Khám phá Thành phố Bình Nhưỡng - Thủ đô yên bình của Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên
logo

Thành phố Bình Nhưỡng là thủ đô của Cộng hòa Nhân dân Triều Tiên, một đất nước kín tiếng và thu mình hơn so với phần còn lại của thế giới nằm ở phía Đông của Châu Á. Bí ẩn là vậy nhưng du lịch Thành phố Bình Nhưỡng vẫn là một thế mạnh bởi sự tò mò và mong muốn khám phá của du khách khắp nơi trên toàn thế giới. Sau đây, xin mời quý bạn đọc hãy cùng chúng tôi khám phá, tìm hiểu và ghi thêm cho mình những điều cần biết vào vào cuốn cẩm nang du lịch về thành phố này ngay sau đây nhé! 

Khám phá Thành phố Bình Nhưỡng - Thủ đô yên bình của Triều Tiên

1. Tổng quan về Thành phố Bình Nhưỡng

1.1. Vài nét cơ bản về Thành phố Bình Nhưỡng

Bình Nhưỡng là thủ đô và thành phố lớn nhất của Bắc Triều Tiên, nơi được mệnh danh là “Thủ đô của Cách mạng”. Thành phố Bình Nhưỡng nằm trên Sông Taedong, cách khoảng 109 km về phía thượng nguồn từ cửa sông trên Hoàng Hải. Theo điều tra dân số năm 2008, thành phố này có dân số 3.255.288. Bình Nhưỡng là một thành phố trực thuộc trung ương với địa vị ngang bằng với các tỉnh của Bắc Triều Tiên.

Vài nét cơ bản về Thành phố Bình Nhưỡng

Đây là một trong những thành phố lâu đời nhất ở Triều Tiên, là thủ đô của hai vương quốc cổ đại Triều Tiên: Gojoseon và Goguryeo và từng là thủ đô thứ cấp của Triều đại Goryeo. Sau khi thành lập Bắc Triều Tiên vào năm 1948, Bình Nhưỡng trở thành thủ đô trên chính thức của nước này. Thành phố một lần nữa bị tàn phá trong Chiến tranh Triều Tiên, nhưng đã nhanh chóng được xây dựng lại sau chiến tranh với sự hỗ trợ của Liên Xô. Thành phố Bình Nhưỡng là trung tâm chính trị, công nghiệp và giao thông của Triều Tiên. Ngành dịch vụ du lịch Thành phố Bình Nhưỡng cũng là một trong những ngành vô cùng phát triển. Nơi đây là trụ sở của các cơ quan chính phủ lớn của Bắc Triều Tiên, cũng như Đảng Lao động cầm quyền của Triều Tiên có trụ sở chính tại Khu phức hợp Chính phủ số 1.

1.2. Tên gọi

Các tên lịch sử khác của thành phố bao gồm Ryugyong, Kisong, Hwangsong, Rakrang, Sŏgyong, Sodo, Hogyong, Changan và Heijō (trong thời kỳ Nhật Bản cai trị Triều Tiên ). Vào đầu thế kỷ 20, Thành phố Bình Nhưỡng được các nhà truyền giáo gọi là  “Jerusalem của phương Đông”, do địa vị lịch sử của nó là thành trì của Cơ đốc giáo, cụ thể là Đạo Tin lành, đặc biệt là trong cuộc Phục hưng Bình Nhưỡng năm 1907. 

Lịch sử tên gọi Thành phố Bình Nhưỡng 

Sau cái chết của Kim Il-sung vào năm 1994, một số thành viên trong phe của Kim Jong Il đã đề xuất đổi tên Bình Nhưỡng thành "Thành phố Kim Nhật Thành" ( tiếng Triều Tiên:  김일성시 ; Hanja : 金日成市), nhưng những người khác cho rằng thay vào đó, Bắc Triều Tiên nên bắt đầu gọi Seoul là "Thành phố Kim Nhật Thành"và đặt cho Bình Nhưỡng biệt danh "Thành phố Kim Jong-il". Cuối cùng, cả hai đề xuất đều không được thực hiện.

1.3. Bản đồ địa lý - Khu vực hành chính của Thành phố Bình Nhưỡng

Thành phố Bình Nhưỡng nằm ở phía tây trung tâm của Triều Tiên, nằm trên một đồng bằng bằng phẳng cách Vịnh Triều Tiên khoảng 50 kilômét về phía đông, một nhánh của Hoàng Hải. Sông Taedong chảy theo hướng tây nam qua thành phố về phía Vịnh Triều Tiên. Đồng bằng Bình Nhưỡng nơi thành phố tọa lạc là một trong hai đồng bằng lớn ở bờ biển phía Tây của bán đảo Triều Tiên bên cạnh đồng bằng Chaeryeong. Cả hai đều có diện tích khoảng 500 km2.

