4 Điều Cần Biết Khi đi Tour Du Lịch Úc Kết Hợp Thăm Thân Nhân
logo

Hiện nay, rất nhiều người băn khoăn rằng du lịch Úc kết hợp thăm thân nhân được không? Và nên chuẩn bị hồ sơ gì để được cấp visa du lịch? Hãy cùng Kem Holiday tìm hiểu qua bài viết bên dưới! 

4 Điều Cần Biết Khi Du Lịch Úc Kết Hợp Thăm Thân Nhân

1. Xin visa du lịch Úc kết hợp thăm thân nhân

iVIVU.com - Khám phá đất nước xinh đẹp của những chú chuột túi Kangaroo

1.1 Các loại visa phổ biến dành cho dạng thăm thân nhân ở Úc

Hiện nay khi xin visa du lịch Úc kết hợp thăm thân nhân, có 2 loại visa phổ biển hỗ trợ bao gồm:

 • Visa thăm thân nhân Úc loại single: Thời hạn của loại này là 3 tháng/6 tháng/12 tháng. Bạn chỉ được nhập cảnh một lần và thời gian lưu trú tối đa là 30 ngày.
 • Visa thăm thân nhân Úc loại multiple: Thời hạn của loại visa này là 1 đến 3 năm. Bạn sẽ được nhập cảnh nhiều lần, mỗi lần có thể lưu trú tối đa 3 tháng. 

1.2 Làm visa Úc trong khoảng thời gian bao lâu?

Thời gian xét duyệt visa là khoảng 2 –  4 tuần, nhanh nhất là 3 ngày và chậm nhất là 1 tháng. Bạn đừng quá lo lắng khi visa xét duyệt lâu. Vì đôi khi nguyên nhân là do họ cấp visa Multiple mặc dù không được yêu cầu hoặc có quá nhiều visa đang chờ xét duyệt. Để chắc chắn hơn, bạn nên làm visa trước khoảng 1-2 tháng để tránh sát ngày gặp rủi ro.

1.3 Chi phí xin visa thăm thân nhân Úc

Chi phí xin visa sẽ rơi vào khoảng 4.000.000VNĐ. Nó bao gồm:

 • Phí lãnh sự: 140 $ Úc (2.570.000 VNĐ)
 • Sinh trắc học (lấy mẫu vân tay): 478.000 VNĐ
 • Phí trung tâm tiếp nhận nếu nộp hồ sơ giấy: 503.000 VNĐ
 • Phí thanh toán khi đăng kí visa onilne, thêm chuyển khoản và một phí lặt vặt khác.

1.4 Nên nộp hồ sơ làm visa thăm thân nhân Úc lúc nào?

Nếu bạn đã dự định thời gian đi Úc thì nên nộp visa trước đó ít nhất là 1 tháng. Họ chấp nhập các giấy tờ tiếng Anh hay tiếng Việt. Nếu là ngôn ngữ khác thì phải cần được dịch thuật công chứng qua tiếng Anh. Lưu ý những giấy tờ bạn nộp đều phải bản gốc hay bản sao đã qua công chứng.

1.5 Một số kinh nghiệm xin visa du lịch Úc kết hợp đi thăm thân nhân

Du lịch Úc hết hợp đi thăm thân nhân sẽ có 2 trường hợp: bạn tự chi trả chi phí chuyến đi và người thân bảo lãnh tài chính cho bạn.

Nếu bạn muốn đi theo trường hợp thứ nhất thì nguồn tài chính của bạn phải ổn định và mạnh. Chi tiết hơn là tài khoản ngân hàng phải nhận >15 triệu/tháng. Bên cạnh đó bạn đã từng đi du lịch các nước đã phát triển trên thế giới. Bạn phải có một chức vụ cao trong một công ty lớn. Nếu đảm bảo hết các yếu tố này thì bạn mới có thể thỏa mãn điều kiện tự túc cho chuyến đi.

Đối với trường hợp thứ 2, nếu bạn có thể đảm bảo nguồn tài chính cá nhân không tốt thì bạn nên nhờ người thân bảo lãnh tài chính. Điều kiện là thư mời phải có thông tin của người mời cam kết trả toàn bộ chi phí chuyến đi. Ngoài ra phải có giấy tờ để xác nhận khả năng tài chính của người mời. Thư mời nên có công chứng để đảm bảo tỉ lệ đậu visa cao.

2. Thủ tục, hồ sơ khi đi du lịch Úc kết hợp với thăm người thân là gì?

Hành trình 7 ngày 6 đêm cực tâm đắc ở xứ sở Chuột túi

Hồ sơ là loại giấy tờ vô cùng quan trọng khi xin visa du lịch Úc. Nó là một trong những điều kiện quyết định bạn có được đồng ý cấp visa hay không. Và thủ tục, hồ sơ để đi Úc bao gồm:

