Nhà Xanh - Cheong Wa Dae– Nơi làm việc của tổng thống Hàn Quốc.
logo

Một trong những địa điểm du lịch chính trị thú vị mà du khách đến với Hàn Quốc không thể bỏ qua đó chính là Nhà Xanh – Nơi làm việc của tổng thống Hàn Quốc.

 1. Giới thiệu chung về Nhà Xanh

Nhà Xanh tên tiếng Anh là Blue House, tiếng Hàn là Cheongwadae hay Thanh Ngõa Đài trong tiếng Hán– Tòa nhà ngói xanh là một cung điện cố được xây dựng từ thời kỳ của nhà Triều Tiên, từng có một thời gian đỡ sử dụng làm dinh Tổng thống Đại Hàn Dân Quốc. Nhà Xanh là biểu tượng chính trị, quyền lực và văn hóa, nơi ở và làm việc chính của các đời tổng thống Hàn Quốc.

Địa chỉ Nhà Xanh nằm tại số 01 đường Cheong Wa Dae, quận Jongno, thủ đô Seoul, Hàn Quốc.

Vùng đất xây dựng lên Nhà Xanh là vùng Thanh Ngõa Đài, vốn là di tích của hoàng cung vương quốc Cao Ly. Đến thời kỳ của nhà Triều Tiên, hoàng cung được chuyển đến Cảnh Phúc cung (Gyeongbok), Thanh Ngão Đài sau trở thành hậu hoa viên.

Sau khi nhậm chức vào tháng 5/2022, tân Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol đã thông báo chuyển chức năng của Phủ Tổng thống Hàn Quốc từ Nhà Xanh về 22 Itaewon-ro, quận Yongsan, Seoul.  

Ban đầu được sử dụng làm trụ sở của Bộ Quốc phòng, Nhà Xanh đã được tái sử dụng để trở thành một công viên lịch sử quốc gia.

2.     Tên gọi của Phủ Tổng thống Hàn Quốc là Nhà Xanh?

Tên gọi của Phủ Tổng thống Hàn Quốc là Nhà Xanh?Như đã đề cập ở trên, tên gọi của dinh thự này xuất phát từ màu sắc của những viên ngói. Cụ thể, có tới 150.000 viên ngói xanh được sử dụng để lợp mái cho tòa nhà. Sử dụng công nghệ nung ngói truyền thống của Hàn Quốc, những viên ngói bền chắc được tạo ra có tuổi thọ lên đến hàng trăm năm. Lớp tráng men bền màu xanh hơn và sáng hơn theo năm tháng.

Cảnh quan xung quanh càng làm tăng thêm ý nghĩa cho cái tên này. Vị trí nằm ngay dưới chân núi Bukhansan xanh tươi, mát mẻ. Được bao quanh bởi những khu vườn xanh tươi. Thêm nền trời trong xanh ở phía sau, Bản hòa tấu tạo nên một bức tranh hài hòa không thể rời mắt được nữa.Cho đến nay, di tích với lịch sử gần trăm năm cũng đã trải qua nhiều lần trùng tu, tôn tạo. Nhưng kiến trúc chung với ngói màu xanh trắng chủ đạo vẫn không thay đổi. Được biết tổng diện tích lên đến 250.000 m2.

3.     Cấu trúc của Nhà Xanh Hàn Quốc

Du khách muốn đến thăm Nhà Xanh, một phần vì kiến trúc độc đáo của nơi này và một phần vì tò mò về nơi ở, làm việc của nhiều đời tổng thống Hàn Quốc. Là nơi ở của đời Tổng thống Hàn Quốc, Nhà Xanh là một công trình kiến trúc vô cùng đặc biệt với phần mái đầu hồi theo kiến trúc truyền thống và được lợp bằng khoảng 150.000 viên ngói xanh. Kiến trúc của Nhà Xanh được chia thành nhiều phần. Tổng thể kiến trúc bao gồm:

(bản đồ nhà xanh)

3.1 Tòa nhà chính của Nhà Xanh

Đây là khu vực cuối cùng được xây dựng nguyên vẹn, vào khoảng nửa cuối năm 1991. Vị trí này được chia thành nhiều phòng khác nhau phục vụ cho việc duy trì hoạt động hàng ngày. Các hoạt động. Vật liệu chính được sử dụng là gỗ. Xây dựng mái nhà paljak điển hình trong truyền thống Hàn Quốc. Sảnh chính được chia thành các phòng nhỏ hơn bao gồm:

Chungmusil - Nơi đây thường tổ chức các sự kiện lớn và trang trọng.Đôi khi được chuyển đổi thành phòng ăn và phòng chức năng khi các nhà ngoại giao nước ngoài đến thăm.

Văn phòng Mugunghwa: Văn phòng của Đệ nhất phu nhân. Một bức tường treo ảnh của các phu nhân từ xưa đến nay.

Văn phòng Tổng thống - Nằm ngay phía trên văn phòng của Đệ nhất Phu nhân. Tại đây, bạn có thể làm việc và hoàn thành công việc hàng ngày.

