Những lưu ý khi du lịch Úc
logo

Những lưu ý khi du lịch Úc

Úc là một trong những lựa chọn hàng đầu cho chuyến du lịch của bất kỳ du khách nào. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến những lưu ý khi du lịch Úc để bạn nắm vững. Hi vọng những lưu ý này sẽ hữu ích với chuyến hành trình khám phá của bạn.

Thời tiết

Thời điểm lý tưởng du lịch nước Úc (Australia) | Air Tour

Khí hậu phổ biến ở nước Úc vẫn là kiểu khí hậu nhiệt đới. Còn lại thì là khí hậu ôn đới. Mùa xuân của nước Úc kéo dài từ tháng 9 đến tháng 11. Còn mùa hè bắt đầu vào tháng 12, kết thúc vào tháng 2. Mùa thu thì từ tháng 3 đến tháng 5. Từ tháng 6 đến tháng 8 là mùa đông. Nhiệt độ mùa hè rất cao, có thể lên tới 40 độ. Nếu không bảo vệ cẩn thận, da bạn rất dễ cháy nắng, phồng rộp. Còn mùa đông, nhiệt độ có thể xuống độ. Tùy vào thời điểm mà bạn đi du lịch Úc, bạn chuẩn bị trang phục phù hợp. Đặc biệt, bạn hãy nhớ mang theo mũ nón và kem chống nắng.

Tiền Úc và điểm đổi tiền

Tổng quan về cách xác định tỷ giá đô la Úc AUD và các mệnh giá tiền Úc

Hiện nay, 1 đô la Úc đổi được 17600VND. Ở Úc vẫn còn sử dụng tiền xu. Do đó, bạn đừng ngạc nhiên nếu được trả lại tiền xu. Một đô la Úc có giá trị bằng 100 cent. Tiền giấy ở Úc có các mệnh giá như sau: 10AUD, 20 AUD, 50 AUD và 100 AUD. Còn tiền xu có các mệnh giá như: 1 AUD, 2 AUD, 5 AUD, 10 AUD, 20 AUD và 50 AUD. Nếu muốn tiện lợi, bạn có thể sử dụng thẻ tín dụng. Thẻ tín dụng do những nhà cung cấp lớn phát hành đều được chấp nhận với hầu hết mọi loại dịch vụ. Các điểm rút tiền thì có ở hầu khách mọi nơi. Do đó, chuyến du lịch ở Úc của bạn sẽ được đảm bảo tiện lợi về mặt tài chính

Phương tiện đi lại

Các trung tâm hành chính ở Úc khá xa nên du khách thường di chuyển qua lại giữa các thành phố trung tâm bằng máy bay. Hệ thống sân bay ở Úc hiện đại và tân tiến vô cùng. Để đến nước Úc, phương tiện khả thi và tiện lợi nhất hiện tại vẫn là máy bay. Bạn có thể đặt vé máy bay giá rẻ trên VietAir. Đây là web bán vé trực tuyến hàng đầu ở Việt Nam hiện nay. Một cú nhấp chuột và bạn đã sở hữu tấm vé như ý. Không những vậy, trang web còn thường xuyên cập nhật thông tin về giá vé, chương trình ưu đãi của các hãng hàng không trong nước cũng như quốc tế.

6 phương tiện đi lại được ưa chuộng tại Úc - Next Education

Tại một số thành phố lớn ở Úc, ví dụ như Melbourne, có 3 loại phương tiện giao thông. Đó chính là tàu điện, xe điện và xe buýt. Tàu điện là phương tiện phổ biến nhất. Loại hình này không những tiết kiệm thời gian chi phí mà còn giúp bạn di chuyển được nhiều địa điểm khác nhau. Phạm vi hoạt động của tàu điện rất rộng lớn. Nó di chuyển cả những vùng cách xa trung tâm thành phố. Hệ thống xe buýt có một số tuyến phục vụ ban đêm để du khách đi chơi cuối tuần.

