Khám phá Thành phố Santiago De Chile - Điểm đến du lịch hàng đầu ở Nam Mỹ
logo

Chile là một đất nước xịn đẹp với rất nhiều những điểm đến du lịch thuộc hàng top đầu trên thế giới. Thành phố Santiago De Chile chính là nơi mà bất kỳ ai có ý định du lịch Chile đều hướng tới. Santiago nổi tiếng với sự hiện đại cùng nền văn hoá đặc trưng của mình. Hằng năm, Thành phố thu hút được hàng triệu lượt khách, có đóng góp lớn đối với nền kinh tế của khu vực thành phố nói riêng và của cả đất nước nói chung. Sau đây, xin mời quý bạn đọc hãy cùng tìm hiểu về những điều đáng chú ý nhất ở nơi đây cùng Kem Holiday nhé!

Khám phá Thành phố Santiago De Chile - Điểm đến du lịch hàng đầu của Nam Mỹ

1. Tổng quan về Thành phố Santiago De Chile

1.1. Vài nét về Thành phố Santiago De Chile

Thành phố Santiago hay còn được gọi là Thành phố Santiago de Chile, là thủ đô và thành phố chính của Chile và của Vùng đô thị Santiago. Thành phố là nơi tập trung kinh tế văn hoá và cả dân cư cùng du lịch Chile. Nằm trên bờ sông Mapocho, nơi đây được thành lập bởi người Tây Ban Nha Pedro de Valdivia, dưới cái tên Santiago de Nueva Extremadura để vinh danh Tông đồ Santiago, do đó trở thành thủ phủ của Tỉnh Nueva Extremadura vào thế  kỷ 16. Thành phố Santiago De Chile hiện là trung tâm kinh tế và hành chính của đất nước, đồng thời là khu đô thị lớn nhất với dân số đông nhất cả nước.

Thành phố là nơi đặt trụ sở của các tổ chức công cộng chính (cung điện chính phủ, Tòa án và một loạt các tổ chức quốc tế), thương mại, văn hóa và tài chính trong nước, ngoại trừ Quốc hội, Hải quân Quốc gia, Dịch vụ Thủy sản Quốc gia (Sernapesca) và Bộ Văn hóa, Nghệ thuật và Di sản đặt tại thành phố Valparaíso. Đây cũng là trụ sở của Ủy ban Kinh tế Châu Mỹ Latinh và Caribe.

Thành phố Santiago De Chile năng động hiện đại

Với diện tích 837,89  km², Santiago có dân số là 6.254.314 người vào năm 2017, tương đương với 35,6% tổng dân số cả nước. Santiago là vùng đô thị đông dân thứ bảy ở Mỹ Latinh, cũng là thành phố đông dân thứ bảy ở Mỹ Latinh và Nam bán cầu. Theo một số ước tính, nơi đây chính là một trong 50 khu tập trung đô thị đông dân nhất thế giới. Với hơn 6 triệu dân, đây là trung tâm đô thị đông dân nhất ở Chile, vượt xa Greater Concepción, Greater Valparaíso, khu đô thị La Serena-Coquimbo, khu đô thị Temuco và Antofagasta,... 

Santiago được coi là một thành phố hàng đầu ở Mỹ Latinh về một số yếu tố xã hội, kinh tế và môi trường. Thủ đô Chile là thành phố cạnh tranh thứ hai ở Mỹ Latinh, chỉ đứng sau São Paulo, nằm trong top những Thành phố có chất lượng cuộc sống tốt nhất (thứ hai ở Nam Mỹ và thứ 90 trên thế giới) và là Thành phố an toàn nhất ở Mỹ Latinh. Ngoài ra, đây còn được coi là "Thành phố toàn cầu hạng Alpha", đứng thứ 14 và thứ 53 trong những thành phố có thu nhập cao nhất thế giới, với GDP ( PPP ) là 91 tỷ USD năm 2005 và ước tính đạt 160 tỷ USD vào năm 2020.

1.2. Bản đồ Thành phố Santiago De Chile

Thành phố Santiago De Chile nằm ở trung tâm lưu vực Santiago, một thung lũng lớn hình dạng cái bát bao gồm những vùng đất rộng và màu mỡ được bao quanh bởi những ngọn núi. Thành phố có độ cao khác nhau, tăng dần từ 400m ở khu vực phía tây lên hơn 700m ở khu vực phía đông. Sân bay quốc tế của Santiago toạ lạc ở khu vực phía tây, nằm ở độ cao 460m. Plaza Baquedano ngay gần trung tâm, nằm ở độ cao 570 m. Estadio San Carlos de Apoquindo ở rìa phía đông của thành phố, có độ cao 960m.

Thành phố du lịch Santiago De Chile được bao bọc bởi dãy núi Andes ở phía đông và Dãy núi ven biển Chile ở phía tây. Ở phía bắc, nơi đây giáp với Cordón de Chacabuco, một dãy núi của dãy Andes. Ở biên giới phía nam là Angostura de Paine - một mũi nhọn kéo dài của dãy Andes gần như chạm đến bờ biển.

Dãy núi ngay giáp thành phố ở phía đông được gọi là Sierra de Ramón, được hình thành do hoạt động kiến tạo của Đứt gãy San Ramón. Phạm vi này đạt tới 3296m tại Cerro de Ramón, đại diện cho " Pre Cordillera " của Andes.

