Du lịch Sydney: Top 10 bảo tàng nổi tiếng nhất nước Úc
logo

Du lịch Sydney: Top 10 bảo tàng nổi tiếng nhất nước Úc

Không chỉ là nơi du lịch lý tưởng và trốn cái nắng mùa hè, những bảo tàng của Sydney cũng vô cùng nổi tiếng. Trong khi du lịch Sydney, bạn có thể khám phá được những câu chuyện lịch sử về con người, khoa học, những thiết kế sáng tạo thúc đẩy con người phát triển trong tương lai. Vì vậy, bạn hãy cùng Kem Holiday tìm hiểu 10 bảo tàng nổi tiếng không thể bỏ qua khi dừng chân tại xứ sở chuột túi nhé.

Bảo tàng Susannah Place - Du lịch Sydney

Susannah Place Museum, The Rocks, Sydney, NSW, Australia - Museum Review |  Condé Nast Traveler

Được xây dựng vào năm 1844, sân thượng của bốn ngôi nhà – bao gồm một cửa hàng góc, những căn gạch nguyên bản và tiệm giặt là mở – cho biết cuộc sống cộng đồng ở thế kỷ 19 thực sự là như thế nào.

Muốn tham quan bảo tàng, bạn phải đặt tour trước vì chỉ có hướng dẫn viên du lịch Sydney từ 2 giờ đến 5 giờ chiều (tour cuối cùng là lúc 4 giờ chiều)

Bảo tàng Jewish - Du lịch Sydney

About the Sydney Jewish Museum - History Museum

Giám đốc phát triển và quảng bá của viện bảo tàng Jewish , ông Charles Aronson, cho biết: “Bảo tàng đã có một sự đổi mới rất cần thiết và bây giờ nó là một cơ sở sinh động, bên trong lớn hơn nhiều so với những gì bạn tưởng tượng từ bên ngoài. Nó cung cấp nhiều hơn lịch sử của người Do Thái, văn hóa và Holocaust."

Khi đi du lịch Sydney bạn nên tham khảo các chuyến tham quan có hướng dẫn của bảo tàng vào buổi trưa thứ 2, thứ 4, thứ 6 và chủ nhật, và kéo dài khoảng 45 phút.

Bảo tàng Powerhouse (Bảo tàng Mỹ thuật Ứng dụng ) - Du lịch Sydney

Sydney's Powerhouse Museum saved from sell-off, but debate rages on

Nhà máy điện cũ này là địa điểm hàng đầu cho Bảo tàng Mỹ thuật Ứng dụng (MAAS)

Nằm ở vị trí của Trạm điện Ultimo cũ, Powerhouse mở cửa như là một bảo tàng vào năm 1988 và lớn nhất ở Úc, với bộ sưu tập 385.000 vật thể, 22 gian hàng cố định và năm không gian hiển thị tạm thời và hơn 250 cuộc triển lãm tương tác. Nó bao gồm khoa học, công nghệ, sáng tạo, nghệ thuật trang trí và nền văn hoá phổ biến của Úc. Triển lãm thường trực bao gồm Sinh thái học: Tạo ra một tương lai bền vững, Mạng máy tính Cyber, Máy vi tính và Kết nối, Thử nghiệm và Giao thông. Cũng có một rạp chiếu phim được xây dựng lại từ năm 1930 chiếu phim từ thời kỳ đó.

Bảo tàng Nicholson - Du lịch Sydney

Nicholson Museum (Sydney) - All You Need to Know BEFORE You Go

Thật khó tin nhưng bộ sưu tập cổ vật cổ nhất ở Nam bán cầu có thể được tìm thấy trên sân trường của Đại học Sydney. Bạn hoàn toàn được tham miễn phí tại đây. Được xây dựng vào năm 1860 bởi Sir Charles Nicholson (người cũng là một trong những người sáng lập trường Đại học Sydney), Bảo tàng Nicholson là một điều trị bất ngờ và không khiêm tốn, loại nơi mà bạn gần như mong muốn tìm thấy Tiến sĩ Henry ‘Indiana’ Jones đang nghiên cứu . Người bảo trợ cao cấp tại Bảo tàng Nicholson, Michael Turner, nói: “Sir Charles Nicholson thực sự đã có ý định đưa những truyền thống văn hoá của Anh đến Úc. “Năm 1856, ông đã đi đến Ai Cập và Châu Âu, nơi ông mua đồ tạo tác, nhiều thứ mà ông có thể thấy trong Bảo tàng ngày nay, không gian thực sự là một minh chứng lâu dài cho sự tiên đoán và quyết tâm duy nhất của một người đàn ông.” Ngày nay, bảo tàng là một trong những nơi duy nhất ở Sydney, bạn có thể nhìn thấy xác ướp thực sự, khám phá các chạm khắc lăng mộ và khám phá thế giới cổ đại.

