Thủ đô Ulaanbaatar - Địa điểm lý tưởng khám phá thiên nhiên và văn hóa độc đáo của Mông Cổ
logo

Thủ đô Ulaanbaatar là một thành phố đầy mê hoặc với những nét văn hóa độc đáo và vẻ đẹp thiên nhiên kỳ thú của Mông Cổ. Nằm giữa sa mạc Gobi và dãy núi Altai, Ulaanbaatar là nơi giao thoa giữa truyền thống và hiện đại, là trung tâm văn hóa, chính trị và kinh tế quan trọng của đất nước Mông Cổ. Với lịch sử hơn 370 năm, Ulaanbaatar được biết đến là trung tâm của nền văn hóa Mông Cổ, nơi du khách có thể khám phá các di tích lịch sử, đền đài, chùa chiền và bảo tàng. Ngoài ra, thành phố còn có những cảnh quan thiên nhiên đẹp tuyệt vời, rừng cây quyến rũ và núi cao trùng điệp, thu hút đông đảo khách du lịch trong và ngoài nước đến tham quan và khám phá.

Hãy cùng Kem Holiday khám phá thủ đô Ulaanbaatar và tìm hiểu về những trải nghiệm tuyệt vời mà thành phố này mang lại trước khi du lịch Ulaanbaatar trong chùm Tour du lịch Mông Cổ để có một kỳ nghỉ tuyệt vời tại Mông Cổ nhé!

1. Giới thiệu đôi nét về Thủ đô Ulaanbaatar

Ulaanbaatar là một thành phố nằm ở phía bắc của miền trung Mông Cổ, được thành lập vào năm 1639, là thủ đô và thành phố lớn nhất của Mông Cổ. Nằm tại chân dãy núi Bogd Khan và nằm giữa sa mạc Gobi và dãy núi Altai, Ulaanbaatar là nơi hội tụ của các dân tộc và văn hóa khác nhau. Thành phố này được biết đến là trung tâm của nền văn hóa Mông Cổ, nơi du khách có thể khám phá các di tích lịch sử, đền đài, chùa chiền và bảo tàng đầy màu sắc.

Thành phố này là trung tâm văn hóa, kinh tế và tài chính của toàn quốc Mông Cổ. Ulaanbaatar cũng là trung tâm của mạng lưới đường bộ tại Mông Cổ và có thể kết nối với cả Đường sắt xuyên Siberia của Nga và hệ thống đường sắt Trung Quốc.

Thủ đô Ulaanbaatar là một thành phố đầy mê hoặc với những nét văn hóa độc đáo và vẻ đẹp thiên nhiên kỳ thú của Mông Cổ.

Thành phố được thành lập từ năm 1639 với vai trò là một trung tâm tu viện Phật giáo và sau đó trở thành một trung tâm dân cư khi các người du mục đến định cư tại đây. Trong thế kỷ 20, Ulaanbaatar đã phát triển thành một trung tâm kinh tế của Mông Cổ.

Bên cạnh đó, thành phố còn có nhiều công viên và khu vui chơi giải trí như Công viên Nông nghiệp, Công viên Chinggis Khaan. Công viên Gorkhi-Terelj, một khu vực rừng cây và núi đẹp cách thành phố khoảng 80km, là điểm đến ưa thích của du khách để tham quan và tận hưởng vẻ đẹp thiên nhiên kỳ thú của Mông Cổ.

Ulaanbaatar là một thành phố hấp dẫn với nhiều điểm tham quan và vẻ đẹp thiên nhiên kỳ thú của Mông Cổ. Nơi đây cũng là trung tâm của ngành công nghiệp, thương mại và giáo dục của Mông Cổ, thu hút rất nhiều người đến đây để làm việc, học tập và tham quan.

2. Những điểm nổi bật của Thủ đô Ulaanbaatar mà bạn cần biết 

Cùng tìm hiểu một số điểm nổi bật tại Thủ đô Ulaanbaatar mà bạn cần biết qua các thông tin dưới đây nhé: 

2.1 Địa lý

Thủ đô Ulaanbaatar nằm tại phía Bắc Mông Cổ, trên độ cao 1.350 mét so với mực nước biển. Thành phố nằm trong khu vực đồng bằng cao, xung quanh là những dãy núi và đồi. Về phía Đông và Đông Bắc của thành phố là dãy núi khổng lồ Bogd Khan, với đỉnh núi cao nhất đạt đến độ cao 2.250 mét. Ngoài ra, thành phố còn nằm giữa hai dòng sông lớn là sông Tuul và sông Selbe.