Bản đồ Thành phố Santiago De Chile

Santiago thiếu một chính quyền đô thị để quản lý, được phân phối giữa các cơ quan chức năng, làm phức tạp hóa hoạt động của thành phố với tư cách là một thực thể duy nhất. Các cơ quan có thẩm quyền cao nhất ở Santiago được coi là thống đốc của Vùng đô thị Santiago. Người được bầu phổ thông vào văn phòng, hiện do Claudio Orrego nắm giữ, và đại biểu tổng thống khu vực của Vùng đô thị Santiago, một quan chức do tổng thống bổ nhiệm của Chile, vị trí hiện do Constanza Martínez chiếm giữ .

Thành phố Santiago mặc dù không có sự đồng thuận chính thức về vấn đề này nhưng các xã của thành phố thường được nhóm thành bảy khu vực: bắc, trung tâm, đông bắc, đông nam, nam, đông nam và tây nam .

 • Các đơn vị trực thuộc Thành phố Santiago De Chile: Santiago Centro, Cerrillos, Cerro Navia, Conchalí, El Bosque, Estación Central, Huechuraba, Independencia, La Cisterna, La Florida, La Granja, La Pintana, La Reina, Las Condes, Lo Barnechea, Lo Espejo, Lo Prado, Macul, Maipú, Ñuñoa, Pedro Aguirre Cerda, Peñalolén, Providencia, Pudahuel, Quilicura, Quinta Normal, Recoleta, Renca, San Joaquín, San Miguel, San Ramón và Vitacura

1.3. Biểu tượng - Cờ Thành phố Santiago De Chile

Thành phố Santiago De Chile nhận danh hiệu thành phố vào ngày 12 tháng 2 năm 1552 từ Đế quốc Tây Ban Nha. Với danh hiệu này, thành phố cần có một huy hiệu đại diện cho những vinh dự do chế độ quân chủ ban tặng. Do đó, Hoàng đế Carlos V đã trao quốc huy tương ứng cho thành phố vào ngày 5 tháng 4 cùng năm. Giấy chứng nhận được trao danh dự cho biết:

“[...] với tư cách là Alonso de Aguilera, Tổng chưởng lý của các tỉnh Chile, thay mặt cho thành phố Santiago, [...], tùy theo cách các thành phố và thị trấn khác ở Ấn Độ của chúng tôi [...]. Và Chúng tôi, tuân theo những điều đã nói ở trên, chúng tôi đã có nó mãi mãi, và bằng cách này, chúng tôi cho phép, chúng tôi muốn và chúng tôi ra lệnh rằng ngay bây giờ và từ bây giờ thành phố Santiago nói trên phải có và trang bị những vũ khí được biết đến của nó là một chiếc khiên có hình một con sư tử màu bạc và viền là 8 con sò vàng trên một cánh đồng xanh lam, theo những gì được vẽ và vẽ ở đây, trên một tấm khiên giống như cái này;[...].”

(Theo Nghị định Hoàng gia của Carlos I của Tây Ban Nha, 1552)

Biểu tượng Thành phố Santiago De Chile

Chiếc khiên nói trên đã được sử dụng trong thời kỳ thuộc địa, nhưng từ thế kỷ 19, loại khiên này đã không còn được sử dụng. Vào năm 1863, một biểu tượng mới đã được thông qua, bao gồm một huy hiệu có những ngọn đồi ở nửa trên và một cánh đồng xanh ở phần dưới tượng trưng cho biển, ở trung tâm với từ "Mapocho"; biểu tượng có những điểm tương đồng nhất định với quốc huy của thành phố Los Andes. 

Cờ Thành phố Santiago De Chile

Ngoài ra còn có nhiều biến thể của tấm khiên, trong đó một số màu sắc đã được thay đổi, trường bên dưới được thay đổi để có tầm nhìn toàn cảnh thành phố hoặc vòng nguyệt quế được thêm vào cả hai mặt của tấm khiên và thậm chí là một ngôi sao ở đầu trên của nó. Chiếc khiên này tồn tại cho đến năm 1913, khi mà chiếc khiên có nguồn gốc Tây Ban Nha tiếp tục được sử dụng lại. Kể từ đó, một lá cờ bao gồm hai sọc dọc màu xanh lam và vàng được sử dụng làm quốc huy của thành phố này.

2. Những điểm đến hàng đầu tại Thành phố Santiago De Chile

2.1. Khu phố Bellavista

Thu hút đông đảo những người có niềm đam mê, yêu thích nghệ thuật, khu phố Bellavista nổi bật với những con phố vẽ graffiti với các quán cà phê, phòng trưng bày nghệ thuật và cửa hàng thời trang. Tại đây, khách du lịch Thành phố Santiago De Chile sẽ tìm thấy các quán bar phục vụ cocktail sáng tạo và các quán ăn phong cách đa dạng sánh vai với những ngôi nhà cổ và những căn biệt thự được xây dựng từ thời còn là thuộc địa. Khi tới Bellavista, du khách đi tour Thành phố Santiago De Chile nên dành thời gian khám phá La Chascona - ngôi nhà cũ của nhà thơ nổi tiếng Pablo Neruda - trước khi tìm đến khu mua sắm Patio Bellavista để mua quà lưu niệm. Ngoài ra, hãy nhớ tiếp tục đi về phía bắc để ngắm cảnh từ viên ngọc quý của Santiago: Đồi St.Christopher, một ngọn đồi cao gần 3.000 foot nằm gọn trong Công viên Metropolitan.

Khu phố Bellavista

Các cửa hàng tại đây thiết lập xu hướng và bầu không khí thoải mái và năng lượng tích cực, khiến nơi đây trở thành địa điểm vui chơi phổ biến của khách du lịch cũng như người dân địa phương. Cuối cùng, du khách có thể tới thăm Pio Nono - nơi được mệnh danh là khu bảo tàng nghệ thuật ngoài trời - với những ngôi nhà đầy màu sắc cùng những thể loại nghệ thuật đường phố đa dạng. 

