Kinh nghiệm du lịch Bali - Quốc đảo du lịch hàng đầu của Indonesia
logo

Quốc đảo Bali, một hòn đảo thiêng liêng, được mệnh danh là vùng đất của các vị thần. Nơi đây nằm ở trung tâm của Indonesia, có khí hậu nhiệt đới với phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp. Những bãi biển cát trắng, các nghi lễ phong tục và văn hóa cổ của người dân địa phương cùng những ảnh hưởng của văn hóa Hindu giáo vẫn được giữ gần như là nguyên vẹn tại đây. Vẻ đẹp mê hồn của Thánh địa du lịch Bali luôn khiến bất cứ ai có sở thích khám phá bị thu hút và hấp dẫn không thể quên. Hãy cùng chúng tôi khám phá về nơi đây ngay sau đây nhé!

Kinh nghiệm du lịch Bali - Quốc đảo du lịch hàng đầu của Indonesia

1. Tổng quan về Quốc đảo du lịch Bali

Trước tiên, chúng ta cùng tìm hiểu về những điều cơ bản như lịch sử, khí hậu,... của quốc đảo du lịch Bali để có những nền móng thông tin nhất định.

1.1. Đôi nét về Quốc đảo du lịch Bali

Bali là một tỉnh của Indonesia và là cực tây của Quần đảo Sunda Nhỏ, nằm ở phía đông Java và phía tây Lombok. Tỉnh bao gồm đảo Bali và một số đảo nhỏ ngoài khơi, đáng chú ý nhất là Nusa Penida, Nusa Lembongan và Nusa Ceningan ở phía đông nam. Thủ phủ của tỉnh là Denpasar, là thành phố đông dân nhất ở Quần đảo Sunda Nhỏ và lớn thứ hai, sau Makassar ở Đông Indonesia. Thị trấn vùng cao Ubud ở Greater Denpasar được coi là trung tâm văn hóa của Bali. Tỉnh này là điểm đến du lịch chính của Indonesia, với sự gia tăng đáng kể về tỉ trọng ngành dịch vụ du lịch kể từ những năm 1980. Hoạt động kinh doanh liên quan đến du lịch chiếm 80% nền kinh tế của Quốc đảo này.

Đôi nét về Quốc đảo du lịch Bali 

Bali là tỉnh duy nhất có đa số người dân theo đạo Hindu ở Indonesia, với tổng số chiếm lên tới 86,9%. Nơi đây nổi tiếng với nền nghệ thuật phát triển cao, bao gồm khiêu vũ truyền thống và hiện đại, điêu khắc, hội họa, đồ da, gia công kim loại và âm nhạc. Liên hoan phim quốc tế Indonesia được tổ chức hàng năm tại Bali. Các sự kiện quốc tế khác đã được tổ chức tại Bali bao gồm Hoa hậu Thế giới 2013, Cuộc họp thường niên năm 2018 của Quỹ Tiền tệ Quốc tế và Nhóm Ngân hàng Thế giới và hội nghị thượng đỉnh G20 năm 2022. Vào tháng 3 năm 2017, TripAdvisor đã vinh danh Bali là điểm đến hàng đầu thế giới trong giải thưởng Travellers Choice, giải thưởng được trao cho Bali vào tháng 1 năm 2021.

Quốc đảo du lịch Bali là một phần của Tam giác San hô - khu vực có sự đa dạng sinh học cao nhất của các loài sinh vật biển, đặc biệt là cá và rùa. Riêng tại khu vực này, người ta có thể tìm thấy được hơn 500 loài san hô tạo nên những rạn san hô vô cùng đẹp mắt. Để so sánh, con số này gấp khoảng bảy lần so với số loài san hô ở toàn bộ vùng Caribe. Quốc đảo du lịch Bali là quê hương của hệ thống thủy lợi Subak, nơi được UNESCO công nhân là Di sản Thế giới. Đây cũng là quê hương của một liên minh thống nhất các vương quốc bao gồm 10 ngôi nhà truyền thống của hoàng gia Bali, mỗi ngôi nhà cai trị một khu vực địa lý cụ thể. Liên minh là sự kế thừa của Vương quốc Bali. Các ngôi nhà hoàng gia không được chính phủ Indonesia công nhận, tuy nhiên, chúng có nguồn gốc khá lâu đời, từ trước khi Indonesia trở thành thuộc địa của Hà Lan.

1.2. Lịch sử Quốc đảo du lịch Bali

Lịch sử của Bali cũng mang đầy màu sắc như văn hóa và phong cảnh của nó - một tấm thảm sống động về sự tiếp thu, chấp nhận và thích nghi. Vào cuối Kỷ băng hà cuối cùng, mực nước biển dâng cao đã hình thành nên chuỗi đảo, ngày nay là đất nước Indonesia. Vào nhiều thời điểm, các hòn đảo của Java và Bali được kết nối với nhau, do đó, giả thiết con người đã sinh sống ở Bali cùng thời gian với Java là điều vô cùng hợp lý. Tuy nhiên, trong khi di cốt người cổ nhất được tìm thấy ở Java có niên đại khoảng 1,7 triệu năm tuổi, bằng chứng lâu đời nhất về sự cư trú của con người ở Bali đến từ các công cụ bằng đá được tìm thấy ở làng Trunyan chỉ có niên đại khoảng tầm 202.000 năm tuổi.

Khoảng năm 2000 trước Công nguyên, Bali bắt đầu thu hút một số lượng lớn người định cư từ Java, cũng như các vùng đất xa xôi như Assam, Vân Nam và Tây Tạng. Những cuộc di cư thời kỳ đồ đá mới này được theo sau bởi việc mở ra các tuyến đường thương mại với Trung Quốc và Ấn Độ, hai nền văn minh lớn của thời đại đó.

