Thủ tục xin visa đi Mỹ qua lãnh sự quán liệu có rườm rà không?

5 stars - based on 1 reviews
 • Mã sản phẩm: Kinh nghiệm du lịch Mỹ
 • Tình trạng: Còn hàng
Còn hàng
 • Liên hệ

 • Giấc mơ Mỹ là điểm đến mong ước của tất cả mọi người, không chỉ của riêng ai. Để hiện thực hóa được điều ước này trước tiên bạn cần phải có được tấm visa Mỹ. Vậy thủ tục xin visa đi Mỹ có khó và rườm rà không?  Kem holiday travel với nhiều năm cung cấp dịch vụ visa đi Mỹ sẽ tư vấn cho bạn một cách chi tiết và cụ thể nhất
Giấc mơ Mỹ là điểm đến mong ước của tất cả mọi người, không chỉ của riêng ai. Để hiện thực hóa được điều ước này trước tiên bạn cần phải có được tấm visa Mỹ. Vậy thủ tục xin visa đi Mỹ có khó và rườm rà không?  Kem holiday travel với nhiều năm cung cấp dịch vụ visa đi Mỹ sẽ tư vấn cho bạn một cách chi tiết và cụ thể nhất

Thủ tục xin visa đi Mỹ có rườm rà không?

Phải khẳng định visa Mỹ là tấm vé thông hành khắt khe nhất, không ít người không thể đặt chân đến Mỹ chỉ vì trượt visa. Thủ tục xin visa Mỹ không quá rườm rà nhưng đòi hỏi bạn phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và đầy đủ, và tuyệt đối không được gian lận.

Thủ tục xin visa đi Mỹ cần chuẩn bị những hồ sơ gì?

ho-so-xin-visa-di-My

Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ khi xin visa đi Mỹ

Một bộ hồ sơ hoàn chỉnh sẽ là điều kiện tiên quyết giúp bạn chạm gần hơn tới tấm visa Mỹ. Do đó bạn đừng nên chủ quan mà hãy kỹ lưỡng từ những thứ cơ bản nhất.

Bước 1: Chuẩn bị hộ chiếu

Hộ chiếu phải có đầy đủ chữ kỹ, thông tin của đương sự và phải còn hiệu lực ít nhất 6 tháng, tức là trong suốt quá trình bạn ở nước Mỹ hộ chiếu vẫn còn hiệu lực.

Bước 2: Ảnh chụp chân dung

Một ảnh chân dung với kích thước 5x5cm. Ảnh chụp xin visa đi Mỹ đòi hỏi rất khắt khe và nghiêm ngặt, vì vậy bạn phải chụp theo đúng quy đình: ảnh chụp trên phông nền trắng, mặt không đeo kính, nhìn rõ mặt, trán và cả 2 tai.

Bước 3: Điền đơn DS-160 trên mạng

Bạn vào website: Consular Electronic Application Center và in tờ xác nhận để điền đầy đủ thông tin. Chú ý tờ đơn này phải có mã vạch.

Với đương đơn xin thị thực hôn phu/hôn thê và thị thực nhà Đầu tư Hiệp ước Trader/Hiệp ước thì không nên sử dụng DS-160 và thay vào đó phải sử dụng mẫu đơn DS-156.

Hoặc với đương đơn xin thị thực hôn phu/hôn thê có thể sử dụng mẫu đơn DS-156K

Đối với thị thực nhà Đầu tư Hiệp ước Trader/Hiệp ước có thể sử dụng mẫu đơn DS-156E

Bước 4: Đóng phí thanh toán visa tại bưu điện

Khi ra bưu điện thanh toán phí visa bạn phải mang theo tờ đơn xác nhận, phí là 160$ (khoảng 3.650.000 VND). Nhân viên của bưu điện sẽ hướng dẫn bạn cách thức điền mẫu đơn và nộp tiền. Sau khi hoàn tất mọi thủ tục, bạn được nhận biên lai thanh toán của bưu điện. Bạn cần giữ lại biên lai thanh toán này để phục vụ cho quá trình phỏng vấn sau này.

Bước 5: Đặt lịch hẹn phỏng vấn với Lãnh sự quán

Sau khi nhận được biên lai thanh toán, đúng 12h trưa hôm sau bạn vào lại website và lên lịch hẹn. Trên đó sẽ hướng dẫn bạn thực hiện từng bước cụ thể. Sau khi điền thông tin, Lãnh Sứ Quán sẽ cho bạn biết lịch phỏng vấn, từ đó bạn đăng kí ngày và giờ phù hợp với lịch trình của riêng bạn. Việc bạn cần làm là chọn thời điểm phỏng vấn cũng như địa chỉ nhận visa nếu bạn đậu (visa sẽ được dán vào hộ chiếu và gửi về cho bạn qua đường bưu điện).

Bước 6: Chuẩn bị giấy tờ bổ sung

Những giấy tờ bổ sung mặc dù không bắt buộc nhưng bạn vẫn cần chuẩn bị đầy đủ để khi Lãnh sự quán hỏi bạn phải xuất trình được.

 • Nếu theo diện công tác thì phải có đơn cử đi công tác, chức vụ, bảng lương…
 • Giấy tờ chứng minh tài chính: giấy tờ nhà đất, xe hơi, cổ phiếu, chứng khoán và các tài sản cố định khác.
 • Sổ hộ khẩu, giấy chứng nhận đăng ký kết hôn hoặc ly hôn (nếu có), giấy khai sinh của các con
 • Nếu bạn đi theo tour du lịch cần xuất trình lịch trình đi, vé máy bay khứ hồi…
 • Nếu là chủ doanh nghiệp/ Công ty phải có giấy tờ đăng ký kinh doanh, mã số thuế, báo cáo tài chính theo quý hoặc năm…

Bước 7: Đến ngày phỏng vấn

phong-van-xin-visa-di-My

Phỏng vấn là bước cuối cùng quyết định bạn có đậu visa đi Mỹ 

 • Nếu bạn được chấp thuận cấp visa, bạn sẽ nhận lại visa qua dịch vụ chuyển phát nhanh EMS, thông thường sau ba ngày làm việc.
 • Đương đơn dưới 17 tuổi khi đến phỏng vấn phải có cha mẹ hoặc người giám hộ đi kèm
 • Đương đơn chỉ có thể đến Lãnh sự quán nhiều nhất 20 phút trước giờ hẹn phỏng vấn
 • Nhận lại hộ chiếu và visa từ EMS
 • Kiểm tra tình trạng visa: Khách xin visa đi Mỹ có thể kiểm tra tình trạng visa của mình thông qua trang web CEAC.

Trên đây Kem holiday travel đã chia sẻ cùng các bạn các thủ tục xin visa đi Mỹ. Nếu bạn không có thời gian hoặc gặp nhiều vướng mắc hãy đến tham vấn công ty chuyên về dịch vụ làm visa Mỹ như Kem holiday travel nhé. Sự chuyên nghiệp, tận tâm và giàu kinh nghiệm sẽ giúp bạn cảm thấy dễ thở hơn với tấm visa Mỹ gần trong tầm tay.

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên h:

Kem Le (Mr)
Tour advisor
Mobile: 0974.7373.64
Address: 60 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội
Website: https://kemholiday.com/
Email: kemholidaytravel@gmail.com

Tag: visa di my

Viết đánh giá

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!
    Xấu           Tốt