngay nhé!

 1. Giới thiệu sơ lược về UAE

UAE tên tiếng Anh là United Arab Emirates (với tên gọi đầy đủ là Các tiểu vương quốc Ả Rập Thống Nhất (viết tắt: CTVQ Ả Rập Thống nhất). Đây là một quốc gia ở Tây Á nằm về phía đông nam của bán đảo Ả Rập trên Vịnh Ba Tư, giáp với Ả Rập Xê Út ở phía đông và phía nam, đồng thời biên giới trên biển giáp với Qatar về phía tây và Iran về phía bắc.

UAE bao gồm bảy tiểu vương quốc: Abu Dhabi (đóng vai trò là thủ đô), Ajman, Dubai, Fujairah, Ras Al Khaimah, Sharjah và Umm Al Quwain. Ranh giới của chúng rất phức tạp, với nhiều vùng đất bên trong các tiểu vương quốc khác nhau.

1.1 Vài nét cơ bản về UAE

 • Dân số UAE:

Theo thống kê mới nhất của Liên Hợp Quốc tính đến 01/11/2019, dân số của Các tiểu vương quốc Ả Rập Thống Nhất chiếm 0,13% dân số thế giới với gần 9.724.076 người và đứng thứ 93 trong bảng xếp hạng dân số các nước và vùng lãnh thổ.

 • Tôn giáo:

 Tại UAE – Islam giáo là tôn giáo có đông tín đồ nhất và là quốc giáo tại đây. Theo số liệu của Pew Research Center, tín đồ Islam giáo chiếm 77% dân số UAE. Số còn lại: Kitô giáo chiếm 12%, Ấn Độ giáo (Hindu giáo) chiếm 4%, Phật giáo chiếm 2%, các tôn giáo khác chiếm 1%, không tôn giáo chiếm 1%. Trong đó, người Islam giáo dòng Sunni chiếm đa số (khoảng 85%), tiếp đó với số lượng không nhiều (khoảng 15%) là những người Islam giáo dòng Shiite, chủ yếu tập trung tại hai tiểu vương quốc Sharjah và Dubai. Hầu hết các di dân Oman theo Islam giáo dòng Ibadi. Ngoài ra, còn có sự hiện diện của dòng Sufi. Các tín đồ Baha’i giáo và Druze giáo ở nước này cũng được coi là tín đồ Islam giáo.

 • Nền kinh tế của UAE:

Kinh tế UAE là nền kinh tế công nghiệp phát triển. Nước này là một trong những nước phát triển nhất trên thế giới, dựa trên các số liệu về kinh tế xã hội khác nhau như GDP bình quân đầu người, năng lượng tiêu dùng trên đầu người và chỉ số phát triển con người (HDI).

Với GDP đạt 168 tỷ USD vào năm 2006, UAE xếp thứ 2 ở trong CCASG (sau Ả Rập Xê Út), xếp thứ 3 ở vùng Trung Đông – Bắc Phi (MENA) (sau Ả Rập Xê Út và Iran), xếp thứ 38 trên thế giới.

Có nhiều đánh giá chênh lệch nhau đối với tỷ lệ tăng trưởng thực GDP của đất nước, tuy nhiên tất cả các cách đều cho thấy UAE hiện nay là một trong những nước có nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất trên thế giới. Theo một báo cáo gần đây của Bộ trưởng Tài chính và Công nghiệp, GDP danh nghĩa đã tăng 35% trong năm 2006 đạt 175 tỉ USD, so với 130 tỷ USD trong năm 2005.

Mặc dù UAE ngày càng ít phụ thuộc vào nguồn tài nguyên thiên nhiên, tuy nhiên xuất khẩu dầu mỏ và khí gas tự nhiên vẫn đóng một vai trò quan trọng. Sự bùng nổ của các công trình xây dựng, sự mở rộng các cơ sở chế tạo, sản xuất và ngành dịch vụ đang phát triển mạnh giúp cho UAE đa dạng hóa nền kinh tế đất nước. Trên khắp cả nước, giá trị của cá dự án xây dựng đang hoạt động lên tới 350 tỷ USD.

Tính đến năm thời điểm hiện tại, UAE đang xếp thứ 9 về các quốc gia có nền kinh tế phát triển nhất thế giới.