Bằng chứng mạnh mẽ cho thấy rằng ảnh hưởng văn hóa giữa Trung Quốc và Bali phải nổi bật vào năm 500 sau Công nguyên, và người ta biết rằng vào năm 700 sau Công nguyên, nhiều quốc đảo trong quần đảo đã thực hành một hệ thống chính quyền bắt nguồn từ Ấn Độ. Những bản khắc ấn đầu tiên được tìm thấy ở Bali là những bản khắc Phật giáo từ thế kỷ thứ 8, và bằng chứng cho thấy Ấn Độ giáo đã được chấp nhận ở Bali từ thế kỷ thứ 7 sau Công Nguyên.

Trong nhiều thế kỷ, các vị vua của Java đã nhiều lần chinh phục Bali, đáng chú ý nhất là vào năm 1343 sau Công nguyên khi Gajah Mada đặt Bali dưới sự kiểm soát của Majapahit và chuyển triều đình đến Gelgel. Khi triều đại Majapahit rơi vào tay người Hồi giáo vào thế kỷ 15, Bali giành lại độc lập, nhưng cũng là nơi ẩn náu của tầng lớp quý tộc Java chạy trốn đến đây và mang theo các nghệ sĩ, nhạc sĩ, vũ công, thợ thủ công và linh mục Hindu. Ngày nay, hơn 95% người Bali vẫn thực hành hình thức Ấn Độ giáo độc đáo này và bạn vẫn có thể thấy ảnh hưởng của Majapahit trong nghệ thuật và văn hóa của hòn đảo du lịch Bali ngày nay.

Một Bali xinh đẹp động lòng người 

Trong thế kỷ 16, các thương nhân châu Âu bắt đầu đến Bali, chuyến đầu tiên là chuyến thám hiểm của người Bồ Đào Nha. Trong những năm qua, nhiều vị vua của Bali đã cho phép người châu Âu thiết lập các trạm buôn bán trên đảo và họ thường thành lập liên minh với các cường quốc khác nhau để hỗ trợ họ chống lại các cuộc xâm lược từ các đảo lân cận. Sau một cuộc xâm lược như vậy của Lombok vào thế kỷ 17, Bali bị chia thành chín vương quốc khác nhau. Năm 1846, người Hà Lan bắt đầu một loạt cuộc tấn công quân sự vào Bali và Lombok lân cận kéo dài hàng thập kỷ. Mặc dù người Hà Lan chiếm thế thượng phong, nhưng dân dân chúng Bali kiêu hãnh không chịu đầu hàng và thay vào đó xông pha hết mình vào trận chiến ngay cả khi biết rằng cái chết đang cận kề, sắp xảy ra, hoặc thực hiện nghi thức tự sát được gọi là 'puputan'. Cuối cùng, hơn 4.000 người Bali đã chết, bao gồm cả các gia đình hoàng gia trong trận chiến ác liệt ngày đó.

Người Hà Lan cai trị Bali trong suốt cả thế kỷ tiếp theo, sau đó giới thiệu về du lịch và văn hóa hòn đảo như một điểm đến huyền bí và kỳ lạ, điều vẫn còn gây tiếng vang cho đến ngày nay. Năm 1942, Nhật Bản xâm lược hòn đảo và chiếm đóng nó cho đến khi kết thúc Thế chiến thứ hai vào năm 1945. Chỉ vài ngày sau khi Nhật Bản đầu hàng, Sukarno tuyên bố độc lập cho Indonesia.

Bali hiện là một trong 27 tỉnh của Cộng hòa Indonesia. Dân số hiện tại khoảng bốn triệu người. Hòn đảo được chia thành tám huyện, cùng với thủ phủ Denpasar, theo ranh giới của các vương quốc Bali cuối cùng trước khi Indonesia giành được độc lập vào năm 1945. Sự phát triển của du lịch Bali bắt đầu từ khi số lượng nghệ sĩ nước ngoài chọn định cư tại khu du lịch Ubud để theo đuổi nghệ thuật của họ tăng lên. Các tác phẩm nghệ thuật của các nghệ sĩ nước ngoài định cư ở Ubud, trực tiếp quảng bá đảo Bali như một nơi kỳ lạ để ghé thăm. Bên cạnh đó, sự phát hiện của các vận động viên lướt sóng về các bờ biển siêu đẹp tại đây cũng tạo nên một tiếng vang lớn, mang du lịch Bali lên hàng đầu Châu Á và cả toàn thế giới. 

1.3. Địa lý - Khí hậu tại Quốc đảo du lịch Bali

Địa lý

Đảo Bali nằm cách Java 3,2 km về phía đông và cách xích đạo khoảng 8 độ về phía nam. Bali và Java được ngăn cách bởi eo biển Bali. Từ đông sang tây, đảo rộng khoảng 153 km và kéo dài khoảng 112 km từ bắc xuống nam. Về mặt hành chính, Quốc đảo du lịch Bali có diện tích 5.780 km2 hay 5.577 km2 không kể Quận Nusa Penida, bao gồm ba hòn đảo nhỏ ngoài khơi bờ biển phía đông nam của Bali. Mật độ dân số của nơi đây là khoảng 747 người/km2 vào năm 2020.