2.2. Đồi San Cristobal

Đồi St.Christopher (Cerro San Cristobal) cao gần 3.000 feet so với phần còn lại của Công viên Metropolitan, một dải không gian xanh rộng lớn ở Bellavista. Độ cao của ngọn đồi mang đến tầm nhìn ngoạn mục cho những ai đến thăm đỉnh núi. Để lên đến đỉnh đồi, bạn cần phải vượt qua đường sắt leo núi nằm ở đầu phía bắc của Phố Pio Nono, nằm ở phía đông của Công viên Metropolitan. Hoặc, nếu khách du lịch Thành phố Santiago De Chile sẵn sàng cho những thử thách thì có thể lực chọn đi bộ đường dài và thực hiện hành trình leo lên đồi trong khoảng một giờ từ căn cứ tại Plaza Caupolican, ngay gần trạm dừng Baquedano trên Tuyến tàu điện ngầm 1 và 5.

Đồi San Cristobal

Bất kể du khách quyết định thực hiện cuộc hành trình lên đỉnh đồi bằng cách đi bộ hay bằng đường sắt leo núi, bạn đều sẽ được thưởng những bức ảnh mang tính biểu tượng của thành phố bên dưới, cũng như khung cảnh vô song của bức tượng Đức Trinh Nữ Maria tại Quảng trường Plaza de Armas. 

2.3. Đồi Santa Lucía

Là một công viên trên đỉnh đồi ở rìa phía đông của trung tâm Thành phố Santiago De Chile, Đồi Santa Lucia (Cerro Santa Lucía) thu hút du khách nhờ tầm nhìn toàn cảnh, là một cơ hội tuyệt vời cho những ai muốn thu trọn Santiago trong tầm mắt mình. Để đi bộ đến đỉnh Đồi Santa Lucía từ lối vào chính của công viên gần trạm dừng tàu điện ngầm Santa Lucía, khách du lịch Thành phố Santiago De Chile cần đi theo một con đường dài hẹp có các bậc thang bằng đá cao. 

Đồi Santa Lucía

Mặc dù việc đi bộ đường dài có thể khá gian khổ (đặc biệt là vào một ngày hè nóng nực), nhưng những du khách gần đây nhận xét rằng việc leo lên rất đáng giá không chỉ để có những bức ảnh tuyệt vời mà còn vì bầu không khí dễ chịu - hoàn chỉnh với đài phun nước và sân thượng ngắm cảnh siêu đẹp. Để có được tầm nhìn đẹp nhất, hãy đi một trong hai cầu thang đến Caupolican Plaza. Hoặc, nếu không thích đi bộ, du khách đi tour Thành phố Santiago De Chile có thể chọn đi thang máy nằm ở ngã tư đường St Lucia và Agustinas, chỉ cách lối vào chính của công viên vài dãy nhà.

2.4. Bảo tàng La Chascona

Bảo tàng La Chascona là nơi ở cũ của nhà thơ từng đoạt Giải thưởng Cao quý Pablo Neruda. Được đặt tên là "La Chascona" - hay "Người phụ nữ có mái tóc bù xù" cho người vợ thứ ba của Neruda- người phụ nữ đặc trưng bởi những sợi tóc gợn sóng màu đỏ - bảo tàng đã được bảo toàn cho đến ngày nay lưu giữ một bộ sưu tập hiếm hoi về tài sản cá nhân của Neruda, bao gồm cả bức chân dung của người vợ thứ ba của Neruda vẽ bởi Diego Riviera. 

Bảo tàng La Chascona

Khi tham quan bảo tàng, để có thể hiểu hơn về nơi đây, khách du lịch Thành phố Santiago De Chile nên nghe hướng dẫn tham quan bằng âm thanh đã đi kèm với vé vào cửa. Chuyến tham quan bằng âm thanh mang đến bối cảnh lịch sử tuyệt vời, khiến người ta liên tưởng tới cảnh tượng như thể vừa mới đây, Neruda vừa mới bước ra khỏi nhà. 

2.5. Plaza de Armas 

Nhà chinh phục người Tây Ban Nha Pedro de Valdivia (người thành lập Santiago) đã thành lập quảng trường lịch sử này vào năm 1541, tạo nên một trung tâm tôn giáo và chính trị với vô số kho tàng kiến trúc độc đáo. Giữa nhiều điểm tham quan thú vị ở Plaza de Armas, du khách đi tour Thành phố Santiago De Chile không thể bỏ lỡ Nhà thờ lớn Metropolitan duyên dáng nằm dọc theo biên giới phía tây của quảng trường. Bạn cũng sẽ tình cờ đến Dinh Thống đốc cũ, nơi đã được chuyển đổi thành bưu điện chính của thành phố cũng như Bảo tàng Lịch sử (Museo Historico Nacional), nơi trưng bày các triển lãm hấp dẫn ghi lại lịch sử của Chile từ thời kỳ trước Cuộc chinh phạt đến thế kỷ 20. 

Plaza de Armas 

Quảng trường luôn tấp nập các diễn viên hài, nghệ sĩ, nhiếp ảnh gia, người biểu diễn đường phố và người bán hàng rong hàng ngày, khiến nơi đây trở thành địa điểm nổi tiếng để thư giãn và hòa mình vào văn hóa thành phố. Quảng trường được bóng râm của cây cọ bao phủ này là linh hồn của thành phố. Khi đi dạo quanh quảng trường, khách du lịch Thành phố Santiago De Chile hãy nhớ thận trọng và giữ gìn những vật có giá trị của bạn, nơi đây đông đúc du khách chính là một địa điểm “làm việc” của kha khá những tay móc túi đó!

