Khám phá thành phố Frankfurt - Chicago bên bờ sông Main
logo

Thành phố Frankfurt được đánh giá là một trong những thành phố lý tưởng nhất để du lịch khi đến Đức du lịch. Là một trong 5 thành phố lớn nhất trong nước, mệnh danh là Chicago bên bờ sông Main, luôn được coi như là một trong những trái tim của Châu Âu và là Ngân hàng trung ương Châu Âu.

1. Thành phố Frankfurt nằm ở đâu?

 

Thành phố nhộn nhịp và hiện đại Frankfurt

Thành phố Frankfurt am Main tên gọi đầy đủ hay còn được biết đến phổ biến hớn với cái tên Frankfurt, là một thành phố lớn nhất của bang Hessen và thuộc top 5 thành phố lớn của Đức chỉ sau các thành phố nổi tiền khác như: Berlin, Hamburg, München (Munich) và Köln (Cologne), sở hữu mật độ dân cư khá đông đúc, với hơn 670.000 người. Thành phố tọa lạc tại ngay giữa trung tâm của nước Đức và được coi như là một biểu tượng trái tim của Châu Âu.

Là một trong những thành phố lớn của một đất nước lớn mạnh và phát triển, nghiễm nhiên các cơ sở vật chất và mạng lưới của thành phố cũng vô cũng phát triển và hoàn thiện đảm bảo đô thị khổng lồ trên dòng sông Main nổi tiếng này có thể kết nối đến mọi nơi một cách dễ dàng và thuận tiện nhất.

Ngoài ra, nếu bạn muốn đến Đức bạn có thể sẽ trải nghiệm qua sân bay lớn nhất quốc gia này, nằm ngay tại Thành phố Frankfurt, đây là một trong những sân bay “bận rộn” nhất của Châu Âu, chuyên chở đến khoảng 300 điểm tại hơn 100 quốc gia trên toàn thế giới, trong đó tính cả hơn 130 điểm kết nối liên lục địa.

Và có một điểm vô cùng đặc trưng của Thành phố Frankfurt là khi bạn đến đây bạn sẽ nhận thấy rõ ràng sự giao thoa của hai luồng văn hóa truyền và văn hóa hiện đại thể hiện ở những ngôi nhà từ xa xưa với những khung gỗ đặc trưng, xen ễ với những tòa cao ốc nhiều tầng, hay sự so sánh đơn giản bắt gặp trong đời sống ẩm thực của thành phố là rượu táo gặp rượu vang Riesling lừng danh năm châu và sự kết hợp của sông Main với dòng sông Rhine,....

Và đa dạng như chính bản chất của mình, Thành phố Frankfurt cũng vô cùng nhộn nhịp và tấp nập với đầy rẫy các hoạt động vui chơi, giải trí,... Chính vì thế nếu bạn muốn một kỳ nghỉ thật đáng gái thì Thành phố Frankfurt sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bạn!

2. Tìm hiểu về kinh tế của thành phố lớn Frankfurt

 

Kinh tế lớn mạnh của Thành phố Frankfurt

Thành phố Frankfurt  thành phố lớn thứ 5 của quốc gia hùng mạnh như Đức, có thể cho ta thấy phần nào tiềm lực lớn mạnh mà nó sở hữu. Thành phố được biết đến với cương vị là khu vực công nghiệp trọng điểm của Đức nói riêng và Châu Âu nói chung. Có rất nhiều những tập đoàn lớn, viện nghiên cứu khoa học hàng đầu được thành lập tại Thành phố Frankfurt.

Có lý do vì sao các trụ sở lớn hay công trình lớn, quan trọng được thành và phát triển tại đây. Có thể kể đến về cơ sở vật chất, tiềm lực kinh tế và sự đa dạng lĩnh vực kinh doanh mà thành phố lớn, phát triển này có thể mang lại đối với doanh nghiệp và nước nhà. Chỉ với cương lĩnh là trái tim của Châu Âu đã có những ảnh hưởng vô cùng lớn trên nhiều mặt và lĩnh vực. 

Ngoài ra, Thành phố Frankfurt còn được biết đến là một trong những trung tâm kiến thức định hướng quốc tế lớn nhất thế giới, và khu vực này thường là địa điểm trung tâm của những sự kiện nổi tiếng cả nước Đức và cả quốc tế.

Nếu nói đến những lĩnh vực năng lực lớn đóng vai trò quan trọng nhất đối với Thành phố Frankfurt thì có thể kể đến 5 cái tên chính: Hóa chất & Dược phẩm & Khoa học đời sống, Dịch vụ tài chính, CNTT & Viễn thông, Công nghiệp sáng tạo - Hậu cần & Di động.

