Du lịch Hungary: Những thông tin cần biết trước chuyến đi
logo

Nhiều người lầm tưởng rằng không có gì khác để xem ở Hungary ngoại trừ những địa điểm tham quan hấp dẫn tại thành phố thủ đô Budapest, thậm chí Hungary còn được xem là một quốc gia nhỏ bị khách du lịch đánh giá khá thấp. Tuy nhiên đó là một sự nhầm lẫn không hề nhỏ, bởi vì ngoài thủ đô của Hungary, đất nước này còn có nhiều địa điểm thú vị khác mà bạn nhất định không thể bỏ qua nếu có cơ hội thực hiện Tour du lịch Đông Âu của mình như: Lâu đài, các thành phố cổ kính, khu nghỉ dưỡng nước nóng tự nhiên hay các điểm tham quan được hình thành từ thiên nhiên. 

Một vài thông tin cơ bản về Hungary

Hơn nữa khả năng tiếp cận giao thông của đất nước vô cùng tiện lợi, du khách có thể đến đây bằng tàu hỏa, xe buýt, ô tô hoặc máy bay. Hiện nay với sự phát triển vượt bậc khiến Hungary ngày càng được chú ý và trở thành một trong những điểm đến giải trí và du lịch hứa hẹn nhất ở trung tâm Châu Âu. Nếu bạn đang muốn tạo dựng kế hoạch cho một chuyến đi chơi xa tại vùng đất mới này thì hãy tham khảo bài viết dưới đây của Kem Holiday nhé. Chúng tôi đã thu thập và tổng hợp toàn bộ thông tin cơ bản, cần thiết nhất về Hungary để có thể giúp bạn có thêm dữ liệu và dễ dàng lên kế hoạch cho chuyến đi đến đất nước này.

1. Giới thiệu về đất nước Hungary

1.1 Lịch sử hình thành

Người Hungary từ Urals đến Lưu vực Carpathian vào năm 895-896, sau đó chinh phục lãnh thổ và định cư. Một trăm năm sau, vị vua đầu tiên của đất nước này là Stephen I, đã thành lập nên nước nhà Hungary và sáp nhập đất nước vào các quốc gia Cơ đốc giáo ở châu Âu. Một trong những thời đại huy hoàng nhất của Hungary là thời Hunyadis, trong đó Matthias Corvinus the Righteous trị vì với tư cách là vị vua Hungary vĩ đại nhất từ trước đến nay, đưa Hungary trở thành một trong những quốc gia Trung Âu đóng vai trò quan trọng nhất tại khu vực. 

Tuy nhiên đến năm 1526, sau khi thảm họa của Trận Mohács kết thúc, Ottoman đã chia đất nước Hungary thành ba phần đó là: Habsburgs ở phía Tây và phía Bắc, người Thổ ở khu vực trung tâm và Công quốc Transylvania ở phía Đông Nam cũng là thành trì của nền văn hóa và nền độc lập Hungary. Một thời gian sau nơi đây bùng nổ các cuộc nổi dậy khác trong thời kỳ Mùa xuân của các quốc gia ở châu Âu, người Hungary nổi dậy chống lại hoàng đế Áo. Cuộc cách mạng đã bị Habsburgs đàn áp với sự giúp đỡ của Sa hoàng Nga và vào năm 1867, từ đó một thỏa hiệp với Habsburgs đã đạt được và Đế chế Áo - Hung được thành lập.

Hungary có nền lịch sử hào hùng

Trong  thế chiến thứ I, Hungary là một phần của Đế chế, đã bị thua trước Lực lượng Đồng minh vào năm 1918 và chế độ quân chủ cũng bị tan rã. Sau Hiệp ước Versailles, Hungary bị chiếm mất 2/3 lãnh thổ và 3,3 triệu người Hungary nghiễm nhiên trở thành công dân của các nước láng giềng của Hungary. Sau khi tham chiến vào cuộc chiến tranh thế giới thứ 2 vào năm 1941, Hungary lại hứng chịu tổn thất to lớn, trong đó có khoảng 1 triệu công dân bị thiệt mạng. Cột mốc quan trọng nhất để hướng đến một đất nước Hungary hùng thịnh như bây giờ phải kể đến cuộc chiến dành độc lập. Cùng với nhiều cuộc cách mạng khác trong khối phương Đông, cuộc cách mạng năm 56 là một trong những biểu tượng của cuộc kháng chiến chống lại Liên Xô trong thời kỳ chiến tranh lạnh. Mặc dù cuộc cách mạng bị đàn áp (với khoảng 3.000 người thương vong), nhưng đó là một thông điệp rõ ràng cho Liên Xô rằng kế hoạch của họ không bền vững. 