2.6. Bảo tàng Nghệ thuật tiền Colombia 

Trong khi những người đam mê hoạt động ngoài trời đổ xô đến những đỉnh núi cao cao của dãy Andes; những người yêu thích rượu vang khám phá những vườn nho rộng lớn của Thung lũng Maipo thì những khách du lịch Thành phố Santiago De Chile yêu thích lịch sử nghệ thuật sẽ chọn đi đến Bảo tàng Nghệ thuật Tiền Colombia của Chile (Museo Chileno de Arte Precolombino). Bộ sưu tập vĩnh viễn của bảo tàng bao gồm một tập hợp đa dạng đồ gốm, tác phẩm điêu khắc và hàng dệt may từ Mesoamerica, Amazon, Caribbean và Trung và Nam Andes. Điểm nổi bật của bảo tàng bao gồm các mảnh từ đế chế Inca và Aztec và xác ướp Chinchorro. Các cuộc triển lãm của bảo tàng trưng bày mọi thứ, từ mũ sa mạc đến đồ dệt cho đến nghệ thuật trên đá,….

Bảo tàng Nghệ thuật tiền Colombia

Khách du lịch dành đi tour Thành phố Santiago De Chile dành nhiều lời khen ngợi cho bảo tàng về bộ sưu tập hiện vật linh hoạt và bố cục được thiết kế đẹp mắt. Đến đây để ngắm nhìn những di tích cổ, tìm hiểu về lịch sử cũng là một hoạt động rất thú vị phải không nào!

2.7. Xưởng rượu vang Santiago 

Những người sành rượu yêu thích loại rượu Vino thơm ngon và khung cảnh đầy màu sắc chắc chắn sẽ thích Thung lũng Maipo. Một số ít nhà sản xuất rượu vang nho - nổi tiếng với rượu đỏ có hương vị, đặc biệt là Cabernet Sauvignon - có thể được tìm thấy trong vòng một giờ lái xe từ trung tâm Santiago. Một trong những nhà máy rượu vang lâu đời nhất của Thung lũng Maipo là Concha y Toro. Nằm ở Pirque, một khu vực sản xuất rượu vang lớn cách thủ đô Santiago khoảng 15 dặm về phía đông nam, Concha y Toro kết hợp các loại rượu vang sáng tạo với các món ăn đầy hương vị và cung cấp các chuyến tham quan vườn nho mỗi ngày từ 10 giờ sáng đến 5 giờ 10 chiều với giá 8.600 CLP (khoảng 15,5 USD)/mỗi người. 

Vườn nho ở Concha y Toro

Ngoài ra còn có một số nhà máy rượu vang có tuổi đời khá dài và nổi tiếng nằm rải rác khắp Thung lũng Casablanca của Chile (khoảng 50 dặm về phía tây bắc của Santiago). Khu vực này có rất nhiều nhà máy rượu vang sản xuất Sauvignon Blancs và Pinot Noirs thượng hạng. Du khách đi tour Thành phố Santiago De Chile có thể tới để khám phá và thưởng thức những giọt rượu chính thống thơm ngon. 

2.8. Bảo tàng ký ức và Nhân quyền 

Bảo tàng Ký ức và Nhân quyền (Museo de la Memoria y los Derechos Humanos), nơi lưu trữ thông tin về 17 năm cai trị của Pinochet, dẫn đến việc hàng nghìn người Chile bị tra tấn, giết hại và mất tích. Theo nhiều du khách Thành phố Santiago De Chile, bảo tàng đã thành công trong việc nâng cao nhận thức về sự khổ cực của hàng ngàn cư dân bị ảnh hưởng bởi các cuộc đàn áp, miễn tội, cầm tù và tra tấn dưới thời cai trị của Pinochet. Bảo tàng tưởng nhớ những người đã thiệt mạng trong khoảng thời gian từ năm 1973 đến năm 1990 thông qua các bức ảnh chụp các nạn nhân, video đưa tin về những người biểu tình và một loạt các tài liệu pháp lý, thư từ và hiện vật từ cuối thế kỷ 20.

Bảo tàng ký ức và Nhân quyền

Du khách đi tour Thành phố Santiago De Chile đã mô tả bộ sưu tập các câu chuyện và đồ vật của bảo tàng là những điều thú vị nhưng cũng thật ảm đạm. Những câu chuyện, hình ảnh và hiện vật đau thương và hơi ớn lạnh. Nơi đây đã phản ánh hậu quả của chế độ hà khắc bởi những cuộc đàn áp, chiến tranh. Khi vào bảo tàng, bên cạnh sự hấp dẫn của lịch sử thì cũng đừng quên chiêm ngưỡng tòa nhà bằng đồng và kính do kiến trúc sư nổi tiếng người Brazil Marcos Figueroa thiết kế nhé!

2.9. Nhà thờ chính tòa (Catedral Metropolitana)

Nằm ở rìa phía tây của Plaza de Armas, nhà thờ tân cổ điển này có lịch sử kéo dài từ năm 1541 khi người chinh phục Tây Ban Nha và người sáng lập thành phố Pedro de Valdivia yêu cầu xây dựng một nơi thờ cúng ở rìa quảng trường thuộc địa của Santiago. Tuy nhiên, một trận hỏa hoạn đã thiêu rụi cấu trúc đầu tiên và thứ hai tòa nhà được xây dựng ở vị trí của nó đã bị phá hủy sau các trận động đất lớn vào năm 1647 và 1730. 

