Khám phá Đảo Phục Sinh - Hòn đảo bí ẩn của những tượng đá hình người khổng lồ 
logo

Đảo Phục Sinh - một hòn đảo kỳ bí với nền văn minh cổ độc đáo và sự biệt lập riêng biệt tách rời với phần còn lại của thế giới. Du lịch Đảo Phục Sinh đã trở nên càng ngày càng nổi tiếng. Đây là điểm du lịch hàng đầu của đất nước Chile nói riêng và của cả Nam Mỹ nói chung. Hàng năm, lượng khách du lịch đổ xô về đây với số lượng rất lớn để khám phá về những bí mật còn tiềm ẩn ở vùng đảo xa này cũng như tìm hiểu thêm về văn hóa, lịch sử của nơi đây. Và để có riêng cho mình một cẩm nang thông tin về hòn đảo này, xin mời quý độc giả hãy cùng Kem Holiday chúng tôi khám phá trong bài viết sau đây nhé!

Khám phá Đảo Phục Sinh - Hòn đảo bí ẩn của những tượng đá hình người khổng lồ

1. Tổng quan về Đảo Phục Sinh

Trước tiên, chúng ta cùng tìm hiểu về một số những điểm chính cơ bản về hòn đảo này nhé. Đảo Phục Sinh là một tài nguyên du lịch tiềm năng của Chile. Vậy nơi đây có gì mà thu hút du khách tới vậy? Hãy cùng xem thêm ngay sau đây!

1.1. Vài nét về Đảo Phục Sinh

Đảo Phục Sinh hay còn được nhắc tới với cái tên Rapa Nui/Isla de Pascua là một hòn đảo và vùng lãnh thổ đặc biệt của Chile nằm ở phía đông nam Thái Bình Dương và tọa lạc tại điểm cực đông nam của Tam giác Polynesia ở Châu Đại Dương. Hòn đảo nổi tiếng nhất với gần 1.000 bức tượng hình người khổng lồ còn tồn tại - được gọi là Moai - được tạo ra bởi những người Rapa Nui sinh sống đầu tiên trên hòn đảo. Năm 1995, UNESCO đã công nhận Đảo Phục Sinh là Di sản Thế giới, với phần lớn hòn đảo được bảo vệ trong Công viên Quốc gia Rapa Nui. 

Theo các nhà nghiên cứu thuộc Cộng đồng khảo cổ học, vào khoảng năm những năm 800 - 1200, những cư dân người Polynesia bắt đầu đặt chân và sinh sống trên hòn đảo này. Và theo một nghiên cứu khảo cổ năm 2007 thì đến gần những năm 1200, những tượng đá Moai khổng lồ được tạo ra cùng một số những tác phẩm khác. Tại đây, việc canh tác, khai hoang đất đai canh tác cùng với sự xuất hiện và phá hoại loài chuột Polynesia đã dẫn đến nạn phá rừng dần dần. Vào thời điểm người châu Âu đến vào năm 1722, dân số của hòn đảo được ước tính là 2.000 đến 3.000. Dịch bệnh châu Âu, cướp phá nô lệ Perucác cuộc thám hiểm vào những năm 1860, và việc di cư đến các hòn đảo khác như Tahiti càng khiến dân số suy giảm và giảm xuống mức thấp nhất là 111 cư dân bản địa vào năm 1877.

Vài nét về Đảo Phục Sinh

Chile sáp nhập Đảo Phục Sinh vào năm 1888. Năm 1966, người Rapa Nui được cấp quốc tịch Chile. Năm 2007, hòn đảo đã đạt được quy chế hiến pháp là "lãnh thổ đặc biệt" ( tiếng Tây Ban Nha : territorio especial ). Về mặt hành chính, Đảo Phục Sinh thuộc Vùng Valparaíso, tạo thành một xã duy nhất ( Isla de Pascua ) của tỉnh Isla de Pascua. Cuộc điều tra dân số Chile năm 2017 đã cho ra kết quả thống kê: có tổng cộng số dân cư là 7.750 người sinh sống trên đảo, trong đó 3.512 (45%) tự coi mình là Rapa Nui.

Đảo Phục Sinh là một trong những hòn đảo có người ở xa đất liền nhất trên thế giới. Vùng đất có người ở gần nhất (khoảng 50 cư dân vào năm 2013) là đảo Pitcairn, cách đó 2.075 kilômét (1.289 dặm). Thị trấn gần nhất có dân số trên 500 người là Rikitea, trên đảo Mangareva, cách đó 2.606 km (1.619 dặm). Điểm lục địa gần nhất nằm ở miền trung Chile, cách đó 3.512 km.