Thành phố Ulaanbaatar có diện tích khoảng 4.704 km², với dân số khoảng 1,5 triệu người. Về mặt hành chính, thành phố được chia thành 9 quận và 1 thị xã. Các quận này bao gồm: Chingeltei, Bayanzurkh, Sukhbaatar, Khan-Uul, Songino Khairkhan, Bayangol, Nalaikh, Bagakhangai và Baganuur, còn thị xã là Zuunmod.

Ulaanbaatar nằm ở vị trí trung tâm của Mông Cổ, có vị trí thuận tiện để kết nối với các thành phố khác của Mông Cổ cũng như các nước láng giềng như Nga và Trung Quốc.

Bản đồ tổng quan thủ đô Ulaanbaatar

2.2 Dân số & mật độ dân số

Theo ước tính năm 2021, Thủ đô Ulaanbaatar có dân số khoảng 1,5 triệu người, chiếm gần 50% tổng dân số của Mông Cổ. Tuy nhiên, mật độ dân số của thành phố là rất thấp, chỉ khoảng 300 người/km². Điều này có nghĩa là Ulaanbaatar có diện tích rộng lớn hơn so với số lượng dân số sinh sống trong đó. Nguyên nhân của vấn đề này chủ yếu liên quan đến sự đổ bộ của người dân từ các vùng nông thôn vào thành phố để tìm kiếm cơ hội việc làm và cuộc sống tốt hơn.

2.3 Tôn giáo

Tôn giáo ở Thủ đô Ulaanbaatar phần lớn là đạo Phật giáo. Mông Cổ có một lịch sử rất lâu đời với Phật giáo, và với 50% dân số theo đạo Phật giáo, Ulaanbaatar được coi là một trung tâm Phật giáo lớn ở khu vực Trung Á.

Ngoài ra, còn có một số tôn giáo khác tồn tại ở thành phố, bao gồm đạo Hồi giáo, Thiên chúa giáo, Công giáo và đạo Cơ đốc giáo. Tuy nhiên, số lượng tín đồ của các tôn giáo này không đông đảo bằng Phật giáo.

Tuy theo từng tôn giáo mà có những ngôi đền, thánh đường, chùa chiền được xây dựng tại Ulaanbaatar, tạo nên một khung cảnh tôn giáo đa dạng và phong phú của thành phố.

2.4 Kinh tế

Kinh tế của Thủ đô Ulaanbaatar được xây dựng chủ yếu trên nền tảng các ngành công nghiệp và dịch vụ. Các ngành công nghiệp chính của thành phố bao gồm luyện kim, chế biến thực phẩm, sản xuất máy móc, sản xuất điện tử và dệt may. Ngoài ra, thành phố cũng có các khu công nghiệp như khu công nghiệp Baganuur và khu công nghiệp Songinokhairkhan, tập trung vào các ngành công nghiệp khác như gỗ và sản xuất giày dép.

Kinh tế của Thủ đô Ulaanbaatar được xây dựng chủ yếu trên nền tảng các ngành công nghiệp và dịch vụ. 

Đối với ngành dịch vụ, du lịch là một ngành có tiềm năng phát triển rất lớn ở Ulaanbaatar, với các điểm đến nổi tiếng như Chinggis Khan Square, Bảo tàng Dân tộc học và lâu đài Gandan, v.v. Thành phố cũng có một số trung tâm mua sắm lớn, nhà hàng, khách sạn và các dịch vụ khác.

Tuy nhiên, Thủ đô Ulaanbaatar cũng đang đối mặt với nhiều thách thức kinh tế như mất mát đất nông nghiệp do mở rộng đô thị, tình trạng ô nhiễm môi trường, cũng như khó khăn trong việc thu hút đầu tư nước ngoài.