Bản đồ địa lý - Khu vực hành chính

Thành phố Bình Nhưỡng được chia thành 19 phường (ku- hoặc guyŏk) (chính quyền thành phố), 2 quận (kun hoặc gun) và 1 khu phố (dong), bao gồm:

 • Chung-guyok ( 중구역 ;中區域)
 • Pyongyang-guyok ( 평천구역 ;平川區域)
 • Potonggang-guyok ( 보통강구역 ;普通江區域)
 • Moranbong-guyok ( 모란봉구역 ;牡丹峰區域)
 • Sŏsŏng-guyŏk ( 서성구역 ;西城區域)
 • Songyo-guyok ( 선교구역 ;船橋區域)
 • Tongdaewŏn-guyŏk ( 동대원구역 ;東大院區域)
 • Taedonggang-guyŏk ( 대동강구역 ;大同江區域)
 • Sadong-guyŏk ( 사동구역 ;寺洞區域)
 • Taesong-guyok ( 대성구역 ;大城區域)
 • Mangyongdae-guyok ( 만경대구역 ;萬景台區域)
 • Hyongjesan-guyok ( 형제산구역 ;兄弟山區域)
 • Hwasong-guyok ( 화성구역 ;和盛區域) 
 • Ryongsong-guyok ( 룡성구역 ;龍城區域)
 • Samsok-guyok ( 삼석구역 ;三石區域)
 • Ryokpo-guyok ( 력포구역 ;力浦區域)
 • Rakrang-guyok ( 락랑구역 ;樂浪區域)
 • Sunan-guyŏk ( 순안구역 ;順安區域)
 • Unjong-guyok ( 은정구역 ;恩情區域)
 • Quận Kangdong ( 강동군 ;江東郡)
 • Quận Kangnam ( 강남군 ;江南郡)
 • Khu phố Panghyon( 방현동 ;方峴洞)

2. Những điểm đến du lịch hàng đầu tại Thành phố Bình Nhưỡng

Thành phố Bình Nhưỡng là trung tâm du lịch của cả Triều Tiên. Dưới đây là những điểm đến hàng đầu được hầu hết du khách đến từ khắp nơi yêu thích nhất, mời quý bạn đọc cùng theo dõi ngay nhé!

2.1. Tháp Juche

Tháp Juche là một ngọn thác hùng vĩ nằm bên bờ sông Đại Đồng ở trung tâm Thành phố Bình Nhưỡng. Tòa tháp cao 170 mét, có 70 phần và được làm từ 25.550 mảnh đá granit nặng hơn 19.000 tấn. Tháp Juche được xây dựng vào ngày 15 tháng 4 năm 1982, nhân kỷ niệm 70 năm ngày sinh của Kim Nhật Thành để tưởng nhớ việc vị Chủ tịch nước đáng kính đã tạo ra "Tư tưởng Chủ thể". Mặt sau của đáy tháp được khảm hơn 600 viên đá quý do bạn bè quốc tế và các tổ chức nghiên cứu tư tưởng Juche nước ngoài từ hơn 90 quốc gia quyên tặng.

Tháp Juche

Du khách du lịch Triều Tiên có thể đi thang máy lên đỉnh để ngắm nhìn toàn cảnh dù ngày hay đêm. Vào ban ngày, bạn sẽ có một cái nhìn tuyệt vời về những tòa nhà chọc trời được bao quanh bởi cây xanh tươi tốt. Vào ban đêm, toà tháp được thắp sáng bằng đèn pha màu đỏ, trắng và xanh lam – màu của quốc kỳ Bắc Triều Tiên. Tòa tháp có một đài quan sát trên tầng cao nhất, mang đến cho du khách đi tour Thành phố Bình Nhưỡng tầm nhìn ngoạn mục ra thành phố Bình Nhưỡng bên dưới. 

2.2. Tháp Hữu Nghị Trung - Triều

“Tháp hữu nghị Trung Triều” được xây dựng vào tháng 10 năm 1959, cao 30 mét và được làm từ 1025 mảnh đá granit và đá cẩm thạch. Có một căn phòng bằng đá hình tròn trong "Tháp hữu nghị" và du khách đi tour Thành phố Bình Nhưỡng có thể đi vào thân tháp. Chính giữa căn phòng đá là bệ đá hoa cương nặng 1 tấn, nơi lưu giữ danh sách ban đầu của 10 liệt sĩ Thanh Niên Xung Phong. 

Tháp Hữu Nghị Trung - Triều

Trên đỉnh tháp có ngôi sao năm cánh mạ vàng đồng nặng hơn 500kg. Mặt trước của tháp được khảm ba chữ “Tháp hữu nghị” lớn mạ vàng, mỗi chữ nặng 40kg. Cùng với đó là dòng chữ viết bằng chữ Triều Tiên: “Các liệt sĩ của Quân tình nguyện Nhân dân Trung Quốc! Các bạn giương cao ngọn cờ chống Mỹ xâm lược và viện trợ cho Triều Tiên, bảo vệ quê hương, bảo vệ đất nước, sát cánh cùng chúng ta chiến đấu trên mảnh đất này, đánh bại kẻ thù chung. Các bạn Những thành tựu bất hủ để lại và tình hữu nghị quốc tế được hun đúc bằng máu của nhân dân CHDCND Triều Tiên và Trung Quốc sẽ mãi mãi tỏa sáng trên mảnh đất thịnh vượng này”.

2.3. Khải Hoàn Môn

Khải Hoàn Môn của Triều Tiên nằm ở Quảng trường Chiến thắng, dưới chân núi Moranbong ở thủ đô Bình Nhưỡng. Cánh cổng được xây dựng vào năm 1982 và là một công trình vô cùng hoành tráng. Khải Hoàn Môn cao 60 mét (cao hơn 10 mét so với Khải Hoàn Môn ở Paris) và rộng 52,5 mét. Cổng vòm là một cổng thành phố truyền thống của Bắc Triều Tiên., cao 27 mét và rộng 18 mét.

