Bảo tàng dân gian Quốc gia Hàn Quốc – National Folk Museum
logo

BẢO TÀNG DÂN GIAN QUỐC GIA HÀN QUỐC - NƠI LƯU GIỮ HÌNH ẢNH LỊCH SỬ VÀ VĂN HÓA HÀN QUỐC

Bảo tàng dân gian Quốc gia Hàn Quốc – National Folk Museum là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng tại thủ đô Seoul mà bạn không nên bỏ qua khi tham gia bất kì một tour du lịch Hàn Quốc nào. Là nơi thể hiện rõ nét đẹp văn hóa cũng như những truyền thống dân tộc của người dân Hàn Quốc, nơi đây thu hút một lượng lớn khách du lịch ghé thăm hàng năm. Cùng Kem holiday khám phá những điều đặc biệt tại bảo tàng dân gian Hàn Quốc này nha!

National Folk Museum - Bảo tàng Văn hóa Dân gian Quốc gia Hàn Quốc là bảo tàng quốc gia duy nhất của Hàn Quốc bảo tồn, trưng bày và giới thiệu các di sản văn hóa dân gian. Bảo tàng được thành lập năm 1945 tại Sejongno, Jongno-gu, Seoul (bên trong Cung điện Hoàng gia Gyeongbokgung) nhằm sưu tầm, tôn vinh, bảo tồn và nghiên cứu các giá trị văn hóa dân gian truyền thống của Hàn Quốc. Hiện nay, bảo tàng lưu giữ hơn 4.000 hiện vật khắc họa, phản ánh những thăng trầm lịch sử, những nét văn hóa tín ngưỡng trong đời sống sinh hoạt của người dân từ xưa đến nay.

(Hình ảnh khu bảo tàng dân gian Quốc gia Hàn Quốc)

Bảo tàng Văn hóa dân gian là nơi giới thiệu và trưng bày 4.555 hiện vật lịch sử tái hiện hầu hết những nét văn hóa, tín ngưỡng trong đời sống sinh hoạt của người dân Hàn Quốc từ xưa đến nay. Đến đây mang đến cho du khách cơ hội tìm hiểu thêm về hành trình lịch sử của đất nước này trải qua hơn 5.000 năm với biết bao thăng trầm. Tìm hiểu phong tục tập quán, lối sống, tính cách của người dân mỗi thời đại.

Đây cũng là một trong những niềm tự hào của người Hàn Quốc khi ai đó nhắc đến. Bảo tàng được chia thành 3 phòng triển lãm chính. Mỗi hội trường đảm nhận những chức năng khác nhau liên quan đến quá trình lịch sử, từ lịch sử của dân tộc Hàn Quốc, lối sống của người dân Hàn Quốc cho đến những truyền thống văn hóa được gìn giữ và chịu ảnh hưởng của cuộc sống ngày nay.

1. Phòng triển lãm số 1 - Lịch sử của đất nước Triều Tiên.

Đầu tiên, ngay khi du khách đặt chân đến khu vực bảo tàng, du khách sẽ bắt gặp phòng triển lãm số 1 mang tên Lịch sử của nhân dân Triều Tiên. Tại đây du khách sẽ được nghe giới thiệu lịch sử phát triển và hình thành của đất nước này, sự thay đổi theo từng niên đại. Được nghe và giới thiệu về lịch sử đấu tranh giữ nước hào hùng của từng đời vua,… Cuộc sống hằng ngày của người dân Hàn Quốc trong tất cả các giai đoạn lịch sử, từ thời kỳ đồ đá cũ, đồ đồng, thời Tam Quốc, thời Silla cho đến triều đại Joseon và sau cùng là sự du nhập và ảnh hưởng của văn hóa phương Tây đến ngày nay đều được tái hiện một cách chân thực trong phòng này. 

Ngoài ra, du khách còn có thể chiêm ngưỡng những hiện vật lịch sử được trưng bày tại đây, là dấu ấn lịch sử của từng thời kỳ.