Các ngọn núi trung tâm của Bali bao gồm một số đỉnh cao hơn 2.000 mét và các núi lửa đang hoạt động như Núi Batur. Các dãy núi trải dài từ trung tâm đến phía đông, với đỉnh Agung là đỉnh cực đông. Phía nam của dãy núi là một khu vực rộng, thấp dần đều, nơi gieo trồng của hầu hết vụ lúa lớn của Bali. Sườn phía bắc của dãy núi dốc hơn ra biển và là khu vực sản xuất cà phê chính của đảo, cùng với lúa, rau và gia súc. Con sông dài nhất là sông Ayung với tổng chiều dài lên tới 75 km.

Hòn đảo được bao quanh bởi các rạn san hô. Các bãi biển ở phía nam thường có cát trắng trong khi những bãi biển ở phía bắc và phía tây có cát đen. Quốc đảo du lịch Bali không có đường thủy chính, mặc dù sông Ho có thể đi lại được bằng thuyền tam bản nhỏ. Các bãi biển cát đen giữa Pasut và Keating Dukuh đang được phát triển để phục vụ du lịch, nhưng ngoài ngôi đền Tanah Lot bên bờ biển, khu vực này vẫn còn khá hoang sơ và chưa được khai thác nhiều cho mục đích phục phụ du khách tham quan.

Địa lý - Khí hậu tại Quốc đảo du lịch Bali

Thành phố lớn nhất là thủ phủ của tỉnh, Denpasar, gần bờ biển phía nam. Dân số của Denpasar là khoảng 726.800 (giữa năm 2022). Thành phố lớn thứ hai của Bali là thủ đô thuộc địa cũ Singaraja, nằm ở bờ biển phía bắc và là nơi sinh sống của khoảng 150.000 người vào năm 2020. Các thành phố quan trọng khác bao gồm khu nghỉ mát bãi biển Kuta, thực tế là một phần của khu đô thị Denpasar, và Ubud, nằm ở phía bắc của Denpasar, là trung tâm văn hóa của hòn đảo.  Ba hòn đảo nhỏ nằm ngay phía đông nam và tất cả đều là một phần hành chính của huyện Klungkung của Bali: Nusa Penida, Nusa Lembongan và Nusa Ceningan. Những hòn đảo này được ngăn cách với Bali bởi eo biển Badung .

Khí hậu 

Chỉ cách xích đạo 8 độ về phía nam, Bali có khí hậu khá đồng đều quanh năm. Nhiệt độ trung bình quanh năm vào khoảng 30 °C với độ ẩm khoảng 85%. Nhiệt độ ban ngày ở độ cao thấp, dao động trong khoảng 20 đến 33 °C, nhưng nhiệt độ sẽ giảm đáng kể khi lên cao. Gió mùa Tây diễn ra từ khoảng tháng 10 đến tháng 4, điều này có thể mang lại lượng mưa lớn, đặc biệt là từ tháng 12 đến tháng 3. Trong mùa mưa, lượng khách du lịch đi tour Bali tương đối ít hơn. Trong những ngày lễ Phục sinh và Giáng sinh, thời tiết tại đây rất khó lường. Ngoài thời kỳ gió mùa, độ ẩm tương đối thấp và khó có mưa ở các vùng có độ cao thấp hơn.

2. Những điểm đến hàng đầu tại Quốc đảo du lịch Bali

2.1. Những ngôi đền tuyệt đẹp

Đền Uluwatu

Điểm đến đầu tiên mà bạn không thể nào bỏ qua khi đi du lịch Bali đó chính là ngôi đền Uluwatu. Ngôi đền tọa lạc trên đỉnh một vách đá dốc đứng với độ cao khoảng 70m. Bằng vị trí vô cùng bắt mắt và nổi bật của mình, ngôi đền Uluwatu trở thành địa điểm khách du lịch ưa chuộng và yêu thích nhất. Đặc biệt rằng, ngôi đền này là nơi có ý nghĩa rất quan trọng  đối với nền văn hóa Hindu giáo của địa phương nên đã được bảo quản và giữ gìn nguyên vẹn nhất có thể.

Đền Uluwatu

Ghé thăm ngôi đền cổ linh thiêng này, khách du lịch không chỉ được ngắm nhìn, chiêm ngưỡng khung cảnh đẹp thơ mộng như tranh mà còn có thể ‘bắt trọn’ được khung cảnh hoàng hôn để chụp những tấm hình thật lung linh. 

Suối thần Tampak Siring

Suối thần Tampak Siring hay còn gọi với một cái tên khác là đền Tirta Empul. Đây là một địa điểm linh thiêng mà khách du lịch Bali không thể nào bỏ qua được. 

Suối thần Tampak Siring

Dòng suối nằm tọa lạc ở giữa ngôi làng Tampak Siring, đền có nguồn nước suối, được người ta sử dụng như loại nước thánh dành cho nhiều nghi lễ của Hindu giáo. Đến thăm suối thần Tampak Siring, bạn sẽ có được cơ hội hòa mình vào làn nước mát mẻ, xua đi cái nắng nóng, vừa được rửa tội, cầu phước an lành, may mắn trong cuộc sống.

Đền Tanah Lot

Đền Tanah Lot là ngôi đền nằm ở trên một tảng đá rất lớn nằm ngay giữa biển. Nhìn từ xa, bạn sẽ thấy ngôi đền này tựa như một hòn đảo nhỏ. Khi thủy triều rút xuống, một con đường đá đen mịn hiện lên, du khách đi tour Bali sẽ dễ dàng có thể đi bộ trên đó để ra đền.