 1.2 Có gì thú vị tại các tiểu vương quốc Ả Rập Thống Nhất?

 • Lịch sử UAE:

Khu vực này ban đầu là nơi sinh sống của những người đi biển, những người sau đó đã chuyển sang đạo Hồi vào thế kỷ thứ 7. Tuy nhiên, trong nhiều năm, một giáo phái bất đồng chính kiến gọi là người Pháp, đã thiết lập một thế lực mạnh mẽ và chinh phục Mecca. Với sự tan rã của người thừa kế, người dân của nó đã trở thành cướp biển.

Những tên cướp biển đã đe dọa Vương quốc Hồi giáo và Hồi giáo hồi đầu thế kỷ 19, điều này đã kích động sự can thiệp của Anh, người đã thực thi một thỏa thuận ngừng bắn vào năm 1820 và một thỏa thuận ngừng bắn vĩnh viễn vào năm 1853. Do đó, Bờ biển Cướp biển cũ được đổi tên thành Bờ biển Trúcial. Chín quốc gia Trúcial được người Anh bảo vệ, mặc dù, họ không được quản lý như một thuộc địa.

Năm 1971, người Anh rút khỏi Vịnh Ba Tư và các quốc gia Trúcial trở thành một liên bang gọi là Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE). Tuy nhiên, Bahrain và Oman, hai trong số các quốc gia Trúcial đã từ chối tham gia liên đoàn, khiến số lượng các bang là bảy. Một thỏa thuận quốc phòng quân sự đã được ký kết với Hoa Kỳ vào năm 1994 và một thỏa thuận khác với một nước Pháp vào năm 1995.

 

 • Khí hậu UAE:

Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất có khí hậu nóng ẩm dọc theo bờ biển và thậm chí nóng hơn và khô hơn khi càng vào trong đất liền. Nhiệt độ tại đây nóng nhất vào khoảng từ tháng 5 đến tháng 9 và dịu mát hơn vào khoảng thời gian từ tháng 10 đến tháng 4.

Mùa đông, nhiệt độ Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất luôn ở mức 18 ° C đến 28 ° C. Vào mùa hè, nhiệt độ có thể lên tới 46 ° C trên bờ biển và trên 49 ° C trở lên trong sa mạc. Gió được gọi là shamal giữa mùa đông và đầu mùa hè thổi từ phía bắc và tây bắc, mang theo cát và bụi.

Tham khảo tour Dubai Tại : Tour dubai

 • Một số điều đặc biệt khác:
 • Chim ưng là biểu tượng quốc gia của UAE
 • 93% người dân biết chữ, 70% phụ nữ tốt nghiệp đại học
 • Mỗi năm, nơi đây chào đón hơn 12 triệu du khách. Du lịch chiếm hơn 10% GDP của quốc gia. Trong 7 tiểu vương quốc, Dubai là nơi có lượng người ghé thăm đông nhất
 • Masdar ở Abu Dhabi là thành phố đầu tiên trên thế giới không xả thải carbon, năng lượng mặt trời được sử dụng phổ biến.
 • Ả Rập là ngôn ngữ chính thức. Các ngôn ngữ thông dụng khác là tiếng Anh, Farsi, Hindi, Urdu. Số lượng người nước ngoài chiếm 80% dân số ở UAE.
 • Tại Dubai, người dân nuôi thú cưng là hổ, báo… bên cạnh chó, mèo như ở các quốc gia khác trên thế giới. Đôi khi, người dân nước này cũng bọc vàng cho toàn bộ siêu xe của mình.
 • Cảnh sát ở Dubai dùng các loại xe sang để đi tuần. Nhiều du khách khi tới đây đã sốc khi thấy xe cảnh sát mang thương hiệu Ferrari, Audi, Bugatti, Lamborghini. Cảnh sát ít phải dùng những chiếc xe này để đuổi theo ôtô phóng nhanh vượt ẩu, vì tỷ lệ tội phạm ở Dubai rất thấp. Công việc chủ yếu của cảnh sát là đi tuần tra các khu di sản và nơi có đông khách du lịch.
 • Ngày đầu tiên bắt đầu một tuần mới ở UAE là chủ nhật, thay vì thứ hai. Trẻ em và người lớn sẽ được nghỉ hai ngày là thứ 6 và thứ 7. Phần lớn các quốc gia Trung Đông đều theo thời khóa biểu này vì thứ 6 là một ngày đặc biệt dành để cầu nguyện của người Hồi giáo.
 • UAE có nhiệt độ cao suốt 7-8 tháng trong năm. Do vậy, các điểm đến hấp dẫn nhất đối với du khách đều ở trong nhà, có điều hòa. Ferrari World là công viên chủ đề có tàu lượn nhanh nhất thế giới, tuy nhiên trẻ em không được phép tham gia. Các điểm vui chơi trong nhà khác còn có khu trượt tuyết Ski Dubai. Tuy nằm trên sa mạc, UAE cũng từng có tuyết.