 

Khải Hoàn Môn

Con đường dưới cổng rất rộng, có thể để cho 2-4 chiếc xe ô tô của khách du lịch Triều Tiên và dân cư địa phương đi qua cùng một lúc. Các bức tường phía đông và phía tây của kiến trúc có phù điêu núi Trường Bạch, các bức tường phía nam và phía bắc được khắc lời bài hát của Bắc Triều Tiên: "Bài ca của tướng quân Kim Nhật Thành". Đó là một cảnh tượng ấn tượng và là thứ du khách nhất định phải ghé thăm khi đi du lịch Triều Tiên.

2.4. Cung Mặt Trời Kumsusan

Cung Mặt trời Kumsusan ( tiếng Triều Tiên : 금수산태양궁전 ), trước đây là Cung tưởng niệm Kumsusan ( 금수산기념궁전 ) là một tòa nhà gần góc đông bắc của thành phố Bình Nhưỡng dùng làm lăng mộ cho Kim Il Sung, người sáng lập ra Bắc Triều Tiên và con trai ông là Kim Jong Il. Cả hai đều được truy tặng là các nhà lãnh đạo vĩnh cửu của Bắc Triều Tiên (Chủ tịch vĩnh cửu và Tổng bí thư vĩnh cửu). Cung điện được xây dựng vào năm 1976 với tên gọi Hội quán Kumsusan ( 금수산의사당 ) và từng là nơi ở chính thức của Kim Il Sung. Sau khi ông Kim qua đời vào năm 1994, Kim Jong Il đã cho cải tạo tòa nhà và chuyển thành lăng mộ của cha mình. Người ta ước tính rằng, chi phí cải tạo là một con số khổng lồ, lên tới gần 900 triệu USD.

Cung Mặt Trời Kumsusan

Du khách nước ngoài đi tour Thành phố Bình Nhưỡng chỉ có thể vào cung điện trong chuyến tham quan chính thức của chính phủ. Không được phép chụp ảnh, quay video và hút thuốc ở bất cứ đâu trong cung điện. Tuy nhiên, quảng trường cung điện mở cửa cả tuần và là nơi tổ chức các cuộc mít tinh quốc gia. Tòa nhà được tiếp cận thông qua một đường hầm gần trạm dừng xe điện bên kia đường. Khi bước vào tòa nhà, khách du lịch Thành phố Bình Nhưỡng (cả người nước ngoài và du khách Triều Tiên) phải bước qua một thiết bị làm sạch giày, được yêu cầu kiểm tra tất cả đồ dùng cá nhân ngoại trừ ví của họ trong phòng kín và được cấp một phiếu đánh số để nhận đồ đạc khi ra về. 

2.5. Bảo Tàng Chiến Tranh Giải Phóng Tổ Quốc Quyết Thắng

Bảo Tàng Chiến Tranh Giải Phóng Tổ Quốc Quyết Thắng là Đài Tưởng niệm Chiến thắng trong Chiến tranh Giải phóng Tổ quốc Triều Tiên, nằm bên bờ sông Thường ở ngã ba đường Xinxin và Phố Anh hùng, cách Quảng trường Kim Il Sung 6 km về phía đông. Bảo tàng lần đầu tiên được thành lập vào tháng 8 năm 1953 và được xây dựng tại Quận Trung tâm của Bình Nhưỡng, ban đầu được đặt tên là "Bảo tàng Chiến tranh Giải phóng Tổ quốc". Vào tháng 4 năm 1963, nó được chuyển đến Quận Sosong và được tái lập trong một khu phức hợp xây dựng có mục đích phục vụ cho du lịch Thành phố Bình Nhưỡng. Tháng 4 năm 1974 bảo tàng đổi tên là Nhà Tưởng niệm Chiến thắng Chiến tranh Giải phóng Tổ quốc. 

Bảo Tàng Chiến Tranh Giải Phóng Tổ Quốc Quyết Thắng

Nhà tưởng niệm Chiến thắng Chiến tranh Giải phóng Quốc gia có tổng diện tích 60.000 mét vuông và tổng diện tích xây dựng là 52.000 mét vuông. Khu tưởng niệm gồm tòa nhà chính 3 tầng dài 204m, tòa nhà hình tròn, một hội trường mô tả  toàn cảnh của Trận chiến Daejeon và một số tòa nhà bục phụ trợ. Hội trường tưởng niệm có hơn 80 phòng trưng bày mà du khách đi tour Thành phố Bình Nhưỡng có thể khám phá. Có Khu Thời kỳ Đấu tranh Chống Nhật Bản, Khu Thời kỳ Cách mạng Dân chủ, Khu Thời kỳ Chiến tranh Giải phóng Quốc gia, Khu các loại vũ khí và dịch vụ của Quân đội Nhân dân Triều Tiên, Khu Anh hùng Cộng hòa, Khu Hậu phương Đấu tranh của Nhân dân,.... Ngoài ra còn có Khu vực Quân tình nguyện Nhân dân Trung Quốc, được chia thành 4 phòng triển lãm. Tranh ảnh, tư liệu về Quân tình nguyện tiến vào CHDCND Triều Tiên, khu vực trưng bày vũ khí, khu vực tưởng niệm Anh hùng Cộng hòa và khu vực Đấu tranh Nhân dân Hậu phương,...