1.2. Địa lý - Văn hóa Đảo Phục Sinh

Đảo Phục Sinh nằm cách lục địa Chile 3.510 km (2.180 dặm) về phía tây tại điểm gần nhất (giữa Lota và Lebu ở Vùng Biobío ). Isla Salas y Gómez cách 415 km về phía đông, gần hơn nhưng không có người ở. Các Quần đảo Tristan da Cunha ở phía nam Đại Tây Dương tranh danh hiệu hòn đảo xa nhất, nằm cách đảo Saint Helena 2.430 km (1.510 dặm) và cách bờ biển Nam Phi 2.816 km (1.750 dặm). Hòn đảo dài khoảng 24,6 km và điểm rộng nhấy rộng 12,3 km. Hình dạng tổng thể của hòn đảo là hình tam giác. Đảo Phục Sinh có diện tích 163,6 km2 và độ cao tối đa là 507m trên mực nước biển trung bình. 

Địa lý - Văn hóa Đảo Phục Sinh

Dân số của đảo theo cuộc điều tra dân số năm 2012 là 5.761 (tăng từ 3.791 vào năm 2002). Năm 2002, dân cư ở đây với 60% là người gốc Rapa Nui bản địa, 39% là người Chile lục địa (hoặc con cháu sinh ra ở Đảo Phục Sinh) có nguồn gốc châu Âu (chủ yếu là Tây Ban Nha) hoặc mestizo (người Mỹ gốc Chile bản địa và châu Âu pha trộn) và Đảo Phục Sinh - mestizos sinh ra là người châu Âu và Rapa Nui và/hoặc người gốc Chile bản địa, và 1% còn lại là người Mỹ gốc Chile bản địa lục địa (hoặc con cháu sinh ra ở Đảo Phục Sinh của họ). Tính đến năm 2012, mật độ dân số trên Đảo Phục Sinh là 35 người/km 2 (91/dặm vuông).

Ngôn ngữ truyền thống của Đảo Phục Sinh là Rapa Nui, một ngôn ngữ của người Polynesia phía Đông, có một số điểm tương đồng với tiếng Hawaii và tiếng Tahiti. Tuy nhiên, như ở phần còn lại của lục địa Chile, ngôn ngữ chính thức được sử dụng là tiếng Tây Ban Nha. Đảo Phục Sinh là lãnh thổ duy nhất ở Polynesia, nơi tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ chính thức.

2. Cách di chuyển đến Đảo Phục Sinh

Có 2 cách cơ bản để khách du lịch Đảo Phục Sinh có thể đi tàu vượt đại dương hoặc sử dụng đường hành không. Với lựa chọn đi tàu vượt biển, đây sẽ là một phương pháp di chuyển có tính khám phá rất cao và du khách đi tour Đảo Phục Sinh sẽ được ngắm nhìn đại dương bao la, hùng vĩ. Tuy nhiên, hòn đảo cách xa đất liền, hành trình đi tàu có thể kéo dài lên tới 20 ngày đêm. Việc này sẽ khiến cho bạn cảm thấy vô cùng mệt mỏi và gian khó. Do đó, Kem Holiday khuyên bạn nên lựa chọn đến đảo bằng máy bay. Hiện tại, LATAM là hãng hàng không duy nhất bay đến Đảo Phục Sinh và máy bay của hãng khởi hành từ Santiago với thời gian bay là khoảng khoảng 6 giờ đồng hồ. Chuyến bay trở về Santiago thì thời gian bay chỉ còn bốn tiếng rưỡi nhờ sự thuận của hướng gió.

LATAM là hãng hàng không duy nhất bay đến Đảo Phục Sinh

Đến Đảo Phục Sinh từ Chile tương đối đơn giản bởi vì các chuyến bay này khởi hành tới ba lần mỗi ngày vào mùa cao điểm từ tháng 10 đến tháng 4 và lên đến hai lần mỗi ngày vào Thứ Tư và Chủ Nhật, vào mùa thấp điểm từ tháng 5 đến tháng 9. Khi đến Đảo Phục Sinh, bạn sẽ hạ cánh tại Sân bay Mataveri, điểm nhập cảnh chính cho hơn 100.000 khách du lịch đi tour Đảo Phục Sinh mỗi năm để chiêm ngưỡng các địa điểm khảo cổ và các điểm tham quan khác. Sân bay Rapa Nui được coi là sân bay xa nhất trên thế giới. Khi đến nơi, du khách sẽ được chào đón bằng một bông hoa lei và được đón đến khách sạn để check in và chuẩn bị khỏi đầu cho chuyến hành trình khám phá thú vị về sau.

