Xin visa Úc có cần bắt buộc phải phỏng vấn không?
logo

Xin Visa du lịch Úc có cần phải phỏng vấn không là điều mà những người có nhu cầu làm visa rất thắc mắc và lo lắng. Đương đơn xin visa du lịch Úc không cần phải phỏng vấn như các loại visa khác nhưng lại có những điểm khác biệt về việc phỏng vấn mà người làm visa cần nắm rõ.

Xin visa Úc có cần bắt buộc phải phỏng vấn không

Xin Visa du lịch Úc và những điều ít người biết

Ở mỗi quốc gia, yêu cầu làm visa lại khác nhau và xin visa du lịch Úc cũng không phải ngoại lệ. So với các quốc gia khác, nước Úc xinh đẹp có một số điều đáng chú ý như sau mà khi làm visa bạn cần nắm rõ:

 1. Úc là nước duy nhất xin visa mà không cần hộ chiếu gốc (cấp visa điện tử), điều này rất thuận lợi nếu như bạn muốn xin visa đi đồng thời 2 nước hoặc phải đi công tác liên tục.
 2. Visa Úc có thêm trường hợp cho phép xin làm khẩn khi bạn có việc đột xuất nhưng việc đặt lịch khẩn sẽ làm bạn tốn thêm một khoản chi phí
 3. Các giấy tờ hồ sơ phải nộp tại đại sứ quán và không cần dịch thuật
 4. Visa Úc cấp 1 năm và được phép ở lại 1 đến 3 tháng một lần tùy hồ sơ
 5. Thời gian xét duyệt hồ sơ thường mất từ 2-4 tuần.
 6. Xin visa du lịch Úc có cần phỏng vấn không?
 7. Xin visa du lịch Úc không cần phỏng vấn. Nếu hồ sơ của bạn tốt, đạt yêu cầu thì sau 2 – 4 tuần bạn sẽ nhận được kết quả thông báo đậu visa du lịch Úc qua email và trường hợp này không cần phải phỏng vấn. Ngoài ra, nếu hồ sơ của bạn quá yếu sẽ bị từ chối cấp visa.

What is an I-20 Form? (USA Requirements & Application) | Shorelight | Shorelight

Riêng với những trường hợp hồ sơ còn nhiều nghi vấn chưa rõ ràng, cần phải xác thực thông tin  thì bên phía Đại sứ quán Úc sẽ thông tin qua email cho bạn. Thường có hai trường hợp sẽ xảy ra:

 • Trường hợp 1: Hồ sơ của bạn thiếu sót sẽ được yêu cầu bổ sung thêm các giấy tờ cần thiết hoặc yêu cầu kiểm tra sức khỏe với các ứng viên lớn tuổi, nghi ngờ không đủ sức khỏe để thực hiện chuyến đi.
 • Trường hợp thứ 2: Yêu cầu phỏng vấn để xác minh các thông tin chưa được làm rõ trong hồ sơ. Nhân viên Lãnh sự quán sẽ thông báo cho bạn trước qua email về khoảng thời gian dự định phỏng vấn. Nội dung phỏng vấn là bằng Tiếng Việt nên bạn không cần quá lo lắng và căng thẳng. Với những trường hợp yêu cầu phải đến phỏng vấn trực tiếp thay vì phỏng vấn qua điện thoại thì cần có sự chuẩn bị chu đáo. Không chỉ chuẩn bị tinh thần tốt nhất mà ứng viên cũng nên chú ý ăn mặc lịch sự, kín đáo. Sự trung thực trong quá trình phỏng vấn cũng rất quan trọng vì các viên chức Lãnh sự quán sẽ quan sát nét mặt, thái độ của bạn để đánh giá về sự chính xác của các thông tin được cung cấp trong hồ sơ.

Một số câu hỏi thường gặp trong buổi phỏng vấn

Visa Interview Guidance - Dvivid Consultant

Phía Lãnh sự quán Úc sẽ không đưa ra khoảng thời gian hay ngày giờ cụ thể phỏng vấn. Vì vậy, bạn nên kiểm tra email và điện thoại thường xuyên để cập nhật thông tin sớm nhất. Nếu bạn bỏ lỡ cuộc gọi phỏng vấn thì Lãnh sự quán sẽ xét duyệt dựa trên hồ sơ hiện tại. Đương nhiên, khả năng đậu visa du lịch Úc trong trường hợp này cũng thấp hơn.

Nội dung các câu hỏi phỏng vấn visa lịch Úc thường xoay quanh những thông tin bạn đã đưa ra trong hồ sơ như thông tin cá nhân, tình hình khả năng tài chính, kế hoạch chuyến du lịch Úc và các ràng buộc khiến bạn phải trở lại Việt Nam.  Vì vậy bạn nên chuẩn bị sẵn cho những câu hỏi này để trả lời lưu loát, rành mạch tránh ngập ngừng nhằm gia tăng cơ hội được cấp visa.

 1. Tại sao bạn muốn đi du lịch Úc? Mục tiêu của chuyến du lịch này là gì?
 2. Bạn dự định ở Úc bao lâu?
 3. Khi sang Úc, bạn sẽ ở đâu?
 4. Bạn có dự định làm gì khi du lịch bên Úc? Kể cho tôi nghe về lịch trình của bạn
 5. Bạn ước tính tổng chi phí cho chuyến du lịch Úc này là bao nhiêu ?
 6. Ai là người bảo trợ tài chính cho bạn trong thời gian bạn du lịch tại Úc?
 7. Bạn có mua bảo hiểm du lịch chưa? Bạn mua ở đâu?
 8. Bạn có về Việt Nam sau khi kết thúc chuyến du lịch ở Úc không?
 9. Bạn có người thân ở Úc hay không?

Nói tóm lại, về cơ bản thì xin visa du lịch Úc không cần phải phỏng vấn, trừ những trường hợp đặc biệt thì cuộc phỏng vấn của bạn sẽ được hẹn trước. Các câu hỏi phỏng vấn được hỏi bằng Tiếng Việt nên sẽ không gây khó khăn cho người làm visa.

Tham khảo: tour du lịch úc

Hi vọng rằng những thông tin trên đây là hữu ích đối với bạn và giúp bạn đạt được visa như mong muốn.

Trong quá trình xét visa, đại sứ quán có thể gọi điện phỏng vấn để kiểm tra tính xác thực của hồ sơ. Do đó, ngoài việc cung cấp thông tin chính xác trong hồ sơ, bạn cần nắm vững bản giải trình để trả lời khi được phỏng vấn.

HOT LINE 091 610 7513

TIN MỚI NHẤT

Kinh nghiệm xin visa du lịch Úc kết hợp thăm thân nhân

Kinh nghiệm xin visa du lịch Úc kết hợp thăm thân nhân

Visa du lịch Úc kết hợp thăm thân nhân, còn được gọi là visa 600, là loại thị thực dành cho
Một số nguyên nhân khiến visa du lịch Úc – thăm thân Úc bị từ chối

Một số nguyên nhân khiến visa du lịch Úc – thăm thân Úc bị từ chối

Úc là một trong những quốc gia xin visa không dễ dàng đối với người Việt, có rất nhiều lý do
Những điều bạn cần biết khi xin visa du lịch Úc thăm bạn bè

Những điều bạn cần biết khi xin visa du lịch Úc thăm bạn bè

Một chuyến du lịch Úc kết hợp thăm bạn bè sẽ mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm bất ngờ và thú

CỘNG ĐỒNG