Làm visa Mỹ tự túc cần những giấy tờ hồ sơ nào là đạt chuẩn
logo

 

Mỹ là nước cực kỳ khắt khe trong vấn đề cấp phép visa, vì thế để làm visa Mỹ tự túc đòi hỏi ở bạn phải có những kỹ năng và độ khéo léo nhất định. Hãy cùng Kem holiday travel tìm hiểu những điều kiện để xin visa đi Mỹ tự túc nhé!

làm visa Mỹ tự túc

Để tiết kiệm chi phí rất nhiều khách hàng lựa chọn làm visa Mỹ tự túc

Visa Mỹ là gì?

Visa Mỹ hay còn gọi là thị thực nhập cảnh Mỹ là tem dấu dán ở trên hộ chiếu của bạn cho phép bạn lưu trú ở Mỹ một cách hợp pháp trong thời hạn nhất định, được cung cấp bởi Lãnh sự quán Mỹ.

Lợi ích khi có được tấm visa đi Mỹ trong tay

Khi có được tấm visa Mỹ trong tay bạn mới thấy được những quyền năng to lớn mà nó mang lại:

Miễn visa Colombia, Nicaragua, Cộng hòa Dominica, Serbia với thời hạn lưu trú 90 ngày. Mexico với thời hạn 180 ngày. Costa Rica và Montenegro là 30 ngày. Và nhiều quốc gia khác nữa.

Miễn visa quá cảnh Hàn Quốc và không phải chứng minh tài chính khi bạn xin visa Hàn Quốc

Khi muốn nhập cảnh vào quốc gia Oman và Thổ Nhĩ Kỳ bạn không phải đến tận cơ quan Đại sứ quán mà chỉ cần nộp thông tin qua email.

Và hồ sơ của bạn sẽ được đánh giá là đẹp và mạnh hơn nếu đã từng đặt chân đến Mỹ.

Các bước làm visa Mỹ tự túc

Bước 1: Khai báo thông tin qua form DS-160

Bạn truy cập vào website: https://ceac.state.gov/genniv/ để điền đầy đủ các thông tin cần thiết liên quan đến bản thân. Mỹ rất coi trọng đức tính chân thật, do vậy bạn phải khai báo đúng, không phô trương hay thổi phồng thông tin.

Sau khi đã hoàn thành xong, bạn sẽ nhận được email xác nhận. Bạn in mẫu đơn có mã vạch ra để nộp lệ phí thanh toán visa Mỹ.

Bước 2: Thanh toán chi phí visa đi Mỹ

Bạn cầm đơn khai báo thông tin đến các ngân hàng hoặc bưu điện được ủy quyền để thực hiện thủ tục này. Thông thường visa Mỹ không di dân rơi vào khoảng 160$, và mức giá này có thể thay đổi tùy thời điểm và tùy vào loại visa mà bạn muốn xin thì mức lệ phí nó sẽ khác nhau.

Bạn sẽ nhận được giấy biên nhận sau khi thanh toán và bạn cần giữ lại giấy này nộp lại cùng hồ sơ.

Bước 3: Lên lịch hẹn phỏng vấn

lich-hen-lam-visa-my-tu-tuc

Giấy xác nhận cuộc hẹn phỏng vấn trong quá trình làm visa Mỹ

Sau khi đã nộp tiền thì 12h trưa hôm sau bạn vào lại trang web hôm khai báo thông tin để đặt lịch hẹn phỏng vấn. Phía Đại sứ quán sẽ đưa ra cho bạn danh sách thời gian phỏng vấn gần nhất. Căn cứ vào công việc để bạn chọn ngày giờ phù hợp.

Bạn cần lưu ý là lịch hẹn phỏng vấn này bị giới hạn. Phía Đại sứ quán sẽ cho bạn 3  lần hẹn, nếu bạn vẫn tiếp tục bị lỡ vào lần hẹn phỏng vấn thứ 3 thì bạn phải chờ 90 ngày sau mới được đặt lịch lại. Việc này rất mất thời gian và làm lỡ lịch trình của bạn, do vậy bạn cần có sự tính toán chính xác hơn.

Bước 4: Tham gia phỏng vấn

Khi đến phỏng vấn bạn mang theo bộ hồ sơ đầy đủ, bao gồm: hộ chiếu còn thời hạn 6 tháng, 1 ảnh chân dung 5x5cm, các giấy tờ chứng minh nhân thân, công việc rõ ràng và các mối quan hệ ràng buộc tại Việt Nam, kèm theo đó là bản lịch trình chi tiết chuyến đi của bạn, tờ khai báo thông tin và biên lai xác nhận thanh toán lệ phí.

Trả lời phỏng vấn một cách đủ ý, không lam man cũng không cụt ngụt tránh gây mất thiện cảm. Trả lời to, rõ ràng với một phong thái tự tin, dễ mến và tin cậy. Có như vậy bạn mới dễ lấy điểm từ các nhà phỏng vấn.

Việc làm visa Mỹ tự túc đòi hỏi bạn phải mất nhiều công sức và thời gian chuẩn bị hơn. Để tối đa hóa các quy trình và trả kết quả nhanh, chính xác bạn nên tìm đến các Công ty dịch vụ xin visa đi Mỹ để được tham vấn và trợ giúp, Kem holiday travel là một ví dụ điển hình.

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên h:

Kem Le (Mr)
Tour advisor
Mobile: 0974.7373.64
Address: 60 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội
Website: https://kemholiday.com/
Email: kemholidaytravel@gmail.com
HOT LINE 091 610 7513

TIN MỚI NHẤT

Kinh nghiệm xin visa du lịch Úc kết hợp thăm thân nhân

Kinh nghiệm xin visa du lịch Úc kết hợp thăm thân nhân

Visa du lịch Úc kết hợp thăm thân nhân, còn được gọi là visa 600, là loại thị thực dành cho
Một số nguyên nhân khiến visa du lịch Úc – thăm thân Úc bị từ chối

Một số nguyên nhân khiến visa du lịch Úc – thăm thân Úc bị từ chối

Úc là một trong những quốc gia xin visa không dễ dàng đối với người Việt, có rất nhiều lý do
Những điều bạn cần biết khi xin visa du lịch Úc thăm bạn bè

Những điều bạn cần biết khi xin visa du lịch Úc thăm bạn bè

Một chuyến du lịch Úc kết hợp thăm bạn bè sẽ mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm bất ngờ và thú

CỘNG ĐỒNG