Nhà thờ chính tòa (Catedral Metropolitana)

Nhà thờ cao chót vót ngày nay được xây dựng vào khoảng năm 1750, và vào những năm 1780, kiến trúc sư người Ý Joaquín Toesca đã xây thêm một công trình mới với sự pha trộn giữa phong cách tân cổ điển với các yếu tố baroque. Kết quả là một công trình kiến trúc nội thất độc đáo với các cửa sổ kính màu tinh xảo và một bàn thờ tinh xảo được trang trí bằng đá cẩm thạch và đá lưu ly màu xanh đậm tuyệt đẹp ra đời.

Du khách đi tour Thành phố Santiago De Chile có thể tới đây để ngắm nhìn những nét đẹp vĩ đại của những công trình, cảm nhận được không khí cổ xưa hoài niệm và chụp cho mình những tấm hình thật đẹp. 

2.10. Chợ trung tâm (Mercado Central)

Để thưởng thức hải sản ở Santiago, khách du lịch Thành phố Santiago De Chile hãy đi thẳng đến Chợ Trung tâm (Mercado Central). Tại đây, bạn sẽ tìm thấy không khí rộn ràng tấp nập cùng những chú cá thượng hạng. Khi đi ngang qua các quầy và gian hàng, du khách sẽ bắt gặp những loại hải sản hiếm như mực khổng lồ, nhím biển và hàu, cùng một số loài độc đáo khác. Ngay cả khi bạn không phải là tín đồ của hải sản, Chợ Trung tâm vẫn đáng để ghé thăm. Du khách đi tour Thành phố Santiago De Chile cũng sẽ tìm thấy đủ loại trái cây, rau và gia vị ở đây. Nằm bên dưới trần nhà bằng sắt rèn được xây dựng vào năm 1872, khu chợ gây ấn tượng mạnh với bầu không khí sôi động cũng như khung cảnh cổ xưa của nó.

Chợ trung tâm (Mercado Central)

Mặc dù nơi này thiếu đi sự hoa lệ của các khu chợ ở Châu Âu, chẳng hạn như Boqueria của Barcelona nhưng Chợ Trung tâm vẫn mang một vẻ đẹp tự tin thỏa mãn giác quan của người du lịch. Chợ nằm ngay gần Ismael Vergara trong Công viên Rừng, thuộc khu vực phía đông của khu trung tâm của thành phố Santiago. Bạn có thể đến chợ thông qua tuyến tàu điện ngầm số 2 và ga gần nhất là Puente Cal y Canto. Chợ mở cửa từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều từ Thứ Hai đến Thứ Sáu và 7 giờ sáng đến 3:30 chiều vào Thứ Bảy và Chủ Nhật, với thời gian đóng mở khác nhau tùy thuộc vào từng cửa hàng. 

2.11. Công viên Bicentenario

Công viên Bicentenario (Parque Bicentenario) là một công viên tự nhiên nằm ở một bên Khu tài chính của Thành phố Santiago De Chile, hay còn được biết đến với cái tên “Sanhattan”. Hãy khám phá công viên hiện đại và tận hưởng cảm giác đi bộ qua những bãi cỏ rộng lớn của nó.

Công viên Bicentenario

Du khách đi tour Thành phố Santiago De Chile có thể tới đây để ngắm nhìn những chú thiên nga cùng các loài chim khác trong hai đầm phá nhân tạo và vui chơi trong không gian theo chủ đề cho các hoạt động giải trí hoặc đi dạo cùng gia đình hoặc bạn bè. Đạp xe quanh công viên, chạy bộ qua cầu đi bộ của công viên và tổ chức buổi dã ngoại để tận hưởng cả buổi chiều thư giãn.

3. Những món ăn nhất định phải thử khi tới Thành phố Santiago De Chile

3.1. Machas a la parmesana - Sò Parmesan

Machas a la parmesana là một món ăn đặc trưng của Chile bao gồm sò lông được rắc muối, rượu vang trắng, bơ và pho mát parmesan. Sò sẽ được nướng cho đến khi pho mát tan chảy, khách du lịch Thành phố Santiago De Chile nên dùng ngay và tốt nhất là kèm theo một ly rượu vang trắng.

Machas a la parmesana - Sò Parmesan

Món cổ điển Chile này thường được phục vụ như một món khai vị và được phát minh bởi một người Ý nhập cư tên là Edoardo Melotti Ferrari ở Viña del Mar vào những năm 1950.

3.2. Pichanga

Pichanga là một món ăn địa phương của Chile thường được phục vụ trong các quán ăn truyền thống trên khắp đất nước. Món ăn bao gồm giăm bông hoặc xúc xích Ý thái hạt lựu, nhiều loại dưa chua, ô liu, pho mát, cà chua và bơ. 

Pichanga

Pichanga thường được phục vụ như một món khai vị, vì vậy du khách khi đi tour Thành phố Santiago De Chile có thể nhấm nháp những món ăn kèm này trong khi chờ món chính đến. Tên của món ăn có thể được dịch là “lộn xộn”, đề cập đến sự xáo trộn giữa các nguyên liệu của món trên một đĩa.

3.3. Barros Luco 

Barros Luco là một loại bánh sandwich đơn giản của Chile thường bao gồm những lát thịt bò nướng mỏng phủ pho mát và được phục vụ bên trong nhiều loại bánh và bánh mì cuộn. Món ăn được đặt tên riêng theo tên của tổng thống Chile Ramón Barros Luco - người cực kì thích món bánh mì ngon tuyệt này.

Barros Luco 

Mặc dù không rõ liệu nó có nguồn gốc từ nhà hàng của Quốc hội Chile hay Confitería Torres, nhưng cho đến ngày nay, Barros Luco vẫn là một trong những loại bánh sandwich phổ biến nhất ở Chile. Du khách đi tour Thành phố Santiago De Chile có thể tìm thấy món ăn này trong thực đơn của nhiều nhà hàng Chile.

