Làm visa Mỹ cần gì? Phải trải qua các bước cần thiết nào?

5 stars - based on 1 reviews
  • Mã sản phẩm: Kinh nghiệm du lịch Mỹ
  • Tình trạng: Còn hàng
Còn hàng
  • Liên hệ

  • Làm visa Mỹ cần gì và xin có khó không là những vấn đề đang rất được mọi người quan tâm. Việc thực hiện một chuyến du lịch, đi thăm người thân hay công tác tại Mỹ đòi hỏi bạn phải có tấm visa Mỹ trong tay. Hãy cùng Kem holiday travel tìm hiểu những quy trình cần thiết để xin được visa Mỹ nhé!
Làm visa Mỹ có khó không?

Với những ai lần đầu tiên xin tấm visa quyền lực này hẳn rất lo lắng và bỡ ngỡ vì tính khắt khe trong quá trình xét duyệt cũng như độ phức tạp trong quá trình chuẩn bị hồ sơ. Làm visa Mỹ không khó mà cũng không dễ, bạn sẽ có nhiều cơ hội hơn nếu hội tụ được 3 yếu tố này.

Hồ sơ visa đẹp

Hồ sơ visa được coi là điều kiện tiên quyết để Đại sứ quán Mỹ xem xét cấp visa cho chúng ta. Đã có rất nhiều người mắc lỗi ở khâu này dẫn đến bị đánh trượt visa. Vì vậy bạn đừng chủ quan, hãy chuẩn bị hồ sư đầy đủ theo hướng dẫn sau:

  • Chứng minh tài chính: sổ tiết kiệm, giấy tờ nhà đất, xe hơi…
  • Hồ sơ nhân thân như: chứng minh thư, sổ hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn/ ly hôn (nếu có).
  • Hộ chiếu còn thời hạn tối thiểu 6 tháng và ít nhất 1 trang trống. Nộp cả hộ chiếu cũ nếu bạn đã từng đi du lịch nhiều  nước trên thế giới.
  • 1 ảnh chân dung kích thước 5x5cm, chụp rõ mặt và không quá 6 tháng.
  • Giấy tờ chứng minh công việc: chức vụ, bảng lương, hợp đồng lao động…
  • Lịch trình chứng minh mục đích chuyến đi: đơn xin nghỉ phép, kế hoạch đi cụ thể…

Lưu ý rằng tất cả những giấy tờ này đều phải nộp bản gốc và không phải xuất trình luôn, bạn chỉ cần đưa ra khi được hỏi đến.

Năng lực tài chính đủ mạnh

Như đã nói ở trên bạn phải chứng minh cho Đại sứ quán thấy được bạn hoàn toàn có đủ khả năng tài chính vững mạnh để chi trả cho chuyến đi, và mục đích của bạn chỉ là thăm thân/ công tác hay du lịch trong thời gian nhất định, bạn sẽ trở về Việt Nam đúng hẹn mà không có ý định ở lại cư trú bất hợp pháp.

Tự tin tham gia phỏng vấn

Một thái độ tự tin, một phong cách chuyên nghiệp, trả lời dõng dạc, đủ ý sẽ khiến đội ngũ phỏng vấn của Lãnh sự quán đánh giá cao về bạn. Đừng e dè, ấp úng hay thiếu chân thành, bạn sẽ sớm bị rớt tấm visa đấy.

Làm visa Mỹ cần gì? Trải qua các bước nào?

phỏng vấn là bước bắt buộc trong quá trình làm visa Mỹ cần gì

Phỏng vấn là thủ tục bắt buộc trong quá trình làm visa Mỹ cần gì

Để có được tấm visa Mỹ, bạn cần trải qua các bước sau:

Bước 1: Khai báo thông tin cá nhân

Bạn đăng nhập vào trang web của Đại sứ quán để khai báo thông tin qua form DS-160, yêu cầu khai đúng sự thật và trùng khớp với thông tin ở trên hộ chiếu của bạn. Khai báo xong trang nào bạn nên lưu lại trang đó.

Sau khi khai báo xong, bạn sẽ nhận được email xác nhận, bạn cần in tờ đơn này (có mã vạch) để nộp lại cùng hồ sơ phỏng vấn.

Bước 2: Nộp lệ phí thanh toán visa Mỹ

Làm visa Mỹ cần gì? Bất cứ một loại visa nào đều phải thanh toán lệ phí. Tùy vào loại visa bạn chọn sẽ tương ứng với mức phí khác nhau. Bạn đến các ngân hàng hoặc bưu điện được ủy quyền để thực hiện thủ tục này. Sau khi thanh toán xong bạn sẽ nhận được tờ giấy biên nhận, bạn cũng cần giữ lại giấy này.

Bước 3: Đặt lịch hẹn phỏng vấn

Bạn vào lại trang web ban đầu để tiến hành đặt lịch hẹn. Phía Đại sứ quán sẽ đưa ra cho bạn danh sách lịch phỏng vấn gần nhất, bạn chọn ngày giờ phù hợp nhất với công việc mình sắp xếp.

Bước 4: Tham gia phỏng vấn

Như đã nói ở trên, bạn cần ăn mặc trang nhã, trả lời chân thực mọi câu hỏi bằng một thái độ tự tin, chân thành.

Trên đây Kem holiday travel đã trả lời chi tiết cho câu hỏi “làm visa Mỹ cần gì?”, mọi khó khăn sẽ được hóa giải nếu bạn thực hiện tuần tự từng bước một. Để được nhanh và chính xác, đảm bảo kết quả cao bạn nên tìm đến các Công ty cung cấp dịch vụ làm visa Mỹ, như Kem holiday travel.

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên h:

Kem Le (Mr)
Tour advisor
Mobile: 0974.7373.64
Address: 60 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội
Website: https://kemholiday.com/
Email: kemholidaytravel@gmail.com

Viết đánh giá

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!
    Xấu           Tốt