Từ đó xảy ra những thay đổi nhanh chóng trong khối Xô viết và những diễn biến quốc tế khác đã dẫn đến sự sụp đổ của Bức tường Berlin vào ngày 9 tháng 11 năm 1989, dẫn đến những thay đổi chính trị ở toàn bộ phía đông Châu Âu. Các quốc gia thoát khỏi sự cai trị của Liên Xô và Hungary trở thành một nước cộng hòa lần thứ ba và cuộc bầu cử dân chủ, đa đảng đầu tiên được tổ chức vào năm 1990. Sau khi gia nhập NATO vào năm 1999, Hungary trở thành thành viên của Liên minh châu Âu vào năm 2004 cùng với 9 quốc gia khác. Trong nửa đầu năm 2011, lần đầu tiên nó giữ chức Chủ tịch Hội đồng Liên minh Châu Âu. Sau nhiều năm phát triển, Hungary đã trở thành một đất nước ổn định với nền kinh tế, chính trị, văn hoá… nổi bật trên toàn thế giới.

1.2 Vị trí địa lý

Bản đồ đất nước Hungary

Hungary là một quốc gia không giáp biển, nằm trong lòng chảo Carpathian. Hai con sông dài nhất là Danube và Tisza chia Hungary thành ba phần: Transdanubia ( ở phía Tây sông Danube), đồng bằng giữa sông Danube & Tisza và vùng Trans-Tisza ( ở phía Đông của sông Tisza). Hungary là một trong những quốc gia nằm ở Đông Âu và có biên giới giáp với nhiều quốc gia khác như: Về phía Bắc giáp với Slovakia, giáp Ukraine ở phía Đông Bắc, giáp Romania ở phía Đông trong khi Áo và Slovenia giáp ở phía Tây. Cuối cùng cả Croatia và Serbia đều có chung biên giới phía Nam với Hungary. Hơn nữa Hungary nằm ở vị trí chiến lược trên các tuyến đường bộ chính giữa Tây Âu và Bán đảo Balkan cũng như giữa Ukraine và lưu vực Địa Trung Hải khiến cho đất nước ngày càng có nhiều điều kiện thuận lợi hơn để tăng cường phát triển về ngành du lịch, giao thông…

1.3 Diện tích và dân số

Theo số liệu thống kê của Liên Hợp Quốc đưa ra vào ngày 13/05/2023 dân số hiện tại của đất nước Hungary là 9.580.714 người. Hiện nay với số liệu này, dân số Hungary hiện đang chiếm 0.12% so với tổng dân số của cả thế giới và xếp thứ 94 thế giới trong bảng xếp hạng dân số các nước và vùng lãnh thổ. Với tổng diện tích đất là 90.519km2 chứa nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng với hệ thống hồ nước nóng tự nhiên lớn nhất trên thế giới đã khiến Hungary ngày càng được chú ý nhiều và trở thành một trong những điểm du lịch hấp dẫn trong chùm Tour Đông Âu.

1.4 Văn hoá và con người

Văn hóa Hungary được đặc trưng bởi những nét ẩm thực đặc biệt, truyền thống dân gian, thơ cơ, sân khấu, kiến trúc, phong tục tôn giáo, âm nhạc… Nền văn hoá của Hungary cực kỳ đa dạng và có một số điểm tương đồng với văn hoá của các quốc gia láng giềng nằm trong khu vực. Chắc chắn Hungary hứa hẹn sẽ là một địa điểm du lịch hấp dẫn đem đến cho du khách những giá trị về văn hoá lớn nhất, giúp bạn hiểu rõ hơn về lịch sử cũng như con người ở địa phương nơi đây. 