3.4. Porotos con rienda

Porotos con rienda là một món ăn truyền thống của Chile thường được chế biến trong những tháng mùa đông lạnh hơn. Đây là một món hầm thịnh soạn được làm từ mì spaghetti, đậu, bí ngô, xúc xích, tỏi, hành tây và bột ớt bột hoặc ớt hun khói. Tên của món ăn có nghĩa là đậu có dây cương, ám chỉ spaghetti giống với dây cương ngựa.

Porotos con rienda

Ban đầu, da lợn thái chỉ là thành phần chính của món ăn này. Thời gian trôi qua, món ăn đến các khu vực thành thị, rất khó kiếm được miếng da lợn, vì vậy mọi người bắt đầu sử dụng mì để thay thế.

3.5. Cazuela de ave - Gà hầm

Ngon, dễ chế biến và khá rẻ, Cazuela De Ave là món gà hầm kiểu Chile bao gồm thịt gà miếng, nước dùng gà, hành tây, cà rốt, bí ngô hoặc bí, khoai tây, gạo và ngô miếng. Món hầm thường có hương vị nhất là tỏi, muối, hạt tiêu, rau mùi và bột ớt bột.

Cazuela de ave - Gà hầm

Sau khi đã được chuẩn bị xong, Cazuela De Ave theo truyền thống sẽ được bày trong một chiếc nồi đất sét đỏ được gọi là greda. Thịt gà mọng nước, mềm đến lóc xương, cùng với các loại rau ngọt và mềm, gần như tan chảy trong miệng. Người ta tin rằng món ăn này bắt nguồn từ món súp Mapuche bản địa được gọi là Corri.

3.6. Completo - Hot dog Chile

Một trong những món ăn đường phố phổ biến nhất ở Chile là món Completo thơm ngon – phiên bản Chile của món xúc xích nổi tiếng của Mỹ. 

Completo - Hot dog Chile

Được làm bằng xúc xích wiener luộc chín kẹp trong bánh mì, toàn bộ món ăn được hoàn thành với một lượng lớn các loại gia vị mặn khác nhau như dưa cải bắp, bơ nghiền, cà chua xắt nhỏ, sốt mayonnaise, mù tạt và nhiều sự kết hợp thơm ngon khác.

3.7. Pebre

Thường được gọi là Salsa Chile và là loại gia vị phổ biến nhất ở nước này, Pebre là một món ăn rất phổ biến ở Chile. Nó được tạo ra với sự kết hợp của các thành phần cay và giòn, với việc bổ sung các loại thảo mộc tươi thơm được phủ một lớp giấm chua.

Pebre

Các nguyên liệu chủ yếu nhất trong Pebre là tỏi, ớt aji cay truyền thống, rau mùi, hành tây, giấm hoặc nước cốt chanh, dầu ô liu và đôi khi là cà chua. Tất cả các thành phần được cắt nhỏ, trộn kỹ và để yên trong thời gian ngắn để hương vị hòa quyện. 

3.8. Chorrillana

Chorrillana hoặc bistec a la chorrillana là một món ăn phổ biến của Chile được phục vụ chủ yếu trong các quán rượu, nơi nó được dán nhãn là món khai vị hoặc món ăn dùng chung. Cơ sở của bữa ăn là khoai tây chiên được bao phủ bởi sự kết hợp của trứng chiên hoặc bác, các miếng thịt bò và hành tây.

Chorrillana

Các biến thể phổ biến bao gồm các thành phần bổ sung như xúc xích, chorizo và cà chua, trong khi gia vị có thể bao gồm tỏi, oregano hoặc pebre —một loại gia vị phổ biến của Chile.

3.9. Bánh bắp - Choclo 

Đây là một món bánh với cách làm đơn giản được yêu thích của Chile, món choclo mềm và béo ngậy là một loại bánh giống như thịt hầm cũng phổ biến ở Peru, Argentina và Bolivia. Bánh bao gồm thịt bò xay, thịt gà, ô liu đen, hành tây, trứng luộc và bột ngô được gọi là choclo.

Bánh bắp - Choclo

4. Du lịch Thành phố Santiago De Chile mùa nào đẹp nhất?

Santiago De Chile là một thành phố có thể đến thăm quanh năm, nhưng thời điểm tốt nhất để ghé thăm phụ thuộc vào sở thích cá nhân và phong cách du lịch của bạn. Santiago có khí hậu Địa Trung Hải với mùa hè ấm áp và mùa đông mát mẻ, điều đó có nghĩa là thành phố có các điểm tham quan và hoạt động khác nhau tùy theo mùa.

 • Mùa xuân (tháng 9 đến tháng 11) 

Đây là thời điểm tuyệt vời để khách du lịch đi tour Thành phố Santiago De Chile ghé thăm nơi đây nếu quan tâm đến các hoạt động ngoài trời với thời tiết ôn hòa. Nhiều công viên và khu vườn của thành phố trở nên sống động trong thời gian này và nhiệt độ rất thoải mái để khám phá thành phố bằng cách đi bộ. Ngoài ra, tháng 9 là thời điểm bắt đầu mùa thu hoạch nho, đây là thời điểm tuyệt vời để những người yêu thích rượu vang đến thăm các vùng rượu vang Cajon del Maipo và Casablanca gần đó.

Thành phố Santiago De Chile về đêm 

 • Mùa hè (tháng 12 đến tháng 2) 

Mùa này là mùa du lịch cao điểm ở Santiago và đây là thời điểm tốt nhất để ghé thăm nếu bạn đang tìm kiếm thời tiết ấm áp và bầu không khí sôi động. Các đường phố và quảng trường của Santiago tràn ngập người dân địa phương và khách du lịch Thành phố Santiago De Chile tận hưởng ánh nắng mặt trời, đồng thời nhiều quán cà phê và nhà hàng ngoài trời của thành phố mở cửa kinh doanh. Đây cũng là thời điểm tốt nhất để ghé thăm những bãi biển gần đó như Viña del Mar và Valparaiso.