>>>Tham khảo tour du lịch Mông Cổ Tại : Tour Mông Cổ

2.5 Văn hóa

Văn hóa của Thủ đô Ulaanbaatar được ảnh hưởng bởi nền văn hóa truyền thống của Mông Cổ, đồng thời cũng chịu tác động của nhiều nền văn hóa khác trong lịch sử như Trung Quốc, Nga và các nước châu Âu.

Văn hóa Mông Cổ được phản ánh rõ ràng trong các hoạt động truyền thống của người dân, như là việc chăn nuôi gia súc, đua ngựa, văn hóa ẩm thực, v.v. Ngoài ra, thành phố còn có nhiều di tích văn hóa quan trọng như lâu đài Gandan và bảo tàng Dân tộc học Mông Cổ.

Về mặt nghệ thuật, Ulaanbaatar cũng là trung tâm văn hóa và nghệ thuật của đất nước Mông Cổ, với sự phát triển của nhiều thể loại nghệ thuật như ca trù, múa cổ truyền và hát khoái. Thành phố cũng tổ chức nhiều sự kiện văn hóa và nghệ thuật trong năm như Lễ hội Naadam, lễ hội Mùa thu và Lễ hội Tết truyền thống.

Ngoài ra, Ulaanbaatar còn có nhiều trường đại học và các trung tâm giáo dục khác, đóng góp tích cực cho việc phát triển và bảo tồn văn hóa của thành phố.

2.6 Mùa tham quan lý tưởng khi đến với Thủ đô Ulaanbaatar

Mùa tham quan lý tưởng khi đến với Thủ đô Ulaanbaatar là mùa hè, từ tháng 6 đến tháng 8, khi thời tiết ấm áp và khô ráo. Trong thời gian này, du khách có thể tham gia vào lễ hội Naadam - lễ hội truyền thống hàng năm của Mông Cổ, diễn ra vào ngày 11 và 12 tháng 7. Lễ hội Naadam bao gồm các hoạt động như đua ngựa, thi đấu đấu kiếm và đấu vật, cũng như các hoạt động giải trí khác.

Mùa đông tại Thủ đô Ulaanbaatar 

Ngoài ra, mùa hè cũng là thời điểm lý tưởng để tham quan các danh lam thắng cảnh tại Ulaanbaatar như lâu đài Gandan, Bảo tàng Dân tộc học, và khu bảo tồn thiên nhiên Terelj. Du khách có thể tham gia vào các tour du lịch tự nhiên để khám phá những cảnh đẹp thiên nhiên của vùng nông thôn Mông Cổ như đồng cỏ và hoang mạc.

Ngoài mùa hè, du khách cũng có thể tham quan Thủ đô Ulaanbaatar vào mùa đông từ tháng 12 đến tháng 2 nếu muốn trải nghiệm các hoạt động vui chơi trong tuyết như trượt tuyết, đi trượt tuyết, và các hoạt động khác liên quan đến tuyết. Tuy nhiên, mùa đông thường rất lạnh và khô, do đó du khách cần chuẩn bị thật kỹ trang phục ấm áp.

2.7 Ẩm thực tại Thủ đô Ulaanbaatar

Ulaanbaatar là thủ đô của Mông Cổ và có nhiều món ăn đặc trưng của đất nước này. Dưới đây là một số món ăn bạn nên thử khi đến thăm Thủ đô Ulaanbaatar:

Khorkhog là một món thịt cừu nướng trên lửa than, được đặt trong một chiếc nồi bằng kim loại cùng với các loại rau củ và gia vị. Món ăn này được xem là một trong những món ăn truyền thống của Mông Cổ.

Khorkhog được xem là một trong những món ăn truyền thống của Mông Cổ.

Buuz là một loại bánh bao truyền thống của Mông Cổ, được làm từ bột và nhân thịt. Bánh sau đó được đem hấp và ăn kèm với tương ớt và dấm.

Buuz là một loại bánh bao truyền thống của Mông Cổ

Tsuivan, còn được biết đến như là Mỳ hầm Mông Cổ, là một món mì truyền thống thường được chế biến với các nguyên liệu có sẵn trên thảo nguyên như thịt cừu, thịt lợn hoặc thịt bò kết hợp với một ít bắp cải, hành tây và cà rốt. Hương vị đậm đà, ngọt ngào của thịt hoà quyện với hương vị thanh mát, ngọt dịu của các loại rau tạo nên một hương vị đặc biệt khó quên.