Nền văn hoá nổi bật tại Hungary

Về con người theo các cuộc khảo sát vào đầu những năm 1990 có tới 72% người Hungary theo đạo Công giáo La Mã, 21% theo thuyết Cải cách theo thuyết Calvin, 4% theo đạo Luther, gần 1% theo đạo Do Thái và khoảng 2%là "Phi giáo phái" hoặc các đạo khác. Sau nước Nga thì Hungary chính là đất nước có dân số Do Thái lớn nhất trong khu vực. Trong đó có khoảng 80% người Do Thái Hungary sống ở thủ đô Budapest, vậy nên con người ở nơi đây có rất nhiều phong tục tập quán độc đáo, đem lại cho du khách những trải nghiệm đáng nhớ nhất.

1.5 Ý nghĩa quốc kỳ Hungary

Ngày 23 tháng 5 năm 1957, Quốc kỳ Hungary được chọn làm quốc kỳ chính thức của đất nước. Quốc kỳ Hungary có ba màu đỏ, trắng và xanh được xếp theo thứ tự nằm ngang. Các thiết kế của lá cờ cực kỳ đơn giản và được lấy ý tưởng từ các phong trào cộng hòa quốc gia đã diễn ra ở những năm trong thế kỷ XVIII và XIX, tuy nhiên màu sắc lại thuộc về Trung vận. Lá cờ ba màu hiện tại của Hungary giống với lá cờ phong trào cộng hòa của Vương quốc Anh, được sử dụng trong năm 1816. Các màu trong Quốc kỳ Hungary được cung cấp trong thiết kế có sẵn đã được sử dụng trong lễ đăng quang của Leopold II vào năm 1790. Ba màu tượng trưng cho ba đức tính: đỏ là sức mạnh, trắng là trung thành và xanh là hy vọng. Ngoài ra, còn có một ý nghĩa khác dành cho quốc kỳ của Hungary đó chính là: Màu đỏ tượng trưng cho máu đã đổ trong lịch sử dựng nước và giữ nước, màu trắng tượng trưng cho sự tự do và màu xanh lá cây chính là biểu tượng của đất.

2. Những thông tin cần biết khi du lịch Hungary

2.1 Thời điểm đẹp nhất để du lịch Hungary

Mùa xuân tại Hungary

Nếu bạn nhìn vào bản đồ vị trí của Hungary, bạn sẽ ngay lập tức chú ý rằng đây là một đất nước này nằm ở trung tâm của Châu Âu. Do đó đất nước này được bao phủ gần như từ mọi phía bởi các ngọn núi khác nhau như: Carpathians, Tatras, Alps… Đó là lý do tại sao khí hậu ở đây luôn ôn hòa, mùa đông ngắn và không có tuyết.  Vậy nên thời điểm tốt nhất để bắt đầu một chuyến Du lịch Hungary là vào cuối mùa xuân (Từ tháng 3 đến tháng 5) hoặc đầu mùa thu (Từ tháng 8 đến tháng 10). Vào khoảng thời gian này nhiệt đó sẽ không quá cao, đây là một trong những yếu tố cốt yếu nhất giúp cho các chuyến du ngoạn và các chuyến đi khắp đất nước Hungary của bạn trở nên thoải mái và trọn vẹn hơn cả. Ngoài ra các phòng tắm nước nóng tự nhiên ở Hungary đều mở cửa quanh năm nên bạn có thể đến đây vào bất kỳ thời điểm nào trong năm nếu bạn muốn ghé thăm Hungary để tìm hiểu về hệ thống suối nước nóng lớn nhất thế giới này.

2.2 Thị thực (Visa) để du lịch Hungary

Visa đi Hungary

Hungary trở thành thành viên của Liên minh Châu Âu từ năm 2004, cho đến nay đây đã là một quốc gia ổn định và phát triển cực kỳ mạnh và là một phần của khối Schengen, vì vậy bạn cần xin Visa để đến thăm Hungary. Đối với mục đích du lịch, người Hungary khá sẵn lòng cung cấp thị thực cho khách du lịch có thể là nhập cảnh một lần hoặc nhập cảnh nhiều lần. Bạn có thể lấy nó thông qua đại sứ quán hoặc các công ty du lịch. Tuy nhiên để xin Visa được dễ dàng đậu thì bạn nên chuẩn bị các yêu cầu cần thiết như: Hộ chiếu hợp lệ, giấy chứng nhận thu nhập từ công việc (Hoặc báo cáo ngân hàng về tài khoản sẵn có của tiền), bảo hiểm y tế… 