 • Mùa thu (tháng 3 đến tháng 5) 

Đây là một thời điểm tuyệt vời khác để đến thăm Santiago. Thời tiết ôn hòa, nhiều cây cối trong thành phố bắt đầu thay lá đổi màu, tạo nên một khung cảnh tuyệt đẹp. Đây cũng là thời điểm tốt để những người đam mê rượu vang đến thăm các vùng rượu vang gần đó vì đã kết thúc mùa thu hoạch và bắt đầu bước vào giai đoạn xử lý nho.

 • Mùa đông (tháng 6 đến tháng 8) 

Mùa đông là mùa thấp điểm ở Santiago và đây là thời điểm tốt nhất để ghé thăm nếu bạn đang tìm kiếm các ưu đãi về chỗ ở và chuyến bay. Mặc dù thời tiết có thể mát mẻ và ẩm ướt, nhưng Santiago vẫn là một thành phố sôi động trong thời gian này và du khách đi tour Thành phố Santiago De Chile có thể tận hưởng nhiều hoạt động trong nhà như tham quan bảo tàng và phòng trưng bày nghệ thuật cũng như nếm thử các món ăn địa phương.

Thành phố Santiago - Thủ đô của Chile 

Tóm lại, du khách có thể đến thăm và du lịch Thành phố Santiago De Chile quanh năm và có nhiều thứ thú vị khác nhau để du khách có thể tham quan tùy theo mùa, Xuân, Hạ, Thu và Đông. Đối với các hoạt động ngoài trời và thời tiết ôn hòa, Mùa xuân là một lựa chọn tuyệt vời, Mùa hè là thời điểm tốt nhất để có bầu không khí ấm áp và sôi động, Mùa thu để ngắm cảnh đẹp và kết thúc mùa thu hoạch nho và Mùa đông dành cho các giao dịch và hoạt động trong nhà.

5. Ở đâu khi đi du lịch Thành phố Santiago De Chile

5.1. Plaza de Armas và Alameda

Andes Hostel

Khách sạn hiện đại có phòng tập thể 4 và 6 giường gọn gàng, phòng tắm lát đá cẩm thạch sang trọng, sân thượng và khu vực quầy bar với TV màn hình lớn cùng bàn bi-a.

Andes Hostel

Paris 813

Khách sạn giá rẻ sang trọng cung cấp một loạt các phòng nghỉ với kiến trúc và trang trí mang hơi hướng cổ điển với TV và phòng tắm riêng. Những phòng cũ hơn đôi khi thiếu cửa sổ bên ngoài. Do đó, trừ trường hợp bất khả kháng, chúng tôi khuyên du khách đi tour Thành phố Santiago De Chile nên ưu tiên chọn những khách sạn khác.  

5.2. Barrio Lastarria

Mặc dù khu phố sôi động này tập trung nhiều nhà hàng và quán bar hơn là khách sạn, nhưng có rất nhiều lựa chọn và vị trí rất tuyệt vời dành cho bạn.

Luciano K

Nằm giữa Parque Forestal và Alameda, khách sạn boutique thông minh này có các nét đặc trưng của Nghệ thuật Trang trí những năm 1920, chẳng hạn như gạch khảm nguyên bản, là tòa nhà cao nhất ở Chile khi được xây dựng vào những năm 1920 và là tòa nhà đầu tiên có thang máy, hiện vẫn đang được đưa vào sử dụng để phục vụ khách du lịch Thành phố Santiago De Chile

Luciano K

Monte Carlo

Khách sạn Monte Carlo với tầm nhìn ra Cerro Santa Lucia và Alameda, nằm cách đó vài dãy nhà. Tòa nhà có hình dạng hiện đại với các căn phòng trang trí đẹp, phù hợp với túi tiền của hầu hết tất cả mọi người. 

Monte Carlo

5.3. Các khu phố phía tây

Happy House 

Ngôi nhà phố đầu thế kỷ 20 đã được tân trang lại này nổi bật hơn hầu hết các căn nhà nghỉ khác, với các phòng đẹp, thoáng mát (dùng chung hoặc có phòng tắm riêng) với giá rẻ, cùng các dịch vụ khác như quầy bar, sân hiên và bàn bi-a,.. phục vụ đầy đủ tất cả nhu cầu cho du khách đi tour Thành phố Santiago De Chile.

Happy House

Princesa Insolente

Khách sạn nổi tiếng và hòa đồng này có các phòng riêng sạch sẽ và tiết kiệm, phòng ngủ tập thể từ 3 đến 10 giường, phòng xem TV và sân trong. Nhân viên nơi đây rất nhiệt tình và vui vẻ, nhanh nhẹn và rất hiếu khách. Bên cạnh đó, khách sạn còn có chương trình tổ chức tiệc nướng ngoài trời thường xuyên cho du khách tham gia.

5.4. Providencia

Là trung tâm thương mại hào nhoáng của Santiago, Providencia là địa điểm hàng đầu được phục vụ tốt bởi tuyến tàu điện ngầm số 1 và được chọn là nơi xây dựng của khá nhiều khách sạn.

L’Ambassade

Được điều hành bởi một gia đình người Pháp/Chile rất hiếu khách, nhà nghỉ phục vụ cho du khách đi tour Thành phố Santiago De Chile bữa sáng kiểu boutique thân mật và yên bình này có phòng đôi trang nhã với phòng tắm riêng, sảnh khách đầy tác phẩm nghệ thuật, hồ bơi nhỏ ngoài trời và phòng xông hơi khô. 