>>>Tham khảo tour du lịch Đức Tại : Tour châu Âu

3. Thành phố Frankfurt – vùng đất hoá học trọng điểm của Đức

Thành phố Frankfurt nổi tiếng nhất với cương vị là một trong những vùng đất của hóa học, luôn luôn nằm trong top những địa điểm y tế, dược phẩm, công nghệ sinh học trọng điểm của toàn thế giới.

Nếu nhắc đến quá trình sản xuất trong lịch sử Insulin ở nước Đức thì phải bắt đầu kể đến Höchst vào những năm 1923 và cho đến tận bay giờ các công việc sản xuất insulin lớn nhất thế giới vẫn được diễn ra tại đây. Ngày nay, khu công nghiệp Höchst này đã có niêm đời lên đến 150 năm trước và hiện đã có hơn 90 công ty với tổng diện tích lên đến 460 ha.

Và nhắc đến những công ty nổi bật nhất của Đức có trụ sở tại Thành phố Frankfurt phải kể đến các công ty có liên quan đến đến lĩnh vực công nghệ sinh học. Nơi đây cũng là nơi làm việc của hàng ngàn nhân viên liên quan đến các lĩnh vực nghiên cứu, phát triển và phân phối sản phẩm dược phẩm và công nghiệp tại thành phố. Tại Thành phố Frankfurt là cơ sở của ba hiệp hội hóa học trọng điểm của Đức bao gồm: DECHema, GDCh và VCI. Ba hiệp hội này còn là những đại diện của mặt lợi ích kinh tế đối hơn 1.650 công ty lĩnh vực ngành hóa chất Đức.

4. Những điểm đến lý tưởng khi đến du lịch tại thành phố Frankfurt

 

Địa điểm du lịch được ưa thích của hội thích xê dịch

Frankfurt rất nổi tiếng về những địa danh có sự đan xen của những giá trị lịch sử lẫn hiện đại. Có thể kể đến điểm nhấn đầu tiên của thành phố này nằm trên sông Main chính là đây là trung tâm thương mại và kinh tế quan trọng của cả nước Đức.

Thứ hai phải nhắc đến đường chân trời ấn tượng của Frankfurt được thống trị bởi những tòa cao ốc đồ sộ trong các khu ngân hàng, mang những nét đặc trưng và hương vị khác biệt của Bắc Mỹ, chính vì thế mà thành phố mang biệt danh “Mainhattan” và “Chicago trên dòng sông Main”.

Được biết đến là một trong những thành phố mang tính toàn cầu, luôn nằm trong top 10 những thành phố đáng sống và kinh doanh nhất hành tinh. Thành phố này từ lâu cũng thuộc một trong những trung tâm văn hóa du lịch quan trọng của châu âu. Tại đây luôn diễn ra những hoạt động văn hóa tiêu biểu ví dụ như: hội chợ sách thương mại lớn Frankfurt, Messe Frankfurt, và các sự kiện xuất bản nổi tiếng toàn cầu.

Ngoài ra Thành phố Frankfurt này còn là một trong những nơi nổi tiếng với số lượng những bảo tàng nghệ thuật, khoa học và lịch sử,... đồ sộ nhất thế giới. Đực đánh giá là một trong những thành phố đáng trải nghiệm và du lịch nhất, luôn là địa điểm yêu thích của những tín đồ thích xê dịch. Có thể kể ví dụ như tour đi bộ qua Main qua Eiserner Steg, đây là một cây cầu bộ được xây dựng và hoạt động vào năm 1911 kết nối quận Sachsenhausen với trung tâm thành phố Frankfurt.

4.1 Trung tâm phố cổ của Thành phố Frankfurt - Römerberg

 Römerberg- trung tâm Phố cổ của Frankfurt (Altstadt) là một quảng trường có hình dạng đặc biệt với Đài phun nước Tư pháp (Gerechtigkeitsbrunnen) nằm ngay ở trung tâm. Không chỉ được coi là quảng trường đẹp nhất của Frankfurt,mà còn là khu vực dành riêng cho người đi bộ nhộn nhịp nhất, và là nơi có nhiều địa điểm du lịch và vô vàn những điều thú vị có thể làm có thể làm ở đây, bao gồm khu hội chợ Giáng sinh và các sự kiện khác được tổ chức.

Điểm đặc biệt hấp dẫn nhất ở đây là có nhiều cửa hàng mặt tiền hấp dẫn thu hút, cùng cụm 11 tòa nhà tạo nên Tòa thị chính mang phong cách thời trung cổ (Altes Rathaus), nơi đây được xây dựng lại một cách chân thực vào 1954 từ nguyên bản Tầng 15 đến thế kỷ 18. Điều đáng chú ý ở đây là Hội trường Hoàng gia (Kaisersaal) sang trọng là nơi những bữa tiệc sa hoa lộng lẫy diễn ra. Địa chỉ: Römerberg 26, 60311 Frankfurt am Main

4.2 Bảo tàng Städel nổi tiếng thế giới

Bảo tàng Städel- nơi lưu trữ những bộ tranh tuyệt diệu từ thế kỷ 14, là nơi có vai trò quan trọng nhất trong số các bảo tàng lớn và danh tiếng trên thế giới tạo nên Khu bảo tàng Frankfurt danh giá.