2.3 Tiếng Hungary

Tiếng Hungary được xem là một trong những ngôn ngữ hiện đại khó hiểu và học nhất trên thế giới. Nó thuộc nhóm ngôn ngữ Finno - Ugric với mức độ học khó như tiếng Trung Quốc hay tiếng Mông Cổ. Vậy nên trước khi đi du lịch, bạn nên chuẩn bị tinh thần rằng ở Hungary bạn sẽ không thể nào có thể nghe hiểu hoặc giao tiếp với người dân địa phương. Tuy nhiên ở các khu vực như: Khách sạn và địa điểm du lịch, nhà hàng… sẽ có một số nhân viên có thể nói các ngôn ngữ phổ biến như: Tiếng Đức, tiếng Anh… qua đó bạn có thể giao tiếp ngôn ngữ với họ. Cho nên Kem Holiday khuyên bạn nên học một vài cụm từ tiếng Hungary thông dụng trước khi đến Hungary để có ít nhất một số cơ hội giao tiếp với người dân địa phương. Nếu không, hãy tải một ứng dụng phiên dịch trên điện thoại của bạn để dịch văn bản đã viết sang tiếng Hungary một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn nhé.

2.4 Tiền tệ ở Hungary

Mặc dù Hungary là một thành viên của EU và là một phần của khu vực Schengen nhưng nó vẫn giữ được đồng tiền lịch sử của mình - Đồng Forint. Trong các cửa hàng, đồng Forint thường được ghi trên thẻ giá là "Ft" hay tại các văn phòng trao đổi nó sẽ được viết tắt là "HUF". Vậy nên trước khi du lịch Hungary bạn nên chuẩn bị cho mình một số ít tiền mặt bằng Euro, Dollar để được đổi thành tiền địa phương của Hungary khi đến nơi. 

Đồng tiền Forint của Hungary

Một điều bạn cần chú ý rằng trong các cửa hàng và nhà hàng, đồng Euro hiếm khi được chấp nhận ở bất cứ đâu và khó có thể thanh toán ở đâu đó, vậy nên hãy nhớ đổi tiền trước khi thực hiện bất cứ giao dịch nào nhé. Tốt hơn là nên đổi tiền tại các văn phòng đổi tiền hoặc ngân hàng sẽ có tỷ giá hối đoái cao hơn so với các điểm tại khách sạn, sân bay và các địa điểm du lịch nổi tiếng khác. Tuy thẻ ngân hàng phổ biến ở Hungary nhưng chúng không được chấp nhận ở mọi nơi, vì vậy tốt hơn hết là luôn mang theo một số tiền nhỏ bằng đồng Forint nhé.

2.5 Hungary - Quốc gia không giáp biển

Mặc dù Hungary không có đường ra biển nhưng đây được coi là khu nghỉ mát quốc tế lớn nhất vì là nơi có hơn 500 suối nước nóng. Người dân địa phương nói đùa rằng nếu bạn cắm một cây gậy xuống đất ở Hungary, thì một suối nước nóng chắc chắn sẽ bị tắc từ bên dưới nó. Bất kỳ khách du lịch nào cũng phải ít nhất một lần đến các phòng tắm chữa bệnh của Hungary, một số trong đó giống như những cung điện thực sự. Nhà tắm nổi tiếng nhất tại nơi đây đó là là Hồ Heviz - Hồ nước nóng lớn nhất ở Châu Âu, nằm trong miệng núi lửa đã tắt. Độ sâu của hồ hơn 40 mét và nhiệt độ nước không bao giờ xuống dưới 26 độ C.