2.1 Hồ sơ thông thường khi xin visa du lịch Úc

 • Hộ chiếu gốc còn thời hạn trên 6 tháng và bản photo công chứng.
 • Sơ yếu lí lịch (bản gốc) có chữ kí xác nhận của Chính quyền địa phương.
 • Đơn xin du lịch Úc
 • Bản sao giấy tờ tùy thân như: Chứng minh nhân dân, Sổ hộ khẩu, Giấy khai sinh,.. Kèm công chứng.
 • Ảnh chụp 4*6 trong thời gian gần đây nhất.
 • Bằng chứng về tình trạng hôn nhân (Độc thân, Giấy đăng kí kết hôn, Quyết định li hôn,…)
 • Chứng minh công việc: Cung cấp đầy đủ thông tin chi tiết về công việc (hợp đồng lao động/quyết định bổ nhiệm, địa chỉ, chức danh, điện thoại nơi làm việc và giấy xin nghỉ phép) nếu bạn đang đi làm\
 • Sơ yếu lý lịch có thể do cơ quan/xí nghiệp nhà nước chứng nhận nếu bạn đang làm việc tại cơ quan/xí nghiệp đó. Tuy nhiên, sơ yếu lý lịch phải được xác nhận không quá 6 tháng
 • Bằng chứng chứng minh tài sản cá nhân như: Bằng chứng về thu nhập (bảng lương mới nhất, giấy phép kinh doanh), bằng chứng về tài sản (sở hữu đất đai, nhà cửa, xe ô tô hoặc các tài sản có giá trị khác), Xác nhận số dư tài khoản hoặc sổ tiết kiệm gửi ngân hàng hay những giấy tờ khác về tài chính (cung cấp bản sao công chứng), Cung cấp đầy đủ thông tin chi tiết về công việc (địa chỉ, chức danh, điện thoại nơi làm việc và giấy xin nghỉ phép) nếu bạn đang đi làm,…
 • Nộp thư ủy quyền cho phép trẻ em đi của cả bố và mẹ nếu có trẻ em dưới 18 tuổi đi cùng. Chữ kí của bố mẹ trong thư phải được chính quyền địa phương xác nhận.

2.2 Một số giấy tờ cần thiết khi du lịch Úc để thăm người thân

Bên cạnh những giấy tờ nêu trên, nếu bạn du lịch Úc kết hợp thăm thân nhân thì cần cung cấp thêm:

 • Thư mời của thân nhân cần ghi rõ thông tin người đó: họ tên, địa chỉ ở Úc, nơi làm việc/học tập, mối quan hệ với người được mời…
 • Minh chứng cho thấy thân nhân của bạn thường trú hoặc mang quốc tịch Australia gồm: Giấy khai sinh/hộ chiếu nước ngoài có chứng nhận thường trú tại Úc, hộ chiếu Úc có bản sao công chứng,… Hoặc nếu người đó đang tạm trú tại Australia, hãy nộp bằng chứng chứng minh tình trạng thân nhân, ví dụ như: Xác nhận làm việc, học tập, giấy tờ về thu nhập.
 • Nếu bạn nhận được hỗ trợ tài chính của thân nhân trong thời gian ở Úc, cần cung cấp bằng chứng về tài chính của người đó như: Giấy chứng nhận thu nhập và việc làm (thông báo do Cơ quan thuế vụ Úc cấp). Giấy chi tiết tiền gửi ngân hàng hiện tại (không quá 02 tháng),…
 • Minh chứng quan hệ giữa bạn và người đó như giấy khai sinh của thân nhân có bản sao công chứng.

3. Du lịch Úc kết hợp thăm thân nhân có cần người bảo lãnh?

Nếu bạn có quen người thường trú nhân hay công dân Úc trên 18 tuổi đang sinh sống tại Úc được 2 năm thì mới có thể bảo lãnh được. Nếu là du học sinh hay người đang công tác tại Úc chỉ có thể gửi lời mời người thân sang thăm. Họ không đủ quyền để có thể bảo lãnh được người khác nên chỉ có thể là hình thức gửi giấy mời sang thăm.

4. Được làm gì trong thời gian du lịch Úc kết hợp thăm thân nhân

Lung linh lễ hội ánh sáng Vivid Sydney 2018 | VTV.VN

Du lịch Úc kết hợp thăm thân nhân được hay không? Trong khoảng thời gian du lịch Úc và thăm thân nhân, nếu visa còn hiệu lực, bạn có thể được làm những công việc khác mà chính phủ Úc không cấm như:

 • Tham gia các chuyến du lịch tự do ở xứ chuột túi xinh đẹp.
 • Tham gia làm tình nguyện hoặc các việc làm không lương ở Úc.
 • Tham gia những khóa học ngắn hạn (dưới 3 tháng) tại Úc.

Trên đây là những thông tin do Kemholiday.com cung cấp về du lịch Úc kết hợp thăm thân nhân. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong chuyến hành trình sắp tới. Chúc bạn có chuyến đi suôn sẻ và có nhiều trải nghiệm thú vị

Tham khảo: tour du lịch úc

Lưu ý: Các ảnh trong bài viết đều tham khảo từ nguồn Internet.

HOT LINE 091 610 7513

TIN MỚI NHẤT

Kinh nghiệm xin visa du lịch Úc kết hợp thăm thân nhân

Kinh nghiệm xin visa du lịch Úc kết hợp thăm thân nhân

Visa du lịch Úc kết hợp thăm thân nhân, còn được gọi là visa 600, là loại thị thực dành cho
Một số nguyên nhân khiến visa du lịch Úc – thăm thân Úc bị từ chối

Một số nguyên nhân khiến visa du lịch Úc – thăm thân Úc bị từ chối

Úc là một trong những quốc gia xin visa không dễ dàng đối với người Việt, có rất nhiều lý do
Những điều bạn cần biết khi xin visa du lịch Úc thăm bạn bè

Những điều bạn cần biết khi xin visa du lịch Úc thăm bạn bè

Một chuyến du lịch Úc kết hợp thăm bạn bè sẽ mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm bất ngờ và thú

CỘNG ĐỒNG