2.6. Quảng Trường Kim Nhật Thành

Quảng trường Kim Nhật Thành là quảng trường trung tâm của thủ đô. Nó được hoàn thành vào tháng 8 năm 1954 và có diện tích 75.000 mét vuông với mặt đất được lát bằng đá granit. Đây là nơi Triều Tiên tổ chức các hoạt động chính trị và văn hóa quan trọng, các lễ kỷ niệm, các cuộc gặp gỡ công chúng và diễu hành quân sự. Phía bắc và phía nam của Quảng trường Kim Il Sung là Tháp Chủ đề và Hội trường Học tập Nhân dân. Trung tâm của quảng trường là bức tượng Kim Il-sung khổng lồ bằng đồng, hai bên là các tác phẩm điêu khắc nhóm dưới lá cờ đỏ và phía sau là Bảo tàng Cách mạng Triều Tiên. Vào ngày kỷ niệm, có một dòng người vô tận đến Wanshoutai để cùng nhau dâng hoa. Kim Il-sung là vị chủ tịch được người dân Bắc Triều Tiên kính trọng. 

Quảng Trường Kim Nhật Thành

Trước bức tượng đồng của Quảng trường Kim Il-sung cao bằng ba hoặc năm người, thỉnh thoảng có những người dân Bắc Triều Tiên sùng đạo, họ kính cẩn bước tới, cúi đầu thật sâu để thể hiện sự tôn trọng của mình. Người dân địa phương thường thờ cúng ở đây trước khi đi làm hàng ngày. Mỗi khi rảnh rỗi, người dân sẽ đến quảng trường hoặc quần thể có tượng Kim Il-sung gần đó để dọn dẹp.

Quảng trường Kim Nhật Thành ở Bình Nhưỡng – là một địa danh mang tính biểu tượng và là địa điểm không thể bỏ qua cho bất kỳ du khách đi du lịch Triều Tiên nào đến khu vực này. Nằm ở trung tâm của Bình Nhưỡng, nó được bao quanh bởi một số di tích và tòa nhà nổi tiếng nhất của Bắc Triều Tiên, chẳng hạn như Nhà Nghiên cứu Nhân dân Lớn và Đài tưởng niệm Thành lập Đảng. Đây cũng là nơi tổ chức nhiều sự kiện công cộng diễn ra quanh năm, bao gồm các cuộc diễu hành và mít tinh kỷ niệm các ngày lễ quốc gia.

2.7. Công Viên Tuổi trẻ Kaeson

Công viên Thanh niên Kaeson hay Công Viên Tuổi Trẻ Kaeson ( tiếng Triều Tiên: 개선청년공원 ) là một công viên giải trí nằm ở trung tâm Thành phố Bình Nhưỡng, Bắc Triều Tiên. Công viên nằm gần Sân vận động Kim Il Sung và ở chân phía tây của Đồi Moran được khai trương vào năm 1984, công viên được mở cửa như một phần của lễ khánh thành Khải Hoàn Môn. Công viên bao gồm một băng chuyền, ngôi nhà vui nhộn và các trò chơi trong công viên giải trí như vòng đu quay với tổng diện tích là khoảng 40 ha. 

Công Viên Tuổi trẻ Kaeson

Vào tháng 4 năm 2010, công viên đã được cải tạo, sau đó nó được Kim Jong Il đến thăm. Công viên có các dịch vụ phục vụ cho khách du lịch thành phố Bình Nhưỡng như: Tàu lượn siêu tốc bay nhập khẩu từ Ý, khai trương vào năm 2010 cùng các trò chơi được cung cấp còn bao gồm ô tô có đệm, tách trà, trò chơi đu dây và trò chơi thả thẳng đứng giống như cú đúp vào năm 2013.

2.8. Cổng Thống Nhất 

Cổng Thống Nhất có tên chính thức là Tượng đài Hiến chương Tam điểm Thống nhất Quốc gia. Đây là một cánh cổng vòm điêu khắc nằm ở phía nam Thành phố Bình Nhưỡng, thủ đô của Bắc Triều Tiên. Tượng đài được khai trương vào tháng 8 năm 2001 để kỷ niệm các đề xuất thống nhất Triều Tiên do Kim Il Sung đưa ra. 

Cổng Thống Nhất 

Vòm bê tông nằm trên Đại lộ Thống nhất gồm nhiều những làn dẫn từ Bình Nhưỡng đến DMZ. Cánh cổng bao gồm hai phụ nữ Triều Tiên trong trang phục truyền thống (Choson-ot ), tượng trưng cho miền Bắc và miền Nam, nghiêng về phía trước để cùng nâng cao một quả cầu có bản đồ của một Triều Tiên thống nhất. Quả cầu là biểu tượng của Ba Hiến chương, ba nguyên tắc thống nhất đất nước cùng với Kế hoạch thành lập Cộng hòa Liên bang Dân chủ Triều Tiên và Chương trình Mười Điểm Đại đoàn kết Toàn dân tộc. Kế hoạch xây dựng kiến trúc ban đầu là có một cây cột cao 55 mét với ba nhánh tượng trưng cho người Triều Tiên ở miền bắc, miền nam và nước ngoài. Chân đế của cấu trúc được khắc những thông điệp ủng hộ thống nhất và hòa bình từ các cá nhân, tổ chức và quốc gia khác nhau. Cổng vòm xuất hiện trên tem bưu chính vào năm 2002.