Ngoài ra còn có các bồn tắm nước nóng thiên nhiên Miskolc-Tapolc nằm trong các hang động cũng rất được khách du lịch yêu thích. Tại đây, bạn có thể nhìn thấy các sảnh ngầm và hồ nước ấm, được nối với nhau bằng các lối đi và phòng trưng bày. Người La Mã cổ đại là những người đầu tiên phát hiện ra hang động này, nhưng nó chỉ được chuyển đổi thành nhà tắm vào cuối thế kỷ XVIII. Ngoài ra còn có khoảng 100 phòng tắm nhiệt ở Budapest, thủ đô của Hungary . Nổi tiếng nhất trong số đó là nhà tắm Szechenyi và Gellert, trông giống như những cung điện thực sự sẽ khiến bạn phải kinh ngạc.

2.6 Hồ Balaton - Biển của Hungary

Hồ Balaton lớn nhất Châu Âu

Hồ Balaton là vùng nước ngọt lớn nhất nằm ở trung tâm Châu Âu, đó là lý do tại sao nó được gọi là "Biển Hungary" mà lại không có ở trên bản đồ. Đây cũng chính là một trong những điểm du lịch chính của đất nước Hungary được nhiều người yêu thích và ghé thăm. Nguồn cấp nước chính để tạo ra vùng hồ rộng lớn này đó chính là sông Zala, còn kênh Sio chính là nguồn thoát nước duy nhất. Hồ Balaton thuôn dài nhưng không sâu, đó là lý do nước ấm lên vào mùa hè, đặc biệt là ở những vùng nước nông. Nước trong hồ tuy hơi đục nhưng có màu xanh ngọc trông rất đẹp.

Hơn nữa nơi đây còn có nhiều suối nước nóng, trung tâm chăm sóc sức khỏe và khách sạn ở khu vực nhằm phục vụ mọi nhu cầu tiện ích của khách du lịch. Ngoài ra còn có những bãi biển đầy cát và bờ hồ phía Nam dốc thoai thoải là nơi lý tưởng cho các gia đình có trẻ em cùng thực hiện chuyến dã ngoại, hoạt động ngoài trời. Nhưng bờ biển phía Bắc lại phổ biến hơn với những người đam mê chèo thuyền. Du khách có thể nghỉ mát tại khu nghỉ dưỡng lớn nhất trên hồ là Siofok, tại đây bạn có thể tắm nắng trên bãi biển, bơi lội, ngâm mình trong suối nước nóng, đi du thuyền hoặc thuyền, thả diều hoặc lướt ván buồm…

2.7 Những vườn nho lâu đời nhất Châu Âu

Hầm ủ rượu nho lâu năm

Hungary còn được biết đến là quê hương của những vườn nho có tuổi lịch sử được ghi nhận đầu tiên trên thế giới. Chúng nằm ở vùng Tokai và là nơi nổi tiếng với loại rượu vang Tokai làm từ nho. Rượu vang bắt đầu được sản xuất ở đây vào thế kỷ thứ V, đến năm 1737 khu vực này đã nhận được danh hiệu vườn nho lâu đời nhất trên thế giới và hiện được đưa vào Danh sách Di sản Thế giới của UNESCO. Vườn nho Tokaji nằm ở độ cao từ 100 đến 400 mét trên những ngọn núi nhỏ có khí hậu vi mô đặc biệt. Loại rượu địa phương nổi tiếng nhất ở đây được gọi là Aszu (Tokaji Aszu), nó được tạo ra với sự trợ giúp của nấm mốc cao quý Botrytis cinerea, khiến hương vị của nó khá độc đáo và hấp dẫn. Một điều mà bạn có thể chưa biết đó là một loại rượu vang trắng tráng miệng ngọt ngào, từng được vua Pháp Louis XIV dùng và đặc biệt đánh giá cao, vậy nên đừng bỏ lỡ nếu có cơ hội ghé thăm trong chuyến Du lịch Hungary nhé.

3. Cách để di chuyển đến Hungary

Các chuyến bay theo lịch trình và chuyến bay thuê bao do các hãng hàng không quốc tế khai thác được tiếp nhận tại Sân bay Quốc tế Liszt Ferenc ở thủ đô Budapest. Ngoài ra tại Hungary còn có các sân bay quốc tế khác như: Sân bay Debrecen ở Đông Hungary và sân bay Sármellék ở Tây Hungary, tuy nhiên cách di chuyển phổ biến và thuận lợi nhất đó chính là sân bay quốc tế Liszt Ferenc. Sân bay nằm cách thủ đô Budapest khoảng 24 km về phía Đông Nam và chỉ mất khoảng 30 phút lái xe để vào trung tâm thủ đô.