Tsuivan có hương vị đậm đà, ngọt ngào hoà quyện với nhau tạo nên một hương vị đặc biệt khó quên.

Guriltal Shul là một món súp thịt cừu thường được dùng kèm với mì và rau. Đặc trưng của món ăn này là hương vị chua nhẹ được tạo ra từ sữa đông hoặc sữa của loài bò Tây Tạng (Yak), pha trộn với vị mềm ngọt của thịt và rau củ, tạo nên một hương vị hài hòa và thơm ngon.

Guriltal Shul có hương vị chua nhẹ, mềm ngọt tạo nên một hương vị hài hòa và thơm ngon.

Airag hay còn gọi là rượu sữa ngựa là một loại rượu lên men nổi tiếng trong ẩm thực Mông Cổ. Để làm Airag, người ta sử dụng sữa của 10 con ngựa cái và cho vào một túi da treo trên cao. Hàng ngày, túi da này được lắc đều để rượu không bị quá lỏng hay quá đặc. Airag có vị chua chua của men và mùi thơm béo của sữa. Nó còn chứa lượng vitamin và protein dồi dào nên được nhiều du khách tìm mua khi du lịch Mông Cổ.

Airag hay còn gọi là rượu sữa ngựa là một loại rượu lên men nổi tiếng trong ẩm thực Mông Cổ.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thử một số món ăn châu Á khác như sushi, ramen và phở tại các nhà hàng ở Ulaanbaatar.

3. Những địa điểm, hoạt động du lịch nổi tiếng không thể bỏ qua khi đến Thủ đô Ulaanbaatar

Cùng tìm hiểu một số điểm đến nổi bật tại Thủ đô Ulaanbaatar mà bạn cần biết qua các thông tin dưới đây nhé: 

3.1 Núi Altai

Núi Altai là một dãy núi hùng vĩ, nằm ở phía tây của Mông Cổ, trải dài qua Kazakhstan, Nga, Trung Quốc và Mông Cổ. Tại Mông Cổ, dãy núi Altai chủ yếu nằm ở các tỉnh Bayan-Ölgii, Khovd và Gobi-Altai. Núi Altai có độ cao trung bình khoảng 3.000m, với đỉnh cao nhất là núi Khüiten, cao 4.374m.

Núi Altai được coi với khung cảnh thiên nhiên đẹp tuyệt vời, hồ nước trong xanh, đầm lầy, rừng rậm và đồng cỏ rộng lớn. 

Núi Altai được coi là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất của Mông Cổ với khung cảnh thiên nhiên đẹp tuyệt vời, có những hồ nước trong xanh, đầm lầy, rừng rậm và đồng cỏ rộng lớn. Vùng núi Altai cũng là nơi sinh sống của nhiều bộ tộc dân tộc bản địa như người Kazakh và người Uriankhai.

Du khách có thể tham gia các hoạt động như leo núi, đi bộ đường dài, câu cá và đi săn. Điểm đến nổi tiếng nhất của dãy núi Altai là hồ Khövsgöl, một hồ nước tuyệt đẹp nằm ở độ cao 1.645m trên mực nước biển, được coi là hồ nước trong nhất và sạch nhất của Mông Cổ. Ngoài ra, du khách cũng có thể tham quan Khu bảo tồn thiên nhiên Núi Altai và khu bảo tồn động vật hoang dã Altai Tavan Bogd.

3.2 Hồ nước ngọt Khovskhol

Hồ nước Khövsgöl (Khovsgol hay Khövsgöl Nuur) là một trong những điểm đến du lịch nổi tiếng và đẹp nhất của Mông Cổ. Hồ nằm ở phía tây bắc của đất nước, gần biên giới với Nga, có diện tích khoảng 2.760 km² và được coi là hồ nước ngọt lớn thứ hai tại Châu Á.