(Cờ các tiểu vương quốc Ả Rập Thống Nhất)

 1. Những địa điểm thú vị, nổi tiếng tại UAE.

Các tiểu vương quốc Ả Rập Thống Nhất nổi tiếng với độ giàu có và sầm uất, đặc biệt là Dubai. Nơi đây nổi danh khắp thế giới với nhiều thứ “NHẤT”. Vậy nếu có cơ hội đến thăm đất nước này, bạn nên đến những đâu?

2.1 Nhà thờ Hồi giáo Sheikh Zayed

Địa điểm đầu tiên khi đến với UAE mà bạn không nên bỏ qua đó chính là nhà thờ Hồi giáo lớn nhất thế giới Sheikh Zayed. Nhà thờ Hồi giáo Sheikh Zayed là một nhà thờ hồi giáo ở Abu Dhabi, thủ đô Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất. Thánh đường Hồi giáo Sheikh Zayed được xây dựng vào năm 1998 và được đặt tên theo một vị lãnh tụ nổi tiếng trên thế giới, đó là Sheikh Zayed bin Sultan Al Nahyan.

Với lối kiến trúc nguy nga tráng lệ, công trình thế kỷ này như một tòa lâu đài trong cổ tích giữa đời thực. Nhà thờ này có 82 mái vòm, cao nhất tới 85m, 4 ngọn tháp cao 107m, với giá trị khoảng 2 tỷ dirham (545 triệu USD), được coi là chìa khóa cho sự thờ phụng chung trên toàn đất nước này. Bên trong nhà thờ có tẩm thảm len rộng gần 6000m2 trong phòng cầu nguyện chính được coi là lớn nhất thế giới được thiết kế bởi nghệ sĩ Iran Ali Khaliqi. Nhà thờ này có thể chứa tới 40000 tín đồ, sự tinh tế của thánh đường này được thấy rõ ở hàng cột 96 chiếc được chạm khảm và thiêng liêng bởi 99 danh xưng khác nhau của Thánh Allah được mạ khắc và mạ vàng trên tường thánh đường.

(Thánh đường Hồi giáo Sheikh Zayed)

2.2 Tòa tháp cao nhất Thế giới Burj Khalifa

Được mệnh danh là tòa tháp cao nhất thế giới Burj Khalifa nổi bật và dễ thấy giữa thành phố phồn hoa với nhiều công trình đồ sộ như Dubai. Đây cũng chinh là địa điểm nổi tiếng mà khách du lịch khi đến với Dubai không nên bỏ lỡ.

Việc xây dựng bắt đầu vào ngày 6 tháng 1 năm 2004 và hoàn thành vào tháng 10 năm 2009. Tòa tháp chính thức mở cửa đón khách tham quan vào tháng 1 năm 2010. Tháp Burj Khalifa được thiết kế để trở thành trung tâm của Downtown Dubai.

(Tòa tháp chọc trời Burj Khalifa)

2.3 Đảo cọ nhân tạo

Đảo cọ Dubai được mệnh danh là kỳ quan thứ tám của Thế Giới. Trên quần thể này có rất nhiều nhà hàng, khách sạn sang trọng, khu mua sắm, khu giải trí, khu dân cư,… cùng nhiều công trình tráng lệ.

Hòn đảo này được xây dựng để trở thành một thành phố thu nhỏ ngoài khơi nổi bật lên trong các tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất và có thể nhìn rõ hình thù của quần đảo này từ Mặt Trăng.