3. Những điều cần làm khi du lịch Đảo Phục Sinh

Bất cứ ai từng nghe nói về Đảo Phục Sinh đều sẽ từng ít nhất một lần nhìn thấy hình ảnh của Tongariki mang tính biểu tượng với 15 tượng Moai khổng lồ đứng thành một hàng. Nhưng Đảo Phục Sinh còn nhiều hơn thế. Với hơn 1000 tượng Moai trải khắp hòn đảo, công viên quốc gia Đảo Phục Sinh là một bảo tàng ngoài trời mà khách du lịch Chile có thể khám phá tự do tùy theo kế hoạch và thời gian của mình. Dưới đây là một số những điều nhất định phải làm khi bạn tới Đảo Phục Sinh.

3.1. Tham quan Bảo tàng Nhân chủng học Sebastian Englert

Hãy bắt đầu chuyến đi của bạn bằng chuyến viếng thăm bảo tàng ở Hanga Roa  - một khu bảo tàng giới thiệu tuyệt vời về Rapa Nui và tượng Moai. Tại đây có những lời giải thích rất chi tiết và tỉ mỉ về lịch sử của hòn đảo cũng như các vật phẩm khảo cổ thú vị như một bức tượng Moai nữ quý hiếm và các loại công cụ khác nhau được sử dụng để chạm khắc bức tượng. 

Tham quan Bảo tàng Nhân chủng học Sebastian Englert

Giá vé để khách du lịch Đảo Phục Sinh có thể vào tham quan bảo tàng là miễn phí. Nó nằm cạnh Ahu Tahai và chỉ cách trung tâm Hanga Roa 10 phút đi bộ. Còn chần chờ gì mà không ghé thăm nơi đây!

3.2. Đi dạo quanh Rano Raraku

Đây là địa điểm khảo cổ yêu thích của đa số du khách khi đi tour Đảo Phục Sinh và là một trong hai địa điểm mà bạn chỉ có thể ghé thăm một lần bằng vé vào công viên. Đây là ngôi nhà của 397 bức tượng đá Moai, tất cả chúng nằm sừng sững trên một ngọn đồi khiến cho khách du lịch cảm thấy thích thú và kinh ngạc. 

Một số tượng đá Moai trên Rano Raraku

Được biết đến như là mỏ đá, Rano Raraku là một ngọn núi lửa nơi hầu hết các Moai trên Đảo Phục Sinh đã bị cắt. Người dân trên đảo sẽ đục từng bức tượng vào các sườn núi (theo chiều ngang), bức tượng vẫn được gắn vào đá mẹ. Khi hoàn thành, họ sẽ loại bỏ mảnh đá cuối cùng và sau đó trượt bức tượng xuống đồi. Có một vài con đường mòn len lỏi quanh sườn phía nam và lên đến đỉnh núi lửa. Bạn sẽ lang thang giữa rất nhiều bức tượng, mỗi bức tượng ở một giai đoạn phát triển khác nhau. Đây là nơi khách du lịch Đảo Phục Sinh cũng sẽ tìm thấy bức tượng lớn nhất trên đảo (vẫn còn gắn trên đá mẹ) cao tới 21m.

3.3. Đón bình minh tại Tongariki

Khi đến đây, chắc chắn khách du lịch Đảo Phục Sinh hẳn sẽ rất ngạc nhiên bởi hình ảnh quen thuộc này. Đây là nơi đã từng xuất hiện trên báo chí và bưu thiếp rất nhiều lần. Ahu Tongariki là ahu lớn nhất từng được xây dựng, với 15 bức tượng hùng vĩ đứng gác trên bờ biển. Rải rác giữa cánh đồng xung quanh là một số pukao, những nút thắt mà một số Moai trang trí trên đảo. Người Polynesia cổ đại thường búi tóc (cả nam và nữ) trên đỉnh đầu - đó vẫn là một truyền thống vẫn tiếp tục cho đến ngày nay.

Ahu Tongariki 

Đây là địa điểm tốt nhất trên đảo để ngắm bình minh và cực kỳ nổi tiếng với khách du lịch Đảo Phục Sinh. Ở đây, mặt trời mọc khá muộn, vào tầm khoảng trong thời gian từ 6h30 - 7h30 tùy theo mùa. Đây cũng là thời điểm mà du khách tập trung tại Tongariki đông đúc nhất. Hầu hết mọi người đều tôn trọng và giữ ranh giới vô hình nơi mọi người xếp hàng máy ảnh của họ.