 

Đền Tanah Lot 

Tanah Lot là một trong số những ngôi đền Hindu giáo đẹp nhất thế giới, du khách có thể cảm nhận được bầu không khí linh thiêng và uy nghi khi tới đây. Đặc biệt là ngôi đền này có tầm nhìn rất đẹp, bạn sẽ vừa có thể thưởng thức, ngắm nhìn biển xanh mênh mông cùng làn sóng vỗ vào những mỏm đá vừa có thể chứng kiến, chiêm ngưỡng khung cảnh hoàng hôn màu sắc lãng mạn tuyệt vời. 

Cổng trời đền Lempuyang

Cổng trời Lempuyang là một địa điểm sống ảo hàng đầu mà bất kỳ khách tham quan nào cũng rất thích khi đi du lịch đảo Bali. Cổng trời với hai cột cổng đối xứng, nổi bật lên với những hoa văn chạm khắc rất tỉ mỉ, mang trong mình âm hưởng của văn hóa Ấn Độ giáo. 

Cổng trời đền Lempuyang

Chiếc cổng như bước ra từ trong thần thoại này là biểu tượng tượng trưng cho vùng ranh giới giữa hồng trần tục thế với thiên đường các vị thần. Vẻ đẹp tuyệt diệu và độc đáo của công trình kiến trúc này kết hợp với khung cảnh thiên nhiên rất hùng vĩ của những ngọn núi, cánh núi rừng đã tạo nên một hình ảnh vô cùng ấn tượng mà chắc chắn sẽ khiến cho du khách sẽ không thể nào quên.

2.2. Những ngôi làng truyền thống tại Quốc đảo du lịch Bali

Làng Mas

Làng Mas là một ngôi làng nổi tiếng với truyền thống nghề thủ công mỹ nghệ được truyền lại từ thời cha ông. Khi đi tour Bali, du khách nhất định phải ghé thăm ngôi làng này để có thể chiêm ngưỡng được các tác phẩm nghệ thuật độc đáo được làm từ gỗ vô cùng tinh xảo và bắt mắt. Trong đó, đặc biệt phải kể đến chính là những chiếc mặt nạ gỗ được lấy cảm hứng từ những truyện thần thoại Hindu giáo và Phật giáo.

Những tác phẩm điêu khắc tinh tế của Làng Mas

Đi bộ, dạo chơi tham quan làng Mas, du khách sẽ thấy được từng công đoạn làm việc cẩn thận của những người thợ chạm khắc thủ công. Tất cả công đoạn đều chan chứa bao gồm tất cả tình cảm tôn trọng cũng như những con mắt tinh tế, những đôi tay khéo léo thì mới có thể cho ra đời các tác phẩm nghệ thuật đẹp nức lòng đến vậy.

Làng Batubulan

Làng Batubulan là một ngôi làng thuộc huyện Gianyar, tỉnh Bali. Batubulan nổi tiếng với truyền thống làm nghề chạm khắc đá. Khi đi dạo xung quanh ngôi làng, du khách đi tour Bali sẽ thấy có rất nhiều những cửa hàng bày bán các sản phẩm chạm khắc đá tuyệt đẹp và ấn tượng. Những nhóm thợ làm nghề chạm khắc sinh sống và làm việc tại làng Batubulan sẽ thực hiện tất cả các hình mẫu theo truyền thống hoặc chạm khắc theo yêu cầu của quý khách hàng.

Vũ điệu Barong, Legong ở làng Battubulan 

Ngoài truyền thống nghề chạm khắc đá, ngôi làng Batubulan còn khá nổi tiếng với các loại hình nghệ thuật biểu diễn vô cùng đặc sắc. Nổi bật nhất phải kể đến là vũ điệu Barong, Legong. Vũ điệu này phục dựng lại về những câu chuyện lịch sử có thật hoặc các nghi lễ xua đuổi quỷ dữ và cầu bình an cho dân làng hay chương trình biểu diễn Kecak cùng với nghi thức đá lửa nhất định sẽ khiến du khách thích thú không thôi.

2.3. Những bãi biển huyền ảo

Khi nhắc đến đất nước vạn đảo Indonesia thì không thể nào không nhắc đến những bãi biển rồi. Đặc biệt, ở Quốc đảo du lịch Bali sở hữu những bãi biển cùng với ‘góc quay’ khung cảnh bình minh và hoàng hôn cực kỳ đẹp chắc chắn sẽ khiến du khách mê đắm không lối thoát. Nổi tiếng nhất ở du lịch Bali phải kể đến chính là Bãi biển Kuta. Đây chính là bãi biển đông đúc và tấp nập nhất ở Bali. Từ hình hài là một làng chài nhỏ, nơi đây dần dần trở thành một trung tâm du lịch nổi tiếng với hàng loạt các quán bar, các nhà hàng, các khách sạn và trung tâm thương mại cùng với đầy đủ phong cách và giá thành. 

Bãi biển Kuta 

Tuy vậy, điều thu hút nhất ở Bãi biển Kuta không phải là sự tấp nập đô thị đó mà là khung cảnh hoàng hôn đẹp lãng mạn vào lúc xế chiều trên biển mênh mông. Hoàng hôn với màu đỏ tím, người người lẳng lặng đứng ngắm nhìn, khiến cho không gian như được quay về thuở mới sơ khai, khi mà chỉ có tiếng chim biển cùng với tiếng sóng vỗ ào ạt đan xen nhau như khúc nhạc của thiên nhiên.

