Ghé thăm cung điện hoàng gia nhật bản - Tokyo Imperial Palace
logo

Một lâu đài nổi tiếng mang đậm dấu ấn lịch sử cùng với sự lộng lẫy xa hoa bậc nhất xứ sở hoa anh đào là nơi sinh sống của hoàng tộc nhật bản  thì có gì hãy cùng KemHoliday khám phá nhé!

1)Sơ lược về Hoàng cung Nhật Bản - Tokyo Imperial Palace

1.1) Lịch sử hình thành.

Trở về thời kỳ Edo do Tokugawa Ieyasu bắt đầu vào năm 1603 Cho đến khi kết thúc thời kỳ Edo, hoàng gia Nhật Bản cư trú tại Kyoto, cố đô của Nhật Bản. Tuy nhiên, gia đình Tokugawa cư trú tại Edo và Edo trở thành trung tâm kinh tế và chính trị mới của Nhật Bản. Mạc phủ Tokugawa bắt đầu mất ảnh hưởng và quyền lực vào thế kỷ thứ 2 của thế kỷ 18 và 1868 sau khi Mạc phủ Tokugawa tiếp quản mọi thứ. Mạc phủ Tokugawa, đã phục vụ đất nước trong hơn 260 năm, cuối cùng đã bị lật đổ. Nó được gọi là Cách mạng Minh Trị.Hoàng gia Nhật Bản chính thức chuyển đến Cung điện Hoàng gia vào năm 1869 sau Cách mạng Minh Trị.

hình ảnh cung điện tuyệt đẹp khi về đêm

Khu vực Cung điện Hoàng gia hiện tại từng được gọi là Lâu đài Edo, lâu đài chính của chính phủ Tokugawa Maca. Thật không may, tòa nhà ban đầu của Cung điện Hoàng gia đã bị phá hủy trong Thế chiến thứ hai, nhưng sau đó đã được khôi phục hoàn toàn theo phong cách ban đầu.

cảnh bình minh tuyệt đẹp trên cầu Nijubashi

1.2) Vị trí

    Hoàng cung Tokyo nằm ở trung tâm quận Chiyoda-ku của Tokyo. Khu di tích lịch sử Tokyo đã chính thức được sử dụng làm nơi ở của Hoàng gia Nhật Bản từ năm 1869. Cách Ga JR Tokyo khoảng 10 phút đi bộ, bạn sẽ đến địa điểm lịch sử này ở trung tâm thành phố. Khuôn viên lâu đài có tầm nhìn tuyệt đẹp ra thiên nhiên và các tòa nhà lịch sử độc đáo xen kẽ với các tòa nhà của thành phố. Một khu vườn xinh đẹp. Là một địa điểm du lịch lịch sử và nổi tiếng ở Tokyo, Hoàng cung được nhiều du khách ghé thăm vào khoảngnăm trước.Nó được xây dựng trên địa điểm của

     Lâu đài Edo cổ đại và được bao quanh bởi một con hào với những bức tường đá lớn. Nó bao gồm một số tòa nhà và một số nơi ở của hoàng gia. Sẽ có những khu vực bị hỏng. Nó bị cấm ở đây, nhưng vẫn có cơ hội chiêm ngưỡng các tòa nhà cung điện và một phần của công viên. Đối với người dân địa phương, cạnh Cung điện Hoàng gia là địa điểm chạy bộ phổ biến, nơi họ có thể tận hưởng quãng đường dài 5 km uốn lượn qua cung điện nguy nga và khung cảnh thiên nhiên xung quanh. Mặc dù có vị trí đắc địa chỉ cách ga Tokyovài bước chân nhưng thông tin về tòa nhà thường bị hạn chế so với các địa điểm khác. một khách du lịch nổi tiếng khác.

Cửa vào khu vườn phía Đông

2) Đến với Tokyo Imperial Palace thì xem gì?

Được xây dựng với tổng diện tích xấp xỉ 7.4 km2 là một công viên rộng lớn gồm 2 phần là cung điện chính và tư dinh của hoàng tộc.

Mặc dù bên trong cung điện không mở cửa cho dân chúng cũng như khách du lịch tham quan nhưng vẫn có rất nhiều khu vực của cung điện có thể vào được mà không nhiều người biết. À mà cung điện có mở cửa 2 lần 1 năm à nha là vào ngày 2 tháng 1 (Chúc mừng năm mới ) và ngày 23 tháng 2 ( Sinh nhật của Hoàng đế), bạn có thể vào khuôn viên bên trong cung điện và nếu may mắn bạn còn có thể gặp một số thành viên thuộc hoàng tộc Nhật Bản.

