Cách làm visa đi Mỹ hiệu quả và chính xác trong từng bước

5 stars - based on 1 reviews
 • Mã sản phẩm: Kinh nghiệm du lịch Mỹ
 • Tình trạng: Còn hàng
Còn hàng
 • Liên hệ

 • Với những người chưa bao giờ xuất ngoại thì việc làm visa thật không đơn giản và dễ dàng. Một chút kinh nghiệm, thêm chút khéo léo và làm chuẩn chỉ ngay từ bước đầu tiên, chắc chắn bạn sẽ đạt được kết quả như ý. Muốn vậy hãy tham khảo ngay thông tin bài viết dưới đây của Kem holiday travel, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách làm visa đi Mỹ cho bạn.
Với những người chưa bao giờ xuất ngoại thì việc làm visa thật không đơn giản và dễ dàng. Một chút kinh nghiệm, thêm chút khéo léo và làm chuẩn chỉ ngay từ bước đầu tiên, chắc chắn bạn sẽ đạt được kết quả như ý. Muốn vậy hãy tham khảo ngay thông tin bài viết dưới đây của Kem holiday travel, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách làm visa đi Mỹ cho bạn.

visa Mỹ - tấm vé thông hành quyền lưc

Visa Mỹ - tấm vé thông hành quyền lực ai cũng khát khao

Thủ tục cần chuẩn bị trong cách làm visa đi Mỹ

Hộ chiếu

Hộ chiếu của bạn phải còn hiệu lực ít nhất 6 tháng, tức là đến khi bạn rời khỏi Mỹ thì hộ chiếu vẫn phải có hiệu lực và cần có chữ ký 3 trang.

Ảnh chân dung

Chuẩn bị 02 ảnh kích thước 5x5cm. Yêu cầu chụp rõ mặt, không che tai và trán, không đeo kính và chụp trên phông nền trắng.

Điền thông tin đầy đủ vào form DS-160

Bạn vào trang web của cục quản lý xuất nhập cảnh để điền form DS-160 điện tử. Bạn cần khai báo thông tin một cách chính xác và chân thực. Sau khi hoàn tất và submit thì sẽ có một thông báo gửi về qua email cho bạn. Bạn in trang này ra làm 2 bản (có mã vạch) để sử dụng khi đóng tiền và khi đi phỏng vấn.

Đóng phí xin visa

Bạn đến các ngân hàng hoặc bưu điện được ủy quyền để thực hiện thủ tục đóng phí xin visa. Sau khi đóng phí xong người ta sẽ đưa cho bạn biên lai xác nhận đã thanh toán. Và bạn cần giữ lại phiếu này cho cuộc phỏng vấn cuối cùng.

Lưu ý: Phí này sẽ không được hoàn kể cả trong trường hợp bạn bị rớt visa.

Lên lịch hẹn phỏng vấn

Sau khi đóng xong khoản phí xin visa, đúng 12h trưa hôm sau bạn vào website của sứ quán Mỹ tại Việt Nam  để thực hiện việc đặt lịch phỏng vấn. Chú ý trường hợp nộp phí sau 17h thì 2 ngày sau bạn mới có thể làm được thao tác đặt lịch hẹn này.

Khi vào trang web đó, Đại sứ quán sẽ cho bạn biết ngày phỏng vấn gần nhất. Tùy theo sự sắp xếp trong công việc để bạn có thể lựa chọn ngày giờ phù hợp và địa chỉ bạn muốn nhận visa. Thực hiện xong bạn cũng nên in lịch hẹn này để mang theo trong lần phỏng vấn tới.

Chuẩn bị các giấy tờ bổ sung

hồ sơ dầy đủ là yếu tố cần thiết để bạn đậu visa Mỹ

Bạn cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ hồ sơ trong quá trình xin visa đi Mỹ

Đây là những giấy tờ không mang tính chất bắt buộc nhưng nó lại là yếu tố cần để tăng thêm độ tin tưởng cho hành trình bay tới Mỹ của bạn.

Các giấy tờ này bao gồm:

 • Lịch trình chuyến đi: bạn phải lên một kế hoạch thật chi tiết cho chuyến đi của mình: Đi đâu? Ở đâu? Đi với ai? Đi mấy ngày?....
 • Với cán bộ công nhân viên: phải có đơn xin nghỉ phép, sao kê bảng lương, chức vụ…
 • Giấy tờ chứng minh tài chính: giấy tờ nhà đất (đất ở và cho thuê), xe hơi, cổ phiếu, chứng khoán, giấy chứng minh các tài sản cố định có giá trị…
 • Bạn phải có giấy xác nhận tình trạng hiện tại của bản thân: độc thân, đã kết hôn hay ly hôn
 • Giấy tờ chứng minh nhân thân
 • Sổ hộ khẩu, giấy khai sinh của các con (nếu có)
 • Với chủ sở hữu doanh nghiệp hay Công ty: phải có giấy đăng ký kinh doanh, mã số thuế, báo cáo tài chính theo quý hay năm…
 • Với các bạn là học sinh, sinh viên: phải có giấy xác nhận đang học ở đó và có đơn xin nghỉ phép cùng với giấy xác nhận tài chính của bố mẹ.
 • Các mối quan hệ ràng buộc tại Việt Nam: cha mẹ già, vợ/chồng, con cái hay các tài sản giá trị ở Việt Nam.

Phỏng vấn

Tất cả những ai lần đầu xin visa đi Mỹ đều phải trải qua cuộc phỏng vấn với Đại sứ quán Mỹ. Do tính chất quan trọng của buổi phỏng vấn này bạn cần phải chuẩn bị thật kỹ lưỡng.

 • Trong quá trình phỏng vấn: trả lời câu hỏi nhanh, ngắn gọn, nói dõng dạc. Đặc biệt phải trả lời một cách chân thực, không vòng vo hay lúng túng.
 • Trang phục: gọn gàng, lịch sự, chỉn chu, không mặc rách rưới hay diêm dúa.
 • Thái độ tự tin, chân thành, cởi mở.

Trên đây là toàn bộ quá trình cách làm visa đi Mỹ, hy vọng với những thông tin hữu ích này sẽ giúp bạn vững tin hơn trong từng bước. Để mọi chuyện trở nên dễ dàng hãy liên hệ với Công ty Kem holiday travel, đội ngũ nhân viên trẻ, giàu kinh nghiệm sẽ hỗ trợ bạn một cách chi tiết, tận tình để đạt được kết quả như ý.

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Kem Le (Mr)
Tour advisor
Mobile: 0974.7373.64
Address: 60 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội
Website: https://kemholiday.com/
Email: kemholidaytravel@gmail.com

Tag: visa di my

Viết đánh giá

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!
    Xấu           Tốt