Visa du lịch Úc có thời hạn bao lâu?
logo

Visa du lịch úc có thời hạn bao lâu? Những thủ tục cần thiết

Việc đi Úc du lịch, thăm thân nhân, du học không còn là chuyện mới và lạ. Tuy nhiên thủ tục xin visa đi du lịch Úc vẫn là vấn đề mà khá nhiều người kể cả người tới Úc như cơm bữa nhiều khi cũng quên béng nên có tình trạng vừa đặt chân xuống sân bay tại Úc đã phải vội vã quay về với lý do thị thực Úc đã quá hạn, không được phép nhập cảnh. Lúc đó có tá hỏa, năn nỉ thì cũng vô ích. Vậy xin visa du lịch Úc có hiệu lực trong bao lâu và khi nào thì cần phải xin cấp lại visa du lịch Úc là điều phải bận tâm?

Visa du lịch Úc có thời hạn bao lâu?

See the source image

Hiện nay phía đại sứ quán Úc cấp visa cho người Việt qua Úc với 3 mốc thời gian: 03 tháng, 06 tháng và nhiều nhất là 12 tháng kể từ ngày người nước ngoài mang visa tới Úc. Không có một quy định chung nào về thời gian hiệu lực visa du lịch Úc mà tùy vào từng loại visa sẽ được cấp thị thực với khoảng thời gian khác nhau. Do vậy khi nhận được thị thực đi Úc bạn sẽ biết thời gian visa du lịch Úc của mình là bao lâu và ngày thị thực hết hạn.

Hiện tại phía Úc có dạng thị thực du lịch nhập cảnh nhiều lần trong khoảng thời gian từ 3 năm tới 5 năm dành cho người Việt Nam với mục đích thu hút lượng khách du lịch quay trở lại Úc và hấp dẫn các nhà đầu tư.

Điều kiện được cấp visa du lịch Úc thời hạn 3 – 5 năm là gì?

Để được cấp visa Úc dài hạn và thời gian ở Úc có thể kéo dài tới 12 tháng luôn cần những điều kiện:

 • Chứng minh khả năng tài chính, sự ràng buộc tài chính, mối quan hệ chứng minh đương đơn sẽ quay về Việt Nam sau thời gian cư trú tại Úc
 • Thị thự ở Úc 5 năm có giúp đương đơn có thể lưu trú tại Úc trong thời hạn 1 năm tuy nhiên điều kiện đi kèm trong visa này là con cái bảo lãnh cha mẹ sang Úc.
 • Diện thị thực 3 năm và thời gian lưu trú tại Úc 03 tháng dành cho tất cả các đối tượng dựa trên hồ sơ của từng trường hợp sẽ được cấp thị thực Úc với thời gian lưu trú 03 tháng.
 • Visa Úc 03 năm và thời gian ở lại Úc 01 năm còn dành cho nhóm đối tượng con cái bảo lãnh cha mẹ.

Hướng dẫn chi tiết cách điền form 1419 xin Visa du lịch Úc

Với những quy định trên dường như xin visa đi Úc du lịch và kết hợp thăm thân dường như thuận lợi hơn với nhiều người nếu muốn cư trú lại Úc lâu hơn. Tuy nhiên nếu đương đơn có dấu hiệu vi phạm những quy định tại luật pháp của Úc thì mọi hiệu lực trên đều bị hủy bỏ, thậm chí sẽ bị cấm nhập cảnh vào Úc trong thời gian nhất định tùy mức độ vi phạm.

Chính sách nới rộng thời gian visa Úc mang lại thuận lợi cho khá nhiều người đang mong muốn đoàn tụ gia đình kết hợp thăm người thân và có ý định đầu tư tại Úc châu. Ngoài những quy định trên thì đương đơn khi muốn xin visa du lịch Úc vẫn cần bổ sung những thủ tục hồ sơ xin thị thực Úc theo yêu cầu của phía đại sứ quán Úc.

Thủ tục xin visa du lịch Úc

 • Mẫu đơn xin thị thực Úc.
 • Hộ chiếu: Đã ký tên, còn hiệu lực ít nhất 06 tháng và còn ít nhất 02 trang trắng (nếu bạn muốn in thẳng VISA vào Passport).
 • Hộ khẩu: Photo công chứng tất cả các trang, kể cả trang trắng, nộp kèm hộ khẩu gốc để đối chiếu.
 • Hình 4x6cm (2 tấm): Phông trắng, chụp không qua 06 tháng, chụp rõ mặt, không đeo kính râm.
 • Chứng minh nhân dân, giấy khai sinh: Photo công chứng
 • Sơ yếu lý lịch: Bản gốc có chứng nhận của chính quyền địa phương, hoặc có thể xin chứng nhận từ công ty nếu làm trong công ty nhà nước.
 • Tờ khai chi tiết nhân thân (Details of Relatives Form).
 • Giấy chứng nhận tình trạng hôn nhân: Giấy chứng nhận độc thân, giấy kết hôn, li hôn,..
 • Chứng minh công việc:
  • Nếu bạn là nhân viên cho một công ty: Cần cung cấp hợp đồng lao động, sổ bảo hiểm (nếu có), bảng sao kê lương, giấy bổ nhiệm chức vụ (nếu có), xin nghỉ phép có xác nhận từ công ty.
  • Nếu bạn là chủ doanh nghiệp: Cần cung cấp bản sao kê thuế 03 tháng gần nhất và giấy phép kinh doanh.
  • Nếu bạn là sinh viên, học sinh: Cần cung cấp giấy xin nghỉ phép hoặc quyết định nghỉ hè, giấy xác nhận của trường
  • Nếu bạn đã nghỉ hưu: Cần cung cấp sổ hưu trí
 • Chứng minh khản năng tài chính: Đưa ra các bằng chứng về khảng năn tài chính của mình, có khả năng chi trả cho chuyến đi này cũng như có đủ tiền trở về nước mà không cần sự trợ giúp nào. Sổ tiết kiệm, sổ nhà đất, xe hơi, tài khoản ngân hàng, cổ phiếu, cổ phần,..là những gì mà bạn dùng để chứng minh về tài chính của mình. Trong sổ tiết kiệm của bạn cần khoảng 100 triệu và đã gởi được ít nhất 03 tháng, đó là việc làm thuận tiện nhất.
 • Chứng minh về sự ràng buộc: Dùng các giấy tờ để cho thấy mối qua hệ huyết thống (trực hệ) với những người như Bố/mẹ, vợ/chồng, con cái,…Ngoài ra bạn có thế dùng giấy tờ về mối quan hệ anh chị em để chứng minh nhưng sẽ không bằng với những người trực hệ.

Tham khảo: tour du lịch úc

HOT LINE 091 610 7513

TIN MỚI NHẤT

Kinh nghiệm xin visa du lịch Úc kết hợp thăm thân nhân

Kinh nghiệm xin visa du lịch Úc kết hợp thăm thân nhân

Visa du lịch Úc kết hợp thăm thân nhân, còn được gọi là visa 600, là loại thị thực dành cho
Một số nguyên nhân khiến visa du lịch Úc – thăm thân Úc bị từ chối

Một số nguyên nhân khiến visa du lịch Úc – thăm thân Úc bị từ chối

Úc là một trong những quốc gia xin visa không dễ dàng đối với người Việt, có rất nhiều lý do
Những điều bạn cần biết khi xin visa du lịch Úc thăm bạn bè

Những điều bạn cần biết khi xin visa du lịch Úc thăm bạn bè

Một chuyến du lịch Úc kết hợp thăm bạn bè sẽ mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm bất ngờ và thú

CỘNG ĐỒNG