3. Những món ăn nhất định phải thử khi tới Thành phố Bình Nhưỡng

Bắc Triều Tiên có một di sản ẩm thực phong phú cùng sự pha trộn một vài nét với ẩm thực miền Nam Triều Tiên - Hàn Quốc. Các món ăn có nguồn gốc từ Triều Tiên cổ đại vẫn có ảnh hưởng lớn đến ẩm thực hiện đại trong cả cách chuẩn bị và trình bày. Khách du lịch Thành phố Bình Nhưỡng có thể tin tưởng vào một chế độ ăn nhiều cơm, rau và thịt mà không phải chỉ có kim chi! Thành phố Bình Nhưỡng có thể không cách nào trở thành 'thủ đô ẩm thực của thế giới', nhưng có rất nhiều cách ngon (và quen thuộc) để làm hài lòng vị giác của bạn trong chuyến tham quan. Dưới đây là năm món ăn truyền thống được lòng du khách nhất ở Thành phố Bình Nhưỡng mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc!

3.1. Naengmyeon (Mì Lạnh Bình Nhưỡng)

Naengmyeon là một món mì mang tính biểu tượng mà khách du lịch Triều Tiên sẽ tìm thấy ở mọi nhà hàng lớn ở Thành phố Bình Nhưỡng. Mì kiều mạch thủ công được phục vụ lạnh trong nước dùng có hương vị của thịt bò, thịt lợn hoặc thịt gà trước khi phủ kim chi, dưa chuột, lát thịt hoặc củ cải muối và trứng lên trên. 

Naengmyeon (Mì Lạnh Bình Nhưỡng)

Sau đó, mì sẽ được thêm gia vị theo ý thích của du khách với các loại gia vị như tương ớt đỏ, giấm và đậu nành. Sợi mì không bị cắt và chúng có kết cấu mềm mịn trông rất dễ nhìn. Hướng dẫn viên du lịch Triều Tiên của bạn sẽ giới thiệu món ăn nổi tiếng này bất cứ khi nào có cơ hội. Nếu bạn chưa thử Naengmyeon thì coi như là đã không đến Bình Nhưỡng đó!

3.2. Bibimbap Dolsot - Cơm trộn nồi đá

Dolsot trong tiếng Triều Tiên có nghĩa là 'nồi đá' và bibimbap dịch theo nghĩa đen là 'cơm trộn'. Đó là một món ăn đơn giản nhưng cổ điển của ẩm thực Triều Tiên, trong đó cơm trắng được ăn kèm với các loại rau, thịt và trứng rán, sau đó được nêm gia vị. 

Bibimbap Dolsot - Cơm trộn nồi đá

Món ăn đến bàn vẫn còn đang nấu, còn nóng hổi và sẵn sàng để trang trí với tương đậu đỏ và đậu nành. Súp sau đó được thêm vào nồi đá và nó được khuấy kỹ trước khi ăn. Bibimbap Dolsot dễ dàng biến thành một lựa chọn ăn chay dành cho những du khách đi tour Triều Tiên có kiêng cử. 

3.3. Taedonggang Sungeoguk (Súp Cá Đối Xám Sông Taedong)

Súp cá đối xám sông Taedong là một món súp trong truyền thống của Bắc Triều Tiên có nguyên liệu chủ yếu là những miếng cá đối xám đầu dẹt. Đối với tất cả những du khách đi tour Thành phố Bình Nhưỡng yêu thích hải sản, Súp cá đối xám sông Taedong được coi là bữa ăn hải sản thịnh soạn, đặc biệt nhất ở Bình Nhưỡng và thường được phục vụ cho những vị khách danh dự. Từ xa xưa, cá đối xám có nguồn gốc từ sông Taedong đã nổi tiếng về hương vị và giá trị dinh dưỡng cao. 

Taedonggang Sungeoguk (Súp Cá Đối Xám Sông Taedong)

Cá đối xám trước tiên được làm sạch nhưng không lột da, sau đó cắt thành từng miếng nhỏ ướp muối và luộc chín với tiêu đen. Bột đậu đỏ, ớt, đậu nành, tỏi và cả đậu phụ sau đó được thêm vào nước dùng trong trước khi phục vụ. 

Sau khi hoàn thành, nước dùng trong với những miếng cá có thể được nêm thêm muối và nước tương, tùy theo sở thích của mỗi người. Sau đó, súp được rót ra bát phục vụ du khách đi tour Thành phố Bình Nhưỡng và rắc hành lá hoặc rau mùi thái nhỏ lên trên và thường được thưởng thức khi còn nóng, với nhiều loại đồ ăn kèm như tỏi, ớt, đậu phụ hoặc tương đậu đỏ.