Hồ Khövsgöl có một vẻ đẹp hùng vĩ, với màu nước trong xanh biếc đẹp như tranh vẽ

Hồ Khövsgöl có một vẻ đẹp hùng vĩ, với nước trong xanh trong suốt, được bao bọc bởi các đồi núi xanh rì, đầm lầy và các động vật hoang dã sinh sống. Nhiệt độ nước của hồ rất lạnh, khoảng -10°C vào mùa đông và khoảng 16°C vào mùa hè. Tại đây, bạn có thể tham gia các hoạt động như lướt sóng, câu cá, đi bộ đường dài, leo núi và cắm trại.

Hồ Khövsgöl được coi là một trong những khu vực địa lý quan trọng nhất của Mông Cổ, với nhiều loài động vật quý hiếm như cá tuyết Siberia và báo tuyết Altai. Hồ cũng là nơi sinh sống của các bộ tộc dân tộc bản địa như người Tsaatan, sống chủ yếu bằng chăn nuôi tuần lộc.

3.3 Quảng trường Sukhbaatar

Quảng trường Sukhbaatar, còn được biết đến là Chinggis Khaan Square, là trung tâm chính trị và văn hóa của Thủ đô Ulaanbaatar, Mông Cổ. Quảng trường này được đặt tên theo Chủ tịch đầu tiên của Mông Cổ, Damdin Sukhbaatar.

Quảng trường Sukhbaatar nằm giữa trung tâm thành phố, là địa điểm tổ chức các sự kiện, lễ hội

Quảng trường Sukhbaatar nằm giữa trung tâm thành phố và được bao quanh bởi các tòa nhà lịch sử và hiện đại như Tòa thị chính Ulaanbaatar, Nhà hát Quốc gia, Nhà ga trung tâm và tòa nhà của Ngân hàng Trung ương Mông Cổ. Tại đây còn có tượng đài Sukhbaatar, vị lãnh đạo nổi tiếng của nước Mông Cổ, và tượng đài Chinggis Khaan, vị vua lừng danh của đế chế Mông Cổ cổ đại.

Quảng trường Sukhbaatar thường là địa điểm tổ chức các sự kiện, lễ hội và cuộc diễu hành ở Thủ đô Ulaanbaatar, và cũng là nơi gặp gỡ và vui chơi của người dân và du khách. Từ đây, bạn có thể dễ dàng đi đến các điểm tham quan khác trong thành phố như Lâu đài Gandantegchinlen và Bảo tàng Lịch sử và Văn hóa Mông Cổ.

3.4 Vườn quốc gia Gorkh-Terelj

Vườn quốc gia Gorkhi-Terelj là một trong những địa điểm tham quan hấp dẫn nhất ở Thủ đô Ulaanbaatar, Mông Cổ. Vườn quốc gia nằm cách trung tâm thành phố khoảng 70km về phía Bắc và được bao quanh bởi dãy núi khổng lồ.

Vườn quốc gia Gorkhi-Terelj được bao quanh bởi dãy núi khổng lồ.

Vườn quốc gia Gorkhi-Terelj có nhiều điểm tham quan hấp dẫn như đồi cát Yolyn Am, hồ Ogii, và núi Khagiin Khar. Nơi đây cũng là nơi có rất nhiều hoạt động thú vị để trải nghiệm như đạp xe đạp địa hình, dã ngoại, trượt tuyết, cưỡi ngựa, leo núi và tắm khoáng nóng.

Nếu bạn muốn trải nghiệm đêm trại tại đây, vườn quốc gia Gorkhi-Terelj có nhiều lựa chọn để lưu trú như homestay truyền thống, khách sạn hoặc các khu cắm trại. Tại đây, bạn sẽ được thưởng thức các món ăn truyền thống Mông Cổ như khoai tây chiên, thịt nướng và súp thịt.

Vườn quốc gia Gorkhi-Terelj là một địa điểm tham quan tuyệt vời để trải nghiệm văn hóa và thiên nhiên của Mông Cổ.

3.5 Khu tưởng niệm Zaisan

Khu tưởng niệm Zaisan là một trong những địa điểm tham quan nổi tiếng ở Thủ đô Ulaanbaatar, Mông Cổ. Khu tưởng niệm được xây dựng trên đỉnh đồi Zaisan, nằm ở phía Nam thành phố, và có tầm nhìn toàn cảnh ra khắp thành phố.