Bản đồ khu vực tham quan cung điện hoàng gia Nhật Bản

>>>Tham khảo tour du lịch Nhật Bản tại : Tour Nhật Bản

2.1) Vườn quốc gia Kokyo Gaien

Mở cửa lần đầu tiên cho công chúng vào năm 1949, Kokyo Gaien trước đây là một phần của khuôn viên cung điện và có Cầu Nijubashi. Cây cầu ban đầu được làm bằng gỗ, sau đó một cấp độ bổ sung được thêm vào, khiến nó có biệt danh là “cây cầu đôi”. Khu vực này từng được gọi là Nishinomarushita và là nơi ở của những người hầu.Ngoài cầu Nijubashi nổi tiếng, bạn có thể nhìn thấy Cổng Sakuradamon, một tài sản văn hóa và bức tượng đồng của samurai Masashige Kusunoki.Hơi khó hiểu, danh hiệu Vườn Quốc gia Kokyo thường được dành cho khu vườn phía trước cung điện, nhưng đôi khi cũng được dùng để chỉ toàn bộ quần thể vườn, bao gồm cả các công viên, vì vậy hãy ghi nhớ điều đó nếu bạn bối rối

 

phong cảnh nên thơ trên cầu Nijubashi

2.2) Khu vườn Hoàng gia phía Đông.

Mở cửa cho công chúng vào năm 1968, Khu vườn phía Đông nằm trong các vòng tròn trong cùng của Lâu đài Edo: Honmaru và Ninomaru. Nơi đây trước kia là khu phức hợp chính nơi những lãnh chúa trải qua cuộc sống hàng ngày của họ, sau này là nơi diễn ra các cuộc họp với các lãnh chúa phong kiến đến thăm. Hai khu vực kết hợp tạo thành một trong những Khu vườn Edo cuối cùng được bảo tồn ở Nhật Bản và tràn ngập hoa và cây cối theo mùa được chăm sóc cẩn thận. Honmaru là một khu vực bãi cỏ rộng lớn và Ninomaru là một khu vườn được cắt tỉa cẩn thận, tạo ra một không gian tuyệt vời để thoát khỏi thành phố và thư giãn trong thiên nhiên rất cần thiết.Các khu vườn cũng chứa một số tàn tích của Lâu đài Edo, bao gồm các bức tường hào nước, cổng vào và một số chòi canh. Trên bãi cỏ của khu vực Honmaru, bạn có thể nhìn thấy phần móng hùng vĩ (tenshudai) của tháp lâu đài trước đây, từng là tháp lâu đài cao nhất ở Nhật Bản. Thật không may, nó chỉ tồn tại được 19 năm, vì nó đã bị phá hủy trong một trận hỏa hoạn năm 1657 và không bao giờ được xây dựng lại. 

nét yên bình tại khu vườn hoàng gia phía đông

Giờ mở cửa của khu vườn phía Đông:East Gardens đóng cửa vào Thứ Hai và Thứ Sáu, cũng như từ ngày 28 tháng 12 - ngày 3 tháng 1 và vào một số dịp đặc biệt. Mặt khác, chúng mở cửa từ 9 giờ sáng đến 4 giờ chiều, với thời gian kéo dài đến 4:30 chiều từ ngày 1 tháng 3 đến ngày 14 tháng 4 và đến 5 giờ chiều từ ngày 15 tháng 4 đến ngày 31 tháng 8. Thời gian vào cuối cùng là nửa tiếng trước khi đóng cửa. Vào cửa miễn phí nhưng bạn có thể được cấp một mã thông báo vào cửa nhỏ để trả lại khi rời đi, nhờ đó họ có thể theo dõi khách trước khi đóng cửa.

 

2.3) Công viên Kitanomaru.

Đi đến Công viên Kitanomaru là một công viên bao phủ phần phía bắc của khuôn viên rộng lớn của Cung điện Hoàng gia Tokyo. Kể từ khi mở cửa vào năm 1969, nhiều người đã đến công viên để ngắm chim và đi dạo. Đây cũng là nơi có nhiều điểm du lịch nổi tiếng như Bảo tàng Nghệ thuật Hiện đại Quốc gia Tokyo! hay Nippon Budokan, một trung tâm biểu diễn từ võ thuật đến nghệ thuật.

cảnh sắc nên thơ tại công viên Công viên Kitanomaru.

