Tự xin visa Mỹ tiết kiệm chi phí và hiệu quả - Kem Holiday Travel

5 stars - based on 1 reviews
  • Mã sản phẩm: Kinh nghiệm du lịch Mỹ
  • Tình trạng: Còn hàng
Còn hàng
  • Liên hệ

  • Khao khát đặt chân đến Mỹ luôn thôi thúc bạn tìm kiếm tấm visa thật nhanh. Tuy nhiên cửa ải này thật không dễ dàng khi bạn phải đáp ứng rất nhiều điều kiện khác nhau. Càng khó hơn nếu bạn muốn tự xin visa Mỹ để tiết kiệm chi phí. Vậy thủ tục cần những gì? Hãy đón đọc bài viết dưới đây mà Kem holiday travel chia sẻ nhé.
Khao khát đặt chân đến Mỹ luôn thôi thúc bạn tìm kiếm tấm visa thật nhanh. Tuy nhiên cửa ải này thật không dễ dàng khi bạn phải đáp ứng rất nhiều điều kiện khác nhau. Càng khó hơn nếu bạn muốn tự xin visa Mỹ để tiết kiệm chi phí. Vậy thủ tục cần những gì? Hãy đón đọc bài viết dưới đây mà Kem holiday travel chia sẻ nhé.

Điều kiện để tự xin visa Mỹ

phải có năng lực tài chính khi xin visa Mỹ

Năng lực tài chính đủ mạnh là một trong những điều kiện cần đảm bảo độ tin cậy cho ĐSQ

Trước khi cấp xét tấm visa Mỹ, phía Đại sứ quán sẽ xem xét các yếu tố nhân thân của bạn. Nếu bạn đáp ứng được thì cánh cửa visa đi Mỹ sẽ rộng mở hơn.

Năng lực tài chính đủ mạnh

Đây là yếu tố quan trọng chứng minh bạn sang Mỹ chỉ vì mục đích du lịch, công tác hay thăm thân chứ không có ý định ở lại cư trú bất hợp pháp.

Bạn cần có giấy tờ xác nhận khối tài sản có giá trị như: nhà ở hoặc nhà cho thuê nếu có, giấy tờ xe hơi, sổ tiết kiệm trên 10.000usd, cổ phiếu, chứng khoán…

Có mối quan hệ ràng buộc tại Việt Nam

Bạn cần chứng minh cho họ thấy bạn còn cha mẹ già, còn vợ/ chồng, con cái đang sinh sống ở Việt Nam.

Giấy chứng minh bạn còn một công việc ổn định với mức thu nhập tốt tại Việt Nam.

Lịch trình chi tiết chuyến đi

Bạn cần lên kế hoạch càng chi tiết càng tốt cho chuyến đi của mình, như thế sẽ chứng minh rõ ràng hơn đây là chuyến đi ngắn hạn và bạn sẽ trở về nước theo đúng ngày quy định.

Bạn đi mấy ngày? Ở phòng/ khách sạn nào? Bạn dự định đến những đâu? Với ai?...

Dù hơi mất thời gian nhưng còn hơn là bạn phải chuẩn bị lại giấy tờ hoặc gây nghi ngờ cho phía Lãnh sự quán Mỹ, như thế bạn sẽ dễ bị đánh trượt visa hơn.

Tự xin visa Mỹ gồm những bước nào?

Bước 1: Khai báo thông tin trên mẫu đơn DS-160

Khai báo chân thực thông tin trong đơn DS-160

Cần khai báo chân thực thông tin cá nhân của bạn trong đơn DS-160

Bạn vào trang web của Mỹ: https://ceac.state.gov/genniv/ và thực hiện các bước khai báo một cách đầy đủ, trung thực. Chỉ cần một thông tin không đúng sẽ gây ảnh hưởng lớn đến việc xét duyệt visa, do vậy bạn đừng có ý nghĩ thổi phồng thông tin hoặc khai báo không thành thật nhé.

Cuối mỗi trang khai báo đều có nút “SAVE”, bạn phải thường xuyên bấm nút này để tránh tình trạng máy sập nguồn, mất điện hoặc trang khai báo tự động dừng do thời gian quá hạn. Như thế sẽ tránh lãng phí thời gian của bạn.

Sau khi hoàn thành việc khai báo thông tin, bạn sẽ nhận được một email xác nhận. Bạn cần in tờ Confirmation làm 2 bản, 1 bản phục vụ cho quá trình thanh toán phí visa, 1 bản để nopjp kèm hồ sơ gửi lên Đại sứ quán.

Bước 2: Thanh toán phí visa

Bạn bấm vào trang web của Mỹ: https://cgifederal.secure.force.com/ - đây là trang hướng dẫn bạn nộp tiền, trên đó thể hiện số tiền bạn phải đóng kèm các mã vạch có liên quan.

Bạn in tờ Cash Deposit Instruction ra và cầm đến các bưu điện EMS hoặc ngân hàng được ủy quyền để thực hiện việc nộp lệ phí visa Mỹ. Thông thường mức phí cho visa Mỹ là 160$, tùy thuộc vào loại thị thực bạn xin sẽ có các mức giá khác nhau.

Bạn sẽ nhận được biên lai thanh toán khi đã đóng tiền, bạn cần giữ lại tờ biên nhận này để xuất trình khi được hỏi đến trong lần phỏng vấn.

Bước 3: Lên lịch hẹn phỏng vấn

Bạn cần chờ 24 tiếng kể từ lúc nộp tiền để thực hiện việc đặt lịch hẹn. Phía Đại sứ quán sẽ cung cấp cho bạn thời gian phỏng vấn gần nhất, tùy vào việc bạn sắp xếp công việc để có thể lựa chọn ngày giờ phỏng vấn phù hợp.

Bước 4: Phỏng vấn

Khi đến tham gia phỏng vấn bạn chắc chắn phải mang theo các giấy tờ sau:

  • Hộ chiếu còn thời hạn tối thiểu 6 tháng và còn 3 trang trống, cầm cả hộ chiếu cũ theo nếu bạn đã từng đi du lịch nhiều nước trên thế giới.
  • Đơn xin thị thực DS-160 (có mã vạch)
  • Giấy biên nhận thanh toán phí visa Mỹ
  • 1 ảnh kích thước 5x5cm chụp chưa quá 6 tháng, yêu cầu chụp rõ mặt và không đeo kính.

Trong quá trình trả lời câu hỏi, bạn phải nói to, dõng dạc, trả lời đúng ý, không lan man, đặc biệt là thái độ chân thành, nghiêm túc và chân thực.

Trên đây là trọn bộ quy trình tự xin visa Mỹ để tiết kiệm chi phí. Đây là cách giúp bạn đỡ được các khoản phí dịch vụ khi thuê Công ty bên ngoài nhưng sẽ tiêu tốn thời gian của bạn rất nhiều vì mọi thứ bạn phải tham khảo thông tin từng chút một mới có thể bắt tay thực hiện. Nếu bạn không muốn mất thời gian hay còn lúng túng hãy tìm đến với các Công ty chuyên cung cấp dịch vụ visa đi Mỹ uy tín nhé, như Kem holiday travel chẳng hạn.

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên h:

Kem Le (Mr)
Tour advisor
Mobile: 0974.7373.64
Address: 60 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội
Website: https://kemholiday.com/
Email: kemholidaytravel@gmail.com

Tag: visa di my

Viết đánh giá

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!
    Xấu           Tốt