Lăn tay xin visa Úc và những điều cần biết
logo

Lăn tay xin visa Úc hay còn gọi là thủ tục sinh trắc học là 1 thủ tục quan trọng khi xin visa sang Úc. Ý nghĩa của thủ tục này là gì, vì sao phải lăn vân tay và các thực hiện ra sao? Visa Kem Holiday sẽ giải thích chi tiết cho bạn qua bài viết dưới đây.

Lăn tay xin visa Úc và những điều cần biết

Lăn tay xin visa Úc là gì?

Lăn tay xin visa Úc là một trong những công cụ của thủ tục sinh trắc học. Công nghệ sinh trắc là công nghệ sử dụng những đặc điểm sinh học riêng của mỗi cá nhân như vân tay, móng mắt hay khuôn mặt để nhận diện.

Dấu vân tay là một đặc điểm quan trọng để phân biệt giữa người này và người khác. Chính vì vậy, sự phát triển của công nghệ thông tin có thể giúp thu nhận và ghi nhớ được hàng triệu các ghi chép dưới dạng số hoá. Kỹ thuật này được đánh giá sẽ là chìa khoá của một cuộc cách mạng công nghệ mới, khi những thiết bị có khả năng nhận dạng vân tay để bảo vệ dữ liệu được ứng dụng ngày càng nhiều.

Việc lăn tay khi xin visa đi Úc được thực hiện bằng phương thức chụp toàn bộ khuôn mặt và quét dữ liệu 10 vân tay với một máy quét vân tay tại phòng tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Úc. Nếu bạn nào đã từng đi làm căn cước công dân sẽ khá rõ về cách thức lăn vân tay. Để nhận dạng vân tay, bạn sẽ đặt ngón tay lên trên một thiết bị nhận dạng dấu vân tay, ngay lập tức thiết bị này sẽ quét hình ảnh ngón tay đó và đối chiếu các đặc điểm của ngón tay đó với dữ liệu đã được lưu trữ trong hệ thống. Quá trình xử lý dữ liệu sẽ được thiết bị chuyển sang các dữ liệu số và ra thông báo rằng dấu vân tay đó là hợp lệ hay không hợp lệ để cho phép hệ thống thực hiện các chức năng tiếp theo.

Tại sao phải lăn dấu vân tay khi xin visa Úc

Why là gì? Cách dùng và nghĩa của từ Why

Khai thác tính độc nhất về cấu tạo hình dạng vân tay của mỗi người, dấu vân tay chính là chiếc chìa khoá riêng mà chỉ bạn mới có thể sử dụng, giúp bạn tránh được nhiều phiền toái trong cuộc sống như bị trộm cắp, lạm dụng hoặc giả mạo các loại giấy tờ tuỳ thân, thẻ ngân hàng, hộ chiếu… đảm bảo an ninh và bảo mật trong cuộc sống du học sinh tại nước ngoài.

Những năm gần đây, Bộ Di Trú nói riêng và chính phủ Úc nói chung luôn ở trong tình trạng cảnh giác cao và luôn tăng cường lực lượng chống khủng bố, chống gian lận trong lĩnh vực di trú. Với việc các tổ chức khủng bố hoặc các băng đảng tội phạm, buôn người xuyên biên giới ngày càng có nhiều thủ đoạn trà trộn và giả mạo hồ sơ cá nhân tinh vi thì việc áp dụng các kỹ thuật nhận dạng công nghệ cao là hết sức cần thiết. Hồ sơ đi Úc và hồ sơ du học Úc khi nộp vào Đại Sứ Quán từ ngày 17-07-2015 đều phải thông qua thủ tục kiểm tra sinh trắc để đáp ứng đủ điều kiện hợp lệ xin cấp Visa.

Nếu bạn từ chối lấy dấu sinh trắc học thì hồ sơ xin thị thực của bạn sẽ không được chấp thuận.

Quy trình và những yêu cầu khi lăn dấu vân tay khi xin đi Úc?