(Đảo cọ nhân tạo lớn nhất thế giới)

2.4 Sa mạc Safari

Tham quan sa mạc Safari ở Dubai, du khách sẽ có được trải nghiệm trên cả tuyệt vời suốt 24h như ngắm mặt trời mọc từ những cồn cát, săn thú, ngắm động vật hoang dã trên chiếc xe Land Rover, cưỡi lạc đà, trượt cát,…

(Sa mạc Safari)

 1. Những điều cần lưu ý khi du lịch tại UAE

Cho dù bạn đặt chân tới bất cứ quốc gia nào cũng đều có những phong tục tập quán riêng, đặc biệt là các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất - UAE cũng có các nguyên tắc nhất định bạn không được mắc phải. Và dưới đây là những điều nên tránh khi du lịch UAE bạn nên biết để không gặp phiền phức nhé!

3.1 Không nên mặc quần áo hở hang, kém lịch sự

UAE là điểm du lịch hút khách, vì thế mà các du khách tới đây ăn mặc rất đa dạng. Tuy nhiên, để tránh những ánh mắt kỳ thị, soi mói, bạn hãy ăn mặc kín đáo, lịch sự, đặc biệt là vào các khu du lịch tâm linh như: Nhà thờ, đền chùa,... và cả khi đến nhà người dân ở đây bạn cũng nên chú ý đến phong cách ăn mặc của mình. Các bộ trang phục quá hở hang hoặc các bộ bikini, quần áo ngắn chỉ thích hợp khi tới bãi biển, còn các khu vực khác tốt nhất không nên xuất hiện.

 

3.2 Thiếu tôn trọng các văn hóa, tôn giáo ở UAE

Như các bạn cũng đã biết, ở mỗi một quốc gia sẽ có những văn hóa, tôn giáo tín ngưỡng riêng. Và việc nói xấu hay thiếu tôn trọng văn hóa của nước bạn, sẽ khiến du khách gặp rất nhiều rắc rối đấy nhé. Nhất là khi tới UAE, việc nói xấu hay thực hiện các hành động thiếu tôn trọng tôn giáo hay văn hóa, chính trị ở đây có thể khiến bạn đi tù. Vậy nên, hãy biết cách kiểm soát cái miệng để chuyến đi diễn ra an toàn, thuận lợi.

3.3 Không sử dụng ma túy bất kỳ dưới hình thức nào.

Một trong những điều nên tránh khi du lịch UAE đó là việc sử dụng ma túy. Đây là chất kích thích bị cấm hầu như trên tất cả các quốc gia, đặc biệt là ở UAE người ta làm rất gắt gao vấn đề này. Bởi vậy bạn tuyệt đối không được mang, sử dụng, hay tàng trữ ma túy dưới bất kỳ hình thức nào, kể cả các ma túy tổng hợp, bạn cũng cần tránh xa nhé.

3.4 Lưu ý khi mang các loại thuốc sang UAE

Khi đặt chân tới UAE, để mua được thuốc ở đây không hề dễ dàng, bởi bạn sẽ phải có đơn thuốc của bác sĩ kê mới mua được, cho dù đó chỉ là bệnh thông thường. Bên cạnh đó, chi phí mua thuốc ở đây cũng khá đắt đỏ, vì thế mà rất nhiều du khách lựa chọn việc mang thuốc sẵn từ nhà đi. Tuy nhiên, bạn có thể bị tịch thu thuốc tại hải quan hoặc thậm chí bị phạt tiền, nếu thuốc đó có khả năng gây nguy hiểm. Trong trường hợp bắt buộc bạn phải mang thuốc đi, hãy xin đơn thuốc của bác sĩ và được dịch sang tiếng Anh, để khi tới hải quan nộp cho nhân viên ở đây.

 3.4 Gây mất trật tự nơi công cộng

Nếu không muốn gặp các rắc rối với chính quyền ở UAE, bạn đừng dại dột gây mất trật tự ở nơi công cộng nhé. Các hành động như say rượu, bật nhạc quá to, nhảy múa giữa đường phố,... có thể khiến bạn bị phạt tiền. Bởi tất cả hành động này đều không được phép diễn ra tự do.

