Cung điện hoàng gia Gyeongbokgung - vẻ đẹp cổ kính của Hàn Quốc
logo

Cung điện hoàng gia Gyeongbokgung là khung cảnh xuất hiện nhiều trong những bộ phim cổ trang của Hàn Quốc. Khung cảnh cổ kính mang đậm nét văn hóa xưa kia chính là một điểm nhấn và là địa điểm lưu giữa truyền thống của người dân xứ sở Kim Chi.

Nếu có dịp đến du lịch Seoul, bạn đừng bỏ qua cơ hội khám phá cung điện hoàng gia Gyeongbok. Đây là cung điện lớn nhất Hàn Quốc và mang nền văn hóa truyền thống lâu đời của quốc gia này. Cung điện Gyeongbok Seoul cũng là địa điểm thu hút rất nhiều du khách khi đến Hàn Quốc, ai cũng tò mò muốn khám phá cung điện Gyeongbokgung một lần để xem có thật như lời đồn và lộng lẫy nguy nga như trên phim.

(Hình ảnh cung điện Gyeongbokgung tại Seoul, Hàn Quốc)

  1. Giới thiệu chung về Cung điện hoàng gia Gyeongbokgung

Cung điện hoàng gia Gyeongbokgung hay còn gọi là Cung Cảnh Phúc là một cung điện nằm ở phía Bắc của thủ đô Seoul, Hàn Quốc. Được xây dựng lần đầu tiên vào những năm 1395 và tái thiết lại vào năm 1867, đây là cung điện chính và lớn nhất trong số năm cung điện của triều đại Triều Tiên. Cung điện hoàng gia Gyeongbokgung bị thiệt hại nặng nề bởi các cuộc chiến tranh xâm lược trong suốt thế kỷ 20 khi Đế quốc Nhật Bản chiếm đóng bán đảo Triều Tiên.

Khi đến cung điện hoàng gia Gyeongbok tham quan, du khách sẽ được những hướng dẫn viên nơi đây đưa đến từng địa điểm cụ thể trong cung, được nghe giới thiệu về lịch sử và kiến trúc của từng phân khu.

  1. Cấu trúc của Cung điện hoàng gia Gyeongbokgung

2.1 Cần Chính Điện

Đầu tiên du khách sẽ được đưa đến Cung Geunjeongjeon – Cần Chính Điện, là nơi nhà vua chính thức tiếp kiến các triều thần của mình, đưa ra những tuyên bố về tầm quan trọng quốc gia và chào đón các sứ thần và đại sứ nước ngoài trong triều đại Joseon. Công trình này được chỉ định là Bảo vật Quốc gia của Hàn Quốc số 223 vào ngày 8 tháng 1 năm 1985. Cung điện này được xây dựng chủ yếu bằng gỗ, nằm ở trung tâm của một sân lớn hình chữ nhật, trên đỉnh một bệ đá hai tầng. Nền điện được bao quanh bằng các lan can chi tiết và được trang trí với nhiều tác phẩm điêu khắc mô tả rồng và phượng. Toàn bộ sân trong được bao bọc hoàn toàn bởi những tấm ván gỗ.

(Cung điện chính – Geunjeongjeon).

2.2 Seonjeongjeon – Tứ Chính điện

Là một ngôi điện được vua sử dụng làm nơi điều hành chính sự trong triều đại Joseon, nơi nhà vua thường xử lý chính vụ và họp với các quan ở đây.

2.3 Gyeonghoeru – Khánh Hội lâu

Là một công trình được sử dụng để tổ chức các bữa tiệc quan trọng và đặc biệt của triều đình trong triều đại Joseon. Nó được đăng ký là Bảo vật Quốc gia của Hàn Quốc số 224 vào ngày 8 tháng 1 năm 1985. Công trình hiện nay mà du khách thấy được xây dựng vào năm 1867 trên một hòn đảo của một hồ nước nhân tạo hình chữ nhật, rộng 128m và ngang 113m. Được xây dựng hoàn toàn bằng gỗ và đá, tòa nhà năm trên 48 cột đá lớn, với cầu thang gỗ nối từ tầng hai đến tầng một.

