Đền Asakusa Kannon - ngôi đền Phật giáo cổ nhất Nhật Bản
logo

Đền asakusa kannon hay còn được biết đến với cái tên Senso-ji ngôi đền Phật giáo cổ nhất nhật bản.

Là ngôi đền Phật giáo cổ nhất của Tokyo được xây dựng từ năm 645 là nơi được chọn để tổ chức nhiều lễ hội lớn ở Nhật và cũng là điểm đến hàng đầu của người dân nhật mỗi khi cầu nguyện vào dịp cuối năm hay lễ tết.

  1. Lịch sử Hình Thành đền asakusa kannon

Theo truyền thuyết vào năm 628 hai anh em Hinokuma Hamanari và Hinokuma Takenari trong khi thả lưới đánh cá trên sông Sumida đã tìm thấy một tượng Quan Thế Âm Bồ Tát (ở nhật ở Nhật Bản, tượng Quan Thế Âm Bồ Tát được gọi là Kanzeon hay Kannon người tượng trưng cho lòng thương xót) vướng vào trong lưới của mình. mặc dù đã thả bức tượng đi bằng nhiều cách nhưng không hiểu sao nó vẫn trôi dạt về chỗ hai người họ. Trưởng làng Hajino Nakamoto đã nhận thấy đây là điều linh thiêng và lập một ngôi đền nhỏ để dâm chúng thờ phụng. Từ đó Asakusa Kannon được lưu giữ đến ngày hôm nay và trở thành một kiến trúc độc đáo đầy màu sắc không thể bỏ lỡ tại Tokyo.

  1. Những Kiến trúc độc đáo của ngôi đền.

2.1 Cổng sấm Kaminarimon

     Kaminarimon - cổng ngoài của chùa cổ Sensoji là biểu tượng của thành phố Tokyo. Được xây dựng vào năm 942 và bị phá huỷ rất nhiều lần và được xây dựng lại để có hình dáng như hiện tại vào năm 1950. Chính giữa cổng được treo một cái đèn lồng lớn màu đỏ cao 3.75m và rộng 2.7m, nặng 450kg ở ngay chính diện đối xứng hai 2 bên là bức tượng của 2 vị thần: Thần Raijin (Thần Sấm) và Thần Fujin (Thần Gió). Vì thế tên gọi chính xác của cổng phải là Furaijin Mon – Cổng Sấm và Gió.

2.2 Con đường mua sắm Nakamise

  Một con đường mua sắm dài hơn 200m được hình thành vào năm 1685. Đường được lát gạch với hai bên đường là những cột nhà được sơn màu đỏ son nối từ cổng Sấm Kaminarimon đến cổng Hozomon. Hai bên có khoảng 90 gian hàng trải dọc suốt con đường bày bán những đồ lưu niệm truyền thống của Nhật Bản điển hình như Yukata (một loại áo truyền thống của nhật) hay quạt giấy, ngoài ra còn có các quầy ẩm thực đặc trưng của địa phương.

2.3 Cổng Hozomon

Đây chính là cổng chính thứ hai dẫn vào đền một nơi với không khí khác hẵn con đường mua sắm Nakasame mang không khí thoáng đãng uy nghiêm. Cổng này cũng đã từng bị đốt cháy vô số lần và được xây dựng lại bằng bê tông vào năm 1964. Đặc biệt ngay cổng chính là một đôi dép bằng rơm khổng lổ treo ở 1 bên. Ngày xưa, cổng này còn có tên là Niomon vì tượng hai vị thành hoàng Nio của Đức Phật đứng hai bên cổng. Ngày nay cổng được gọi là Hozomon (Cổng kho báu) vì có nhiều kho báu của đền thờ Asakusa Kanno ở lại đây.

2.4 Kannondo – Điện Quan Âm

Đi qua cổng Hozomon là sảnh chính của ngôi đền và phía bên trái là tháp năm tầng Gojunoto là nơi đặt Busshari ( tro của Đức Phật) cùng với Reihai (bài vị của Đức Phật) và điện Dempoin, bên phải là khu lăng mộ Kasakura. Bị phá hủy trong chiến tranh, các tòa nhà được xây dựng lại tương đối gần đây. Đền thờ Asakusa, được xây dựng lại vào năm 1649 bởi người đàn ông quyền lực nhất Nhật Bản thời bấy giờ Tokugawa Iemitsu,

Đại điện đã được Nhật Bản công nhận là di sản quốc gia. Vào ngày 13/12 hàng năm các tín đồ sẽ được được phép thắp nhang và đứng xem tượng Phật Quan Âm ở phía ngoài, riêng khu vực đặt tượng ở phía bên trong thì không được vào.