 Bảo tàng Macleay - Du lịch Sydney

MACLEAY MUSEUM | izi.TRAVEL

Bảo tàng Macleay là một trong hai viện bảo tàng nằm trong khuôn viên Đại học Sydney và nằm trên tầng cao nhất của tòa nhà Macleay, trên đường Khoa học. Với một thiên thạch triệu năm tuổi, Macleay làm cho bạn cảm thấy mình vẫn rất trẻ trung. Đừng bỏ qua bảo tàng này khi du lịch Sydney bạn nhé.

Bảo tàng Hyde Park Barracks - Du lịch Sydney

Culture up late at Hyde Park Barracks | Sydney Living Museums

Bảo tànng này được thiết kế bởi kiến trúc sư tù nhân Francis Greenway, các doanh trại của nhà tù được hoàn thành vào năm 1819 để chứa 600 tù nhân nam giới, những người đã được chính phủ sử dụng cho đến năm 1848. Sau đó được sử dụng như một kho nhập cư và tị nạn cho phụ nữ, cuối cùng chúng biến thành một viện bảo tàng.

Bảo tàng hàng hải Quốc gia Úc - Du lịch Sydney

Tìm hiểu viện bảo tàng hàng hải lớn nhất Úc ở Sydney - Du Lịch Úc

Đối với một thành phố có lịch sử luôn luôn gắn liền với bến cảng, biển cả và đi du lịch trên biển, không có gì ngạc nhiên khi bảo tàng này là một trong những nơi lưu giữ hàng hải tốt nhất. Bộ sưu tập của bảo tàng bao gồm các chủ đề như quốc phòng, thăm dò, thương mại, mạo hiểm và vui chơi. Các tàu trên boong hiển thị bao gồm tàu ngầm HMAS Onslow, tàu khu trục HMAS ma cà rồng lớn, và khi chúng đang ở trong cảng, chiếc tàu cao 1,974 James Craig và bản sao lộng lẫy của HMB Endeavour của Captain Cook.

Bảo tàng Úc - Du lịch Sydney

Australian Museum – Westpac Long Gallery - Projects - Goppion

Bảo tàng Úc thành lập năm 1827 là nơi lưu giữ các bộ sưu tập động vật, khoáng sản, hóa thạch và nhân chủng quan trọng nhất của quốc gia. Nó cũng là niềm tự hào về nghiên cứu sáng tạo về môi trường và văn hóa bản xứ của Úc.Nó biểu thị văn hóa các đảo Thái Bình Dương, Châu Á, Châu Phi và Châu Mỹ với các vật phẩm từ đồ chơi trẻ em thổ dân đến đầu phấn xăm từ quần đảo Solomon. Nếu bạn quan tâm đến nền văn hoá và tín ngưỡng Thổ dân, hãy ghé thăm khu vực Bản địa Úc khi du lịch Sydney và nhận được thông tin về những vấn đề quan trọng bao gồm cả Các thế hệ bị đánh cắp và tử vong. Bảo tàng Úc mở cửa vào 9 giờ tối các ngày thứ tư hàng tuần.

Bài viết liên quan

HOT LINE 091 610 7513

TIN MỚI NHẤT

Kinh nghiệm xin visa du lịch Úc kết hợp thăm thân nhân

Kinh nghiệm xin visa du lịch Úc kết hợp thăm thân nhân

Visa du lịch Úc kết hợp thăm thân nhân, còn được gọi là visa 600, là loại thị thực dành cho
Một số nguyên nhân khiến visa du lịch Úc – thăm thân Úc bị từ chối

Một số nguyên nhân khiến visa du lịch Úc – thăm thân Úc bị từ chối

Úc là một trong những quốc gia xin visa không dễ dàng đối với người Việt, có rất nhiều lý do
Những điều bạn cần biết khi xin visa du lịch Úc thăm bạn bè

Những điều bạn cần biết khi xin visa du lịch Úc thăm bạn bè

Một chuyến du lịch Úc kết hợp thăm bạn bè sẽ mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm bất ngờ và thú

CỘNG ĐỒNG