Khu tưởng niệm được xây dựng trên đỉnh đồi Zaisan có tầm nhìn toàn cảnh ra khắp thành phố.

Tại đây, du khách có thể chiêm ngưỡng các bức tượng đại diện cho sự đoàn kết giữa Mông Cổ và Liên Xô trong Thế chiến II. Ngoài ra, khu tưởng niệm còn có những bức tượng và hình ảnh khác đại diện cho lịch sử và văn hóa của Mông Cổ.

Để đến được khu tưởng niệm Zaisan, bạn có thể dùng phương tiện giao thông công cộng hoặc thuê xe ô tô. Tuy nhiên, việc leo lên đỉnh đồi Zaisan đòi hỏi sức khỏe và thể lực tốt, nhất là với những người khó khăn về thể chất.

Khu tưởng niệm Zaisan là một điểm đến hấp dẫn cho những ai yêu lịch sử và mong muốn khám phá văn hóa của Mông Cổ.

3.6 Đền Choijin Lama

Đền Choijin Lama là một trong những địa điểm tham quan nổi tiếng của Thủ đô Ulaanbaatar, Mông Cổ. Nằm ở trung tâm thành phố, đền được xây dựng vào thế kỷ 19, và được coi là một trong những di tích kiến trúc quan trọng nhất của Mông Cổ.

Đền Choijin Lama được xây dựng theo kiến trúc truyền thống Mông Cổ và pha trộn giữa nghệ thuật và tôn giáo.

Đền Choijin Lama được xây dựng theo kiến trúc truyền thống Mông Cổ và thể hiện sự pha trộn giữa nghệ thuật và tôn giáo. Điểm nhấn của đền là bộ sưu tập nghệ thuật và vật dụng linh thiêng, bao gồm tượng Phật và các bức thư pháp, tượng đồng và vàng, và các bức tranh thêu tay.

Để đến được đền Choijin Lama, bạn có thể đi bộ từ trung tâm thành phố hoặc thuê xe taxi. Khi thăm quan đền, du khách cần lưu ý mặc quần áo che chắn và giữ im lặng để tôn trọng không gian linh thiêng của nơi đây.

Đền Choijin Lama là một trong những điểm đến lý tưởng cho những ai yêu thích nghệ thuật và lịch sử, và muốn khám phá tôn giáo và văn hóa của Mông Cổ.

3.7 Bảo tàng Mỹ thuật Zanabazar

Bảo tàng Mỹ thuật Zanabazar là một điểm đến văn hóa đặc biệt tại Thủ đô Ulaanbaatar, Mông Cổ. Tọa lạc trong khuôn viên của Đại học Nghệ thuật Mông Cổ, bảo tàng chứa đựng một bộ sưu tập tuyệt vời của các tác phẩm nghệ thuật hiện đại và truyền thống.

Bảo tàng được đặt tên theo danh tướng và nhà nghiên cứu khoa học Zanabazar, người được coi là vị thánh của Mông Cổ. Bảo tàng chứa đựng nhiều tác phẩm nghệ thuật của ông, bao gồm các bức thư pháp, tượng Phật và các tác phẩm điêu khắc.

Bảo tàng Mỹ thuật Zanabazar là một điểm đến văn hóa đặc biệt tại Thủ đô Ulaanbaatar

Bên cạnh đó, bảo tàng cũng có nhiều bộ sưu tập của các nghệ sĩ nổi tiếng khác của Mông Cổ, bao gồm cả các tác phẩm hiện đại và truyền thống. Du khách có thể tìm hiểu về lịch sử và văn hóa của Mông Cổ qua những tác phẩm nghệ thuật độc đáo này.

Để đến được bảo tàng Mỹ thuật Zanabazar, du khách có thể thuê xe taxi hoặc đi bộ từ trung tâm thành phố. Khi thăm quan bảo tàng, du khách cần tuân thủ các quy định về văn hóa và giữ im lặng để tôn trọng không gian nghệ thuật.

Bảo tàng Mỹ thuật Zanabazar là một trong những điểm đến thú vị cho những người yêu nghệ thuật và muốn khám phá văn hóa độc đáo của Mông Cổ.