Lăn tay xin visa Úc và những điều cần biết

Thủ tục lăn vân tay khi du học Úc diễn ra rất nhanh chóng bằng hình thức chụp hình khuôn mặt và quét vân tay (không áp dụng lăn tay trên mực) tại phòng tiếp nhận hồ sơ VFS ở thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội khi nộp hồ sơ đi Úc nói chung và hồ sơ visa du học Úc nói riêng. Những đơn xin Visa gửi qua đường bưu điện sẽ được thư mời đến VFS để cung cấp dữ liệu. Các bạn học sinh, sinh viên đang trong quá trình làm hồ sơ du học Úc cần quan tâm và lưu ý những thay đổi này để hồ sơ được hoàn thiện tốt nhất.

Quy trình lấy thông tin sinh trắc được tiến hành nhanh chóng, bảo mật và không bị xâm nhập. Quy trình được thực hiện bằng cách dùng máy in dấu vân tay kỹ thuật số để lấy dấu vân tay của 10 đầu ngón tay. Bạn phải đảm bảo các yêu cầu sau trong quá trình lấy thông tin sinh trắc học:

  • Nếu bạn che đầu hoặc cổ vì lý do tôn giáo, bạn phải đảm bảo khuôn mặt nhìn rõ ràng từ phần dưới cằm đến đỉnh trán và 2 bên khuôn mặt phải rõ ràng. Ví dụ: một số người theo tín ngưỡng phải sử dụng trang phục có khăn che mặt thì cần bảo đảm rằng khăn che này được kéo xuống cằm, vòng ra sau 2 mang tai và nằm phía trên chân mày.
  • Khuôn mặt cần nhìn thấy rõ ràng khi chụp hình.
  • Bạn không được để tóc che mắt, đội nón, mắt kính, khăn trùm đầu, khăn choàng che qua đầu hoặc tất cả những gì có thể che đi một phần nào đó trên khuôn mặt, trừ khăn, mũ đội đầu trong trang phục tôn giáo.
  • Lấy dấu vân tay: đặt vân tay lên màn bàn lấy dấu theo thứ tự 4 ngón bàn tay trái, 4 ngón bàn tay phải và 2 ngón tay cái.

Bạn cần lưu ý rằng, mỗi lần nộp hồ sơ xin Visa du học Úc đều phải lấy lại dấu sinh trắc học mặc dù bạn đã được lấy dấu sinh trắc học vào lần nộp hồ sơ xin thị thực trước đó. Các quy định trên chỉ áp dụng tại khu vực Việt Nam. Công dân Việt Nam tại nước ngoài nộp hồ sơ xin thị thực Úc áp dụng luật di trú của Úc tại nước sở tại.

Lăn tay xong bao lâu có visa Úc?

What time is it là gì? Trả Lời Như Thế Nào Mới Đúng?

Lăn tay xong bao lâu có visa Úc? Sau khi lăn vân tay xong thông thường, thời hạn xét duyệt hồ sơ xin visa Úc là khoảng 3 – 4 tuần làm việc. Nhưng nếu rơi vào các tháng cao điểm, thì thời gian xét duyệt visa Úc có thể sẽ dài hơn và lên đến 2 tháng.

Thông qua bài viết này mong rằng bạn đã nắm rõ quá trình lăn tay xin visa Úc một trong những bước quan trọng nhất trong thủ tục visa đi Úc. Mọi thắc mắc về thông tin visa Úc vui lòng liên hệ Kem Holiday để được tư vấn miễn phí hồ sơ của bạn nhé.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi

HOT LINE 091 610 7513

TIN MỚI NHẤT

Kinh nghiệm xin visa du lịch Úc kết hợp thăm thân nhân

Kinh nghiệm xin visa du lịch Úc kết hợp thăm thân nhân

Visa du lịch Úc kết hợp thăm thân nhân, còn được gọi là visa 600, là loại thị thực dành cho
Một số nguyên nhân khiến visa du lịch Úc – thăm thân Úc bị từ chối

Một số nguyên nhân khiến visa du lịch Úc – thăm thân Úc bị từ chối

Úc là một trong những quốc gia xin visa không dễ dàng đối với người Việt, có rất nhiều lý do
Những điều bạn cần biết khi xin visa du lịch Úc thăm bạn bè

Những điều bạn cần biết khi xin visa du lịch Úc thăm bạn bè

Một chuyến du lịch Úc kết hợp thăm bạn bè sẽ mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm bất ngờ và thú

CỘNG ĐỒNG