Phía sau là sảnh đón tiếp các nguyên thủ quốc gia Inwang Royal House: Một trong những sảnh đường mang kiến trúc Châu Âu với gam màu trắng sữa. Các cuộc họp và tụ họp nhỏ diễn ra tại đây.

3.2 Nhà khách Yeongbingwan

Hay còn gọi là Nhà khách Quốc gia, nơi tổ chức các hoạt động đón tiếp các nguyên thủ quốc gia cấp cao đi ngoại giao. 

Yeong Bin Gwan nằm bên trái Chungchugwan, nơi Tổng thống có các bài giảng quan trọng và đón tiếp các vị khách nước ngoài quan trọng.

Tòa nhà này là dùng làm phòng tiếp khách của chính phủ trong các sự kiện trọng đại. Sức chứa của nó là hơn 100 khách. Ngôi nhà này được xây dựng trong gần một năm, bắt đầu từ tháng 1 năm 1978.

(Phòng yến tiệc của nhà khách Yeong Bin Gwan)

Công trình được chia thành 2 tầng với 18 cột đá chống đỡ bên trong.

Làm nổi bật vẻ đẹp của quy mô và bề mặt. Một lưu ý nhỏ là hiện tại chỉ có thể tham quan tầng trệt. Và nếu đến đây, nhớ bọc giày để tránh làm hỏng thảm.

3.3 Dinh thự của Tổng thống

Dinh thự này sẽ là nơi nghỉ dưỡng và thư giãn hàng ngày của Tổng thống. Bao gồm một phòng ngủ, một nhà bếp, một phòng khách… Và nó vẫn có văn phòng của Chủ tịch và một ban thư ký. Tuy nhiên, một phần Nhà Xanh của Phủ Tổng thống Hàn Quốc không mở cửa cho công chúng. Bạn phải chú ý vạch kẻ để tránh vô tình vào vùng cấm.

>>>Tham khảo tour du lịch Hàn QuốcTại : Tour Hàn Quốc 

3.4 Vườn Nokjiwon

Khu vườn đặc biệt khi có những cây lưu niệm cho mỗi vị tổng thống. Được thành lập vào năm 1968, nơi đây được coi là khu vực đẹp nhất của Nhà Xanh. Diện tích khoảng 3300 m2, xanh mướt cỏ.

Có khoảng 100 cây xanh mọc trên quảng trường này. Tuy nhiên, nổi bật nhất phải kể đến cây thông gần 200 tuổi với chiều cao lên đến 17 mét.

3.5 Nhà triển lãm Cheongwadae Sarangchae

Ngoài ra, còn có Nhà triển lãm Cheongwadae Sarangchae là một phòng triển lãm nơi cung cấp thông tin toàn diện về lịch sử của Nhà Xanh ở Hàn Quốc. Đồng thời, thông tin cơ bản của từng tổng thống cũng rất chi tiết. Ngoài ra, còn có các quà tặng ngoại giao nhận được trong các chuyến thăm của các nguyên thủ quốc gia khác.

3.6 Sangchunjae

- Nơi tổ chức các sự kiện nghi lễ, gặp gỡ thân mật nhằm giới thiệu những ngôi nhà phong cách Hàn Quốc với các vị khách quý nước ngoài đến thăm Nhà Xanh.

 

 

(khu vườn khu Sangchunjae) 

3.7 Chunchugwan (Hội trường Xuân Thu)

- Được xây dựng để sử dụng làm nơi họp báo của Tổng thống và làm phòng báo cáo của các phóng viên.

(bên ngoài hội trường Xuân Thu)

(phòng họp báo tại hội trường Xuân Thu)

3.8 Chimnuygak Pavilion

Một Di sản Văn hóa Vật thể của Seoul, nằm giữa Cổng Chunchumun và tòa nhà văn phòng chính. Tòa nhà truyền thống này được xây dựng vào đầu những năm 1900 để tổ chức các bữa tiệc tại khu vườn phía sau của Cung điện Gyeongbokgung (cung Cảnh Phúc) . Chimnyugak Pavilion được cho là sẽ được sử dụng như một cơ sở phụ của Cung điện Gyeongbokgung vì cung điện ban đầu được đặt tại địa điểm hiện tại của Cheong Wa Dae trước khi di dời.

3.9 Cung điện Chilgung hay còn gọi là “thất cung” và Đồi Mugunghwa (Hoa hồng Sharon)

 • Thất cung chỉ các vị Hậu cung là sinh mẫu của Vua nhà Triều Tiên. Trong lịch sử, có 7 vị hậu cung là sinh hoàng tử cho Vua và được ban cung hiệu, nên được gọi là "Thất cung". Nhà Triều Tiên vốn coi trọng thứ bậc đích - thứ, nên các phi tần dù là sinh mẫu của Vua cũng không được phong làm Vương đại phi hay truy phong Vương hậu sau khi qua đời (không giống như nhà Minh hay nhà Thanh, thường truy phong phi tần sinh mẫu của Hoàng đế làm Hoàng hậu), mà chỉ được gọi là "cung", một số vẫn duy trì phong hiệu cũ.