3.4. Jeongol

Jeongol là một món lẩu kiểu Triều Tiên, một món hầm tự phục vụ được nấu tại bàn với đầy đủ các loại rau, đậu phụ, trứng, mì trong và nổi tiếng nhất ở Bình Nhưỡng là món được chế biến với thịt bò thái lát tẩm ướp. 

Jeongol

Nước dùng được nêm với tỏi, muối, đậu nành và thường là tương ớt đỏ để tạo vị cay. Thứ tự mà khách du lịch Triều Tiên cho nguyên liệu vào sẽ thay đổi hương vị theo sở thích của bạn. Có một số nhà hàng đặc sản với bầu không khí tuyệt vời ở Bình Nhưỡng phục vụ jeongol, du khách nhất định phải thử!

3.5. BBQ Triều Tiên

BBQ Triều Tiên là một phong cách nhà hàng nổi tiếng, nơi khách du lịch Triều Tiên có thể tự tay nướng các loại thịt của riêng mình ngay tại bàn bằng bếp nướng tích hợp gas hoặc than. Đó là một công việc thú vị - bạn sẽ có thịt bò, thịt lợn và thịt gà theo ý thích và rất nhiều món ăn phụ khác của Triều Tiên được bày biện kéo dài đến chiều rộng của bàn. 

BBQ Triều Tiên

Ở các nhà hàng thường sẽ có đội ngũ nhân viên hỗ trợ khách du lịch việc nướng thịt, do đó thời gian nướng nhanh hơn và thuận lợi hơn. Đó là một bữa ăn lớn và các loại thịt không được nấu chín cùng một lúc mà phải từ từ nên món BBQ Triều Tiên sẽ ngon nhất khi được thưởng thức cùng một nhóm bạn trong một buổi tối đi chơi với vài cốc bia Taedonggang lạnh như đá!

4. Du lịch Thành phố Bình Nhưỡng mùa nào đẹp nhất

Thành phố Bình Nhưỡng là nơi có khí hậu lục địa. Vào mùa hè thì ấm áp và ẩm ướt, còn vào mùa đông thì lạnh và khô. Nhiệt độ trung bình hàng năm của Bình Nhưỡng là 29° độ và có lượng mưa khoảng 165 inch trong một năm. Trời khô ráo trong 237 ngày một năm với độ ẩm trung bình là 69% và chỉ số UV là 4.

Thời gian tốt nhất để du khách du lịch Thành phố Bình Nhưỡng là từ tháng 5 đến tháng 9

Thời gian tốt nhất để du khách ghé thăm và du lịch Thành phố Bình Nhưỡng ở Triều Tiên là từ tháng 5, tháng 6 và tháng 8, tháng 9. Trong thời kỳ này, thời tiết có nhiệt độ ấm áp và ít mưa. Nhiệt độ trung bình cao nhất ở Bình Nhưỡng là 82°F vào tháng 7 và thấp nhất là 27°F vào tháng 1. Đây là lúc thích hợp cho du khách đi tour Triều Tiên dạo chơi và tìm hiểu về văn hóa cùng lịch sử nơi đây. 

5. Ở đâu khi đi du lịch Thành phố Bình Nhưỡng

5.1. Khách sạn Yanggakdo

Khách sạn quốc tế Yanggakdo được khai trương lần đầu tiên vào năm 1995 và được phân loại là khách sạn sang trọng với xếp hạng 4 sao của Triều Tiên. Khách sạn đóng cửa vào tháng 11 năm 2018 để tiến hành cải tạo lớn ở sảnh và tầng hầm, cũng như cải tạo nhỏ ở bên ngoài tòa nhà. Nó đã được mở cửa trở lại và đón khách du lịch Triều Tiên vào tháng 4 năm 2019, vài ngày trước các sự kiện sinh nhật của Chủ tịch Kim Nhật Thành và cuộc thi Marathon Bình Nhưỡng. Đây là khách sạn lớn nhất đang hoạt động ở Thành phố Bình Nhưỡng với 1001 phòng khách sạn và cao 47 tầng với một nhà hàng xoay nằm trên tầng cao nhất để hoàn thiện thiết kế thích hợp của Liên Xô. Khách sạn cách Ga xe lửa Bình Nhưỡng 5 phút đi ô tô, 45 phút đến Sân bay Bình Nhưỡng và 8 phút đến Quảng trường Kim Nhật Thành nằm ở trung tâm Bình Nhưỡng.

Khách sạn Yanggakdo

Tầng trệt của khách sạn quốc tế Yanggakdo (sảnh) có một quán bar và quán cà phê lớn nằm cách quầy lễ tân không xa, một nhà hàng Triều Tiên và Trung Quốc nằm gần phía sau khách sạn và một quán cà phê khác nằm trên tầng lửng. Siêu thị Yanggakdo bán các mặt hàng như quà lưu niệm, thuốc men, đồ ăn nhẹ và đồ uống. Tầng hầm có nhiều dịch vụ phục vụ du khách đi tour Bình Nhưỡng như: Sòng bạc Bình Nhưỡng, Hồ bơi, Mát-xa, Bowling, Karaoke (KTV), Bi-a, Ping Pong, Thợ cắt tóc & Thợ làm tóc, Nhà hàng mỳ lạnh Bình Nhưỡng,...