3.8 Tu viện Gandan

Tu viện Gandan (hay còn được gọi là tu viện Gandantegchinlen) là một trong những điểm đến văn hóa và tôn giáo đặc biệt ở Thủ đô Ulaanbaatar, Mông Cổ. Nằm ở trung tâm thành phố, tu viện Gandan là ngôi đền Phật giáo lớn nhất và quan trọng nhất ở Mông Cổ.

Tu viện được xây dựng vào đầu thế kỷ 19 và đã trải qua nhiều lần tái xây dựng và cải tạo. Nó chứa đựng hàng ngàn bức tượng Phật và là nơi có nhiều cơ sở giáo dục Phật giáo và nghiên cứu lịch sử Phật giáo của Mông Cổ.

Tu viện Gandan là một trong những điểm đến văn hóa và tôn giáo đặc biệt ở Thủ đô Ulaanbaatar

Mỗi năm, hàng nghìn người hành hương đến tu viện Gandan để cầu nguyện và tôn kính đức Phật. Du khách có thể tham quan tu viện và ngắm nhìn các tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp, đồng thời tìm hiểu về lịch sử và tôn giáo của Mông Cổ.

Để đến được tu viện Gandan, du khách có thể đi bộ từ trung tâm thành phố hoặc sử dụng các phương tiện giao thông công cộng như xe buýt. Khi thăm quan tu viện, du khách cần tuân thủ các quy định về văn hóa và tôn giáo để tôn trọng không gian linh thiêng này.

Tu viện Gandan là một trong những điểm đến đặc biệt ở Thủ đô Ulaanbaatar, đặc biệt là đối với những người tìm kiếm trải nghiệm tôn giáo và văn hóa độc đáo của Mông Cổ.

3.9 Cung điện Mùa đông Ikh Khüree

Cung điện Mùa đông Ikh Khüree là một điểm đến lịch sử và văn hóa đặc biệt ở Thủ đô Ulaanbaatar, Mông Cổ. Nằm ở phía nam thành phố, cung điện là nơi cư trú của Bogd Khan - vị hoàng đế cuối cùng của Mông Cổ - trong những năm cuối cùng của triều đại Qing và đầu thời kỳ Dân chủ nhân dân Mông Cổ.

Cung điện được xây dựng vào đầu thế kỷ 20 và là một trong những kiến trúc cổ xưa đáng chú ý nhất của Mông Cổ. Cung điện được thiết kế với kiến trúc độc đáo, kết hợp giữa nghệ thuật truyền thống Mông Cổ và phong cách kiến trúc Trung Hoa.

Cung điện Mùa đông Ikh Khüree là một điểm đến lịch sử và văn hóa đặc biệt ở Thủ đô Ulaanbaatar

Ngày nay, cung điện được biến đổi thành một bảo tàng lịch sử và văn hóa, trưng bày nhiều tài liệu về lịch sử và văn hóa của Mông Cổ trong thế kỷ 19 và đầu thế kỷ 20. Du khách có thể tham quan các phòng trưng bày trong cung điện và chiêm ngưỡng các bộ sưu tập tuyệt đẹp về nghệ thuật, văn hóa, lịch sử và đồ gia dụng của Bogd Khan và triều đại của ông.

Để đến được cung điện Mùa đông Ikh Khüree, du khách có thể sử dụng các phương tiện giao thông công cộng như xe buýt hoặc taxi từ trung tâm thành phố. Khi thăm quan cung điện, du khách cần tuân thủ các quy định về văn hóa và bảo vệ di sản để tôn trọng không gian lịch sử và văn hóa này.

Cung điện Mùa đông Ikh Khüree là một trong những điểm đến lịch sử và văn hóa đặc biệt ở Thủ đô Ulaanbaatar, đặc biệt là đối với những người yêu thích nghệ thuật, kiến trúc và lịch sử của Mông Cổ.