Trong vô vàn bộ sưu tập của bảo tàng, tác phẩm của các bậc thầy cũ như Rembrandt, Vermeer và Goya vào các thế kỷ sau với Monet, Degas, Beckman và Picasso là những tác phẩm quan trọng nhất của nó. Có những tác phẩm hiện đại hơn như là của Bacon và Baselitz. Các bản in và bản vẽ từ Durer và Cezanne đến Pollock và Ernst cũng nằm trong bộ sưu tập.

Frankfurt cũng có Tour du lịch được hướng dẫn bằng tiếng Anh, thêm vào đó có hướng dẫn âm thanh dành cho những người thích tận hưởng không gian một mình. Đối với những người thích dành thời gian nói chuyện về những tác phẩm thì sẽ có một quán cà phê và hiệu sách đặt sẵn tại chỗ. Địa chỉ: Schaumainkai 63, 60596 Frankfurt am Main

4.3 Nhà hát lớn ở quảng trường Opera của thành phố Frankfurt

Nhà hát lớn của Thành phố Frankfurt tọa lạc ngay tại trung tâm của Quảng trường Opera Frankfurt, Nhà hát Lớn hay còn được gọi với cái tên Alte Oper là công trình được xây dựng vào những năm 1880 với phong cách chủ đạo là phong cách Phục hưng Ý.

 

Tuy đã bị phá hủy nặng nề trong chiến tranh thế giới thứ II, nhưng sau đó nó đã được tái xây dựng và bắt đầu mở cửa quay trở lại năm 1981 và tiếp tục trở thành địa điểm hòa nhạc quan trọng nhất của Thành phố và cũng như của thế giới. Và có thể liệt kê một số nhà hát opera mới của thành phố ,Frankfurt như: Nhà điều hành Frankfurt, nhà hát kịch lớn, Schauspiel Frankfurt, hay còn được gọi với cái tên là Städtische Bühnen Frankfurt.

5. Một số điểm thú vị của Thành phố Frankfurt

 

Những điều thú vị bạn nên biết về Thành phố Frankfurt

Với tổng con số 720.000 cư dân đến từ 180 quốc gia từ thành phố Phát triển của Đức. Hàng năm có hàng triệu khách du lịch đến thăm thành phố và luôn luôn có những trải nghiệm tuyệt vời tại đây. Ngoài ra, đây còn là thành phố đứng nhất về việc làm của Châu Âu và thành phố Frankfurt được xếp hàng thành phố thứ 7 trong số đó về chất lượng cuộc sống và tinh thần của xã hội.

Bên cạnh đó, Thành phố Frankfurt còn là một trong những địa điểm yêu thích đối với những chuyên gia về lĩnh vực tài chính và kinh doanh. và còn tự hào với đường chân trời và trụ sở Ngân hàng Trung ương châu Âu - sàn giao dịch chứng khoán khổng lồ của Đức.

Thành phố Frankfurt có rất nhiều thú vị còn đang chờ bạn khám phá, nếu bạn muốn có một trải nghiệm du lịch tuyệt vời tại đây, thì hãy nhanh chóng đăng ký ngay những tour du lịch Đức  của Kem Holiday nhé!

 

Tags: du lịch đức, du lịch nước đức, thành phố frankfurt

Bài viết liên quan

HOT LINE 091 610 7513

TIN MỚI NHẤT

Kinh nghiệm xin visa du lịch Úc kết hợp thăm thân nhân

Kinh nghiệm xin visa du lịch Úc kết hợp thăm thân nhân

Visa du lịch Úc kết hợp thăm thân nhân, còn được gọi là visa 600, là loại thị thực dành cho
Một số nguyên nhân khiến visa du lịch Úc – thăm thân Úc bị từ chối

Một số nguyên nhân khiến visa du lịch Úc – thăm thân Úc bị từ chối

Úc là một trong những quốc gia xin visa không dễ dàng đối với người Việt, có rất nhiều lý do
Những điều bạn cần biết khi xin visa du lịch Úc thăm bạn bè

Những điều bạn cần biết khi xin visa du lịch Úc thăm bạn bè

Một chuyến du lịch Úc kết hợp thăm bạn bè sẽ mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm bất ngờ và thú

CỘNG ĐỒNG