Nếu là một người lãng mạn hoặc đã có người thương thì hãy nhanh chân đến Bãi biển Jimbaran nhé! Đây là bãi biển được biết đến như là địa điểm lãng mạn nhất ở châu Á, đặc biệt là khi bầu trời dần ngả sang tối. Khi đó, tại những nhà hàng sẽ bắt đầu bày biện bàn ghế ra, ở mỗi chiếc bàn hay mỗi chiếc ghế gỗ ven biển đều được trang trí bởi những ánh đèn vàng, trông như những ngọn nến lấp lánh. 

Bãi biển Jimbaran 

Ngoài những điểm du lịch biển này, Bali còn sở hữu rất nhiều bãi tắm ở bên những khu resort và khách sạn cao cấp, tỉ như bãi biển Amed, Ungasan hay Nihiwatu. Dù là ở bất kỳ bãi biển nào thì khi đón bình minh và hoàng hôn vẫn luôn luôn là hoạt động được ưa thích hàng đầu của khách du lịch đi tour Bali

2.4. Đảo Nusa Penida

Nusa Penida là một hòn đảo nhỏ nằm ở phía đông nam của Bali, Indonesia. Khoảng cách từ trung tâm Bali là khoảng 25km. Penida có hai hòn đảo nhỏ lân cận nằm ngay bên cạnh tên là Nusa Lembongan và Nusa Ceningan. Những hòn đảo này được gọi chung là quần đảo Nusa, nhưng Nusa Penida đã trở thành hòn đảo nổi tiếng nhất trong ba hòn đảo vì có cảnh quan vách đá tuyệt đẹp và những bãi biển trong xanh thơ mộng. Kể từ năm 2023, sẽ có một khoản phí vào cửa mới đối với khách du lịch Bali đến bằng thuyền tại Nusa Penida và khoản phí này nhằm chi trả cho cơ sở hạ tầng tốt hơn trên đảo. 

Bãi biển Broken xinh đẹp của Nusa Penida 

Nusa Penida với vô số cảnh đẹp hoang sơ tuyệt vời do mẹ thiên nhiên tạo ra như: Bãi biển Kelingking với làn nước màu ngọc lam hoàn hảo bắn tung tóe xung quanh; Vách đá Pualuang chỉ cách Kelingking 5 phút lái xe; Bãi biển Broken là một vịnh tròn mát mẻ được hình thành trong đá, hoàn chỉnh với một vòm còn sót lại; Vịnh Pha Lê - một địa điểm vui chơi hoặc tắm nắng lý tưởng; Vách đá Banah, một tảng đá hình chiếc bánh rán nhô ra khỏi đại dương; Hang động & bãi biển Tembeling - một địa điểm ẩn mình trong những vách đá ở bờ biển phía tây của Nusa Penida, với một hồ bơi tự nhiên và thác nước nhỏ; Bãi biển Atuh - một trong những bãi biển đẹp nhất ở cực nam của đảo Penida; Bãi biển Diamond - một “bãi biển vách đá” hoàn toàn lạ thường khác trên bờ biển phía đông nam của đảo Nusa Penida; Bãi biển Suwehan - một bãi biển ẩn với cát trắng hoàn hảo và sóng màu ngọc lam; Thác Peguyangan - một thác nước nhỏ và bể bơi tự nhiên nằm dưới chân một số vách đá;....

2.5. Khám phá Công viên Quốc gia Tây Bali

Công viên quốc gia Tây Bali là một viên ngọc tự nhiên tuyệt đẹp nằm trên quốc đảo du lịch Bali, Indonesia. Công viên tự hào có hệ sinh thái đa dạng, bao gồm rừng rậm, thảo nguyên và bãi biển hoang sơ. Du khách có thể trải nghiệm hệ động thực vật độc đáo của Bali, bao gồm cả loài chim Sáo Bali đang bị đe dọa tuyệt chủng và báo hoa mai Java. Công viên cung cấp nhiều hoạt động ngoài trời như đi bộ đường dài, ngắm chim, lặn với ống thở và lặn biển.

Công viên Quốc gia Tây Bali 

Du khách cũng có thể khám phá di sản văn hóa của công viên, với những ngôi đền cổ và làng truyền thống gần đó. Với vẻ đẹp tự nhiên và động vật hoang dã phong phú, Công viên Quốc gia Tây Bali là điểm đến không thể bỏ qua dành cho những người yêu thiên nhiên và những người đam mê hoạt động ngoài trời muốn trải nghiệm những điều tuyệt vời nhất của thiên nhiên hoang sơ tại du lịch Bali.

2.6. Khu bảo tồn Rừng khỉ Ubud

Rừng khỉ Ubud là điểm đến nổi tiếng ở Quốc đảo du lịch Bali mang đến trải nghiệm độc đáo và thú vị cho du khách. Khu rừng là nơi sinh sống của hơn 700 con khỉ đuôi dài nổi tiếng với những hành động vui tươi và bản tính tò mò. Du khách có thể xem những chú khỉ này đu từ cây này sang cây khác, tương tác với nhau và thậm chí tiếp cận du khách để xin thức ăn.

Khu bảo tồn Rừng khỉ Ubud

Ngoài việc được ngắm nhìn những chú khỉ tinh nghịch, khu rừng còn là một ốc đảo thanh bình của các loài thực vật nhiệt đới, những ngôi đền cổ và những dòng suối êm đềm, khiến nơi đây trở thành một địa điểm lý tưởng cho những người yêu thiên nhiên và các nhiếp ảnh gia.

3. Du lịch Bali mùa nào đẹp nhất?

Thời gian tốt nhất để ghé thăm du lịch Bali là vào mùa khô của hòn đảo. Từ tháng 5 đến tháng 10, bạn sẽ không phải lo lắng về việc mưa sẽ làm hỏng mọi hoạt động ngoài trời và độ ẩm thấp trong suốt mùa hè.