(Khánh Hội lâu – nơi tiếp khách của cung điện)

>>>Tham khảo tour du lịch Hàn QuốcTại : Tour Hàn Quốc 

2.4 Gangnyeongjeon – Khang Ninh điện

Là một ngô điện được sử dụng làm nơi ở chính của nhà vua. Được xây dựng lần đầu tiên vào những năm 1395, năm thứ tư của vua Thái Tổ, tòa nhà chứa phòng ngủ của nhà vua. Vào năm 1917, cung điện này bị triệt giải để lấy gỗ xây dựng Xương Đức cung. Cung điện hiện nay mà du khách thấy được xây dựng vào năm 1994, tỉ mỉ khôi phục lại nguyên bản của tòa nhà theo đúng thông số kỹ thuật và thiết kế.

Cung điện bao gồm các hành lang và mười bốn phòng hình chữ nhật, mỗi phòng bảy phòng nằm ở bên trái và bên phải của tòa nhà theo một bố cục giống như một bàn cờ. Nhà vua sử dụng phòng trung tâm trong khi các quan đại thần chiếm các phòng bên còn lại để bảo vệ, trợ giúp và nhận lệnh.

Đặc điểm nổi bật của tòa nhà là không có mái nhà màu trắng trên cùng được gọi là Yongmaru. Tòa nhà nằm trên một nền đá cao và hiên hiên bằng đá nằm ở phía trước của tòa nhà.

(Hình ảnh Khang Ninh điện)

2.5 Gyotaejeon – Giao Thái điện

Là một ngôi điện được sử dụng làm nơi ở chính của Vương phí của triều đại Joseon, Điện này nằm ở phía sau Gangnyeongjeon. Điện được xây dựng lần đầu tiên vào khoảng năm 1440, năm thứ 22 dưới triều Thế Tông vương.

(Gyotaejeon – nơi ở của Hoàng Hậu)

2.6 Amisan – Nga Mi Sơn

Một khu vườn nổi tiếng được xây dựng từ một gò đất nhân tạo, nằm phía sau Gyotaejeon.

(Nga Mi Sơn – vườn thượng uyển của cung Gyeongbok)

Du khách đến đây tham quan, có thể tìm hiểu được nhiều điều thú vị về lịch sử và văn hóa của đất nước này từ hàng trăm năm về trước. Những kiến trúc cổ kính, nguy nga thấy trên phim sẽ được hiển hiện ngay trước mắt du khách để chứng thực cho thấy đúng như lời nói của mọi người.

Đăng ký ngay tour du lịch Seoul, tour du lịch Hàn Quốc tại Kem holiday để có những trải nghiệm trọn vẹn, an toàn và tuyệt vời tại xứ sở Kim Chi nha!

 

Tags: địa điểm đẹp ở Hàn Quốc, kinh nghiệm du lịch Hàn Quốc, Cung điện hoàng gia Gyeongbokgung

Bài viết liên quan

HOT LINE 091 610 7513

TIN MỚI NHẤT

Kinh nghiệm xin visa du lịch Úc kết hợp thăm thân nhân

Kinh nghiệm xin visa du lịch Úc kết hợp thăm thân nhân

Visa du lịch Úc kết hợp thăm thân nhân, còn được gọi là visa 600, là loại thị thực dành cho
Một số nguyên nhân khiến visa du lịch Úc – thăm thân Úc bị từ chối

Một số nguyên nhân khiến visa du lịch Úc – thăm thân Úc bị từ chối

Úc là một trong những quốc gia xin visa không dễ dàng đối với người Việt, có rất nhiều lý do
Những điều bạn cần biết khi xin visa du lịch Úc thăm bạn bè

Những điều bạn cần biết khi xin visa du lịch Úc thăm bạn bè

Một chuyến du lịch Úc kết hợp thăm bạn bè sẽ mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm bất ngờ và thú

CỘNG ĐỒNG