3.4. Ngắm hoàng hôn ở Tahai

Để có cảnh hoàng hôn đẹp nhất, hãy đến Ahu Tahai, chỉ cách thị trấn Hanga Roa 10 phút đi bộ. Đây là một địa điểm nổi tiếng có rất nhiều không gian xanh cho du khách đi tour Đảo Phục Sinh ngồi và ngắm nhìn bầu trời sáng lên với đủ loại tia sáng màu đỏ son. Có ba bệ ahu: Ahu Tahai chính ở giữa, với một Moai đơn độc. Đây là Moai lâu đời nhất trên đảo, được xây dựng vào khoảng năm 900 sau Công nguyên. Bên trái của nó là năm Moai có hình dạng và kích cỡ khác nhau, và bên phải là Moai duy nhất trên đảo được khôi phục bằng nhãn cầu san hô.

Ahu Tahai 

Đặt nhãn cầu bằng san hô lên Moai là giai đoạn cuối cùng và quan trọng nhất của quá trình tạo nên những bức tượng khổng lồ trên đảo. Họ tin rằng một khi con mắt được đặt vào Moai, nó sẽ sống lại và bảo vệ người dân địa phương như những vị thần linh. 

3.5. Thư giãn tại bờ biển Anakena

Anakena là một trong số rất ít bãi biển cát trắng trên Đảo Phục Sinh, nơi có bờ biển chủ yếu là đá đen. Địa điểm tuyệt đẹp này được biết đến là cái nôi của nền văn hóa Rapa Nui vì đây là nơi vị vua đầu tiên Hoto Matu'a đặt chân đến. Ông định cư tại vị trí tuyệt vời này cùng với đoàn tùy tùng của mình và đứa con đầu lòng của ông được sinh ra ngay tại đây (Khách du lịch Đảo Phục Sinh sẽ tìm thấy một bức chạm khắc bằng gỗ mô tả vợ ông sinh con ở lối vào). Các nhà thám hiểm khác như Thor Heyerdahl và James Cook cũng đã hạ cánh tại đây vào ngày Anakena.

Bờ biển Anakena 

Bên cạnh những cây cọ quyến rũ và bãi biển xinh đẹp, du khách cũng sẽ tìm thấy hai nền tảng ahu ở đây. Ahu Nau Nau được tạo thành từ bảy Moai được xây dựng trên một ahu độc đáo có điểm tương đồng với kiến trúc Inca. Đây chính là nguyên do cho việc chứng minh khẳng định rằng người Polynesia cổ đại đã liên lạc với người Inca của một số nhà nghiên cứu.

3.6. Đi bộ quanh Miệng núi lửa Rano Kau

Đứng sừng sững ở cuối phía tây nam của hòn đảo là một miệng núi lửa tên là Rano Kau. Về mặt địa lý, nơi đây chính là một trong những cảnh quan ấn tượng nhất ở Nam Thái Bình Dương. Nằm ở độ cao 980 foot (300 m) phía trên, vành miệng núi lửa gần như có hình tròn hoàn hảo, với các sườn dốc lởm chởm đỗ thẳng đứng xuống hồ miệng núi lửa và một bên là Thái Bình Dương.

Đi bộ quanh Miệng núi lửa, Rano Kau

Hồ miệng núi lửa bên dưới là một ngôi nhà xanh đa dạng sinh học đặc hữu, là nơi sinh sống của một số loài thực vật độc đáo và thực sự đặc biệt giữa đám lau sậy totora của nó. Người dân địa phương thường leo xuống dốc để vui đùa trong hồ miệng núi lửa, nhưng du khách đi tour Đảo Phục Sinh sẽ bị cấm vào những ngày này do lo ngại về vấn đề an toàn.

3.7. Ghé thăm làng nghi lễ Orongo

Được xây dựng trên một sườn dốc xung quanh Rano Kau là một địa điểm khảo cổ quan trọng được gọi là Orongo. Đây là một ngôi làng nghi lễ và là điểm tụ tập chính của người dân đảo khi họ bắt đầu thờ cúng những con chim vào thế kỷ 18. Ngôi làng có thông tin tuyệt vời về tôn giáo 'người chim' mà người bản địa Rapa Nui đã tin theo sau những ngày xây dựng Moai.

Ghé thăm làng nghi lễ Orongo

Họ từng tổ chức một cuộc thi hàng năm nơi những người đàn ông khỏe nhất trong cộng đồng sẽ thi đấu để xem ai có thể lấy được những quả trứng đầu tiên của những con chim di cư đến đây mỗi năm. Người chiến thắng sau đó sẽ trở thành vị vua tiếp theo. Từ Orongo, du khách đi tour Đảo Phục Sinh sẽ có một cái nhìn ngoạn mục về hòn đảo nhỏ Moto Nui, nơi tổ chức cuộc thi người chim hàng năm.