L’Ambassade

Chi Hotel

Khách sạn nhỏ này nằm trên một con phố yên tĩnh ở trung tâm Providencia, là một lựa chọn tốt. Các phòng đều thoải mái và có nội thất tốt với trang trí đơn giản, giản dị. Tất cả các phòng của khách sạn đều được cung cấp phòng tắm riêng, TV và tủ lạnh đáp ứng nhu cầu cơ bản của du khách.

5.5. Las Condes

Las Condes – và đặc biệt là Sanhattan – là khu phố khách sạn sang trọng đang phát triển của Santiago, với các trung tâm mua sắm lớn và phòng trưng bày nghệ thuật gần đó.

Ritz-Carlton

Là một trong những khách sạn 5 sao hàng đầu của Santiago, Sanhattan's Ritz-Carlton có các phòng tắm riêng theo phong cách cổ điển, dịch vụ chu đáo và tận tâm, các nhà hàng và quán bar tuyệt vời, hồ bơi trên tầng 15, phòng tập thể dục và spa được che chắn khỏi các yếu tố bên ngoài bằng mái vòm kính.

Ritz-Carlton

The W

Nằm trong một tòa nhà chọc trời bắt mắt, The W là một khách sạn sang trọng, quyến rũ. Các điểm nổi bật bao gồm phòng tắm riêng cực kỳ hiện đại với cửa sổ kính suốt từ trần đến sàn, hồ bơi và quầy bar trên sân thượng (tầng 21) với tầm nhìn tuyệt đẹp.

The W

6. Những lưu ý khi đi du lịch Thành phố Santiago De Chile

 • Santiago có một sân bay   – với một nhà ga nội địa và quốc tế . Bạn có thể đi xe buýt vào trung tâm thành phố – chúng chạy cứ sau mười phút, an toàn và rất rẻ. Một vé với công ty xe buýt Centropuerto đến trung tâm thành phố là 1700 CLP (khoảng 2,25 €), vé khứ hồi là 3000 CLP (khoảng 4 €).
 • Mã quốc tế của Chile là +56. Điện thoại cố định được hoạt động ở đây. Hai mạng lớn của Chile là Entel và Movistar. Mua thẻ SIM tại bất kỳ cửa hàng tạp hóa hoặc cửa hàng bách hóa nào, tại bất kỳ ki-ốt nào, tại bến xe buýt và tại sân bay. Wifi hoạt động tốt ở hầu hết Chile. Nhưng nếu bạn đang ở một nơi thực sự hoang dã, chẳng hạn như trung tâm Patagonia hoặc đỉnh Núi lửa Villarrica, thì sóng wifi là rất khó và hầu như là không thể bắt được.

Toàn cảnh Thành phố Santiago De Chile

 • Khi đi ra ngoài, khách du lịch Thành phố Santiago De Chile sẽ không cần phải mang theo hộ chiếu khi ra khỏi nhà giống như hầu hết khi đi du lịch ở các quốc gia khác.
 • Người Chile lái xe bên phải đường. Bạn sẽ cần bằng lái xe quốc tế để thuê một chiếc ô tô ở Chile. 
 • Người Chile nói tiếng Tây Ban Nha có nhiều tiếng lóng. Khi tới Thành phố Santiago De Chile, nếu bạn muốn giao tiếp thuần thục thì cần phải học thêm những từ lóng thông dụng của đất nước này trên Google hoặc Youtube. 
 • ATM là đáng tin cậy: Banco Estado là ngân hàng của chính phủ và có mức phí thấp hơn các ngân hàng khác khi du khách đi tour Thành phố Santiago De Chile muốn đổi tiền tệ. Tỷ giá đổi hiện nay là: 10 USD tương đương với khoảng 8000 Peso Chile.

>>> Tham khảo thêm thông tin tại: Tour Nam Mỹ 

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ của chúng tôi về Thành phố Santiago De Chile - thủ phủ của đất nước Chile xinh đẹp. Hy vọng rằng những thông tin trên đã giúp cho quý bạn đọc hiểu thêm nhiều điều về nơi đây cũng như những nét nổi bật trong du lịch của nó. Và nếu đang có hứng thú về Thành phố tuyệt vời này, hãy nhanh tay liên hệ ngay với Kem Holiday để được tư vấn miễn phí và đặt cho mình và gia đình một tour du lịch Thành phố Santiago De Chile nhé. Chúng tôi tự hào luôn cố gắng hết mình vì niềm vui và những chuyến đi thuận lợi nhất của quý khách!

Bài viết liên quan

HOT LINE 091 610 7513

TIN MỚI NHẤT

Kinh nghiệm xin visa du lịch Úc kết hợp thăm thân nhân

Kinh nghiệm xin visa du lịch Úc kết hợp thăm thân nhân

Visa du lịch Úc kết hợp thăm thân nhân, còn được gọi là visa 600, là loại thị thực dành cho
Một số nguyên nhân khiến visa du lịch Úc – thăm thân Úc bị từ chối

Một số nguyên nhân khiến visa du lịch Úc – thăm thân Úc bị từ chối

Úc là một trong những quốc gia xin visa không dễ dàng đối với người Việt, có rất nhiều lý do
Những điều bạn cần biết khi xin visa du lịch Úc thăm bạn bè

Những điều bạn cần biết khi xin visa du lịch Úc thăm bạn bè

Một chuyến du lịch Úc kết hợp thăm bạn bè sẽ mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm bất ngờ và thú

CỘNG ĐỒNG