2.4 Công viên Chidorigafuchi.

Ở phía tây bắc của Cung điện Hoàng gia, Công viên Chidorigafuchi là một công viên dài và hẹp trải dài dọc theo con hào của cung điện. Một trong những điểm ngắm hoa anh đào đẹp nhất ở Tokyo, với lối đi và tầm nhìn ra hoa anh đào mùa xuân. Những bông hoa được thắp sáng rực rỡ vào ban đêm! Ở phần hào nước này, bạn có thể thuê thuyền để ngắm hoa anh đào từ dưới nước!

Chèo thuyền ngắm cảnh hoa anh đào nở rộ tại công viên Chidorigafuchi

Hãy chọn Kemholiday để có 1 chuyến khám phá Xứ sở hoa anh đào với chất lượng tốt dịch vụ hàng đầu tại Việt Nam .Chúc các bạn có một ngày thật vui vẻ bên gia đình và người than

3. Câu hỏi thường gặp về Hoàng Cung Nhật Bản:

Cung điện Hoàng gia Tokyo bao nhiêu tuổi?

Về mặt lịch sử, các tòa nhà của Cung điện Hoàng gia đều hiện đại, nhưng việc sử dụng địa điểm này làm lâu đài đã hơn 550 năm tuổi.

 

Cung điện Hoàng gia Tokyo được xây dựng khi nào?

Trong khi các tòa nhà hiện tại là công trình hiện đại, địa điểm này là nơi tọa lạc của Lâu đài Edo, được xây dựng vào năm 1457. Lâu đài đã đổi chủ và bị phá hủy rồi được xây dựng lại qua nhiều thế kỷ, trở thành Cung điện Hoàng gia sau cuộc Duy tân Minh Trị năm 1868.

 

Bên trong Cung điện Hoàng gia Tokyo có gì?

Có những khu vực bên ngoài mở cửa để khám phá với các bảo tàng và khu vườn, những khu vườn bên trong chỉ mở cửa vào những ngày cụ thể và chính cung điện không bao giờ mở cửa cho công chúng.

 

Ai sống trong Cung điện Hoàng gia Tokyo?

Hoàng đế Naruhito sống trong Cung điện Hoàng gia với vợ là Hoàng hậu Masako và đứa con duy nhất của ông, Công chúa Aiko. Ông là quốc vương thứ 126 của Nhật Bản và lên ngôi khi cha ông là Hoàng đế Akihito thoái vị vào năm 2019.

 

Bạn có thể vào Bên trong Cung điện Hoàng gia Tokyo không?

Trong khi một số khuôn viên và khu vườn mở cửa hàng ngày, phần bên trong chỉ mở cửa vào một số ngày nhất định (xem ở trên) và tòa nhà thực tế không bao giờ mở cửa cho công chúng.

 Hãy liên hệ ngay Kem Holiday để được tư vấn tận tình và cụ thể về tour du lịch Nhật Bản  mà bạn có thể khám phá tại “Xứ sở hoa anh đào”  với chất lượng dịch vụ trên cả tuyệt vời ngay thôi nào!

Tags: cung điện hoàng gia nhật bản, cảnh đẹp Tokyo, cảnh đẹp nhật bản

Bài viết liên quan

HOT LINE 091 610 7513

TIN MỚI NHẤT

Kinh nghiệm xin visa du lịch Úc kết hợp thăm thân nhân

Kinh nghiệm xin visa du lịch Úc kết hợp thăm thân nhân

Visa du lịch Úc kết hợp thăm thân nhân, còn được gọi là visa 600, là loại thị thực dành cho
Một số nguyên nhân khiến visa du lịch Úc – thăm thân Úc bị từ chối

Một số nguyên nhân khiến visa du lịch Úc – thăm thân Úc bị từ chối

Úc là một trong những quốc gia xin visa không dễ dàng đối với người Việt, có rất nhiều lý do
Những điều bạn cần biết khi xin visa du lịch Úc thăm bạn bè

Những điều bạn cần biết khi xin visa du lịch Úc thăm bạn bè

Một chuyến du lịch Úc kết hợp thăm bạn bè sẽ mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm bất ngờ và thú

CỘNG ĐỒNG