3.8. Dạo quanh thị trấn Hanga Roa

Hanga Roa là thị trấn duy nhất trên toàn bộ hòn đảo, tức là tất cả các bảo tàng, cửa hàng và nhà hàng để u tập trung ở đây. Với tổng dân số của hòn đảo chỉ vỏn vẹn hơn 5000 người, thị trấn Hanga Roa không quá sôi động và nhộn nhịp như ở trên đất liền. Nơi đây là một thị trấn bãi biển Polynesia xinh đẹp và là nơi thích hợp để du khách đi tour Đảo Phục Sinh có thể dạo quanh khám phá bằng đôi chân của mình. Dọc hai bên đường là các quán bar tiki, nhà hàng và cửa hàng lưu niệm.

Dạo quanh thị trấn Hanga Roa

Artesanal có tất cả các tác phẩm nghệ thuật và đồ lưu niệm trong khu bảo tồn lịch sử của mình. Ngay bên kia đường là Nhà thờ Công giáo Rapa Nui với kiến trúc Polynesia thú vị. Một địa điểm đáng ghé thăm khác là Arte Manaroas, phòng trưng bày nghệ thuật hiện đại do nghệ sĩ địa phương Oscar Cuevas điều hành. Và đừng quên xin tem hộ chiếu Đảo Phục Sinh đặc biệt từ văn phòng du lịch bên cạnh sân bóng - hoàn toàn miễn phí nhé!

3.9. Xem một buổi biểu diễn truyền thống Rapa Nui

Vào buổi tối, đừng bỏ lỡ các chương trình khiêu vũ Rapa Nui truyền thống! Lúc đầu, du khách có thể sẽ hơi nghi ngờ và tự hỏi liệu buổi biểu diễn có được thương mại hóa như những buổi tôi đã xem ở Hawaii hay không. Nhưng sau khi xem buổi biểu diễn tại Ballet Kari Kari, khách du lịch Đảo Phục Sinh sẽ thực sự bị ấn tượng bởi năng lượng của các vũ công và tính chân thực của các buổi biểu diễn. Có ba địa điểm giải trí khác nhau ở Hanga Roa trình diễn điệu nhảy truyền thống: Ballet Kari Kari (cơ sở lâu đời nhất) tổ chức các buổi biểu diễn vào Thứ Ba, Thứ Năm và Thứ Bảy; Vai Te Mihi tổ chức các buổi diễn vào Thứ Hai, Thứ Tư và Chủ Nhật.

Một buổi biểu diễn truyền thống tại Ballet Kari Kari 

Hãy nhớ đặt vé qua email hoặc qua khách sạn của bạn trước một ngày. Giá cho buổi biểu diễn kéo dài 1 giờ là tiêu chuẩn, ở mức 10.000 CLP hoặc 15 đô la Mỹ. Giá bao gồm khiêu vũ và bữa tối là 27.000 CLP hoặc 40 đô la một người.

4. Du lịch Đảo Phục Sinh mùa nào đẹp nhất?

Giao mùa giữa tháng 4 tới tháng 6 và tháng 10 tới tháng 12 là thời điểm tốt nhất để đến thăm và du lịch Đảo Phục Sinh. Khí hậu ấm áp của Nam bán cầu kết hợp với đám đông nhẹ nhàng trong những tháng này khiến thời gian này trở thành thời điểm lý tưởng để khám phá nhiều điểm nổi bật của hòn đảo.

Giữa tháng 1 và tháng 3 là mùa hè ở Nam bán cầu và là mùa cao điểm, khi du khách Chile đổ xô đến đảo. Lễ hội Tapati Rapa Nui diễn ra hàng năm vào đầu tháng 2, một lễ kỷ niệm mang văn hóa Rapa Nui đến với các thế hệ mới của người dân trên đảo và khách du lịch. Các hoạt động trong lễ hội này bao gồm các cuộc đua ngựa, khiêu vũ, ba môn phối hợp, bơi lội và chèo thuyền. Mùa thu vào khoảng tháng 10, tháng 11, tháng 12 là những ngày dễ chịu cho những ai đi du lịch Đảo Phục Sinh. Đây là thời điểm không khí dần chuyển sang lạnh giá, khách du lịch thưa hơn và thoải mái hơn. Tùy vào mục đích du lịch khác nhau, chúng tôi khuyên du khách nên chọn thời gian du lịch thích hợp khác nhau. Chẳng hạn như:

 • Dành Cho Những Người Yêu Thiên Nhiên

Được bao quanh bởi những cảnh quan tươi tốt ở giữa Thái Bình Dương, những người đam mê thiên nhiên sẽ yêu thích tất cả những trải nghiệm xung quanh hệ thực vật, động vật và cảnh quan đa dạng của Đảo Phục Sinh. Rạn san hô ấn tượng, khung cảnh núi non, ngắm chim và lướt sóng, lặn với ống thở và lặn trong làn nước trong vắt của bờ biển Đảo Phục Sinh chỉ là một vài trong số các điểm tham quan thú vị dành cho những vị khách du lịch Đảo Phục Sinh