Nhìn chung, đặt vé máy bay đi Úc xong, đến xứ sở kangaroo, bạn không cần lo lắng về phương tiện đi lại. Hệ thống xe điện đi vòng quanh thành phố còn phục vụ miễn phí khách du lịch. Những chiếc xe điện này phục vụ miễn phí vào lúc 10 giờ sáng đến 6 giờ chiều mỗi ngày. Các chuyến cách nhau khoảng 10 phút. Bạn sẽ được đưa đi quanh trung tâm thành phố trong khoảng 40 phút.

Đặc biệt ở Melbourne, có duy nhất một loại vé sử dụng chung cho tất cả các phương tiện giao thông công cộng. Đó là Metacard. Metacard được bày bán ở các máy bán vé tự động tại bất cứ đâu trong thành phố. Hệ thống bán vé chỉ có lại vé cho vùng 1 và vùng 2. Mỗi vùng có một mức giá vé khác nhau. Trước khi mua, hãy xác định điểm du lịch ở Úc trước để chọn được vé phù hợp.

Văn hóa

Những nét văn hóa đặc trưng của Australia - Du Học HASU

Nhập gia tùy tục là nguyên tắc cơ bản khi bạn đi du lịch ở bất kỳ vùng miền nào. Ở Úc cũng có những nguyên tắc mà bạn phải học thuộc nằm lòng nếu không muốn gặp rắc rối.

Đầu tiên, bạn không nền vào nhà người Úc khi chưa có sự cho phép. Còn nếu muốn đến, bạn sẽ phải thông báo trước. Món quà ra mắt chủ nhà phổ biến nhất chính là rượu vang hoặc chocolate. Thứ hai, bạn không nên tự ý chạm vào trẻ em ở ngoài đường khi không có sự cho phép của bố mẹ trẻ. Cuối cùng, bạn không nên nói lớn tiếng ở những nơi công cộng như tàu điện, bến xe, ... 3 nguyên tắc cơ bản này là một trong những lưu ý khi đi du lịch Úc.

Đại sứ quan Việt Nam tại Austrailia và các văn phòng đại diện

Dưới đây sẽ là địa chỉ cũng như thông tin của Đại sứ quán Việt Nam cũng như những văn phòng đại diện để bạn liên lạc:

Đại sứ quán Việt Nam ở Úc:

 •  Địa chỉ: 6 Timbarra Crescent, O'Malley, ACT, 2606, Australia
 • Số điện thoại: 61 - 2 - 62866059; 62901556
 • Fax: 61 - 2 – 62864534
 • Website: www.vietnamembassy.org .au

Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Úc:

 • Địa chỉ: Suite 205, Level 2, Edgecliff Centre, 203-233 New South Head Road - Edgecliff, NSW 2027
 • Số điện thoại: (02) 9327 1912/9327 2539
 • Fax: (02) 9328 1653
 • Email: vnconsul@ihug.com.au; infor@vnconsulate.org.au

Tư vấn bảo vệ Việt Nam

 • Địa chỉ: 4 Broinowski Place , Isaacs ACT 2607
 • Điện thoại: (02) 62901590, (02) 62866604;
 • Fax : (02) 6286828
 • Email : tvqp@ozemail.com.au
HOT LINE 091 610 7513

TIN MỚI NHẤT

Kinh nghiệm xin visa du lịch Úc kết hợp thăm thân nhân

Kinh nghiệm xin visa du lịch Úc kết hợp thăm thân nhân

Visa du lịch Úc kết hợp thăm thân nhân, còn được gọi là visa 600, là loại thị thực dành cho
Một số nguyên nhân khiến visa du lịch Úc – thăm thân Úc bị từ chối

Một số nguyên nhân khiến visa du lịch Úc – thăm thân Úc bị từ chối

Úc là một trong những quốc gia xin visa không dễ dàng đối với người Việt, có rất nhiều lý do
Những điều bạn cần biết khi xin visa du lịch Úc thăm bạn bè

Những điều bạn cần biết khi xin visa du lịch Úc thăm bạn bè

Một chuyến du lịch Úc kết hợp thăm bạn bè sẽ mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm bất ngờ và thú

CỘNG ĐỒNG