Đặt vé máy bay sớm để nhận giá ưu đãi

Hiện nay Việt Nam chưa hỗ trợ chuyến bay thẳng đến Hungary mà phải quá cảnh từ 1 đến 2 lần. Tổng thời gian di chuyển cho hành trình Du lịch Hungary của du khách ở trên máy bay sẽ mất khoảng 18 đến 19 tiếng đồng hồ. Để có thể đặt được ghế ngồi, thời gian đẹp và giá cả phải chăng nhất thì bạn nên liên hệ với các trang web book vé máy bay uy tín trước ngày du lịch khoảng 1-2 tháng. Như vậy sẽ có nhiều sự lựa chọn tốt hơn dành cho bạn.

4. Nơi lưu trú thuận lợi khi du lịch Hungary

Đất nước Hungary nơi cư trú thuận lợi nhất mà hầu hết mọi du khách đều đánh giá cao về giá cả cũng như chất lượng phục vụ với nhiều lựa chọn đó là thành phố thủ đô Budapest. Có tất cả 23 quận nằm trong thành phố, mỗi nơi sẽ để lại cho bạn những ấn tượng riêng nhưng sau đây chính là các khu vực tốt nhất mà bạn có thể tham khảo.

 • Quận I - Quận Castle/ Budvar: Đây là quận có không gian yên tĩnh với nền tảng lịch sử sâu rộng. Nếu bạn đang tìm kiếm một nơi để nghỉ ngơi và nhìn ngắm về Hungary thì có thể lựa chọn nơi này nhé.
 • Quận V - Quận Belvaros/ Lipit Varos: Đây là một khu vực sôi động có đông đúc khách du lịch cũng như bề dày lịch sử hào hùng. Điều đó thuận tiện hơn việc mua sắm, di chuyển, vui chơi… tại Hungary.

Khu vực quận V nhộn nhịp

 • Quận VI - Quận Terez Varos: Nơi đây được mệnh danh là thánh địa mua sắm đầy nghệ thuật và văn hoá Hungary dành cho những ai yêu thích shopping, với đa dạng các mặt hàng khác nhau và giá cả cực kỳ phải chăng.
 • Quận VII - Quận Erzsebet Varos/ Khu phố Do Thái: Ở tại đây du khách sẽ dễ dàng tìm kiếm và trải nghiệm cuộc sống nhộn nhịp về đêm của thủ đô Budapest với nhiều quán bar, nhà hàng cực kỳ sôi động.
 • Quận XIII - Quận Ujlipot Varos: Nếu gia đình nào thích sự yên tĩnh để thực hiện các hoạt động trải nghiệm gia đình thì đây là một trong những gợi ý cực kỳ thích hợp dành cho bạn.

Đối với các khu vực du lịch nằm ở các thành phố khác, bạn có thể book khách sạn, homestay… trên các trang web uy tín để có thể lựa chọn được nơi phù hợp với nhu cầu của mình nhất. Nếu muốn tiết kiệm chi phí thì bạn nên đặt phòng trước khoảng 1-2 tháng, cùng lúc với khi bay thì sẽ càng tốt.

5. Một số điều cần lưu ý khi du lịch Hungary

Sau khi tiếp nhận được các thông tin cần biết trước khi chuyến du lịch tại Hungary xinh đẹp thì sau đây kem Holiday tiếp tục đưa ra cho quý bạn đọc một số điều lưu ý cần thiết giúp cho hành trình của bạn thêm phần hoàn hảo. Vậy nên đừng vội vàng bỏ qua đoạn thông tin quan trọng dưới đây nhé.