Đồng cỏ xanh mát và những bức tượng Moai 

Đối với những người thích khám phá bằng đường bộ, Hang Ana Kakenga là một phần của khu phức hợp quán rượu dưới lòng đất của hòn đảo, nơi trò chơi giải trí mang đến cho du khách đi tour Chile tầm nhìn tuyệt vời từ các điểm thuận lợi trên vách đá hướng ra biển. Vị trí xa xôi của hòn đảo cũng khiến nó trở thành một địa điểm hoàn hảo để ngắm sao, nơi du khách có thể ngắm nhìn toàn cảnh Dải Ngân hà gần như quanh năm.

 • Dành Cho Những Người Yêu Thích Lịch Sử

Những người yêu thích lịch sử tha hồ lựa chọn các hoạt động trên Đảo Phục Sinh. Du khách đi tour Đảo Phục Sinh có thể trải nghiệm các tác phẩm chạm khắc cổ xưa cung cấp di sản bằng văn bản dưới dạng tranh khắc đá. Vẫn còn dấu vết của các bức tranh khắc đá Rapa Nui trên khắp hòn đảo, với một số bức tranh quan trọng nhất được tìm thấy ở Papa Vaka, Ana Kai Tangata và làng Orongo.

Những bức tranh khắc đá này thường mô tả một số cảnh biển bao gồm đánh bắt cá, sử dụng ca nô và các loài động vật biển khác nhau và là một phần cuộc sống hàng ngày của Rapa Nui. Ngoài ra, những người yêu thích lịch sử có thể ghé thăm Ahu Akahanga, được cho là nơi chôn cất vị vua đầu tiên của Rapa Nui; Ahu Akivi - địa điểm duy nhất trên đảo có Moai nhìn ra biển chứ không nhìn vào đất liền và Ahu Tongariki, nơi có một số Moai được bảo quản tốt nhất bao gồm 'Paro', bức tượng lớn nhất trong số đó nặng khoảng 82 tấn.

Khung cảnh nên thơ của Đảo Phục Sinh 

Để có cái nhìn sâu hơn về nơi ra đời của Birdman Cult, nơi đã kết thúc thời kỳ xây dựng Moai, du khách du lịch Đảo Phục Sinh có thể đến Orongo, bao gồm một số ngôi nhà thấp, có tường tròn và không có cửa sổ mà bạn cần phải bò vào để vào. Có thể nhìn thấy hơn 4.000 bức tranh khắc đá liên quan đến giáo phái xung quanh Orongo, một cái nhìn sâu sắc về văn hóa đối với Rapa Nui thời kỳ đầu.

 • Dành Cho Những Người Yêu Thích Phiêu Lưu

Những người yêu thích phiêu lưu có thể tận hưởng tất cả những trải nghiệm có sẵn ở vùng đất xa xôi này của thế giới. Cởi bỏ đôi ủng đi bộ đường dài của bạn và bắt đầu chuyến đi bộ kéo dài 2 giờ lên đỉnh Núi lửa Terevaka, điểm cao nhất trên du lịch Đảo Phục Sinh với tầm nhìn 360 độ tuyệt đẹp. Đối với những người muốn bắt sóng, Hanga Roa cung cấp dịch vụ cho thuê ván lướt sóng và lướt sóng đẳng cấp thế giới. Đối với những người đam mê lặn biển và lặn với ống thở, hãy đi đầu khi thủy triều lên, vì khu vực này thu hút rùa và các sinh vật biển tuyệt vời khác mà bạn sẽ không muốn bỏ lỡ.

Đi bộ đến Làng Orango lịch sử nằm bên sườn núi lửa để tận hưởng sự kết hợp giữa phiêu lưu và văn hóa, đồng thời đừng quên thuê một chiếc xe đạp và đi theo con đường dành cho xe đạp đến Bãi biển Anakena, một bãi biển đáng giá trên bưu thiếp với cát vàng, nước màu ngọc lam, sóng nhẹ nhàng, và những cây cọ gấp, cùng với những bức tượng Moai.

5. Ở đâu khi đi du lịch Đảo Phục Sinh

Sau một ngày tham quan thú vị và có thêm nhiều điều mới, mổ mang tầm mắt, điều mà du khách quan tâm nhất có lẽ chính là nơi ở lại để nghỉ ngơi và chuẩn bị cho ngày kế tiếp. Chúng tôi xin giới thiệu một số khách sạn tốt với giá phải chăng như sau:

5.1. Explora Rapa Nui

Kiến trúc từng đoạt giải thưởng của Explora Rapa Nui kết hợp dễ dàng với môi trường xung quanh Đảo Phục Sinh ngoạn mục, mang đến một ốc đảo đặc biệt để từ đó khám phá nhiều điểm tham quan của điểm đến nổi tiếng này. Nằm cách Hanga Roa chỉ 8km, Explora Rapa Nui có nhiều loại phòng và dãy phòng tuyệt vời, được thiết kế để tận dụng tối đa sự yên tĩnh, độc quyền và rộng rãi của cảnh quan xung quanh.