3.5 Cẩn thận khi chụp ảnh

Đặt chân tới một quốc gia mới, khu du lịch mới, ai cũng có thói quen chụp ảnh để lưu lại kỷ niệm trong chuyến đi. Tuy nhiên, nếu tới UAE thì du khách cần lưu ý khi chụp hình, bởi các hình ảnh liên quan tới: Tai nạn, căn cứ quân sự, các tòa nhà chính phủ, đại sứ quán,... đều bị cấm ghi hình, chụp ảnh. Đặc biệt vấn đề này sẽ nghiêm trọng hơn khi bị đăng tải trên mạng xã hội. Bạn có thể bị phạt hành chính hoặc thậm chí phạt tù, tùy theo mức độ. 

Bên cạnh đó, chụp ảnh người dân mà không được sự đồng ý cũng là hành vi vi phạm pháp luật. Bạn có thể bị phạt tiền lên tới 500.000 AED ~ 3 triệu VND và thậm chí là 6 tháng tù, nếu bạn đăng hình ảnh lên mạng xã hội, làm ảnh hưởng tới cuộc sống của họ.

 

3.6 Sử dụng các từ ngữ lăng mạ nơi công cộng

Được biết là quốc gia du lịch văn minh, vì thế việc sử dụng các từ ngữ phản cảm, thô tục, hay các từ lăng mạ có thể khiến du khách phải đối mặt với phòng giam đấy. Kể cả các hành động như chỉ tay ngón giữa (Ám chỉ chửi ai đó) cũng khiến bạn gặp rất nhiều phiền toái với luật pháp tại UAE. Vậy nên, khi tham gia ngoài cộng đồng, hãy kiểm soát bản thân, lời nói, để luôn tránh được những sự cố ngoài ý muốn.

3.7 Lan truyền tin đồn không đúng sự thật

Đừng bao giờ lan truyền những thông tin không đúng sự thật khi tới UAE, đặc biệt khi tung tin lên các trang mạng xã hội lớn. Bởi sự tiếp cận của tin đồn càng cao, bạn sẽ bị quy tội càng nặng, có thể hình phạt lên tới 3 năm tù giam.

 3.8 Thể hiện tình cảm quá mức nơi công cộng

Tuy là điểm du lịch lý tưởng, là nơi trăng mật HOT cho các cặp đôi. Nhưng đừng bao giờ thể hiện tình cảm thái quá nơi công cộng nhé, bởi đây là một trong những điều cấm kỵ khi tới UAE. Nếu bạn cố tình thể hiện tình cảm công khai nơi đông người, bạn có thể phải ngồi tù đấy.

 

Qua những thông tin mà Kem Holiday cung cấp cho bạn, chắc hẳn bạn đã hiểu phần nào về đất nước đặc biệt nhất thế giới này. Đề biết thêm nhiều thông tin của các tiểu vương quốc Ả Rập Thống Nhất, cũng như có những trải nghiệm thực tế tuyệt vời tại nơi đây, bạn hãy đăng ký ngay tour du lịch Dubai - UAE  tại Kem Holiday ngay nha!

Tags: các tiểu vương quốc Ả Rập UAE những điều cần biết, du lịch Dubai

Bài viết liên quan

HOT LINE 091 610 7513

TIN MỚI NHẤT

Kinh nghiệm xin visa du lịch Úc kết hợp thăm thân nhân

Kinh nghiệm xin visa du lịch Úc kết hợp thăm thân nhân

Visa du lịch Úc kết hợp thăm thân nhân, còn được gọi là visa 600, là loại thị thực dành cho
Một số nguyên nhân khiến visa du lịch Úc – thăm thân Úc bị từ chối

Một số nguyên nhân khiến visa du lịch Úc – thăm thân Úc bị từ chối

Úc là một trong những quốc gia xin visa không dễ dàng đối với người Việt, có rất nhiều lý do
Những điều bạn cần biết khi xin visa du lịch Úc thăm bạn bè

Những điều bạn cần biết khi xin visa du lịch Úc thăm bạn bè

Một chuyến du lịch Úc kết hợp thăm bạn bè sẽ mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm bất ngờ và thú

CỘNG ĐỒNG