 • Các ngày nghỉ lễ của Hungary: 15/03 (Quốc Khánh); 01/05 (Quốc tế Lao Động); 20/08 (Ngày Hiến Pháp); 23/10 (Ngày Cộng Hoà)... Vào những ngày lễ này người dân địa phương thường nghỉ ngơi, các hàng quán thường xuyên đóng của. Vậy nên bạn hãy sắp xếp lịch sao cho phù hợp nhất để không phải rơi vào các tình cảnh không đáp ứng được nhu cầu như: Ăn uống, mua sắm… 
 • Các lễ hội nổi tiếng của Hungary: Lễ hội phục sinh Holloko, Lễ hội Nghệ thuật Dân gian Budapest, lễ hội Sziget… đây chính là các sự kiện mang đậm các giá trị văn hoá, nghệ thuật nơi đây, vậy nên nếu bạn muốn tìm hiểu rõ hơn về Hungary hãy đến tham quan vào các thời điểm lễ hội ở trên nhé.
 • Xác thực vé tàu điện ngầm của bạn: Đây là một mẹo mà bạn thường bắt gặp trong sách hướng dẫn du lịch Budapest. Chúng tôi có thể xác nhận rằng việc kiểm tra vé rất phổ biến và chúng tôi nghe nói có thể phạt tại chỗ nếu bạn đang sử dụng vé tàu không hợp lệ. Để xác thực vé của bạn, chỉ cần dán nó vào một trong những máy màu cam ở lối vào ga tàu điện ngầm trong vài giây. Bạn sẽ nghe thấy dấu xác thực được in trên vé và sau đó là tiếng bíp.
 • Mua vé xe trước khi lên xe sẽ rẻ hơn: Nếu bạn nhìn thấy máy bán vé tự phục vụ tại nhà ga hoặc điểm dừng mà bạn sắp khởi hành, hãy sử dụng máy bán vé đó. Mua vé trước luôn rẻ hơn so với mua trực tiếp từ tài xế.

Mua vé trước khi lên xe

 • Người đi bộ được ưu tiên qua đường: Ở Hungary, người đi bộ có quyền ưu tiên trên các đường dành cho người đi bộ/ngựa vằn, khi đó các phương tiện sẽ nhường đường cho bạn. Lưu ý bên lề đi bộ ẩu là bất hợp pháp ở Hungary, vì vậy hãy đi đến các giao lộ.
 • Đi giày đế xuồng vào mùa đông: Nếu bạn đi Du lịch Hungary vào mùa đông thì hãy mang theo giày dép không thấm nước và có độ bám chắc chắn. Bởi vì vỉa hè tại đất nước này sau khi tuyết rơi sẽ khá trơn gây ra các ảnh hưởng to lớn khi di chuyển.
 • Đừng bao giờ đón taxi ở ngoài đường: Hãy luôn gọi cho một hãng taxi có uy tín và yêu cầu được đón từ nơi bạn đang ở. Đừng bao giờ đón taxi từ bên đường nếu bạn không sợ bị lừa đảo. Fõ Taxi và City Taxi là hai hãng taxi mà Kem Holiday đề xuất dành cho bạn, chắc chắn dịch vụ đem lại sẽ làm hài lòng du khách.
 • Đừng chạm cốc vào nhau: Một truyền thuyết đô thị về các tướng lĩnh Áo được cho là đã cụng ly bia để ăn mừng vụ hành quyết 13 Liệt sĩ Arad vào năm 1849, vậy nên người Hungary đã cấm không được cụng ly khi nói “Chúc mừng”. Trong khi lệnh cấm đã chính thức hết hạn vào năm 1999 nhưng nhiều người địa phương vẫn duy trì truyền thống này.

6. Những điều không thể bỏ lỡ khi ghé thăm Hungary

6.1 Các điểm tham quan nổi bật tại Hungary

Hungary là một quốc gia được thành lập vào năm 896, đây đúng là một trong những quốc gia lâu đời nhất ở Châu Âu. Lịch sử đầy biến động của Hungary đã để lại dấu ấn với nhiều điểm tham quan nổi tiếng trên toàn thế giới. Hungary được xem là một đất nước rất nhiều cung điện, pháo đài, lâu đài, nhà thờ cổ, thành phố thời Trung Cổ… nằm rải rác khắp lãnh thổ của nó. Vậy nên đừng bỏ lỡ các điểm tham quan nổi bật dưới đây nếu bạn không muốn chuyến đi của mình không trọn vẹn khi đến Hungary nhé.