Nhược điểm duy nhất là đó là thời gian này, du khách đông đúc và tấp nập. Các chuyến bay đắt hơn trong khoảng thời gian này và bạn sẽ cần đặt trước khách sạn mà mình lựa chọn đầu tiên. Nếu bạn không ngại những cơn mưa bão ngắn, hãy ghé thăm Bali trong khoảng thời gian từ tháng 11 đến tháng 4. Đây là thời điểm mà thời tiết khá đẹp, du khách không quá nhiều và giá cả cũng không quá đắt đỏ. 

2.1. Quốc đảo du lịch Bali vào mùa Đông và mùa xuân

 • Thời gian: Cuối tháng 12 - tháng 4
 • Điểm nhấn mùa đông: Lễ hội Nyepi
 • Điểm nhấn mùa xuân: Lễ hội tinh thần Bali

Mùa mưa thì tất nhiên là sẽ ẩm ướt! Mưa thường xuyên là điều khiến mọi người không muốn đi du lịch Bali vào cuối mùa đông và mùa xuân, nhưng đây không nhất thiết là một yếu tố phá vỡ đi hứng thú của bạn. Nơi đây ấm áp quanh năm, vì vậy khách du lịch có thể tận hưởng hàng giờ dưới ánh mặt trời và những buổi chiều dài trên bãi biển. Mưa thường đến và đi với tốc độ đáng kinh ngạc. Một trận mưa như trút nước và những đám mây có thể biến mất trong ngày. Nếu bạn đã từng ở các khu vực khác của Châu Á trải qua gió mùa thì sẽ nhận ra rằng Ấn Độ và những đợt mưa lớn được tính vào hàng thời tiết tương đối ôn hòa.

Sự yên tĩnh là lý do số một để đến Bali trong mùa mưa. Bạn có thể quên đi những nhà hàng ồn ào và những bãi biển đông đúc. Du khách đi tour Bali sẽ có lo thiếu không gian để duỗi chân và thỏa sức khám phá. Các bãi biển yên tĩnh hơn. Đường phố ít tắc nghẽn hơn.

Sân bay Quốc tế Bali - Nơi đón hàng triệu lượt khách du lịch Bali mỗi năm

Một trong những sự kiện lớn nhất của mùa đông là Nyepi, tương đương với đêm giao thừa của người Bali. Một ngày im lặng được tổ chức và tràn ngập việc ăn chay và thiền định. Du khách sẽ không bao giờ thấy một hòn đảo bình tĩnh như vậy. Lễ hội Tinh thần Bali được tổ chức hàng năm vào tháng 3 và tháng 4, là một lý do khác để du khách đến du lịch Bali vào mùa xuân. Lễ hội tinh thần Bali là một lễ kỷ niệm toàn cầu về âm nhạc thế giới và hạnh phúc.

2.2. Quốc đảo du lịch Bali vào mùa hè và mùa thu

 • Tháng: Tháng 5 - Đầu tháng 12
 • Điểm nhấn mùa hè: Lễ hội nghệ thuật Bali
 • Sự kiện nổi bật: Lễ hội Galungan

Mùa khô là thời điểm bận rộn và phổ biến nhất để du khách đến đi tour Bali. Đặc biệt, từ tháng 5 đến tháng 9 là thời điểm bận rộn nhất. Thời tiết ấm áp và độ ẩm thấp trong suốt cả mùa hè. 

Vẻ đẹp của mùa hè ở Quốc đảo du lịch Bali 

Lễ hội nghệ thuật Bali hàng năm được tổ chức vào tháng 6 và tháng 7, và đây là sự kiện không thể bỏ qua đối với bất kỳ người yêu nghệ thuật nào. Cuộc diễu hành là một cảnh tượng thực sự đáng để chiêm ngưỡng và các buổi biểu diễn nghệ thuật được sắp xếp theo lịch của Trung tâm Nghệ thuật Denpasar. Một trong những lễ hội nổi tiếng nhất của mùa hè là Lễ hội Diều Bali. Sự kiện hàng năm mang tính biểu tượng này tôn vinh nghệ thuật làm diều truyền thống của người Bali. Cuối cùng là lễ hội quan trọng nhất trong năm ở Bali: Galungan! Toàn bộ người dân hòn đảo đến chung vui với nhau hàng năm trong mười ngày để chào mừng tất cả các vị thần của người Bali giáng trần. 

4. Ở đâu khi đi du lịch Quốc đảo du lịch Bali

4.1. Khu Nghỉ Dưỡng Kayon (Ubud)

Nằm giữa khu vườn có nhà nguyện và hồ bơi, The Kayon Resort cung cấp các phòng và biệt thự nhìn ra Sông Petanu lịch sử cũng như rừng rậm. Khu nghỉ mát cung cấp dịch vụ đưa đón hàng giờ miễn phí đến và đi từ trung tâm Ubud. Các phòng máy lạnh có sân hiên tuyệt đẹp, lối vào riêng và khu vực tiếp khách. Được trang bị truyền hình vệ tinh màn hình phẳng, đầu đĩa CD/DVD và két an toàn cỡ laptop. Ngoài ra còn có màn chống muỗi, tủ quần áo và ghế sofa. Phòng được trang bị minibar và ấm điện đun nước. Phòng tắm lát đá cẩm thạch rộng rãi đi kèm vòi sen, bồn tắm và máy sấy tóc. Truy cập Wi-Fi miễn phí được cung cấp trong toàn bộ khuôn viên.

