Xin visa Mỹ tự túc đòi hỏi tuân theo những quy trình nào?

5 stars - based on 1 reviews
  • Mã sản phẩm: Kinh nghiệm du lịch Mỹ
  • Tình trạng: Còn hàng
Còn hàng
  • Liên hệ

  • Xin visa Mỹ tự túc đòi hỏi rất nhiều điều kiện và yêu cầu khắt khe. Tuy nhiên điều này không quá khó như bạn nghĩ đâu. Chỉ cần bạn tuân thủ các quy trình dưới đây thì việc có được tấm visa đi Mỹ dễ như trở bàn tay thôi.
xin-visa-my-tu-tuc

Xin visa Mỹ tự túc đòi hỏi rất nhiều thủ tục, quy trình

Visa Mỹ là gì? Gồm mấy loại?

Visa Mỹ (hay còn gọi là thị thực nhập cảnh Mỹ) là một con dấu trong hộ chiếu cho phép cá nhân đó được phép nhập cảnh vào Mỹ trong một thời hạn nhất định.

Visa Mỹ gồm 2 loại: visa Mỹ di dân và visa Mỹ không di dân

Visa Mỹ di dân: Đi theo diện có người bảo lãnh để định cư và nhập cảnh tại Mỹ

Visa Mỹ không di dân:  Nhập cảnh tại Mỹ trong một khoảng thời gian nhất định, bao gồm:

- Du lịch

- Học tập

- Công tác

- Kinh doanh

- Chữa bệnh

- Lao động thời vụ

- Các chương trình trao đổi

- Ngoại giao, chính trị

Xin visa Mỹ tự túc gồm những điều kiện gì?

Thep điều khoản 214(b) Bộ Luật Di Trú và Nhập Tịch Hoa Kỳ (INA) quy định rằng: “Mỗi ngoại kiều (đương đơn xin visa) sẽ được coi như có ý định định cư cho đến khi đương đơn, vào thời điểm xin cấp visa, thuyết phục được viên chức lãnh sự rằng đương đơn hội đủ điều kiện được cấp visa”.

Do đó để xin visa Mỹ tự túc bạn cần phải chứng minh được các điều kiện sau:

Nhân thân rõ ràng

Bạn phải cho phía Đại sứ quán thấy bạn là người mình bạch về nhân thân, bạn là người đã kết hôn (hoặc độc thân hay ly hôn), bạn có mối ràng buộc với Việt Nam như: vợ/ chồng, con cái, cha mẹ già… và bạn buộc phải trở vế sau chuyến đi tới Mỹ.

Chứng minh có một công việc tốt

Bạn đang làm ở đâu? Chức vụ, vị trí hiện tại? Mức lương đang là bao nhiêu? Lẽ đương nhiên, một vị trí cao tương xứng với một mức lương cao ngất sẽ là những điều kiện hoàn hảo để bạn phải trở lại Việt Nam như đúng thời gian đã hẹn.

Năng lực tài chính mạnh

Bên cạnh một công việc tốt, bạn còn phải chứng minh cho họ thấy bạn có khối tài sản vững chắc như: giấy tờ nhà đất, xe hơi, nhà cho thuê, sổ bảo hiểm, chứng khoán, cổ phiếu….

Mặc dù phía Đại sứ quán không đưa ra những yêu cầu cụ thể nào về những giấy tờ bạn cần nộp để đảm bảo chắc chắn bạn có được tấm visa Mỹ. Nhưng  3 điều kiện trên nó sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến việc bạn có được tấm visa dễ dàng hay không, tuy không phải là điều kiện buộc nhưng nó là điều kiện cần để bạn có thể chạm tay tới tấm visa đi Mỹ  nhanh nhất.

Ngoài ra bước phỏng vấn cuối cùng cũng là điều kiện rất quan trọng trong vấn đề xin visa Mỹ tự túc. Do đó bạn phải chuẩn bị chu đáo cho vòng loại này.

Tự tin: Một tâm thế vững vàng, một phong thái tự tin như mắt nhìn thẳng, miệng mỉm cười với người phỏng vấn. Bạn có thể xem cuộc phỏng vấn như một cuộc trao đổi, chia sẻ hay đơn giản là một cuộc trò chuyện. Điều đó sẽ giúp bạn thoải mái hơn, không bị áp lực hay căng thẳng quá mức. Phía Đại sứ quán sẽ đánh giá bạn không cao thông qua camera phòng chờ nếu bạn đi hỏi hết người này người kia về kinh nghiệm, về sự chuẩn bị thế nào…. Nó sẽ thể hiện bạn là người thiếu tự tin, không có sự chuẩn bị tâm lý tốt.

Trung thực: Đây là một điều cực kỳ quan trọng, bạn không được nói dối hay cung cấp các thông tin sai lệch, dù chỉ là một chi tiết nhỏ. Bởi những người phỏng vấn họ được đào tạo bài bản về tâm lý học nên dễ dàng nhận ra sự che đậy hay sơ hở của bạn. Và bạn biết không nếu bạn rớt visa Mỹ vì lý do gian dối, cơ hội lần sau gần như bằng 0.

Chính xác: Thời lượng diễn ra cuộc phỏng vấn rất ngắn do vậy bạn cần trả lời câu hỏi một cách đầy đủ, đúng trọng tâm câu hỏi. Không nên nói lan man, dài dòng hay kể lể tâm sự.

Xin visa Mỹ tự túc sẽ khiến bạn vất vả hơn trong các khâu chuẩn bị nhưng nếu bạn tuân thủ từng bước trong cách làm visa đi Mỹ cũng như chuẩn bị tốt cho các điều kiện của bản thân thì bạn sẽ dễ được cấp visa Mỹ thôi.

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên h:

Kem Le (Mr)
Tour advisor
Mobile: 0974.7373.64
Address: 60 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội
Website: https://kemholiday.com/
Email: kemholidaytravel@gmail.com

Viết đánh giá

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!
    Xấu           Tốt