Các phòng của Yanggakdo sạch sẽ, rộng rãi và có tầm nhìn tuyệt đẹp cho du khách đi tour Thành phố Bình Nhưỡng nhìn ra quang cảnh thành phố xung quanh. Mỗi phòng đều được trang bị đầy đủ máy lạnh và có tất cả các trang thiết bị mà bạn có thể mong đợi ở một khách sạn cao cấp ở những nơi khác ngoại trừ Wifi. Mỗi phòng đều có dép, đồ vệ sinh cá nhân miễn phí, khăn tắm và TV màn hình phẳng với các kênh quốc tế như Al Jazeera.

5.2. Khách sạn Koryo

Khách sạn Koryo được khai trương vào năm 1985 với tư cách là khách sạn sang trọng 5 sao đầu tiên của Triều Tiên dành cho các đại biểu nước ngoài và khách du lịch Triều Tiên đến thăm Bình Nhưỡng. Khách sạn là một tòa nhà 43 tầng có hai tòa tháp đôi với hai nhà hàng xoay ở các tầng trên cùng và một cây cầu trên không nối các tòa tháp ở tầng 30. Đây là khách sạn lớn thứ hai đang hoạt động tại CHDCND Triều Tiên, khách sạn lớn nhất là Khách sạn Quốc tế Yanggakdo. Koryo nổi tiếng nhất khi tiếp đón Dennis Rodman và các thành viên trong nhóm từ Globetrotters trong chuyến thăm của họ vào năm 2013. Khách sạn nằm ở quận trung tâm của Bình Nhưỡng, chỉ cách Ga xe lửa Bình Nhưỡng 10 phút đi bộ, 3 phút lái xe đến Quảng trường Kim Nhật Thành hoặc 30 phút đến Sân bay Bình Nhưỡng.

Các tiện ích có thể được du khách đi tour Bình Nhưỡng tìm thấy ở tầng trệt, tầng lửng hoặc tầng hầm của khách sạn.

Khách sạn Koryo

Tầng Trệt (sảnh) có một quán cà phê lớn nằm đối diện với quầy lễ tân phục vụ cà phê và kem tuyệt vời, hoàn hảo cho các cuộc họp kinh doanh. Có một siêu thị nằm ở cánh phía đông thường xuyên dự trữ các mặt hàng nhập khẩu như rượu vang, pho mát, đồ ăn nhẹ, nước ngọt, túi xách và mỹ phẩm. Quầy lễ tân cũng đóng vai trò là trung tâm dịch vụ doanh nhân, nơi có thể sắp xếp các cuộc gọi điện thoại quốc tế, bản sao và bưu thiếp. Ngoài ra còn có Nhà máy bia thủ công và Quầy bar phục vụ Bia Taedonggang cũng như bia đen lớn hơn và rất ngon của riêng họ cùng Phòng Karaoke (KTV) có sẵn ở cánh phía tây của sảnh. Tầng lửng (tầng 2) gồm Nhà hàng ăn sáng, Hiệu sách nước ngoài, Bi-a, Bar, Phòng họp. Tầng hầm có Hồ bơi & Spa, Phòng tập thể dục, Massage Parlour, Thợ may, Phòng mô phỏng chơi gôn, cờ vua & đọc sách đảm bảo phục vụ đầy đủ nhu cầu của khách du lịch Thành phố Bình Nhưỡng.

5.3. Khách sạn Sosan 

Đây là khách sạn cao 30 tầng có 497 phòng được sở hữu và điều hành bởi Golden Cup, cơ quan quản lý du lịch thể thao của CHDCND Triều Tiên. Khách sạn Sosan được phân loại là khách sạn ba sao rưỡi sang trọng và rẻ hơn đáng kể so với các khách sạn sang trọng khác và không thiếu tiện nghi hay giải trí. Sosan nổi tiếng nhất với công viên nằm ở phía trước khách sạn, nơi du khách đi tour Thành phố Bình Nhưỡng có thể thưởng thức các bữa ăn BBQ và đồ uống dưới ánh sao. 

Khách sạn Sosan

Nằm bên cạnh quầy lễ tân là cửa hàng thể thao, nơi bạn có thể mua áo thể thao và bóng đá của Triều Tiên cũng như bộ đồ thể thao năng động. Có một quán cà phê phục vụ cà phê ngon nhất so với bất kỳ khách sạn nào ở Bình Nhưỡng và một phòng bi-a. Tầng ba cung cấp các dịch vụ giải trí như Karaoke (KTV), Thợ cắt tóc & thợ làm tóc, Mát-xa, Bể bơi, Phòng tập thể dục, Photo Studio,... Các phòng đều sạch sẽ, được bảo trì tốt và là những phòng hiện đại nhất ở Bình Nhưỡng. Mỗi phòng đều có điều hòa trung tâm, đồ vệ sinh cá nhân miễn phí, TV màn hình phẳng với các kênh quốc tế, ấm đun nước, dép và điện thoại để gọi quốc tế.