Khu Nghỉ Dưỡng Kayon

Du khách có thể thưởng thức các món ăn kết hợp tại Nhà hàng KEPI-TU, nơi có khung cảnh như hoàng gia Bali. Du khách đi tour Bali có thể thưởng thức đồ uống có cồn tại quầy bar trong khuôn viên. Resort cũng cung cấp dịch vụ phòng từ 07:00 - 22:00. Các liệu pháp spa và mát-xa thư giãn có tại Serayu Spa. Ngoài ra còn có thẩm mỹ viện ngay trong khuôn viên. Với quầy lễ tân 24 giờ, nhân viên tại The Kayon Resort có thể hỗ trợ khách với các dịch vụ giặt thường, giặt hấp và ủi kèm phụ phí. Dịch vụ đưa đón sân bay, cho thuê xe hơi và xe đạp được cung cấp với một khoản phụ phí. Bàn đặt tour và dịch vụ đặt vé của khách sạn giúp khách lên kế hoạch cho các chuyến đi. Các tiện nghi khác được cung cấp trong khuôn viên bao gồm dịch vụ trợ giúp đặc biệt. Du khách có thể thư giãn trong vườn hoặc đọc sách trong thư viện. Trung tâm thương mại cũng có sẵn. The Kayon Resort cách Cung điện Ubud 10 phút lái xe, cách Rừng Khỉ Ubud 15 phút lái xe và cách Sân bay Quốc tế Ngurah Rai 90 phút lái xe.

4.2. Adiwana Unagi Suite (Ubud)

Nằm ở thị trấn Ubud, cách Cung điện Ubud 1,9 km, Adiwana Unagi Suites cung cấp chỗ nghỉ với hồ bơi ngoài trời, chỗ đỗ xe riêng miễn phí, khu vườn và sân hiên. Khu nghỉ dưỡng 4 sao này có quầy bar. Chỗ nghỉ cung cấp lễ tân 24 giờ, dịch vụ đưa đón sân bay, dịch vụ phòng và WiFi miễn phí trong toàn bộ khuôn viên. Tất cả phòng nghỉ tại resort đều được trang bị máy điều hòa, khu vực ghế ngồi, truyền hình vệ tinh màn hình phẳng, két an toàn và phòng tắm riêng đi kèm vòi sen, đồ vệ sinh cá nhân miễn phí cùng máy sấy tóc. Tất cả các phòng đều có ấm đun nước. Bên cạnh đó còn có bếp nhỏ với tủ lạnh, lò nướng và máy nướng bánh mỳ. Tại Adiwana Unagi Suites, mỗi phòng đều có bộ khăn trải giường và khăn tắm.

 

Adiwana Unagi Suite

Du khách đi tour Bali nghỉ ngơi tại đây có thể thưởng thức bữa sáng à la carte hoặc kiểu Á. Tại Adiwana Unagi Suites, du khách sẽ tìm thấy nhà hàng phục vụ ẩm thực Mỹ, Indonesia và Ý. Các lựa chọn ăn chay, thuần chay và không có sữa cũng có thể được yêu cầu. Đi xe đạp là hoạt động phổ biến trong khu vực và resort 4 sao này cung cấp dịch vụ cho thuê xe đạp. Đền Saraswati cách khu nghỉ mát 2,1 km trong khi Bảo tàng Blanco cách đó 2,9 km. Sân bay gần nhất là sân bay quốc tế Ngurah Rai, cách đó 37km.

4.3. Umah Dajane Guest House (Ubud)

Tọa lạc tại thị trấn Ubud, Umah Dajane Guest House cung cấp chỗ ở mang nặng phong cách truyền thống. Chỗ nghỉ được trang bị Wi-Fi miễn phí. Du khách có thể thưởng thức bữa sáng miễn phí và đồ ăn halal cũng được cung cấp. Bữa sáng cũng được cung cấp thông qua dịch vụ phòng.

Umah Dajane Guest House

Mỗi phòng tại Umah Dajane Guest House đều được trang bị máy lạnh, khu vực tiếp khách và sân hiên. Đồ vệ sinh cá nhân miễn phí, nước nóng và lạnh đều được trang bị trong phòng tắm riêng để phục vụ cho du khách đi tour Bali. Nhân viên khách sạn sẽ hỗ trợ bạn với dịch vụ đưa đón và vận chuyển sân bay với một khoản phụ phí. Bạn sẽ tìm thấy một quầy lễ tân 24 giờ tại khách sạn. Rừng Khỉ Ubud cách Umah Dajane Guest House 1,4 km, Hang Voi cách đó 1,6 km và Chợ Ubud cách đó 1,7 km. Sân bay Quốc tế Bali Denpasar cách nhà khách 27 km.

4.4. Khách Sạn Tempekan (Uluwatu)

Nằm ở Uluwatu, cách Bãi biển Nyang Nyang chưa đến 1km, The Tempekan Nyang-Nyang cung cấp chỗ nghỉ với hồ bơi ngoài trời, chỗ đỗ xe riêng miễn phí, khu vườn và sân hiên. Chỗ nghỉ cách Bãi biển Nunggalan 1,7km, Bãi biển Suluban 2,8km và Đền Uluwatu 1,9km. Nhà khách cũng cung cấp Wi-Fi miễn phí cũng như dịch vụ đưa đón sân bay có tính phí.

Tất cả các phòng nghỉ tại nhà khách đều có ban công. Hoàn chỉnh với phòng tắm riêng được trang bị vòi sen và đồ vệ sinh cá nhân miễn phí, tất cả các phòng tại The Tempekan Nyang-Nyang đều có TV màn hình phẳng và máy lạnh. 