3.10 Cung điện Mùa đông của Bogd Khan

Cung điện Mùa đông của Bogd Khan là một trong những điểm tham quan nổi tiếng tại Ulaanbaatar, nó được xây dựng vào năm 1903 để phục vụ cho việc nghỉ mát của Bogd Khan - người được coi là vị vua cuối cùng của chủ quyền truyền thống của Mông Cổ. Tòa cung điện được xây dựng trên một ngọn đồi nhìn ra thành phố và được thiết kế theo kiến trúc phương Tây kết hợp với phong cách Mông Cổ truyền thống. Hiện nay, Cung điện Mùa đông đã được biến thành một bảo tàng và trở thành một điểm đến du lịch hấp dẫn cho những người yêu thích lịch sử và văn hóa Mông Cổ.

Cung điện Mùa đông của Bogd Khan được thiết kế theo kiến trúc phương Tây kết hợp với phong cách Mông Cổ truyền thống. 

3.11 Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên

Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên tại Ulaanbaatar là một trong những bảo tàng lớn nhất của Mông Cổ về lĩnh vực lịch sử và tự nhiên. Bảo tàng bao gồm nhiều phòng trưng bày, trong đó có những di vật, mẫu vật độc đáo và hiếm có của động vật và thực vật, cũng như các hiện vật về lịch sử và văn hóa của Mông Cổ. Bên cạnh đó, bảo tàng cũng có các trưng bày về địa lý, địa chất, động đất và các vấn đề môi trường hiện đại. Du khách có thể tìm hiểu và khám phá những bí ẩn của văn hóa và lịch sử Mông Cổ thông qua các di vật và mẫu vật độc đáo tại bảo tàng này.

Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên tại Ulaanbaatar là một trong những bảo tàng lớn nhất của Mông Cổ 

4. Những sự thật thú vị về Thủ đô Ulaanbaatar

Dưới đây là một số sự thật thú vị về Thủ đô Ulaanbaatar:

  1. Ulaanbaatar là thủ đô duy nhất trên thế giới nơi có thể ngắm được bốn loại cảnh vật: sa mạc, núi, rừng và đồng bằng.
  2. Năm 2018, Thủ đô Ulaanbaatar đã trở thành thành phố đầu tiên của Mông Cổ có tuyến xe điện buýt công cộng.
  3. Tên gọi Ulaanbaatar có nghĩa là "Thành phố Đỏ". Tên gọi này xuất phát từ các đỉnh núi xung quanh thành phố, trong những ngày nắng, khi ánh mặt trời chiếu xuống, các đỉnh núi sẽ phản chiếu màu đỏ và tạo nên cảnh tượng rất đẹp.
  4. Ulaanbaatar là thành phố cao nhất trên thế giới với độ cao khoảng 1.350 mét so với mực nước biển.
  5. Tại Ulaanbaatar có nhiều công trình kiến trúc độc đáo và đặc biệt, trong đó có nhà hát Opera và Nhà thờ Orthodocs Nga, được xây dựng vào thế kỷ 20.
  6. Thủ đô Ulaanbaatar là nơi có số lượng người dùng Facebook nhiều nhất tại Mông Cổ.
  7. Được thành lập vào năm 1639, Ulaanbaatar là thành phố cổ nhất của Mông Cổ.

Thủ đô Ulaanbaatar có rất nhiều thú vị còn đang chờ bạn khám phá, nếu bạn muốn có một trải nghiệm du lịch tuyệt vời tại đây, thì hãy nhanh chóng đăng ký ngay tour du lịch Mông Cổ của Kem Holiday nhé!

Bài viết liên quan

HOT LINE 091 610 7513

TIN MỚI NHẤT

Kinh nghiệm xin visa du lịch Úc kết hợp thăm thân nhân

Kinh nghiệm xin visa du lịch Úc kết hợp thăm thân nhân

Visa du lịch Úc kết hợp thăm thân nhân, còn được gọi là visa 600, là loại thị thực dành cho
Một số nguyên nhân khiến visa du lịch Úc – thăm thân Úc bị từ chối

Một số nguyên nhân khiến visa du lịch Úc – thăm thân Úc bị từ chối

Úc là một trong những quốc gia xin visa không dễ dàng đối với người Việt, có rất nhiều lý do
Những điều bạn cần biết khi xin visa du lịch Úc thăm bạn bè

Những điều bạn cần biết khi xin visa du lịch Úc thăm bạn bè

Một chuyến du lịch Úc kết hợp thăm bạn bè sẽ mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm bất ngờ và thú

CỘNG ĐỒNG