>>>Tham khảo tour du lịch Nhật Bản tại : Tour Nhật Bản

2.5 Tháp Gojunoto 5 tầng

 Tháp năm tầng, được gọi là Goju-no-to trong tiếng Nhật, được xây dựng lần đầu tiên vào năm 942, được xây dựng lại vào năm 1648 bởi tướng quân Tokugawa Iemitsu và bị phá hủy bởi vụ đánh bom vào năm 1945. Ngôi chùa hiện tại có từ năm 1973 và có hình thức truyền thống, mà là một cấu trúc khung bê tông cốt thép rất hiện đại và nó cao 53,32 mét.

Ngày nay Tháp nằm ở bên trái khi bạn đến Sảnh chính, nhưng trước chiến tranh, nó nằm ở bên phải. Việc thực hành xây dựng chùa chiền phát triển từ truyền thống xây dựng bảo tháp của Ấn Độ để giữ xá lợi linh thiêng. Chùa Sensoji có một di tích tro cốt của Đức Phật ở tầng trên cùng do chùa Isurumuniya ở Sri Lanka hiến tặng vào năm 1966.

2.6 Đền Asakusa Jinja

   Sau khi tham quan Đền Sensoji, đi bộ một đoạn ngắn về phía đông sẽ đưa bạn đến Đền Asakusa Jinja gần đó, nhỏ hơn và yên tĩnh hơn nhiều so với Sensoji, nhưng có nhiều chi tiết thú vị. Ngôi đền thực sự dành riêng cho hai anh em và những người đã xây dựng Sensoji 1.400 năm trước.   Sảnh chính của Chùa Sensoji mở cửa từ 6:00 đến 17:00, nhưng mở cửa lúc 6:30 từ tháng 10 đến tháng 3. Các tòa nhà chính của Sensoji được thắp sáng vào mỗi buổi tối. Khuôn viên chùa vào thời điểm này yên tĩnh hơn nhiều, vì vậy đây là thời điểm tuyệt vời để chụp vài bức ảnh.

  1. Lễ Hội tại đền Asakusa Kannon 

Nhiều sự kiện khác nhau được tổ chức quanh năm tại khu vực Chùa Sensoji. Lễ hội lớn nhất trong số đó là Sanja Matsuri để tưởng nhớ những người đàn ông xây dựng lên ngôi chùa,  đây là lễ hội thường niên của đền Asakusa thu hút hàng triệu người dân địa phương và lượt khách du lịch đến đây. Lễ hội được tổ chức vào tuấn thứ 3 tháng Năm hàng năm gồm những cuộc diễu hành, ca múa diễn ra trong suốt ba ngày.

Ngoài ra còn có các sự kiện lớn khác như:

-Lễ hội hóa trang Asakusa Samba vào tháng 8.

-Hagoita-ichi (Chợ Hagoita) nơi bán những vợt bằng gỗ được trang trí dùng trong trò chơi hanetsuki truyền thống một trò chơi giống câu lông.

-Tokyo Jidai Matsuri để tưởng nhớ văn hoá thời Edo diễn ra vào tháng 11 hàng năm.

Ngoài ra còn rất nhiều lễ hội nhộn nhịp thu hút lượng lớn khách tham quan.

Đền Asakusa Kannon một kiến trúc phật giáo độc đáo tuyệt đẹp là một nơi du khách chắn chắn không thể bỏ lỡ khi đến Tokyo. Đây là ngôi đền rất linh thiêng mà khi đến đây ta như được đắm chìm vào khung cảnh văn hoá truyền thống của nhật bản như được rột rửa tâm hồn tiếp thêm nguồn năng lượng mới.

Hãy liên hệ ngay Kem Holiday để được tư vấn tận tình và cụ thể về tour du lịch Nhật Bản  mà bạn có thể khám phá tại “Xứ sở hoa anh đào”  với chất lượng dịch vụ trên cả tuyệt vời ngay thôi nào!

Tags: đền asakusa kannon, địa điểm đẹp Nhật Bản

Bài viết liên quan

HOT LINE 091 610 7513

TIN MỚI NHẤT

Kinh nghiệm xin visa du lịch Úc kết hợp thăm thân nhân

Kinh nghiệm xin visa du lịch Úc kết hợp thăm thân nhân

Visa du lịch Úc kết hợp thăm thân nhân, còn được gọi là visa 600, là loại thị thực dành cho
Một số nguyên nhân khiến visa du lịch Úc – thăm thân Úc bị từ chối

Một số nguyên nhân khiến visa du lịch Úc – thăm thân Úc bị từ chối

Úc là một trong những quốc gia xin visa không dễ dàng đối với người Việt, có rất nhiều lý do
Những điều bạn cần biết khi xin visa du lịch Úc thăm bạn bè

Những điều bạn cần biết khi xin visa du lịch Úc thăm bạn bè

Một chuyến du lịch Úc kết hợp thăm bạn bè sẽ mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm bất ngờ và thú

CỘNG ĐỒNG