 • Pháo đài Visegrad, nơi ở cũ của các vua Hungary, được xây dựng theo phong cách kiến trúc Gothic vào thế kỷ thứ X. Pháo đài bao gồm cả một quần thể các tòa nhà cổ kính – thành quách, thượng và hạ lâu đài, cung điện hoàng gia cho du khách thoải mái khám phá.
 • Lâu đài Eger và bảo tàng quân sự lịch sử của nó. Lâu đài này nổi tiếng vì nó không thể tiếp nhận đội quân thứ 40 nghìn của Đế chế Ottoman trong cuộc xâm lược châu Âu năm 1552, mặc dù thực tế là chỉ có 2 nghìn người bảo vệ pháo đài.
 • Cung điện Esterhazy ở thành phố Ferted phía Tây đất nước. Đây là cung điện lớn nhất ở Hungary, vì sự giàu có và sang trọng của nội thất, nó thường được gọi là "Versailles của Hungary”.

Cung điện Esterhazy nguy nga, tráng lệ

 • Thành phố cổ Sopron với hơn nghìn năm lịch sử. Mê cung của những con đường hẹp được trang trí bằng nhiều tòa tháp và các ngọn tháp của nhà thờ, các tòa nhà theo phong cách Gothic.
 • Cung điện Gedelle - điền trang tại thị trấn cùng tên ở miền trung Hungary, một kiệt tác của kiến trúc Baroque Hungary.
 • Tu viện Pannonhalma, tu viện lâu đời nhất trong cả nước, được thành lập vào cuối thế kỷ thứ X.
 • Pháo đài Dioszdier ở Miskolc, được xây dựng vào thế kỷ XIII, nơi đây được nhiều lễ hội và buổi biểu diễn khác nhau lựa chọn làm điểm tổ chức ở sân trong của tòa nhà.

6.2 Các món ẩm thực nổi tiếng của Hungary

Goulash - Món ăn truyền thống của Hungary

Hungary là một đất nước có nền ẩm thực rất phong phú được chế biến từ các loại thịt, chủ yếu từ thịt lợn. Người Hungary thậm chí còn ăn nhiều chất béo hơn ở Nga hay Ukraine. Trung bình người dân địa phương tiêu thụ nửa kg chất béo mỗi tuần. Món ăn nổi tiếng nhất của Hungary mà bất cứ du khách nào cũng phải nếm thử khi có cơ hội Du lịch Hungary là Goulash. Ngoài ra còn có nhiều món ăn đặc trưng khác thể hiện được các giá trị văn hoá ẩm thực Hungary mà bạn không thể bỏ lỡ như: Bánh mì dẹt Langos, thịt hầm Porkolt, súp Lesco, gà Paprikash…

>>> Tham khảo thêm thông tin tại: Tour Hungary - Áo - Séc

Vậy là Kem Holiday đã cập nhật toàn bộ các thông tin cần thiết trước khi Du lịch Hungary cho du khách. Nếu bạn còn gì thắc mắc thì có thể liên hệ ngay với đội ngũ nhân viên tư vấn hỗ trợ của công ty để nhận được câu giải đáp một cách nhanh chóng và chính xác nhất nhé. Hy vọng rằng Kem Holiday sẽ là đơn vị du lịch mà quý khách tin tưởng nhằm đem đến cho bạn những trải nghiệm đáng giá nhất tại vùng đất của quốc gia Hungary xinh đẹp.

Bài viết liên quan

HOT LINE 091 610 7513

TIN MỚI NHẤT

Kinh nghiệm xin visa du lịch Úc kết hợp thăm thân nhân

Kinh nghiệm xin visa du lịch Úc kết hợp thăm thân nhân

Visa du lịch Úc kết hợp thăm thân nhân, còn được gọi là visa 600, là loại thị thực dành cho
Một số nguyên nhân khiến visa du lịch Úc – thăm thân Úc bị từ chối

Một số nguyên nhân khiến visa du lịch Úc – thăm thân Úc bị từ chối

Úc là một trong những quốc gia xin visa không dễ dàng đối với người Việt, có rất nhiều lý do
Những điều bạn cần biết khi xin visa du lịch Úc thăm bạn bè

Những điều bạn cần biết khi xin visa du lịch Úc thăm bạn bè

Một chuyến du lịch Úc kết hợp thăm bạn bè sẽ mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm bất ngờ và thú

CỘNG ĐỒNG