Explora Rapa Nui

Du khách đi tour Đảo Phục Sinh sẽ tha hồ lựa chọn thực đơn hấp dẫn được chế biến tại nhà hàng của khách sạn với tất cả các món ăn được phục vụ cùng rượu vang hảo hạng của Chile. Du khách có thể dành hàng giờ yên tĩnh trong hồ bơi lấp lánh, bể sục hoặc phòng xông hơi khô và các khu vực mát-xa. Explorer's Bar vui vẻ là điểm gặp gỡ trung tâm để hướng dẫn viên và khách thảo luận về chuyến khám phá sắp tới trong ngày và cũng là bối cảnh hoàn hảo để các nhóm trao đổi câu chuyện về cuộc phiêu lưu của họ vào buổi tối. Explora Rapa Nui cung cấp hơn 20 chuyến đi bộ khác nhau, nửa ngày và cả ngày, các chuyến đi xe đạp, câu cá và lặn với ống thở, do hướng dẫn viên địa phương tổ chức và được điều chỉnh theo trình độ chuyên môn của bạn.

5.2. Làng Sinh Thái Hangaroa & Spa

Tọa lạc tại thị trấn chính Hanga Roa, ngay trên bờ biển nhìn ra biển, khách sạn lớn này trải rộng trên 17 mẫu Anh và được thiết kế theo phong cách truyền thống của người Rapa Nui bản địa. Các phòng được đặt trong những túp lều riêng lẻ có mái che bằng cỏ, cột gỗ và tường đá sẫm màu. Chỉ đi bộ ba dãy nhà và bạn sẽ đến các nhà hàng cá, quán bar, phòng trưng bày nghệ thuật và cửa hàng lưu niệm chiếm phần lớn thị trấn. Bên trong, bạn sẽ tìm thấy những bức tường trắng, trần nhà cao và đồ nội thất hiện đại.

Làng Sinh Thái Hangaroa & Spa

Spa rộng lớn cũng lấy cảm hứng từ Rapa Nui với kiến trúc bản địa. Là một phần của các chương trình Khám phá hoặc Trải nghiệm, bạn sẽ có một chuyến tham quan nửa ngày theo nhóm mỗi ngày đã bao gồm trong giá, hoặc có thể chọn thuê xe đạp hoặc một chuyến đi đến bãi biển.

5.3. Hare Uta

Khách sạn này nằm ở vùng ngoại ô của Hanga Roa, trên con đường dẫn đến Bãi biển Anakena, trên một địa hình cao, từ đó khách du lịch Đảo Phục Sinh có thể thưởng ngoạn tầm nhìn tuyệt đẹp ra bên trong hòn đảo. Khách sạn bao gồm bốn ngôi nhà theo phong cách mộc mạc nối với nhau bằng lối đi bằng gỗ. Mỗi căn nhà có 4 phòng riêng rộng rãi với phòng tắm chung, phòng khách và nhà bếp chung, đây là nơi lý tưởng cho kỳ nghỉ gia đình ở Chile. 

Hare Uta

Ở khu vực thấp hơn, hãy tìm một hồ bơi nhỏ được xây bằng đá, mô phỏng hồ bơi tự nhiên nơi người dân trên đảo tắm. Đây là một nơi thú vị để thư giãn cùng với Nhà hàng Umanga nổi tiếng, nằm ở trung tâm của nơi nghỉ và mở cửa cho công chúng, nơi đầu bếp phục vụ các món ăn truyền thống của Đảo Phục Sinh dựa trên các sản vật địa phương.

6. Những lưu ý khi đi du lịch Đảo Phục Sinh

6.1. Nội quy du lịch Đảo Phục Sinh

Khi du khách đi tour Chile hạ cánh trên Đảo Phục Sinh, hãy nhớ mua vé công viên quốc gia có giá 54.000 CLP ($80) cho người nước ngoài. Bạn có thể mua nó tại nhà ga của sân bay trước khi nhận hành lý. Nếu quên làm điều này, bạn vẫn có thể mua nó tại văn phòng du lịch ở Hanga Roa (cạnh sân bóng bên bờ biển).