5.4. Khách Sạn Ryugyong

Khách sạn Ryugyong, còn được gọi là Khách sạn Doom, là tòa nhà cao nhất ở Bắc Triều Tiên. Tòa nhà 105 tầng, cao 330 mét này là nét đặc trưng không thể bỏ qua của đường chân trời Bình Nhưỡng, đây là tòa nhà mang tính biểu tượng nhất trong toàn bộ CHDCND Triều Tiên. Với hơn 3000 phòng khách sạn và 5 nhà hàng xoay cùng với các tiện ích khác, Ryugyong hứa hẹn là một chốn nghỉ ngơi sang trọng và đẳng cấp hàng đầu dành cho du khách đi tour Thành phố Bình Nhưỡng.

Khách Sạn Ryugyong

5.5. Khách sạn Ryanggang 

Khách sạn Ryanggang được xây dựng vào năm 1989 ,được phân loại là khách sạn bình dân với xếp hạng ba sao của Bắc Triều Tiên. Khách sạn Ryanggang cao 11 tầng với tổng cộng 330 phòng và có thiết kế độc đáo về cấu trúc khiến khách sạn có hình dạng giống kim tự tháp, tương tự như Khách sạn Hyesan ở Mt. Myohyang. Trong năm 2018, sảnh và hành lang của khách sạn ở mỗi tầng đã được cải tạo và cải thiện với hệ thống chiếu sáng và sắp xếp chỗ ngồi tốt hơn để kỷ niệm 70 năm Ngày độc lập của Triều Tiên.

Khách sạn Ryanggang 

Ryanggang Hotel cung cấp các hoạt động giải trí giúp du khách đi tour Thành phố Bình Nhưỡng có thể hoạt động và vui chơi vào ban đêm như phòng mát-xa, bida, bóng bàn và các quán bar ở sảnh đợi, tầng hầm và tầng thượng cùng với phòng Karaoke khá lớn và có thư viện bài hát karaoke hay nhất ở Bình Nhưỡng. Mỗi phòng tại Ryanggang Hotel đều có 2 giường đơn, phòng tắm riêng và ghế dài, tuy nhiên, các phòng rộng rãi một cách bất tiện có thể gây khó chịu trong mùa đông vì khó giữ ấm. Mỗi phòng cũng có ban công ngoài trời riêng với tầm nhìn ra trung tâm thành phố Bình Nhưỡng, sông Taedong hoặc làng thể thao. Cửa ban công được khóa và niêm phong bằng nhựa trong suốt mùa đông.

6. Những lưu ý khi đi du lịch Thành phố Bình Nhưỡng

 • Triều Tiên là một nước có tình hình chính trị khá nhạy cảm. Do đó, khách du lịch Thành phố Bình Nhưỡng khi tới đây cần phải lưu ý và hạn chế nhắc đến vấn đề này. 
 • Văn hóa và lịch sử của Triều Tiên là thức mà du khách cần phải tôn trọng khi bước tới đây. Không được có những lời lẽ, hành động xúc phạm đến bản sắc riêng của họ, nhất là những nhà lãnh đạo tài ba của đất nước họ.
 • Khi đi du lịch Thành phố Bình Nhưỡng, du khách cần phải tuân thủ luật pháp, chấp hành nghiêm những quy định và yêu cầu nhập cảnh của đất nước. Nghiêm chỉnh chấp hành những quy định hiệu lực trong địa phận của họ.

Thành phố Bình Nhưỡng về đêm 

 • Nắng nóng kéo dài ở Thành phố Bình Nhưỡng có chỉ số UV cao, do đó khi du khách đi tour Triều Tiên tới đây cần đem theo kem chống nắng cùng các loại mỹ phẩm khác để bảo vệ tốt nhất làn da của bạn.
 • Nên đem theo giày thể thao đế bằng để dễ dàng di chuyển và tham quan hơn. 

>>>>> Khám phá thêm thông tin tại: Tour Triều Tiên 

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ của chúng tôi về Thành phố Bình Nhưỡng, thủ đô của Triều Tiên. Hy vọng rằng những thông tin trên đã giúp cho bạn hiểu hơn về nơi đây và ghi chép nhiều hơn vào cuốn sổ du lịch của mình. Nếu đang có hứng thú muốn tìm hiểu về nơi đây, quý khách hãy nhanh tay liên hệ ngay với Kem Holiday chúng tôi để được tư vấn miễn phí và lên kế hoạch cho tour du lịch Thành phố Bình Nhưỡng sắp tới. Chúng tôi tự hào luôn cống hiến hết mình vì những chuyến hành trình hạnh phúc nhất dành cho quý khách!

Bài viết liên quan

HOT LINE 091 610 7513

TIN MỚI NHẤT

Kinh nghiệm xin visa du lịch Úc kết hợp thăm thân nhân

Kinh nghiệm xin visa du lịch Úc kết hợp thăm thân nhân

Visa du lịch Úc kết hợp thăm thân nhân, còn được gọi là visa 600, là loại thị thực dành cho
Một số nguyên nhân khiến visa du lịch Úc – thăm thân Úc bị từ chối

Một số nguyên nhân khiến visa du lịch Úc – thăm thân Úc bị từ chối

Úc là một trong những quốc gia xin visa không dễ dàng đối với người Việt, có rất nhiều lý do
Những điều bạn cần biết khi xin visa du lịch Úc thăm bạn bè

Những điều bạn cần biết khi xin visa du lịch Úc thăm bạn bè

Một chuyến du lịch Úc kết hợp thăm bạn bè sẽ mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm bất ngờ và thú

CỘNG ĐỒNG