Khách Sạn Tempekan

Một số phòng chọn lọc còn có sân hiên. Tại chỗ ở, các phòng đều có bộ khăn trải giường và khăn tắm. Bữa sáng gọi món được phục vụ hàng ngày tại The Tempekan Nyang-Nyang. Đội ngũ nhân viên thông thạo tiếng Anh và tiếng Indonesia tại quầy lễ tân 24 giờ luôn sẵn lòng cung cấp cho du khách những lời khuyên hữu ích về khu vực. Garuda Wisnu Kencana cách nhà khách 10 km trong khi Làng Phong cách sống Samasta cách đó 12 km. Sân bay gần nhất là sân bay quốc tế Ngurah Rai, cách đó 16 km.

4.5. Khu Nghỉ Dưỡng Sinh Thái Green Escape (Uluwatu)

Nằm ở Uluwatu, cách Bãi biển Cemongkak 500m, Green Escape Eco Resort cung cấp chỗ nghỉ với hồ bơi ngoài trời, chỗ đỗ xe riêng miễn phí, khu vườn và sảnh khách chung. Với sân hiên, khu nghỉ mát 4 sao cung cấp các phòng máy lạnh với WiFi miễn phí, mỗi phòng đều có phòng tắm riêng. Du khách có thể tận dụng quầy bar. 

Khu Nghỉ Dưỡng Sinh Thái Green Escape

Tất cả các phòng nghỉ tại đây đều được trang bị tủ lạnh, minibar, ấm đun nước, vòi sen, đồ vệ sinh cá nhân miễn phí và bàn làm việc. Tại khu nghỉ mát, tất cả các phòng đều có bộ khăn trải giường và khăn tắm dành cho du khách đi tour Bali. Bữa sáng hàng ngày phục vụ các lựa chọn tự chọn, gọi món hoặc Đầy đủ kiểu Anh/Ai-len. Bãi biển Bingin cách Green Escape Eco Resort 600 m trong khi Bãi biển Dreamland cách đó 700 m. Sân bay gần nhất là Sân bay Quốc tế Ngurah Rai, cách đó 16 km.

5. Những lưu ý khi đi du lịch Quốc đảo du lịch Bali

 • Người dân địa phương ở Bali chủ yếu là theo tín ngưỡng Ấn Độ giáo - Hindu giáo. Khách du lịch Bali khi tới đây cần phải chú ý và tôn trọng văn hóa, tín ngưỡng của họ. Không được làm ra những hành động, cử chỉ hay có phát ngôn khinh thường, không tôn trọng người ta.
 • Quốc đảo du lịch Bali là một nơi có phong cảnh thiên nhiên hoang sơ cực đẹp. Nhưng bởi do sự hoang sơ và chưa có quá nhiều sự can thiệp của con người để cải tạo lại nên những điểm đến thường khá nguy hiểm. Do vậy, du khách cần có sự chuẩn bị đầy đủ về những biện pháp phòng vệ để tránh thương tổn không đáng có. 
 • Khách du lịch Bali khi check in khách sạn cần phải theo dõi thủ tục cẩn thận, cung cấp đúng thông tin. Ra ngoài cần phải giao chìa khóa cho nhân viên lễ tân và nhờ họ bảo quản tài sản. 

Hoàng hôn nơi Quốc đảo Bali 

 • Thời tiết Bali khá khắc nghiệt với nắng nóng quanh năm và tia UV có độ tổn thương cao. Cần phải đem theo kem chống nắng và các mỹ phẩm dưỡng da để bảo vệ tốt nhất làn da của bạn.
 • Nhớ đem theo các túi chống nước để bảo quản thiết bị điện tử khi đi tắm biển và giày thể thao để dễ bề di chuyển cũng như leo trèo ở các khu vực gồ ghề nhé.

>>> Tham khảo thêm thông tin tại: Tour Bali

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ của chúng tôi về kinh nghiệm du lịch Bali - Quốc đảo xinh đẹp của đất nước Indonesia. Hy vọng rằng những thông tin trên đã giúp cho quý bạn đọc hiểu nhiều hơn về văn hóa, du lịch cùng nhiều điều khác ở nơi đây. Nếu như quý bạn và gia đình đang có mong muốn và nguyện vọng ghé thăm vùng đảo tuyệt vời này, hãy liên hệ ngay với Kem Holiday để được tư vấn, lên kế hoạch và đặt một tour du lịch Bali hoàn hảo nhất nhé. Chúng tôi cam kết đem đến cho bạn gia đình những trải nghiệm tốt nhất có thể! 

Bài viết liên quan

HOT LINE 091 610 7513

TIN MỚI NHẤT

Kinh nghiệm xin visa du lịch Úc kết hợp thăm thân nhân

Kinh nghiệm xin visa du lịch Úc kết hợp thăm thân nhân

Visa du lịch Úc kết hợp thăm thân nhân, còn được gọi là visa 600, là loại thị thực dành cho
Một số nguyên nhân khiến visa du lịch Úc – thăm thân Úc bị từ chối

Một số nguyên nhân khiến visa du lịch Úc – thăm thân Úc bị từ chối

Úc là một trong những quốc gia xin visa không dễ dàng đối với người Việt, có rất nhiều lý do
Những điều bạn cần biết khi xin visa du lịch Úc thăm bạn bè

Những điều bạn cần biết khi xin visa du lịch Úc thăm bạn bè

Một chuyến du lịch Úc kết hợp thăm bạn bè sẽ mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm bất ngờ và thú

CỘNG ĐỒNG