Vé vào cửa cho phép du khách đi tour Đảo Phục Sinh vào tất cả các địa điểm khảo cổ trong 10 ngày. Bạn có thể ghé thăm tất cả các địa điểm bao nhiêu lần tùy ý, NGOẠI TRỪ mỏ đá Rano Raraku và làng Orongo (chỉ một lần). Cả hai địa điểm đặc biệt này đều là những địa điểm không thể bỏ qua vì chúng có ý nghĩa lịch sử. Nhưng chúng cực kỳ phổ biến, do đó việc kiểm soát chính quyền khá nghiêm ngặt - hãy đảm bảo giữ vé của bạn ở nơi an toàn vì bạn phải xuất trình vé tại mọi địa điểm. Nếu làm mất, bạn sẽ phải quay lại Hanga Roa và mua một vé mới. Tất cả các địa điểm (ngoại trừ Tongariki nổi tiếng với cảnh mặt trời mọc) đều sẽ mở cửa lúc 9:30 sáng.

Những bức tượng đá hình người khổng lồ 

Để bảo tồn di sản của Đảo Phục Sinh, có một vài quy tắc đơn giản phải được tôn trọng:

 • Không chạm vào bất kỳ di vật khảo cổ nào.
 • Không đứng trên nền tảng hoặc ahu.
 • Không lái xe bên ngoài những con đường mòn được đánh dấu.
 • Không được phép cắm trại trong Công viên Quốc gia.
 • Tôn trọng tất cả các dấu hiệu và đánh dấu trên các địa điểm tham quan. 

Việc vi phạm bất kỳ quy tắc nào trong số này sẽ bị phạt nặng. Gần đây nhất, một du khách Phần Lan đã bị phạt 17.000 đô la Mỹ vì chạm vào một Moai và bè dái tai của nó để làm kỷ niệm. Các địa điểm khảo cổ được pháp luật bảo vệ vì chúng đang xuống cấp với tốc độ nhanh và các hoạt động du lịch đẩy nhanh quá trình này.

6.2. Những lưu ý khác 

 • Đảo Phục Sinh là một hòn đảo xa bờ, việc di chuyển có chút khó khăn. Vì là vùng có sự cách biệt nên các tiện ích hay dịch vụ ở đây còn khá hạn chế. Để có được sự thoải mái trong sinh hoạt nhất, khách du lịch Đảo Phục Sinh nên chuẩn bị trước những đồ dùng cần thiết cùng lương khô, thức ăn dự trữ. 

Hoàng hôn trên Đảo Phục Sinh 

 • Nên đem theo giày thể thao đến bằng để dễ dàng đi lại, khám phá những nơi gồ ghề, khó đi. Bên cạnh đó, du khách đi tour Đảo Phục Sinh nên đem theo kem chống nắng cùng các sản phẩm dưỡng da để bảo vệ làn da của mình.
 • Tôn trọng nền văn hóa, lịch sử và cuộc sống của người dân địa phương. Tuân thủ các quy định của họ để có được hành trình du ngoạn vui vẻ, thông thuận và lý thú nhất.

>>> Tham khảo thêm thông tin tại: Tour Nam Mỹ 

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ của chúng tôi về hòn đảo bí ẩn Đảo Phục Sinh này. Hy vọng rằng, những thông tin trên đã giúp cho quý bạn đọc hiểu thêm về vùng đất, du lịch và văn hóa xưa cũ ở nơi đây, có thêm cho mình những kiến thức ghi chép lại trong cuốn cẩm nang du lịch. Và nếu đang có hứng thú muốn tham quan hòn đảo, hãy nhanh tay liên hệ với Kem Holiday để đặt lịch và lên hành trình cho tour du lịch Đảo Phục Sinh ngay bạn nhé! Mong rằng quý khách hàng sẽ có một chuyến đi thuận lợi và vui vẻ nhất!

Bài viết liên quan

HOT LINE 091 610 7513

TIN MỚI NHẤT

Kinh nghiệm xin visa du lịch Úc kết hợp thăm thân nhân

Kinh nghiệm xin visa du lịch Úc kết hợp thăm thân nhân

Visa du lịch Úc kết hợp thăm thân nhân, còn được gọi là visa 600, là loại thị thực dành cho
Một số nguyên nhân khiến visa du lịch Úc – thăm thân Úc bị từ chối

Một số nguyên nhân khiến visa du lịch Úc – thăm thân Úc bị từ chối

Úc là một trong những quốc gia xin visa không dễ dàng đối với người Việt, có rất nhiều lý do
Những điều bạn cần biết khi xin visa du lịch Úc thăm bạn bè

Những điều bạn cần biết khi xin visa du lịch Úc thăm bạn bè

Một chuyến du lịch Úc kết hợp thăm bạn bè sẽ mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm bất ngờ và thú

CỘNG ĐỒNG