 

 • Đồi Mugunghwa (Hoa hồng Sharon) rực rỡ sắc hoa khác nhau, bên cạnh là đài phun nước và tượng chim phượng hoàng.

4. Thời gian mở cửa của Nhà Xanh Tổng thống

Mỗi tòa nhà ở đây đều có kiến trúc đặc biệt, được thiết kế đầy tính nghệ thuật và tinh tế theo phong cách truyền thống của Hàn Quốc.

Những địa điểm du khách có thể tham quan Nhà Xanh Hàn Quốc, tận hưởng không gian yên tĩnh và chụp ảnh cũng rất đa dạng.

Để thăm quan hết khu nhà Xanh thì các bạn cần ít nhất 1 buổi sáng hay chiều.

 • Thời gian mở cửa:

Mở cửa và các ngày trong tuần trừ thứ 3

Thời gian hoạt động: 09:00-18:00

 • Bãi đỗ xe

Có sẵn (Bãi đậu xe trả tiền của Cung điện Gyeongbokgung)

 Hotline: +82-2-720-7595

 • Phí vào cửa: Tự do
 • Lệ phí đỗ xe

[Bãi đậu xe Cung điện Gyeongbokgung (2 giờ)]

Xe nhỏ: 2.000 won / 4.000 won cho bãi đậu xe không gian mở

Xe cỡ trung và cỡ lớn: 4.000 won

 500 won cứ sau 15 phút sau hai giờ đầu tiên

 • Thông tin vé cho người nước ngoài: Yêu cầu đặt vé trực tuyến

Mỗi tòa nhà ở đây đều có kiến trúc đặc biệt, được thiết kế đầy tính nghệ thuật và tinh tế theo phong cách truyền thống của Hàn Quốc.

Vài năm trở lại đây, Nhà Xanh đã mở cửa cho du khách tham quan vào đây chiêm ngưỡng kiến trúc và ngắm nhìn nơi ở của Tổng thống Hàn Quốc. Nơi đây ngày một thu hút khách du lịch đến tham và chụp ảnh lưu niệm.

5. Tại sao chọn tour du lịch hàn quốc của Kem Holiday Travel để tham quan Nhà Xanh

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc đặt vé tham quan Nhà Xanh hay lo lắng vì không rành tiếng Hàn, Kem Holiday Travel giúp bạn. Khi đặt mua tour du lịch Hàn Quốc, bạn không chỉ được du lịch những địa điểm nổi tiếng tại đây mà còn nhận được:

 • Tour du lịch Hàn Quốc trọn gói với lịch trình được sắp xếp một cách hợp lý và với giá cả phải chăng.
 • Kem Holiday Travel sẽ giúp bạn tăng cơ hội giành visa du lịch Hàn Quốc.Cảm thấy hoàn toàn an toàn, thoải mái. chơi và tận hưởng.Chỉ cần xách hành lý lên và đi.Tham gia đầy đủ các hoạt động ý nghĩa. nó có nghĩa là
 • Đặc biệt là những sự kiện đặc biệt chỉ thỉnh thoảng mới diễn ra tại Hàn Quốc với Kem Holiday Travel là sự lựa chọn hoàn hảo.
 • Dịch vụ ăn uống phù hợp với khách Việt Nam, HDV theo đoàn nhiệt tình, kiến thức tốt
 • Vì vậy, Kem Holiday Travel rất Tôi hy vọng sẽ trở thành người bạn đồng hành trên hành trình đến với Ngôi nhà xanh Hàn Quốc của các bạn.

Đăng ký ngay tour du lịch Hàn Quốc tại Kem holiday để có những trải nghiệm tuyệt vời, có một không hai và trên cả mong đợi tại xứ sở Kim Chi ngay nha!

Tags: cheong wa dae, nhà xanh hàn quốc, nhà xanh ở hàn quốc, nhà xanh của hàn quốc, địa điểm đẹp ở Hàn Quốc, kinh nghiệm du lịch Hàn Quốc

Bài viết liên quan

HOT LINE 091 610 7513

TIN MỚI NHẤT

Kinh nghiệm xin visa du lịch Úc kết hợp thăm thân nhân

Kinh nghiệm xin visa du lịch Úc kết hợp thăm thân nhân

Visa du lịch Úc kết hợp thăm thân nhân, còn được gọi là visa 600, là loại thị thực dành cho
Một số nguyên nhân khiến visa du lịch Úc – thăm thân Úc bị từ chối

Một số nguyên nhân khiến visa du lịch Úc – thăm thân Úc bị từ chối

Úc là một trong những quốc gia xin visa không dễ dàng đối với người Việt, có rất nhiều lý do
Những điều bạn cần biết khi xin visa du lịch Úc thăm bạn bè

Những điều bạn cần biết khi xin visa du lịch Úc thăm bạn bè

Một chuyến du lịch Úc kết hợp thăm bạn bè sẽ mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm bất ngờ và thú

CỘNG ĐỒNG