(Phòng triển lãm số 1 trong tổng thể khu bảo tàng)

2. Phòng triển lãm số 2 - tập tục và văn hóa của người Hàn. 

Tiếp theo đó, du khách sẽ được tham quan phòng triển lãm số 2 – phong cách sống của người Hàn. Tại đây lưu giữ những tài liệu ghi lại những sự kiện lịch sử đặc biệt tại hai thời kỳ:  triều đại Joseon (518 – 1392) và thời kỳ năm 1910 khi đất nước Hàn Quốc bị Nhật Bản chiếm làm thuộc địa. Những đồ đặc sử dụng hàng ngày của người dân xưa cũng được trưng bày tại đây. Bạn có thể mở mang tầm mắt với những vật dụng được làm thủ công một cách tỉ mỉ và đẹp mắt.

(Phòng triển lãm số 2)

(những vật dụng thủ công được trưng bày tại phòng triển lãm số 2)

>>>Tham khảo tour du lịch Hàn QuốcTại : Tour Hàn Quốc 

3. Phòng triển lãm số 3 - Sự kiện truyền thống của người Hàn

Cuối cùng, du khách sẽ được tìm hiểu về những dân gian, những sự kiện, lễ hội truyền thống của người dân Hàn Quốc tại phòng triển lãm số 3. Tại đây, du khách sẽ được nghe giới thiệu về cách thức sinh hoạt của người dân bản địa thời xưa, thủ tục tổ chức một lễ thành hôn tại Hàn Quốc. Không những vậy, du khách còn được tận mắt chứng kiến những hình ảnh mô phỏng cực kỳ sống động. Với mục đích giới thiệu dân gian dân gian của Hàn Quốc đến với bạn bè quốc tế, khu vực này cũng có thể sử dụng để tổ chức các sự kiện truyền thông và triển lãm lớn. 

(khu triển lãm số 3)

(hình ảnh mô phỏng hoạt động làm kimchi của người dân Hàn Quốc)

(hình ảnh mô phòng đám cưới của người dân Hàn Quốc)

Bảo tàng dân gian quốc gia National Folk Museum của Hàn Quốc là một điểm đến thú vị, tuyệt vời và lý tưởng cho những du khách muốn khám phá không gian dân gian dân gian của người dân nơi đây.

Một số lưu ý khi đến thăm tàng dân gian quốc gia National Folk Museum

Giờ mở cửa:
- Giờ mở cửa của bảo tàng được quy định theo từng mùa: 
  • 09:00 – 18:00: Tháng 3 – tháng 5 và tháng 9 – tháng 10
  • 09:00 – 18:30: Tháng 6 – tháng 8
  • 09:00 – 17:00: Tháng 11 – tháng 2
  • 09:00 – 19:00: Thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ.
Bảo tàng sẽ đóng cửa vào các ngày thứ 3 hàng tuần và vào ngày năm mới (01/01).
  • Đóng cửa thứ 3 hàng tuần và năm mới 1/1. 
  • Thời gian thăm bảo tàng: 1h – 1h30’
  • Vé thăm quan: Giá 3,000 won (= 60.000 vnd) thăm quan trong khuôn viên Gyeongbokgung
  • Dịch vụ thuê hướng dẫn viên địa phương ghép đoàn: 1,000 won (= 20.000 vnd) 

Đăng ký ngay tour du lịch Hàn Quốc tại Kem holiday để có những trải nghiệm trọn vẹn và tuyệt vời nhất tại xứ sở Kim Chi ngay nha!

Tags: Bảo tàng dân gian Quốc gia Hàn Quốc, địa điểm đẹp ở Hàn Quốc

Bài viết liên quan

HOT LINE 091 610 7513

TIN MỚI NHẤT

Kinh nghiệm xin visa du lịch Úc kết hợp thăm thân nhân

Kinh nghiệm xin visa du lịch Úc kết hợp thăm thân nhân

Visa du lịch Úc kết hợp thăm thân nhân, còn được gọi là visa 600, là loại thị thực dành cho
Một số nguyên nhân khiến visa du lịch Úc – thăm thân Úc bị từ chối

Một số nguyên nhân khiến visa du lịch Úc – thăm thân Úc bị từ chối

Úc là một trong những quốc gia xin visa không dễ dàng đối với người Việt, có rất nhiều lý do
Những điều bạn cần biết khi xin visa du lịch Úc thăm bạn bè

Những điều bạn cần biết khi xin visa du lịch Úc thăm bạn bè

Một chuyến du lịch Úc kết hợp thăm bạn bè sẽ mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm bất ngờ và thú

CỘNG ĐỒNG